Mệnh Hải Trung Kim là gì? Tính cách, vận mệnh của Hải Trung Kim ra sao

Trần Thị Ánh Dương

Hải Trung Kim là một trong những nạp âm đại diện cho mệnh Kim trong phong thủy ngũ hành. Nó được đánh giá là cung mạng hiền hòa nhất. Mệnh này mang nét đặc trưng của hành Kim, tuy nhiên vẫn có đặc điểm riêng biệt. Bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu về vận mệnh của Hải Trung Kim nhé.

1. Mệnh Hải Trung Kim là gì?

Theo ngũ hành nạp âm, Hải Trung Kim là một trong sáu cung thuộc hành Kim. Dịch nghĩa Hán Việt thì nó có nghĩa vàng dưới biển. Nói chính xác hơn tên mệnh này là vàng bạc, kim loại nằm sâu dưới lòng biển cả bao la, rộng lớn.

Trong số sáu nạp âm thuộc mệnh Kim thì Hải Trung Kim được đánh giá hiền lành nhất. Những người mang nạp âm này thường rất tốt bụng, tính cách điềm đạm. Dù cuộc sống có nhiều khó khăn hay vất vả, họ vẫn luôn sống lạc quan, yêu đời và hướng về những điều tích cực nhất.

hai-trung-kim-1-1650513573.jpg

Hải Trung Kim là nạp âm đại diện cho mệnh Kim trong phong thủy ngũ hành

2. Người mệnh Hải Trung Kim sinh năm nào?

Người mệnh Hải Trung Kim thuộc tuổi Giáp Tý, sinh vào các năm 1864, 1924, 1984, 2044. Những người tuổi Giáp Tý mang thiên can thuộc hành Mộc, địa chi thuộc hành Thủy. Thiên can, địa chi có mối quan hệ tương sinh nên tuổi này thường gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.

Bên cạnh đó còn có tuổi Ất Sửu, sinh năm 1865, 1925, 1985, 2045. Ất Sửu thiên can thuộc Mộc và địa chi thuộc Thổ, xung khắc với nhau. Mặc dù nam, nữ tuổi này sở hữu lộc kinh doanh tốt nhưng không may mắn bằng Giáp Tý.

3. Tính cách, vận mệnh người mệnh Hải Trung Kim

3.1. Tính cách Hải Trung Kim 

Người mệnh Hải Trung Kim thường sống hướng nội, khép kín, ít khi bộc lộ suy nghĩ của mình. Trong mắt người khác họ mang vẻ ngoài điềm đạm, lạnh lùng và có đôi chút xa cách. Tuổi Giáp Tý, Ất Sửu luôn sống công bằng, đứng về chính nghĩa bằng khí phách lớn. Do đó họ được mọi người rất yêu quý.

Bản thân người mệnh Hải Trung Kim luôn thấy mình nhỏ bé trước đại dương bao la. Bởi vậy trong cuộc sống họ không ngừng nỗ lực, cố gắng vươn lên trong mọi hoàn cảnh. Đây chính là tiền đề để chủ mệnh vươn lên thành công. Tuy nhiên trong một số trường hợp người mệnh này sẽ ưu tiên lợi ích của mình lên hàng đầu. Điều này khiến họ vô tình trở thành người sống ích kỷ. 

3.2. Vận mệnh người Hải Trung Kim

Về sự nghiệp, người thuộc Hải Trung Kim có tính cẩn thận, tinh thần độc lập cao. Họ không thích hợp làm việc trong môi trường tập thể mà nên thử sức với công việc năng động, giao tiếp thường xuyên. Giáp Tý và Ất Sửu có nhiều vận may trong làm ăn kinh doanh. Do đó những người đam mê lĩnh vực này sẽ gặt hái nhiều thành quả, mang về nguồn lợi nhuận lớn.

Về tình duyên, Giáp Tý và Ất Sửu gặp nhiều trắc trở trong chuyện tình cảm. Họ sống nội tâm, khá lạnh lùng, ít thể hiện tình cảm với đối phương. Bởi vậy bản thân thường rơi vào trạng thái cô đơn. Tuy nhiên khi đã yêu họ sẽ dành hết trái tim, tình yêu thương cho người bạn đời của mình.

hai-trung-kim-2-1650513573.jpg

Người mệnh Hải Trung Kim thường sống hướng nội, khép kín, ít chia sẻ

4. Mệnh Hải Trung Kim hợp màu gì, đi xe màu gì?

4.1. Màu sắc phù hợp

Theo ngũ hành thì Thổ sinh Kim, cho nên người mệnh Hải Trung Kim nên chọn những màu sắc đại diện cho hành Thổ như vàng, nâu đất. Chúng sẽ mang đến cho bạn nhiều may mắn trong công việc lẫn tình cảm. Màu xe hợp mệnh còn giúp ăn nên làm ra, thăng quan tiến chức nhanh. 

Bên cạnh đó Giáp Tý và Ất Sửu cũng tương hợp với màu đại diện cho hành Kim như trắng, xám, ghi. Nhất là khi sử dụng xe máy, ô tô có các màu này bạn có thể nhận vượng khí tốt lành, thể hiện được sự sang trọng và hiện đại.

4.2. Màu sắc kiêng kỵ

Trong phong thủy ngũ hành Hỏa khắc Kim, lửa làm kim loại tan chảy. Do đó người mệnh Hải Trung Kim cần tránh mua đồ dùng, xe cộ, sơn nhà có các màu như đỏ, hồng, cam, tím. Nó sẽ mang đến điềm xui xẻo, tai nạn bất ngờ hoặc khiến chủ nhân hao tổn về sức khỏe, tiền bạc. 

Mặt khác tuổi Giáp Tý và Ất Sửu cũng không nên dùng gam màu quá sặc sỡ. Bởi màu đại diện cho hành Kim là màu trắng. Các màu quá sáng có thể làm màu trắng mờ nhạt, ảnh hưởng xấu đến vận mệnh của chủ sở hữu.

hai-trung-kim-3-1650513573.jpg

Người mệnh Hải Trung Kim nên chọn những màu sắc đại diện cho hành Thổ

5. Hải Trung Kim hợp mệnh nào/tuổi nào?

5.1. Hải Trung Kim hợp mệnh nào?

Mệnh tương hợp: Hải Trung Kim, Giản Hạ Thủy, Bạch Lạp Kim, Tuyền Trung Thủy, Ốc Thượng Thổ, Trường Lưu Thủy, Sơn Hạ Hỏa, Kim Bạch Kim, Thiên Hà Thủy, Thoa Xuyến Kim, Đại Khê Thủy, Sa Trung Thổ, Đại Hải Thủy.

Mệnh tương khắc: Lư Trung Hỏa, Đại Lâm Mộc, Lộ Bàng Thổ, Kiếm Phong Kim, Sơn Đầu Hỏa, Thành Đầu Thổ, Dương Liễu Mộc, Tích Lịch Hỏa, Tùng Bách Mộc, Sa Trung Kim, Bình Địa Mộc, Bích Thượng Thổ, Phúc Đăng Hỏa, Đại Dịch Thổ, Tang Đố Mộc, Thiên Thượng Hỏa, Thạch Lựu Mộc.

5.2. Hải Trung Kim hợp tuổi nào?

Người tuổi Giáp Tý hợp với người tuổi Thân và tuổi Thìn. Còn tuổi Ất Sửu tương hợp với tuổi Kỷ Mùi (1979), Ất Sửu (1985), Mậu Thìn (1988), Tân Mùi (1991), Đinh Sửu (1997). Khi kết hôn, hợp tác làm ăn với người hợp tuổi bạn sẽ luôn nhận được may mắn, gia đạo êm ấm, kinh doanh phát đạt.

Người tuổi Giáp Tý xung khắc với tuổi Ngọ, Mão, Dậu. Còn tuổi Ất Sửu tương khắc với nam, nữ mạng tuổi  Bính Dần (1986), Nhâm Thân (1992), Mậu Dần (1998), Nhâm Tuất (1982), Canh Thân (1980), Giáp Tuất (1994). Các bạn nên tránh tuổi xung để hạn chế rủi ro trong công việc, gia đình.

hai-trung-kim-4-1650513573.jpg

Khi kết hôn, hợp tác làm ăn với người hợp tuổi bạn sẽ nhận được may mắn

Lời kết

Hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về mệnh Hải Trung Kim. Qua đó nam, nữ mạng này sẽ biết được mình tương hợp, tương khắc với màu sắc, tuổi nào. Đồng thời nắm bắt rõ tính cách, vận mệnh của mình trong tương lai. Như vậy bản thân luôn tận dụng tốt những yếu tố phong thủy tốt đẹp cho cuộc sống về sau.