Hoang ốc là gì? Cách hóa giải hạn hoang ốc như thế nào?

Nguyễn Thị Thùy

Theo quan niệm phong thủy, hoang ốc là một cung không tốt. Cụ thể, cung này có thể khiến gia chủ làm ăn khó phất lên được, cuộc sống nghèo túng, hay gặp khó khăn và trắc trở. Sức khỏe bản thân cũng suy yếu, những mối quan hệ trong gia đình cũng dễ rạn nứt. Vậy, hoang ốc là gì? Cách hóa giải hạn hoang ốc như thế nào?

Hoang ốc là gì?

Xét theo nghĩa trong từ điển thì hoang có nghĩa là bỏ hoang, trống vắng. Còn ốc là nhà. Theo đó, hoang ốc có nghĩa là hạn nhà hoang, nhà trống.

Người dính hạn hoang ốc cần tránh mua nhà, xây nhà. Nếu họ cố làm nhà vào những năm này, công việc sẽ gặp khó khăn, cuộc sống sau này cũng càng thêm trắc trở và nghèo túng. Bên cạnh đó, gia đình và sức khỏe cũng bị giảm sút, ảnh hưởng theo chiều hướng tiêu cực. 

hoang-oc-la-gi-cach-hoa-giai-han-hoang-oc-nhu-the-nao-4-1642583723.jpg
Hoang ốc có nghĩa là nhà hoang

Còn xét theo quan niệm phong thủy, hoang ốc là một cung không tốt trong phong thủy. Cụ thể, nó có thể khiến gia chủ làm ăn bết bát, cuộc sống khó khăn, nghèo túng. Không chỉ sức khỏe suy giảm, những mối quan hệ trong gia đình cũng khó thuận hòa, dễ tan vỡ hoặc rạn nứt. 

nghĩa các cung thuộc hoang ốc

Theo các chuyên gia phong thủy, hạn hoang ốc thực tế có 6 cung khác nhau. Trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu. Việc nắm rõ các cung của hoang ốc sẽ giúp mọi người nhẩm tính, xem xét và đưa lên kế hoạch hợp lý, rút ra được nhiều điều thuận lợi trong việc xây dựng nhà cửa.  

Nhất cát 

Nhất cát được biết đến là cung tốt nhất trong tổng số 6 cung của hoang ốc. Giống như cái tên của nó, nếu gia chủ muốn khởi công công trình vào năm hoang ốc này, mọi chuyện sẽ diễn ra êm đềm, suôn sẻ. Bên cạnh đó, gia chủ còn hút được nhiều tài lộc, may mắn, sự nghiệp phát triển thuận lợi. 

Nhị nghi 

hoang-oc-la-gi-cach-hoa-giai-han-hoang-oc-nhu-the-nao-1-1642583807.jpg
Nhị nghi là cung thứ hai trong hoang ốc và cũng là cung tốt thứ hai chỉ sau nhất cát

Đây là cung thứ hai trong hoang ốc và cũng là cung tốt thứ hai chỉ sau nhất cát. Năm này cũng thích hợp để khai đất xây dựng nhà cửa. Theo đó, gia chủ sẽ đón nhiều tiền của, tài lộc cho bản thân gia đình. Vì vậy, khởi công xây dựng vào thời điểm của cung này cũng là một ý kiến tuyệt vời. 

Tam địa sát 

Tam địa sát là một cung xấu trong hoang ốc. Thực tế, từ “sát” mang ý nghĩa tiêu cực, không may mắn. Gia chủ không nên xây nhà vào năm hoang ốc này. Nếu cứ cố khởi công công trình vào năm tam địa sát sẽ mang tới nhiều điều xui rủi. Không chỉ sức khỏe bị ảnh hưởng, tài lộc, sự nghiệp của gia đình cũng bị giảm sút. 

Tứ tấn tài 

Đây là một trong 3 cung tốt của hoang ốc và là một trong những cung được mọi người lựa chọn xây nhà nhiều nhất. Xây nhà vào thời điểm này, gia chủ sẽ hút tài hút lộc, tiền tài phú quý về cho gia đình. Chưa dừng lại ở đó, gia đình sẽ gặp nhiều may mắn trong cả năm. Sự nghiệp và tài chính của bản thân và gia đình cũng phất lên như diều gặp gió. 

Ngũ thọ tử 

hoang-oc-la-gi-cach-hoa-giai-han-hoang-oc-nhu-the-nao-2-1642583807.jpg
Các chuyên gia phong thủy khẳng định, cung ngũ thọ tử sẽ mang đến vận xui cho gia đình

Đây là cung xấu trong hoang ốc, thậm chí còn là cung xấu nhất. Gia chủ tuyệt đối không nên xây nhà trong năm này. Các chuyên gia phong thủy khẳng định, cung ngũ thọ tử sẽ mang đến vận xui cho gia đình. Nó còn khiến mối quan hệ của các thành viên trong gia đình bị rạn nứt. Tệ hơn, nó có thể dẫn tới sinh ly từ biệt. Vì vậy, tuyệt đối không xây nhà cửa trong thời điểm này. 

Lục hoang ốc 

Đây cũng là một trong 3 cung xấu của hoang ốc. Mọi người không nên xây nhà trong thời điểm này. Bởi lục hoang ốc có thể khiến gia chủ gặp nhiều rắc rối liên quan tới tiểu nhân. Điều này còn liên lụy tới tương lai của các thành viên trong gia đình. Chưa dừng lại ở đó, lục hoang ốc còn có thể khiến con đường sự nghiệp khó khăn, trắc trở, mọi công việc làm ăn cũng khó mà thuận lợi. 

Từ trên có thể thấy, trong hoang ốc có 3 cung tốt là nhất cát, nhị nghi và tứ tấn tài. Đây cũng là thời điểm mà gia chủ có thể khởi công xây nhà. Còn lại vào những cung xấu như tam địa sát, ngũ thọ tử và lục hoang ốc, gia chủ không nên xây nhà, làm nhà kẻo ảnh hưởng đến vấn đề sức khỏe, sự nghiệp và tiền tài của bản thân cũng như cả gia đình.  

Cách giải hạn hoang ốc như thế nào?

hoang-oc-la-gi-cach-hoa-giai-han-hoang-oc-nhu-the-nao-3-1642583807.jpg
Nếu như bắt buộc phải xây nhà vào các năm hạn hoang ốc, bạn có thể tìm cách giải hạn

Nếu như bắt buộc phải xây nhà vào các năm hạn hoang ốc, bạn có thể tìm cách giải hạn. Hóa giải hạn hoang ốc khá đơn giản. Đầu tiên, gia chủ cần chọn ngày lành tháng tốt để động thổ và nhập trạch. Tuy nhiên, đến thời điểm nhập trạch, gia chủ có thể nhờ người khác hợp tuổi bước vào nhà trước. Sau đó, gia chủ cũng không bước vào ở luôn mà nhờ luôn người hợp tuổi ở vài ngày để mang tới may mắn, an khang. 

Hoặc khi xây nhà và động thổ cũng có thể mượn tuổi của người khác để xây nhà. Người được mượn tuổi phải là người có tuổi đẹp, không phạm Tam Tai, Kim Lâu hay Hoang Ốc. Sau đó, họ chỉ cần tiến hành mọi việc như bình thường là được. Người mượn tuổi sẽ mang tới những điểm tốt lành đến căn nhà của gia chủ, giúp cả gia đình được “hưởng lây”. 

Nên nhớ, người được mượn tuổi hoặc nhập trạch hộ nên là những người có tuổi. Họ còn phải là người có phúc lộc, con đàn cháu đống sẽ tốt hơn. 

Trên đây là những thông tin lý giải về việc Hoang ốc là gì và Cách hóa giải hạn hoang ốc như thế nào. Hi vọng bài viết giúp mọi người hiểu hơn về hạn hoang ốc, từ đó biết cách tính toán việc lớn như xây nhà vào thời điểm phù hợp nhất, mang lại may mắn cho gia đình.