Giờ Tý là giờ nào? Vận mệnh người sinh giờ Tý ra sao?

Trần Thị Ánh Dương

Thời xa xưa người dân Việt Nam thường tính thời gian theo canh giờ dựa theo sự chuyển động của mặt trăng, mặt trời. Mỗi lần giờ sẽ tương ứng với tên gọi của một trong số 12 con giáp. Vậy giờ Tý là giờ nào? Bệnh của người sinh giờ Tý ra sao? Những thông tin trong bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này một cách cụ thể và chính xác nhất.

1. Giờ Tý là giờ nào? Cách tính giờ Tý ra sao?

Trong phong thủy ngũ hành Tý là tên gọi khác của con chuột. Đây là con vật đứng đầu trong vòng tuần hoàn 12 con giáp. Hiện nay cách tính giờ theo Can Chi vẫn được áp dụng phổ biến nhất. Theo hệ này thì 1 canh giờ sẽ bằng 2 giờ bình thường trong ngày. Đồng thời 1 giờ hệ Can Chi chia thành 3 phần: Đầu giờ, giữa giờ và cuối giờ. Trong đó giờ Tý được ấn định vào lúc bắt đầu một ngày. Giờ này kéo dài từ 23 giờ đêm cho tới 1 giờ sáng hôm sau. 

Bên cạnh đó ông cha ta còn sử dụng canh giờ để xác định sắc trời về tối. Thông thường một buổi tối gồm có 5 canh giờ sau: 

  • Canh 1: Từ 19 - 21 giờ, tương ứng với giờ Tuất.

  • Canh 2: Từ 21- 23 giờ, tương ứng với giờ Hợi.

  • Canh 3: Từ 23 - 1 giờ sáng chính là giờ Tý.

  • Canh 4: Từ 1 - 3 giờ sáng được gọi là giờ Sửu. 

  • Canh 5: Từ 3 - 5 giờ sáng gọi là giờ Dần.

gio-ty-1-1650583244.jpg

Giờ Tý được kéo dài từ 23 giờ đêm cho tới 1 giờ sáng hôm sau

2. Đặc điểm chung của 12 con giáp sinh giờ Tý

Xa xưa con người luôn nhận định thời gian ra đời của mỗi con người sẽ nói lên số mệnh của người đó trong tương lai. Bên cạnh ngày tháng, năm sinh thì giờ sinh cũng biểu đạt rất nhiều ý nghĩa liên quan đến vận mệnh của một cá nhân. Trong đó tý là con vật đứng đầu trong 12 con giáp. Những người sinh vào giờ này thường sở hữu tính cách vô cùng đặc biệt.

Trước hết nam, nữ mạng tuổi Tý được xem là những nhà khởi xướng nổi bật trong cộng đồng. Họ rất thích tạo ra trào lưu và lãnh đạo theo xu hướng đó. Mặt khác dân gian còn cho rằng những ai sinh giờ Tý sẽ có khả năng thiên bẩm về giao tiếp, ứng xử. Tính cách của họ khá hòa đồng, thân thiện và thoải mái. Tuy nhiên phẩm cách vẫn có sự khác nhau giữa nam và nữ giới:

2.1. Nam mệnh sinh vào giờ Tý

Nam giới sinh giờ Tý mang bản mệnh đẹp. Họ là những quý ông hào hoa phong nhã, chí tiền thủ cao. Đồng thời nam mệnh cũng rất linh hoạt, nhanh nhẹn trong mọi việc. Nhờ những đức tính này mà họ có thể gặt hái thành công trong học tập cũng như sự nghiệp ở tương lai. 

2.2. Nữ mệnh sinh vào giờ Tý

Nữ giới sinh giờ Tý sở hữu bản tính nết na, dáng người đẹp. Cùng với đó là trí óc thông minh, khả năng sáng tạo và linh hoạt. Nhờ đó họ thường gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. Đồng thời chủ mệnh cũng trở thành người vợ, người mẹ hiền đảm đang, tháo vát trong gia đình. 

Nhìn chung vận mệnh của nam, nữ sinh giờ Tý khá êm đẹp, thuận lợi. Họ sống hòa đồng với mọi người, kết hợp khả năng lãnh đạo tốt. Do đó họ có thể xây dựng được các mối quan hệ tốt đẹp, bền vững về lâu dài. 

gio-ty-2-1650583243.jpg

Những ai sinh giờ Tý thường có khả năng thiên bẩm về giao tiếp, ứng xử

3. Xem vận số người sinh giờ Tý theo từng khung giờ

Theo các chuyên gia tử vi, phong thuỷ giờ Tý được chia thành 3 khung khác nhau. Khi bạn sinh vào khung giờ nào thì sẽ có vận số tương ứng. Các bạn có thể tham khảo để xem mình có vận mệnh tương lai như thế nào: 

3.1. Sinh vào đầu giờ Tý (23h00 – 23h40)

Các nghiên cứu cho thấy hầu hết những người sinh vào đầu giờ Tý thường không hoà hợp với các thành viên trong gia đình mình, nhất là mẹ ruột. Giữa mẹ và con cái hay xảy ra tranh cãi, mâu thuẫn… từ những vấn đề nhỏ trong cuộc sống thường ngày.

Về con đường công danh, người sinh vào đầu giờ Tý có xu hướng lập nghiệp từ hai bàn tay trắng. Mặc dù con đường xây dựng sự nghiệp gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Tuy nhiên với Chí tiến thủ cao cùng sự nỗ lực cố gắng họ có cơ hội đạt được thành công như mong muốn.

gio-ty-3-1650583244.jpg

Người sinh vào đầu giờ Tý có xu hướng lập nghiệp từ hai bàn tay trắng

3.2. Sinh vào giữa giờ Tý (23h40 – 00h20)

Theo thông tin tử vi, những người sinh vào giữa giờ Tý rất thích hợp với công việc liên quan đến nghề nông. Chẳng hạn như nông dân, trồng trọt, chăn nuôi gia súc… Nhờ ứng dụng khoa học kỹ thuật vào công việc mà họ nhanh chóng thu về lợi nhuận cao, tài lộc lớn. 

Bên cạnh đó nam, nữ sinh giữa giờ Tý sẽ không quá Thân thiết với anh chị em trong gia đình. Họ hiếm khi có sự trao đổi hoặc giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống. Tuy nhiên về hậu vận giờ sinh 23h40 – 00h20 lại mang đến cho chủ chủ mệnh nhiều may mắn, cát lợi. 

3.3. Sinh vào cuối giờ Tý (00h20 – 1h00)

Nam, nữ sinh vào cuối giờ Tý (00h20 – 1h00) thường có cuộc sống vất vả hơn so với 2 khung giờ đầu, giữa như trên. Thông thường họ chỉ đạt được thành công khi lập nghiệp xa quê và phải đối mặt với nhiều sóng gió. 

Không những thế mối liên kết của họ với gia đình cũng không được bền chặt, có thể mất cha hoặc mẹ từ sớm nên tình yêu thương thiếu sự trọn vẹn. Trong gia đình anh chị em không quá thân thiết, ít khi nhờ cậy lẫn nhau. 

Mặc dù lá số vận mệnh được định đoạt khác nhau ở mỗi người. Tuy nhiên nó cũng bị ảnh hưởng một phần bởi lối sống, tính cách của chúng ta. Bởi vậy có những người cùng sinh vào cuối giờ Tý (00h20 – 1h00). Thậm chí sinh cùng ngày tháng năm nhưng số phận lại hoàn toàn khác biệt. 

gio-ty-4-1650583243.jpg

Nam, nữ sinh vào cuối giờ Tý thường có cuộc sống vất vả hơn

Lời kết

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết có thể giúp các bạn giải đáp giờ Tý là giờ nào? Cùng với đó là vận mệnh của nam, nữ sinh vào khung giờ này. Mặc dù số phận đã an bài cho từng người. Tuy nhiên bản thân chúng ta hãy không ngừng rèn luyện để hoàn thiện bản thân. Đồng thời cố gắng vươn lên, đối diện thử thách thì chắc chắn sẽ có thành công tốt đẹp.