Góc tìm hiểu: Có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm hay không?

Hằng Nguyễn

Việc chuyển nhà theo phong thuỷ được xem là một sự kiện trọng đại. Do đó, bạn cần lựa chọn ngày giờ thích hợp để đảm bảo mọi thứ được diễn ra suôn sẻ. Đồng thời loại bỏ được những điềm không may có thể ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình. Để tìm hiểu rõ hơn về phong thuỷ khi chuyển nhà cũng như giải đáp thắc mắc có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm hay không. Hãy cùng theo dõi chia sẻ sau cùng với chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm: Kiến Thức Hay Về La Bàn Phong Thủy Trung Hoa

Có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm hay không?

Việc chuyển vào ngôi nhà mới được xem là một khởi đầu mới tràn đầy hy vọng cho các gia đình. Do đó, mọi người đều muốn mọi thứ diễn ra suôn sẻ với nhiều may mắn và không gặp bất cứ sự cản trở nào. Vậy có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm ? Nếu xét về mặt phong thuỷ thì tháng 7 âm là tháng cô hồn, nên đây không phải là thời điểm lý tưởng cho các hoạt động trọng đại, bao gồm cả chuyển nhà mới.

Ảnh 1: Việc chuyển vào ngôi nhà mới được xem là một khởi đầu mới tràn đầy hy vọng cho các gia đình (Nguồn: Internet)
Ảnh 1: Việc chuyển vào ngôi nhà mới được xem là một khởi đầu mới tràn đầy hy vọng cho các gia đình (Nguồn: Internet)

Bạn sẽ mời những thứ ô uế vào nhà của bạn

Một trong những lý do phổ biến nhất mà mọi người thường sẽ do dự khi chuyển nhà trong tháng 7 Âm lịch đó là họ lo sợ sẽ mang những điều không may mắn hoặc vận xui vào bên trong ngôi nhà. Theo một cách nào đó, vì đây là tháng cô hồn nên rất có thể khi chuyển nhà bạn cũng đang mời gọi các linh hồn lang thang vào không gian sống. Đây hoàn toàn là một điều nên tránh.

Tuy nhiên, nếu bạn không còn sự lựa chọn nào khác thì vẫn có thể chuyển nhà trong tháng 7 Âm lịch. Tuy nhiên, phải nhờ đến sự trợ giúp của các bậc thầy phong thuỷ để hoá giải những điềm không mày và đồng thời sắp xếp một ngày tốt lành để bạn chuyển nhà. Nhờ đó có thể mang lại vận may cho cả gia đình và có một khởi đầu tốt hơn.

Bạn có thể chọc giận các linh hồn

Chuyển nhà là việc trọng đại, nếu không cẩn thận bạn có thể sẽ làm phiền sự nghỉ ngơi của các linh hồn. Và đây, chắc chắn là một việc làm không nên.

Vào khoảng thời gian này, người ta thường làm lễ để cúng và an ủi các linh hồn lang thang. Sau đó, họ có thể trở về cõi âm và không làm phiền đến những người sống trên dương gian. Việc chuyển nhà có thể dời sang tháng mới hoặc tổ chức sớm hơn vào những ngày lành để có thể đảm bảo được các yếu tố thiên thời địa lợi.

Ảnh 2: Nếu xét về mặt phong thuỷ thì tháng 7 âm là tháng cô hồn, nên đây không phải là thời điểm lý tưởng cho các hoạt động trọng đại (Nguồn: Internet)
Ảnh 2: Nếu xét về mặt phong thuỷ thì tháng 7 âm là tháng cô hồn, nên đây không phải là thời điểm lý tưởng cho các hoạt động trọng đại (Nguồn: Internet)

Hướng dẫn lựa chọn ngày chuyển nhà hợp với phong thuỷ

Khi chọn một ngày tốt để chuyển nhà, hai yếu tố hàng đầu cần được xem xét là cung hoàng đạo của gia đình bạn và hướng của ngôi nhà mới của bạn. Nói chung, ngày sẽ ổn nếu ngày được chọn không xung đột với cung hoàng đạo của gia đình bạn hoặc hướng của ngôi nhà mới của bạn.

Nên chọn Ngày Kim chứ không nên chuyển nhà vào những ngày Hoả. Đối với giờ chuyển nhà, theo các chuyên gia thì bạn nên chuyển vào giờ Âm nếu ngày chọn là ngày Dương. Và ngược lại.

Nếu ngôi nhà mới của bạn quay mặt về hướng Đông, không nên chuyển nhà vào ngày Kim, Quý và Nhâm. Trong khi đó, nếu hướng của ngôi nhà quay mặt về hướng Tây, không di chuyển vào một ngày Mộc. Một ngôi nhà quay mặt về hướng nam thì không nên chọn ngày chuyển nhà mới là ngày Thuỷ. Và cuối cùng, nếu ngôi nhà có hướng chính là hướng Bắc thì tuyệt đối không nên chọn ngày Hỏa để làm ngày chuyển nhà.

Một vài lưu ý khi chuyển nhà mới

  • Lựa chọn những lời nói tốt đẹp và hạn chế những điều tiêu cực trong ngày đầu chuyển nhà, nhờ đó có thể mang đến những khởi đầu tốt cho gia đình
  • Tránh những hành động quá khích hoặc đau buồn, vì chúng có thể ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như những điềm may khác. Đặc biệt là không nên khóc hoặc gây gổ với các thành viên trong gia đình.
  • Trong ngày đầu ở nhà mới, bạn nên mở đèn sáng ở tất cả các phòng. Đây là một dấu hiệu cho thấy gia đình luôn đầy tràn năng lượng và có đủ của ăn của để.
  • Các vật dụng lau chùi nên được mua mới, đặc biệt là chổi quét. Bạn nên vứt chổi cũ đi và sử dụng chổi mới để loại bỏ những điều không may trong quá khứ.
  • Mang theo những món đồ tượng trưng cho may mắn khi chuyển nhà. Các thành viên mỗi người có thể mang theo mỗi thứ khác nhau và tránh trường hợp đi tay không. Các loại quả cũng là một lựa chọn tốt, chẳng hạn như Cam, táo, lựu,… Ngoài ra, bạn cũng có thể mang theo những món đồ quý giá như vàng bạc để cầu mong vận may và thịnh vượng luôn hiện hữu trong nhà.
Ảnh 3: Mang theo những món đồ tượng trưng cho may mắn khi chuyển nhà. Các thành viên mỗi người có thể mang theo mỗi thứ khác nhau và tránh trường hợp đi tay không (Nguồn: Internet)
Ảnh 3: Mang theo những món đồ tượng trưng cho may mắn khi chuyển nhà. Các thành viên mỗi người có thể mang theo mỗi thứ khác nhau và tránh trường hợp đi tay không (Nguồn: Internet)

Có thể bạn quan tâm: Ngày lễ Vu Lan báo hiếu - đại lễ tri ân công ơn đấng sinh thành

Trên đây là một vài chia sẻ hữu ích liên quan đến việc chuyển nhà và những điều cấm kỵ mà bạn nên biết. Đặc biệt là câu trả lời liên quan đến câu hỏi có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm hay không. Việc lựa chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà là rất quan trọng. Do đó, bạn nên tránh những ngày không may mắn và chỉ thực hiện việc chuyển vào nhà mới ở thời điểm thích hợp. Để gia đình luôn gặp những vận may và thịnh vượng. Để thêm thông tin hữu ích hãy tham khảo thêm các bài viết của chúng tôi tại chuyên mục tư vấn phong thủy nhé.