Vận mệnh người sinh giờ Thân có gì đặc biệt? Đặc điểm tính cách ra sao

Trần Thị Ánh Dương

Giờ Thân là mấy giờ? Người sinh vào giờ Thân có sướng không? Đây là những thắc mắc mà nhiều nam, nữ đang muốn tìm lời giải đáp. Bởi nó đóng vai trò quan trọng trong vận số, tử vi của con người. Bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu cách tính giờ của người xưa. Đồng thời tìm hiểu tính cách, vận mệnh tương lai của bổn mạng sinh vào giờ này nhé.

1. Giờ Thân là giờ nào?

Thời xa xưa ông cha ta thường áp dụng cách tính giờ dựa theo Can Chi. Theo quy luật này một ngày sẽ có 12 giờ Âm lịch, mỗi giờ kéo dài trong 2 tiếng đồng hồ thông thường. Các mốc thời gian này được đặt tên theo tập tính của 12 con vật. Từ đó chúng ta có được những khung giờ gọi bằng tên con giáp gồm:  Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Trong đó giờ Thân được xác định nằm trong khoảng 15 - 17 giờ chiều. Vào thời điểm này các gia đình sẽ có một bữa ăn gọi là “bữa lỡ”. Trong rừng sâu đàn khỉ sau khi kiếm ăn cũng nhanh chóng di chuyển trở về hang ổ của mình. Đồng thời chúng thể hiện bản thân thông qua tiếng hú to dài liên tục.

Theo các chuyên gia phong thủy, giờ Thân được chia làm 3 khoảng thời gian cụ thể như sau:

  • Đầu giờ Thân: Từ 15h – 15h40.

  • Giữa giờ Thân: Từ 15h40 – 16h20.

  • Cuối giờ Thân: Từ 16h20 – 17h.

gio-than-1-1650810647.jpg

Giờ Thân được xác định nằm trong khoảng 15 - 17 giờ chiều

2. Đặc điểm chung về tính cách, vận mệnh của người sinh giờ Thân

Hầu hết những người sinh vào giờ Thân đều có tính tình hài hước, sôi động. Mặc dù họ mang vẻ ngoài tươi cười, lạc quan nhưng trong lòng lại chất chứa sự đa nghi, tâm trạng rối bời. Nếu không phải người thân quen hoặc tinh ý thì chúng ta rất khó đoán được nội tâm của chủ mệnh.

Bên cạnh đó nam, nữ sinh vào khoảng 15 - 17 giờ chiều có khả năng giao tiếp, xử lý nhanh nhạy mọi vấn đề. Họ có thể phán đoán, nhận định tốt trong các tình huống khác nhau. Do đó chủ mệnh tạo được thiện cảm với nhiều người, công việc cũng khá thuận lợi. Những người này thích hợp lập nghiệp ở nơi xa và nên thử sức ở lĩnh lực đòi hỏi sự hoạt bát, năng động. 

2.1. Nam mệnh sinh vào giờ Thân

Nam giới sinh vào giờ Thân có ngũ hành thuộc mệnh Kim. Họ thuộc kiểu người sống có trách nhiệm, lập trường kiên định và có thể là điểm tựa vững chắc cho gia đình. Trong cuộc sống hàng ngày chủ mệnh luôn thể hiện sự chân thành, gắn bó bền chặt với người thân cũng như bạn bè, đồng nghiệp.

Trong tình yêu quý ông sinh lúc 15 - 17 giờ chiều vô cùng lãng mạn, hết lòng hết dạ yêu thương, quan tâm chăm sóc nửa kia của mình. Không những thế họ còn tìm mọi cách để khiến đối phương vui vẻ. Đồng thời tạo ra nhiều điều bất ngờ, ngọt ngào cho tình cảm đôi lứa ngày càng thăng hoa. Điều này làm cho bất kỳ cô gái nào cũng sẽ cảm thấy hạnh phúc và tin tưởng. 

2.2. Nữ giới sinh vào giờ Thân

Nữ mệnh ra đời vào canh Thân thường sở hữu bản tính nhanh nhẹn, thông minh và lanh lợi. Họ khéo léo, duyên dáng từ hành động cho đến lời ăn tiếng nói. Điều này khiến chủ mệnh tạo được sức hút đặc biệt với người khác giới. 

Không những thế nó còn trở thành ưu thế để các cô nàng phát triển năng lực bản thân. Dù làm kinh doanh, văn phòng hay bất kỳ lĩnh vực nào thì sự linh hoạt cũng giúp họ gặt hái về những thành công đáng ngưỡng mộ.

Về đường tình duyên, nữ mệnh giờ Thân có cơ hội gặp được ý trung nhân theo đúng tiêu chuẩn đề ra. Hai người chung sống hòa hợp và cùng cố gắng để xây dựng, vun đắp cho gia đình luôn hạnh phúc bền vững.

gio-than-2-1650810647.jpg

Hầu hết những người sinh vào giờ Thân đều có tính tình hài hước

3. Vận mệnh người sinh giờ Thân như thế nào?

Một trong những điều đặc biệt nhất ở người sinh giờ Thân đó là ít khi hài lòng với cuộc sống của mình. Họ có duyên lập nghiệp xa nhà, lúc bắt đầu sẽ gặp phải sóng gió nhưng về sau lại thuận buồm xuôi gió hơn. Chủ mệnh có xu hướng lập gia đình muộn nhưng dễ gặp được bạn đời tâm đầu ý hợp. 

Ngoài ra tùy vào từng khung giờ Thân khác nhau theo Âm lịch mà vận số của mỗi người cũng có nét riêng biệt. Cụ thể như sau:

3.1. Người sinh vào đầu giờ Thân (15h00 – 15h40)

Nam, nữ sinh vào đầu giờ Thân sẽ sinh sống hòa hợp với cha mẹ, người thân trong gia đình. Ngay từ khi thuở nhỏ họ đã sở hữu đầu óc thông minh, nhanh nhẹn. Bên cạnh đó họ còn suy nghĩ thấu đáo trong mọi việc nên dễ đạt được thành công trong cuộc sống. Mặc dù cuộc đời chủ mệnh sẽ gặp phải một số khó khăn nhưng may mắn đều có quý nhân hỗ trợ. Đặc biệt họ có hậu vận tốt, sống sung túc, con cháu đầy đủ khi về già.

gio-than-3-1650810647.jpg

Người sinh giờ Thân đó là ít khi hài lòng với cuộc sống của mình

3.2. Người sinh vào giữa giờ Thân (15h40 – 16h20)

Những người sinh vào giữa giờ Thân (15h40 – 16h20) có bản mệnh xung khắc với cha. Hơn nữa họ cũng không hòa thuận với anh chị em trong gia đình. Do đó nếu gặp khó khăn sẽ khó nhờ cậy hay có người giúp đỡ. Trên con đường lập nghiệp chủ mệnh đôi lúc rơi vào tình trạng bấp bênh. Tuy nhiên nếu tinh thần vững vàng, cố gắng vượt qua thì sẽ nhận lại kết quả tốt.

3.3. Người sinh vào cuối giờ Thân (16h20 – 17h00)

Nam - nữ sinh vào cuối giờ Thân (16h20 – 17h00) có bản mệnh không hợp với mẹ. Mặt khác họ thường gặp phải những bất hạnh trong cuộc sống gia đình. Đến tầm tuổi 26 vận mệnh của họ mới có sự chuyển biến theo chiều hướng tích cực. Lúc này tình duyên, sự nghiệp đều thuận lợi. Đồng thời cuộc sống sau này cũng khá ổn định, mọi dự định diễn ra suôn sẻ.

gio-than-4-1650810647.jpg

Nam - nữ sinh vào cuối giờ Thân có bản mệnh không hợp với mẹ

Lời kết

Như vậy qua bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ thông tin hữu ích về vận mệnh của người sinh giờ Thân. Tuy nhiên nó chỉ mang tính chất tham khảo bởi vận mệnh cuộc đời còn phụ thuộc vào thái độ, quá trình rèn luyện, tu tâm dưỡng tính của từng cá nhân. Đó mới chính là yếu tố cốt lõi để chúng ta quyết định tương lai của bản thân mình sau này.