Giờ Thìn là giờ nào? Vận mệnh người sinh giờ Thìn tốt hay xấu?

Trần Thị Ánh Dương

Mỗi người sinh ra vào một canh giờ khác nhau. Vì thế vận mệnh của từng người cũng sẽ có sự khác biệt. Vậy giờ Thìn là giờ nào? Những người sinh vào giờ Thìn có tính cách, vận số ra sao? Các bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau để hiểu rõ hơn về canh giờ này nhé.

1. Giờ Thìn là giờ nào? Cách tính Giờ Thìn ra sao?

Theo hệ tính Can Chi, dân gian chia một ngày thành 12 canh giờ khác nhau. Người xưa dựa vào đó để biết được khung giờ ban đêm hay ban ngày một cách chính xác. Từ đó, người dân có thể sắp xếp công việc của mình, tạo thuận lợi cho quá trình sinh hoạt và sản xuất.

Các cổ nhân xưa dùng tên 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi để đặt tên cho 12 canh giờ. Một canh giờ trong âm lịch bằng 2 giờ theo dương lịch. Vì thế, mỗi ngày có 24 giờ dương lịch và có 12 canh giờ âm lịch.

Theo chuyên gia tử vi, giờ Thìn được xác định vào buổi sáng, là khoảng thời gian từ 7 giờ đến 9 giờ. Khi đó bình minh lên, mặt trời soi sáng mọi thứ, vạn vật đón nhận luồng sinh khí tươi mới. Chính vì thế, giờ Thìn được đánh giá là giờ sinh tốt của bản mệnh. Giờ Thìn được chia cụ thể như sau:

  • Đầu giờ Thìn: từ 7h đến 7h40

  • Giữa giờ Thìn: từ 7h40 đến 8h20

  • Cuối giờ Thìn: từ 8h20 đến 9h20

gio-thin-1-1650669680.jpg

Giờ Thìn được xác định vào khung giờ buổi sáng

2. Đặc điểm chung của 12 con giáp sinh Giờ Thìn

Trong thực tế, Rồng là con vật không có thật, nó xuất hiện trong sự tưởng tượng của con người. Từ bé, chúng ta được nghe ông bà kể về sự tích con Rồng cháu tiên. Từ đó, hình ảnh con Rồng quá quen thuộc, gần gũi trong tâm linh người Việt Nam. 

Rồng là con vật đứng đầu tiên trong tứ linh: Long, Lân, Quy, Phượng. Vì vậy, Rồng tượng trưng cho quyền lực, lãnh đạo tối cao. Người sinh giờ Thìn thường thông minh, trí tuệ sâu rộng, nhạy bén. Họ là người tiến bộ, luôn cố gắng nỗ lực phát triển bản thân.

Bên cạnh đó, chủ mệnh là người lạc quan, vui vẻ, hòa đồng. Nam, nữ sinh giờ Thìn luôn lan tỏa năng lượng tích cực đến mọi người, một nguồn năng lượng mạnh mẽ của Rồng. Nam nữ sinh giờ này nếu được tôi luyện, rèn giũa chắc chắn làm nên nghiệp lớn.

2.1. Nam giới sinh Giờ Thìn

Rồng là con vật tỏa ra sự uy nghiêm, cao ngạo. Nam giới sinh giờ Thìn có tính cách cương trực, cứng rắn, cố gắng chứng tỏ khả năng của mình. Nam mệnh luôn là người tiên phong trong mọi việc, luôn muốn đương đầu với khó khăn, không chịu lùi bước.

Bên cạnh đó họ còn sở hữu vẻ ngoài tuấn tú, khí chất hơn người. Họ có khả năng thuyết phục tốt, có tài ăn nói, lại có sức hút với phái nữ. Về công danh sự nghiệp của chủ mệnh khá thuận lợi, suôn sẻ, gặp rắc rối đều được hóa giải. Vì thế, họ sẽ đạt được nhiều thành tựu đáng kể trong cuộc sống.

2.2. Nữ giới sinh Giờ Thìn

Nữ giới sinh giờ Thìn có vẻ ngoài xinh đẹp, lại thùy mị nết na. Họ là hình mẫu lý tưởng chọn bạn đời của nam giới. Nữ mệnh giàu tình cảm, khéo léo đảm đang, suy nghĩ sâu sắc. Cuộc sống của họ yên bình, không có nhiều sóng gió.

Chủ mệnh có bản tính hiền lành, không ngại khó khăn vất vả. Trong công việc, họ chịu khó học hỏi, không ngừng cố gắng. Tuy sự nghiệp không quá xuất chúng nhưng cũng có thành công. Họ được lòng cấp trên, đồng nghiệp yêu quý. 

gio-thin-2-1650669680.jpg

Nam, nữ sinh giờ Thìn luôn lan tỏa năng lượng tích cực đến mọi người

3. Xem vận số người sinh Giờ Thìn theo từng khung giờ

Giờ Thìn là giờ sinh tốt, đó là khoảng thời gian vạn vật mang nhiều năng lượng cho một ngày mới bắt đầu. Vì thế, những người ra đời vào khung giờ này thường có vận mệnh tươi đẹp, cuộc sống ít gặp biến cố. Họ được quý nhân phù trợ, khó khăn cũng đều vượt qua.

3.1. Sinh vào đầu giờ Thìn (7h tới 7h40)

Người sinh vào đầu giờ Thìn thường mạnh mẽ, bản lĩnh, có thể tự gây dựng cơ nghiệp. Họ có tính cách ngay thẳng, chính trực, hòa đồng. Chủ mệnh mang bản tính lương thiện nên được hưởng phúc về sau. Khi tuổi về già, họ có cuộc sống vui vẻ, an nhàn. 

Người sinh vào giờ từ 7h tới 7h40 là người có tính cách ngay thẳng, không thích nịnh nọt. Bề ngoài, chủ mệnh thể hiện rõ sự nghiêm khắc, khó gần nhưng ẩn sâu bên trong lại là trái tim đôn hậu, ấm áp. Nam nữ sinh giờ này có trách nhiệm lớn, luôn đứng ra lo liệu mọi việc trong gia đình.

gio-thin-3-1650669681.jpg

Người sinh vào đầu giờ Thìn thường mạnh mẽ, bản lĩnh

3.2. Sinh vào giữa giờ Thìn (7h40 – 8h20)

Người sinh vào giữa giờ Thìn rất thông minh, có kiến thức sâu rộng, am hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau. Họ có số mệnh may mắn, lại tham vọng nên thường giữ chức vị cao. Chủ mệnh là những người lãnh đạo tài ba, người sếp công tâm, hợp tác, chân thực.

Bên cạnh đó, nam - nữ ra đời vào khung giờ 7h40 - 8h20 thường trọn vẹn đôi đường, cả về sự nghiệp và tình duyên. Họ có cuộc đời hạnh phúc, gia đình yên ấm, thuận hòa. Đặc biệt chủ mệnh mang tướng phú quý, giàu sang, không phải lo lắng về vấn đề tiền bạc khi về già. 

3.3. Sinh vào cuối giờ Thìn (8h20 – 9h)

Người sinh vào cuối giờ Thìn có tài ăn nói, ngoại hình xinh đẹp. Bản mệnh duyên dáng nên thu hút được nhiều người khác giới. Trong chuyện tình cảm, vận đào hoa của họ thường đem lại rắc rối. Thậm chí đôi lứa dễ dẫn đến ly biệt, hôn nhân tan vỡ. 

Mặt khác nam, nữ sinh giờ này có trí tuệ, thông minh. Vận số của họ gặp may mắn nên kinh doanh phát đạt, công danh sự nghiệp ổn định. Đường đời của chủ mệnh khá bằng phẳng. Tuy nhiên, họ cần hạn chế vận đào hoa, để cuộc sống được vẹn toàn.

Nhìn chung người sinh giờ Thìn có vận mệnh tốt đẹp, cuộc sống tươi sáng như chính khung giờ sinh. Mặc dù vậy nếu muốn sự nghiệp vững chắc thì bản thân phải không ngừng hoàn thiện và phát triển. 

gio-thin-4-1650669681.jpg

Người sinh vào cuối giờ Thìn có tài ăn nói, ngoại hình xinh đẹp

Lời kết

Toàn bộ bài viết trên đây đã khái quát thông tin về vận số và cách tính giờ Thìn. Các bạn có thể tham khảo để vận dụng vào cuộc sống của mình. Khung giờ nào cũng có những khó khăn, vất vả nhưng nếu chúng ta biết trân trọng hiện tại, cố gắng phát triển thì tương lai sẽ tươi sáng.