Giờ Tuất là giờ nào trong ngày? Số mệnh người sinh giờ này ra sao?

Trần Thị Ánh Dương

Trong vũ trụ bao la và cuộc sống của con người luôn ẩn chứa những điều thú vị. Điển hình như mối quan hệ giữa vận mệnh cuộc đời với tuổi sinh, giờ sinh. Vậy giờ Tuất là khoảng thời gian nào trong ngày? Số mệnh người sinh giờ này ra sao? Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết để giải đáp vấn đề nhé.

1. Giờ Tuất là giờ nào?

Quy ước thời gian của ông cha ta từ lâu đã trở thành nét văn hóa tốt đẹp. Đến ngày nay cách tính thời gian theo bóng nắng, nén hương, mực nước vẫn được áp dụng Một số vùng miền. Đặc biệt là phương pháp tính thời gian theo 12 con giáp con trong cung hoàng đạo. 

Theo chuyên gia phong thủy 12 con giáp là những linh vật có tập tính khác nhau. Chúng mang ý nghĩa biểu tượng riêng biệt tạo nên sự thống nhất của đất trời. Mỗi ngày chúng ta sẽ có 12 canh giờ ngày và đêm. Canh giờ tương ứng với 2 giờ, từ 0 giờ ngày hôm trước đến 0 giờ ngày hôm sau.

Dựa theo cách tính trên thì giờ Tuất thuộc khung giờ từ 19h - 21h tối. Người xưa cho rằng càng về đêm khả năng thính giác, thị lực và tính phòng vệ của chó càng mạnh. Do đó vào thời điểm này con người có thể yên tâm để chó trông nhà và cho phép mình được nghỉ ngơi. 

gio-tuat-1-1650671313.jpg

Theo cách tính Can Chi thì giờ Tuất thuộc khung giờ từ 19h - 21h tối

 2. Đặc điểm chung về tính cách, vận mệnh của người sinh giờ Tuất

Nam, nữ sinh giờ Tuất được đánh giá là có sự linh hoạt, nhạy bén cùng khả năng hùng biện vượt trội. Bên cạnh đó họ cũng là người đa mưu, hóm hỉnh, phản ứng nhanh trong mọi tình huống. Họ được ví như những chiến binh dũng dũng cảm bởi không thử thách nào có thể ngăn họ đến với thành công.

Hầu hết người ra đời vào khung giờ đều có tính cách ôn hòa, thoải mái. Họ luôn lắng nghe và thấu hiểu mọi người xung quanh. Đồng thời chủ mệnh cũng không ngừng hoàn thiện bản thân khi được người khác góp ý. Về đời sống tình cảm nam, nữ sinh giờ Tuất luôn nồng nhiệt, lãng mạn. Khi yêu họ sẽ dốc hết tình cảm của mình, đôi khi có phần hơi mù quáng. 

2.1. Nam giới sinh giờ Tuất

Nam giới sinh giờ Tuất là những người sống hòa đồng, vui vẻ. Họ xây dựng được nhiều mối quan hệ có thể hỗ trợ cho công việc và cuộc sống về lâu dài. Bên cạnh khả năng xã giao tốt họ còn rất chu đáo, biết cách chăm sóc và quan tâm đến bạn bè, người thân. 

Trong công việc quý ông sinh giờ Tuất luôn thể hiện sự nghiêm túc và kỹ lưỡng. Tuy nhiên họ sẽ không rơi vào trạng thái bảo thủ. Bởi vậy chủ mệnh có khả năng trở thành vị cứu tinh để giải quyết vấn đề khi cấp bách nhất. Về tình duyên, nam mạng nên kết hôn với nữ sinh giờ Dần, Ngọ hoặc Tỵ. Như vậy bạn sẽ có được cuộc sống gia đình hạnh phúc viên mãn. Đồng thời hôn nhân luôn ngập tràn tình yêu thương cùng vận số tốt khi về già. 

gio-tuat-2-1650671313.jpg

Người sinh vào khung giờ Tuất đều có tính cách ôn hòa, thoải mái

2.1. Nữ giới sinh giờ Tuất

Nữ giới sinh giờ Tuất thường thông minh, xinh đẹp. Họ là mẫu người phụ nữ hiện đại, mạnh mẽ nhưng có phần hơi bảo thủ trong hôn nhân và xây dựng gia đình. Phụ nữ sinh giờ này thích hợp làm những ngành nghề liên quan đến giao tiếp như marketing, giáo viên, diễn giả hay luật sư. Đặc biệt họ sẵn sàng tham gia vào mọi vui chơi, nhất là những bữa tiệc mang không khí sôi động.

Về đường tình duyên nữ mạng luôn mong muốn cuộc sống hôn nhân viên mãn. Bởi họ là người coi trọng gia đình, người thân. Mặc dù là kiểu người hiện đại nhưng các cô nàng lại có tài nấu ăn ngon, chu toàn cho gia thất. Nếu sinh vào giờ Tuất thì bạn nên lấy chồng trong độ tuổi từ 23 - 27 để đủ chín chắn và trưởng thành. 

3. Vận mệnh của người sinh giờ Tuất theo từng khung giờ

Hầu hết mọi người đều quan niệm rằng những người sinh giờ Tuất đều sẽ vất vả, lận đận trong cuộc sống. Bởi khoảng thời gian từ 19h - 21h tối là thời điểm mọi người trong nhà đều được nghỉ ngơi. Tuy nhiên lúc này chú chó lại phải thức để canh cửa giữ nhà cho chủ nhân. Vậy trên thực tế vận mệnh của họ có đúng như những gì mà dân gian đã quan niệm? 

3.1. Người sinh vào đầu giờ Tuất (19:00 - 19:40)

Thời gian từ 19:00 - 19:40 là khung giờ đẹp nhất của giờ Tuất. Hầu hết nam, nữ sinh vào giờ này đều sở hữu khuôn mặt khả ái, được mọi người yêu quý. Không những thế họ còn được quý nhân phù trợ trong công việc, học hành và cả đường tình duyên. Nam mệnh là những người rất đa tài, có năng khiếu nghệ thuật để phát triển trong tương lai. Còn nữ mệnh lại có ngoại hình xinh xắn, sức khỏe tốt, hoạt ngôn. Họ rất phù hợp khi đến với nghiệp văn thơ.

gio-tuat-3-1650671313.jpg

Những ai sinh vào đầu giờ Tuất sẽ được quý nhân phù trợ

3.2. Người sinh vào giữa giờ Tuất (19:40 - 20:20)

Người sinh vào giữa giờ Tuất được nhận định là có cuộc sống êm đềm, suôn sẻ. Mặc dù trong công việc, sự nghiệp cũng gặp phải một số khó khăn nhưng lại nhận may mắn ở phút chót. Đồng thời trong cơ quan lãnh đạo cũng rất quý mến, không ngừng động viên về tinh thần cho chủ mệnh. Tuy nhiên họ lại có nhược điểm là thiếu tính đột phá, không dám đón nhận thử thách mới.

3.3. Người sinh vào cuối giờ Tuất (20h20 - 21h)

Nam, nữ sinh vào cuối giờ Tuất là người có cá tính mạnh mẽ. Họ luôn tạo được sức hút đặc biệt trong đám đông hay các sự kiện. Bên cạnh đó sự khéo léo trong giao tiếp cũng mang đến cho họ nhiều mối nhân duyên ngọt ngào. Tuy nhiên sức hút này có thể khiến chủ mệnh gặp phải một số rắc rối. Nhìn chung bạn sẽ có cuộc đời may mắn, được hỗ trợ bởi quý nhân. Nhờ đó họ sẽ sở hữu tiền tài, sự nghiệp vững chắc khi ở độ tuổi 30.

gio-tuat-4-1650671313.jpg

Nam, nữ sinh vào cuối giờ Tuất sẽ có cuộc đời may mắn

Lời kết

Trên đây là những thông tin chia sẻ về giờ Tuất cũng như vận mệnh của người sinh vào giờ này. Tùy vào từng khung giờ khác nhau mà đặc điểm tính cách, tình duyên, sự nghiệp sẽ có sự khác biệt. Các bạn hãy nắm bắt vận số của mình để cố gắng, nỗ lực phấn đấu cho tương lai tốt đẹp.