Học hỏi nhanh 7 bí quyết kiếm tiền giúp bạn thoát nghèo: Tiền ở khắp nơi, biết cách thì làm giàu không khó

Phạm Thị Tâm

Đối với những người thường sử dụng chân tay lao động chỉ kiếm được một khoản tiền nhỏ nhưng nếu biết vận dụng trí óc thì có thể kiếm được một khoản tiền lớn. Bỏ túi 8 bí quyết sau đây để bản thân thoát nghèo.

Có người đã nói rằng: "Thay đổi phương hướng sẽ giúp bạn chiến thắng". Bởi thực tế, nếu nhiều người cùng chung một hướng, cùng ý tưởng, hành vi sẽ giống như một đàn cừu non nớt. Chính vì thế hãy là người dẫn đầu xu hướng để trở thành thủ lĩnh của bầy đàn. 

Và để trở thành một người giàu có, việc đầu tiên chính là phải thay đổi tư tưởng và quan niệm của bản thân. Nên nhớ rằng, tư duy của người giàu thường khác hẳn với tư duy của hầu hết mọi người. Vì thế bạn phải nghiên cứu phương pháp làm giàu, nghiên cứu tư tưởng cũng như hành vi của những người giàu. Chỉ như vậy bạn mới có thể trở nên giàu có. 

Bí quyết 1: Tiền ở khắp nơi nếu biết cách thì kiếm rất dễ

Cổ nhân có câu "Nhân dĩ loại tụ, vật dĩ quần phân" có nghĩa là vật tụ theo loài và người phân theo nhóm. Vì thế bạn cần phải có một sự quan tâm nhất định đối với đồng tiền. Nếu thích kiếm tiền thì tiền sẽ tự tìm đến bạn. 

Đây không phải là chủ nghĩa lấy sự sùng bái đồng tiền làm trung tâm hành động mà nó là định luật vận hành của đồng tiền. Hãy lấy những người giàu như Bill Gates, Warren Buffett và George Soros làm ví dụ. Bởi họ đều là những người thích tiền và có thể chơi với tiền rất vui vẻ. 

Hãy nhớ rằng những người giàu thường không bao giờ có khái niệm kiếm tiền khó khăn mà chỉ cảm thấy tiêu tiền rất khó. Hãy nghĩ đến việc kiếm tiền rất dễ, động não một tí thì tiền ắt đến với bạn. Đây được xem là nền tảng tư tưởng của những người giàu. 

bi-quyet-kiem-tien-nhanh-chong-2-1642581702.jpg
Tiền ở khắp nơi nếu biết cách thì kiếm rất dễ

Bí quyết 2: Phương pháp đơn giản nhất là cách kiếm được tiền

Trong cuộc sống có ngàn vạn cách kiếm tiền nhưng phương pháp kiếm được nhiều tiền lại khá đơn giản. Bill Gates chỉ làm về phần mềm nhưng có thể trở thành người giàu có nhất thế giới. Còn Warren Buffett lại chỉ chuyên về chứng khoán nhưng cũng nhanh chóng trở thành tỷ phú. Nhà văn nữ Rowling hơn 40 tuổi mới bắt đầu viết Harry Potter và cũng trở thành nữ tỷ phú. 

Nói cách khác, mỗi ngành công nghiệp đều có nhiều phương pháp kiếm tiền lớn. Ví dụ như Thạc sĩ Mỹ Deming Bo khi được mời sang Nhật để giảng dạy cho Sony, Honda, ông chỉ nói đến phương pháp đơn giả nhất chính là mỗi ngày tiến bộ 1% và kết quả, các đơn vị được ông giảng dạy đều đạt được những thành công lớn. 

Bí quyết 3: Phải có mục tiêu

Nếu bạn muốn thành công thì cần phải có mục tiêu. Những người không có mục tiêu thì chỉ đang hoàn thành mục tiêu cho những người khác. Người có mục tiêu lớn thường kiếm được rất nhiều tiền, người có mục tiêu ít hơn lại kiếm được ít tiền. Còn những người không có mục tiêu thì lại luôn lo lắng về cơm áo gạo tiền. 

Muốn kiếm tiền thì bạn phải có tham vọng, đó chính là mục tiêu, lý tưởng và mơ ước.  Con người khi có tham vọng thì mới có được động lực và có phương pháp để hành động. Vì thế, nếu muốn trở nên giàu có thì ngay từ lúc này bạn hãy hình thành cho mình một tham vọng đó chính là thiết lập mục tiêu kiếm tiền, sau đó phải có kế hoạch để bắt đầu dũng cảm hành động. 

bi-quyet-kiem-tien-nhanh-chong-3-1642581702.jpg
Trên con đường thành công, điều quan trọng nhất chính là bạn phải có mục tiêu

Bí quyết 4: Phải dùng trí não

Huyền thoại bóng rổ Michael Jordan từng nói rằng: "Tôi không dùng tay chân để đánh bóng mà dùng cái đầu để chơi bóng". 

Đúng vậy, trong thời đại của sự giàu có thì bạn phải dùng cái đầu để kiếm tiền. Bởi nếu chỉ dùng tay chân mà không dùng trí óc thì chỉ là công cụ và nô lệ cho những người có đầu óc. 

Hầu hết những người giàu có trên thế giới đều dùng đầu óc để kiếm tiền. Khi bạn chỉ xem họ như những quả trứng rỗng thì họ lại nhanh chóng trở thành tỷ phú. Bởi vì họ là những người biết sử dụng cái đầu của mình. Và việc kiếm tiền không là vấn đề to tát gì đối với họ. 

Bí quyết 5: Phải liều lĩnh 

Bạn nên nhớ rằng, không có bữa ăn nào là miễn phí và cũng chẳng có chiếc bánh nào tự dưng rơi xuống đầu bạn. Nếu bạn không hành động thì rất khó kiếm được tiền hoặc không dám mạo hiểm thì chỉ kiếm được một số tiền ít. Lấy tỷ phú Bill Gates làm ví dụ, năm xưa ông đã liều lĩnh bỏ học tại trường đại học hàng đầu và tự tay tạo nên phần mềm Microsoft. Và ông đã thành công. 

Có câu nói rằng: "Nói chỉ là đầy tớ để làm còn làm mới là bậc thầy để nói". Vì thế, khi muốn làm điều gì đó thì bạn không chỉ nói mà phải cố gắng thật nhiều để đạt được thành công. 

Có những điều tưởng chừng như rất khó nhưng khi bắt tay vào làm lại ắt có cách, còn nếu thấy khó mà từ bỏ thì vĩnh viễn bạn không thể làm nổi việc gì. Tóm lại, chỉ có dùng cái đầu suy đoán, dám làm mới bứt phá và thành công. 

bi-quyet-kiem-tien-nhanh-chong-4-1642581702.jpg
Một khi cảm thấy được cơ hội tốt, bạn phải liều lĩnh mới có thể thành công được

Bí quyết 6: Phải học cách kiếm tiền

Trong thiên hạ, người thông minh có rất nhiều nhưng đa số lại không giàu. Dưới thời đại ngày nay thì muốn kiếm tiền phải học cách. Người giàu không phải vừa sinh ra đã biết kiếm tiền nhưng họ đều có một điểm chung đó là tham vọng kiếm tiền và học lực cao. Họ một lòng học cách kiếm tiền do đó đã vượt qua được những người bình thường khác để leo lên đỉnh cao của sự giàu có. 

Thông minh không có nghĩa là khôn ngoan mà phải để kiếm ra tiền. Khôn ngoan thì mới có thể kiếm ra được rất nhiều tiền. Vì thế muốn làm giàu thì bạn không chỉ phải có học lực cao mà cần có sự khôn ngoan. Một khi đã lĩnh hội được cách kiếm tiền thì đó là lúc bạn đã hình thành được cách để kiếm ra được nhiều tiền. 

Bí quyết 7: Phải biết chọn lựa

Cuối cùng, để có thể kiếm được tiền thì bạn phải lựa chọn. Sự lựa chọn chính là vận mệnh cũng như tài lộc. Nếu không biết lựa chọn bạn sẽ mất đi phương hướng và từ đó tài lộc cũng vụt khỏi tầm tay. 

bi-quyet-kiem-tien-nhanh-chong-5-1642581703.jpg
Để thành công, bạn phải biết lựa chọn đi trên con đường đúng đắn nhất

Không phải ai khác mà bạn chính là chủ nhân của vận mệnh, tài lộc. Chúng ta có thể lấy dẫn chứng từ tỷ phú Masayoshi Son, ông đã bắt đầu lập nghiệp từ năm 19 tuổi và chọn kế hoạch SoftBank trong 40 hoạch định của mình. Chính điều này đã đưa tên tuổi của ông vào danh sách tỷ phú. 

Trong thời đại thị trường đa dạng hóa thì chỉ có việc lựa chọn đúng mới đem đến thành công. Muốn trở nên giàu có thì bạn hãy nằm lòng 7 bí quyết kiếm tiền ở trên và sử dụng chúng một cách linh hoạt. Đây đều là những định luật được lập nghiệp từ kinh nghiệm từng trải của các doanh nghiệp nổi tiếng thế giới.