Giờ Sửu là giờ nào? Vận mệnh người sinh giờ Sửu tốt hay xấu?

Trần Thị Ánh Dương

Thời xa xưa ông cha ta thường sử dụng cách tính giờ theo hệ 12 con giáp. Trong đó mỗi con giáp sẽ tương ứng với một canh giờ khác nhau. Vậy bạn có biết giờ Sửu là giờ nào? Những người sinh giờ Sửu có vận mệnh ra sao? Bài viết dưới đây chúng ta cùng khám phá thông tin về giờ sinh này nhé.

1. Giờ Sửu là giờ nào?

Theo cách tính giờ dựa vào Can Chi các con giáp thì một ngày sẽ có 12 giờ. Mỗi giờ tương ứng với tên gọi của từng con giáp. Trong đó có giờ Tý, giờ Sửu, giờ Dần, giờ Mão, giờ Thìn, giờ Tỵ, giờ Ngọ, giờ Mùi, giờ Thân, giờ Dậu, giờ Tuất, giờ Hợi. Như vậy một ngày bắt đầu bằng giờ Tý và kết thúc bằng giờ Hợi. Nó sẽ lặp lại giống như quy luật tuần hoàn.

Mặt khác mỗi giờ lại được chia thành 3 khung: đầu giờ, giữa giờ và cuối giờ. Vậy giờ Sửu là mấy giờ? Nó chính là khoảng thời gian từ 1h00 đến 3h00 sáng mỗi ngày. Trong giờ Sửu chia làm 3 khung gồm: Đầu giờ Sửu (1h00 – 1h40), giữa giờ Sửu (1h40 – 2h20) và cuối giờ Sửu (2h20 – 3h00).

gio-suu-1-1650583457.jpg

Giờ Sửu chính là khoảng thời gian từ 1h00 đến 3h00 sáng mỗi ngày

2. Cách tính giờ Sửu theo 12 con giáp như thế nào?

Trong phong thủy Việt Nam, 12 con giáp được sử dụng trong mọi lĩnh vực khác nhau của đời sống. Nó không chỉ dùng để chỉ năm sinh và còn biểu tượng cho giờ sinh của mỗi người. Dưới đây là cách tính giờ dựa vào Can Chi 12 con giáp bạn có thể tham khảo:

 • Giờ Tý (23h00 – 1h00): Thời điểm Chuột hoạt động mạnh.

 • Giờ Sửu (1h00 – 3h00): Lúc Trâu nhai lại thức ăn và chuẩn bị đi cày.

 • Giờ Dần (3h00 – 5h00): Khoảng thời gian chú Hổ hung dữ nhất. 

 • Giờ Mão (5h00 – 7h00): Thời gian trăng tròn chiếu sáng mạnh nhất.

 • Giờ Thìn (7h00 – 9h00): Thời điểm Rồng quây mưa.

 • Giờ Tỵ (9h00 – 11h00): Lúc này Rắn không gây hại cho người. 

 • Giờ Ngọ (11h00 – 13h00): Thời điểm con Ngựa có dương tính cao. 

 • Giờ Mùi (13h00 – 15h00): Thời gian Dê ăn cỏ mà không làm ảnh hưởng đến việc cỏ mọc trở lại như ban đầu. 

 • Giờ Thân (15h00 – 17h00): Đây là lúc những chú Khỉ thích thú, vui vẻ.

 • Giờ Dậu (17h00 – 19h00): Thời điểm Gà bắt đầu lên chuồng.

 • Giờ Tuất (19h00 – 21h00): Chó phải tỉnh táo để trông nhà giữ cửa.

 • Giờ Hợi (21h00 – 23h00): Thời điểm Lợn ngủ say sưa nhất.

gio-suu-2-1650583457.jpg

Cách tính giờ Sửu theo 12 con giáp khá đơn giản và dễ hiểu

3. Đặc điểm chung về tính cách của những người sinh giờ Sửu

Theo quan niệm của người Việt Nam thì ngày, giờ sinh là một trong những cách thức để dự đoán vận mệnh tương lai của một con người. Bên cạnh đó chúng ta còn có thể dựa vào yếu tố này để xác định tính cách nổi bật của từng cá nhân. Vậy đặc điểm chung về tính cách của những người sinh giờ Sửu có gì đặc biệt?

3.1. Nam giới sinh giờ Sửu

Hầu hết nam giới sinh vào giờ Sửu đều có tính cách trầm lặng, ít nói. Họ không thích môi trường đông đúc hay sự ồn ào, náo nhiệt. Đôi khi họ thích sống tách biệt với số đông tập thể và tìm khoảng riêng tư cho mình. 

Bên cạnh đó những quý ông sinh vào giờ con Trâu luôn rất chăm chỉ, cần mẫn trong công việc và có mục tiêu kiện định, rõ ràng. Tuy nhiên về mặt ngoại giao họ lại thường nhẹ nhàng, điềm tĩnh, chín chắn trong từng hành động.

3.2. Nữ giới sinh giờ Sửu

Nữ giới ra đời vào giờ Sửu có đức tính đảm đang, khéo léo trong nội trợ và yêu thích những công việc chân tay. Bên cạnh việc nữ công gia chánh thì họ cũng biết cách nhường nhịn, chịu khó, nhẫn nại. Nhờ thế họ luôn tạo nên sự hài hòa trong các mối quan hệ và được mọi người yêu quý.

Mặt khác quý cô sinh từ 1h00 đến 3h00 sáng là người hay lo nghĩ, luôn tính toán cẩn thận cho tương lai. Không những thế bản thân họ còn rất cầu toàn, nghiêm khắc. Họ muốn có thể hoàn thành mọi công việc một cách hoàn mỹ.

gio-suu-3-1650583457.jpg

Chúng ta còn có thể dựa vào giờ sinh để xác định tính cách của mỗi người

4. Vận mệnh tương lai của người sinh giờ Sửu

Bên cạnh những đặc điểm chung thì người sinh vào giờ Sửu sẽ có nét riêng về tính cách, sự nghiệp, tình cảm. Tuỳ vào từng khung giờ mà vận mệnh mỗi người lại có sự khác biệt:

4.1. Người sinh vào đầu giờ Sửu (1h00 - 1h40)

Người sinh đầu giờ Sửu Thường có nhiều may mắn, phúc đức do tổ tiên để lại. Không những thế họ còn được quý nhân phù trợ trên con đường xây dựng công danh, sự nghiệp. Trong gia đình, mặc dù cha mẹ và con cái không quá thân thiết hoặc gần gũi. Tuy nhiên trong tương lai chủ mang lại vô cùng quan tâm, gắn bó với những đứa con của mình. Chính nhờ điều này mà gia đình luôn tràn ngập tình yêu thương, hạnh phúc.

4.2. Người sinh vào giữa giờ Sửu (1h40 - 2h20)

Nam, nữ giới sinh vào khung giữa giờ Sửu luôn có mối gắn kết mật thiết với gia đình. Họ sống thân thiết, tình cảm với anh chị em, bố mẹ và cùng xây dựng mái ấm hạnh phúc. Trong công việc mặc dù khi bắt đầu có đôi chút sóng gió nhưng sẽ gặt hái được nhiều thành công, thắng lợi. Khi về già chủ mệnh sẽ có khối tài sản lớn, cuộc sống sung sướng, an nhàn.

4.3. Người sinh vào cuối giờ Sửu (2h20 - 3h)

Theo chuyên gia tử vi phong thủy, người sinh vào cuối giờ Sửu có vận mệnh khổ trước sướng sau. Xét về gia thất họ không quá thân thiết với cha mẹ của mình, đặc biệt là mẹ. Đôi khi cả hai sẽ xảy ra những cuộc tranh cãi, khắc khẩu không quá lớn. Tuy nhiên nó vẫn gây nên sự hiểu lầm, mâu thuẫn trong tâm tư.

Hầu hết Mọi người sinh vào khung giờ này đều sống lương thiện, luôn mua cầu hạnh phúc chính đáng. Họ không bao giờ làm việc gì trái với lương tâm hay vì mục đích trục lợi. Mặc dù vậy nếu muốn gặt hái được thành công lớn thì bản thân chủ mạng phải lập nghiệp xa quê.

gio-suu-4-1650583457.jpg

Mỗi khung giờ Sửu sẽ tương ứng với tướng số, vận mệnh cuộc đời khác nhau

Lời kết

Mong rằng sau khi tham khảo bài viết các bạn có thể xác định được khung giờ Sửu theo can chi 12 con giáp. Đồng thời qua đó chúng ta cũng nắm bắt rõ vận mệnh tương lai của người sinh vào giờ này. Từ đó chủ mệnh có thể chủ động hơn trong cuộc sống cũng như công việc.