Hồ cá phong thủy nên đặt ở đâu để thu hút tài lộc?

Trần Thị Ánh Dương

Theo quan niệm về dân gian, hồ cá được xem là cứu tinh cho các nhà ở, văn phòng làm việc chật chội, tù túng. Điều này giúp tăng cường sinh khí, cải thiện môi trường sống, thu hút tài lộc, vận may,… cho gia chủ. Tuy nhiên, hồ cá phong thủy nên đặt ở đâu để chuyển hóa vận mệnh thì không hẳn ai cũng biết. Chính vì thế hãy để các chuyên gia phong thủy của chúng tôi hướng dẫn bạn chi tiết hơn về vấn đề này nhé!

Tại sao nên đặt hồ cá theo phong thủy?

Hồ cá nếu được bố trí, sắp xếp tại những vị trí phù hợp sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp. Không chỉ riêng cho bản thân gia chủ mà còn là các thành viên khác trong gia đình. Bởi thế nó cần được quan tâm và xem xét kỹ lưỡng.

Hồ cá thuộc về hành thủy, đối với phong thủy, nước mang ý nghĩa là tài lộc, vận may. Chính vì thế, nó cần đặt ở vị trí tốt để phát huy tối đa tác dụng, tránh hướng xấu sẽ vô tình gây ra những nguy hại không đáng có cho gia đình.

Về mặt tinh thần và sức khỏe, hằng ngày ngắm nhìn hồ cá rực rỡ, sinh động phần nào giúp tâm trí trở nên nhẹ nhàng, thoải mái hơn. Nhưng vấn đề quan trọng nhất vẫn là hồ cá phong thủy nên đặt ở đâu để thu hút tài lộc? Hãy cùng theo dõi phần tiếp theo để giải đáp thắc mắc thôi nào!

ho-ca-phong-thuy-nen-dat-o-dau-1-1650279028.jpg

Hồ cá nếu được bố trí, sắp xếp tại những vị trí phù hợp sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp.

Hồ cá phong thủy nên đặt ở đâu để mang lại may mắn

Để có được hồ cá cảnh phong thủy đem đến may mắn, tài lộc trong nhà thì bạn cần lưu ý về vị trí đặt hồ cá theo tuổi cũng như vận mệnh. Vì thế mà gia chủ cần lưu ý những điều sau đây:

Hồ cá phong thủy nên đặt ở đâu theo tuổi

Việc đặt hồ cá theo tuổi cũng giống như việc chọn nhà đúng hướng. Nó có thể giúp gia chủ tăng cường vượng khí nếu đặt đúng và mang tới những điều không may mắn nếu đặt sai.

Bên cạnh đó, câu hỏi hồ cá phong thủy nên đặt ở đâu nên được gia chủ quan tâm và nghiên cứu kỹ lưỡng hơn. Bởi chúng cũng giống như một ngôi nhà thu nhỏ, cần có thiết kế phù hợp, hình dáng bắt mắt thì chủ nhân mới nhận về cảm xúc tích cực, thoải mái.

Chẳng hạn với những người tuổi Tý nên đặt bể cá hướng Nam, Tây, Tây Nam hoặc Đông Nam. Bởi vị trí này sẽ giúp cho gia chủ làm ăn thuận lợi, “ tiền vô như nước”, tài lộc đầy nhà.

Tuổi sửu: Nên đặt hồ cá theo hướng Tây Bắc, hướng Bắc hoặc hướng Nam. Giúp mang vượng khí vào nhà, tài vận hanh thông.

Tuổi Dần: Để có thể mang lại tài lộc, may mắn cho gia đình gia chủ tuổi này nên đặt hồ cá tại hướng Đông Nam, hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc hay Tây Nam đều được.

Tuổi Mão: Hướng đặt hồ cá phong thủy cho gia chủ tuổi này tốt nhất là hướng Đông Nam, hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam hoặc hướng Bắc.

Tuổi Thìn: Hướng hồ cá phong thủy tốt cho người tuổi Thìn là hướng Tây và Tây Bắc.

ho-ca-phong-thuy-nen-dat-o-dau-2-1650279028.jpg

Việc đặt hồ cá theo tuổi cũng giống như việc chọn nhà đúng hướng.

Tuổi Tỵ: Người thuộc tuổi này nên bố trí đặt hồ cá phong thủy theo các hướng Tây Nam, hướng Tây và hướng Nam để nhận được nhiều điều may mắn.

Tuổi Ngọ: Hướng Tây Nam, hướng Tây và hướng Đông là vị trí đặt hồ cá thích hợp nhất cho gia chủ tuổi Ngọ.

Tuổi Mùi: Hồ cá phong thủy của người tuổi Mùi nên đặt theo hướng Bắc và Tây Bắc.

Tuổi Thân: Hướng đặt bể cá tốt nhất, mang lại nhiều vận may là hướng Đông Bắc, hướng Đông và hướng Tây.

Tuổi Dậu: Hồ cá đặt theo hướng Đông Bắc, hướng Đông hoặc Nam sẽ giúp chủ nhà tăng thêm phần vượng khí, tài lộc.

Tuổi Tuất: Phương vị đặt bể cá phong thủy mang lại nhiều điều tốt đẹp cho người tuổi chó nên là hướng Bắc, hướng Tây Bắc và Đông

Tuổi Hợi: Cách đặt hồ cá dành cho người tuổi Hợi nên đặt theo hướng Đông Nam, hướng Nam hoặc Bắc.

ho-ca-phong-thuy-nen-dat-o-dau-3-1650279028.jpg

Hồ cá thuộc về hành thủy, mang ý nghĩa là tài lộc, vận may.

Hồ cá phong thủy nên đặt ở đâu theo mệnh

Việc hồ cá phong thủy nên đặt ở đâu cũng cần chú ý đến yếu tố phong thủy, để mang về tài lộc, sức khỏe và đặc biệt là sinh khí cho gia chủ.

Với người thuộc mệnh Kim: Nên đặt hồ cá về hướng Tây Bắc, hướng Bắc hoặc hướng Đông Nam.

Người thuộc mệnh Mộc: Chú ý vị trí đặt hồ cá tại hướng Bắc, hướng Đông hay hướng Đông Nam đều được.

Gia chủ thuộc mệnh Thủy: Chỉ nên đặt hồ cá tại duy nhất hướng Đông Nam.

Người thuộc mệnh Hỏa: Có thể lựa chọn để hồ cá ở hướng Nam, hướng Tây Nam hoặc hướng Đông Bắc

Cuối cùng là mệnh Thổ: Theo chuyên gia phong thủy nên đặt hồ cá theo hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc.

ho-ca-phong-thuy-nen-dat-o-dau-4-1650279028.jpg

Đặt hồ cá phong thủy theo mệnh để mang về nhiều tài lộc

Một số lưu ý “tối kỵ” khi xây hồ cá theo phong thủy

Ngoài việc quan tâm đến vị trí hồ cá phong thủy nên đặt ở đâu thì gia chủ cũng nên chú ý một số điều tối kỵ sau đây:

Không đặt hồ cá trong hoặc cạnh nhà vệ sinh

Vị trí bên trong hay kế nhà vệ sinh được xem là nơi tối kỵ nhất mà gia chủ cần tránh. Thường đây sẽ là những nơi tối tăm, ẩm thấp và chứa nhiều tạp khí có nguồn năng lượng tiêu cực. Ngược lại, hồ cá lại là biểu tượng cho tiền tài, vượng khí mang năng lượng dương.

Không đặt hồ cá bên phải ngôi nhà

Theo quan niệm trong phong thủy, vị trí bên phải của ngôi nhà là phương hướng của Bạch Hổ. Đây là một trong những vị trí kỵ nước, do đó gia chủ không nên đặt hồ cá tại đây. Tránh mang lại những tai họa xấu, khôn lường cho bản thân và gia đình.

Kiêng kỵ đặt hồ cá phong thủy dưới các đồ điện tử

Ngày nay, khi công nghệ ngày càng phát triển, thì các món đồ điện tử như tivi, máy điều hòa, tủ lạnh,… được xem là vật dụng quá quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày của mỗi gia đình. Tuy nhiên, khi đặt bể cá phong thủy cần tránh xa đồ điện tử. Vì hơi nước hoặc trong bể có thể văng ra ngoài làm hư hỏng thiết bị.

Kết luận

Việc bố trí, sắp xếp và xác định vị trí hồ cá phong thủy nên đặt ở đâu để mang lại tài lộc, vận may và sức khỏe cho gia đình là điều vô cùng quan trọng. Chính vì thế gia chủ nên xem xét và nghiên cứu thật kỹ trước khi quyết định. Tránh rơi vào những trường hợp kiêng kỵ ảnh hưởng không tốt nhé!