Theo dõi tử vi người sinh vào giờ Dậu chi tiết và chính xác nhất

Trần Thị Ánh Dương

Trong văn hóa của người Á Đông, thời gian mỗi ngày luôn gắn liền với những linh vật đặc biệt. Điển hình là việc ứng dụng 12 con giáp quen thuộc. Vậy bạn có biết giờ Dậu là mấy giờ? Tính cách, vận mệnh cuộc đời của nam, nữ sinh giờ Dậu có gì đặc biệt? Hãy cùng tham khảo bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.

1. Giờ Dậu là giờ nào?

Trong cuộc sống hiện đại, mỗi phút hay mỗi giây đồng hồ đều được tính chính xác bằng đồng hồ cơ hay đồng hồ điện tử. Tuy nhiên trước khi có sự xuất hiện của những thiết bị này còn người thường tính giờ dựa vào thiên nhiên. Hoặc dựa theo tín ngưỡng văn hóa để đánh dấu mốc thời gian của một ngày. Điển hình như phương thức tính giờ theo 12 con giáp từ cổ xưa.

Theo quan niệm của dân gian, thời gian trong một ngày phải có sự hài hòa, thống nhất giữa hàng Can và hàng Chi. Tổng cộng gồm có 10 Can, 12 Chi. Mỗi chi tương ứng với 2 tiếng đồng hồ hay gọi là canh giờ. Một canh giờ chia thành 3 khoảng: đầu giờ, giữa giờ và cuối giờ. 

Dậu là tên gọi của con Gà - con giáp đứng thứ 10 trong hàng chi 12 linh vật. Theo Can Chi thì giờ Dậu ứng với khung thời gian từ 17 đến 19 giờ. Vào thời điểm này những chú Gà đã ăn no và bắt đầu lên chuồng. Đồng thời con người cũng ngừng làm việc, nghỉ ngơi để chuẩn bị cho bữa cơm chiều.

gio-dau-1-1650671104.jpg

Giờ Dậu ứng với khung thời gian từ 17 đến 19 giờ hàng ngày

2. Đặc điểm chung về tính cách, vận mệnh của người sinh giờ Dậu

Người sinh giờ Dậu dù ở bất kỳ độ tuổi nào cũng được đánh giá có vận số an nhàn, không quá vất vả. Bởi điểm kết thúc của khung giờ này chính là sự nghỉ ngơi. Đặc biệt với người tuổi Sửu, Ngọ, Mùi thì việc sinh vào 17 đến 19 giờ sẽ mang lại nhiều may mắn. Lúc này trâu đã về chuồng, còn ngựa no cỏ.

Đối với người tuổi Dậu, Tuất, Thân sinh giờ Dậu thường có năng khiếu về văn thơ, nghệ thuật. Nam, nữ mệnh đều khéo tay với nhiều tài lẻ. Còn tuổi Tỵ, Mão, Hợi lại mang tính cách hiền lành, sống hướng nội, ngoại hình thu hút.

2.1. Nam giới sinh giờ Dậu

Nam nhân sinh giờ Dậu là những người mạnh mẽ, sống thật thà, trung thực và rất tài năng. Mặc dù bản thân họ không quá lãng mạn nhưng lại biết cách quan tâm, chăm sóc chu đáo cho mọi người xung quanh. Đây là hình mẫu đàn ông lý tưởng mà chị em muốn chọn để làm chồng.

Đa phần quý ông sinh vào 17 - 19 giờ đều có sự nghiệp suôn sẻ, vững chắc sau quá trình nỗ lực không ngừng. Nhược điểm của chủ mệnh là mang nhiều nỗi tâm tư, hay lo nghĩ về cuộc sống nhưng lại ít chia sẻ với người thân.

2.2. Nữ giới sinh giờ Dậu 

Qúy cô sinh giờ Dậu khá tinh nghịch, đáng yêu. Họ luôn tạo nên sức hút đặc biệt với đối phương bởi sự xinh đẹp, hoạt bát. Nữ mệnh có thế mạnh về khả năng giao tiếp, tài ứng xử khéo léo. Đồng thời trong cuộc sống họ rất thoải mái, hào phóng, không bao giờ để ý đến những điều nhỏ nhặt.

Thông thường con gái sinh vào 17 - 19 giờ phù hợp với các công việc như luật sư, truyền thông, giáo dục… Những ngành nghề này sẽ giúp họ phát huy tối đa khả năng của mình. Điều quan trọng là chủ mệnh biết cách kêu gọi, dẫn đầu xu hướng để truyền tới mọi người nguồn năng lượng tích cực.

gio-dau-2-1650671104.jpg

Người sinh giờ Dậu thường có vận số an nhàn, không quá vất vả

3. Vận mệnh người sinh giờ Dậu theo từng khung thời gian

Theo chuyên gia phong thủy, giờ sinh có ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh của con người trong tương lai. Trong đó những người sinh giờ Dậu được nhận định có cuộc sống khá êm đềm. Họ có thể vượt qua mọi sóng gió bởi sự cương trực, bản lĩnh và nghị lực kiên cường. Ngoài ra tùy vào từng khung giờ mà vận số sẽ có nét đặc trưng riêng biệt.

3.1. Người sinh vào đầu giờ Dậu (17h00 – 17h40) 

Nam, nữ sinh vào đầu giờ Dậu thường sở hữu bản tính thông minh, tinh thần tự lập cao. Từ khi còn trẻ họ đã luôn chăm chỉ, cần cù và có mong ước lập nghiệp sớm. Vào năm 23 tuổi chủ mệnh sẽ có nhiều cơ hội để phát triển. 

Đồng thời họ cũng xây dựng được nhiều mối quan hệ hợp tác làm ăn mang về lợi nhuận cao. Đến năm 25 tuổi họ đã có sự nghiệp vững chắc nhưng vẫn cần có sự cố gắng, nỗ lực để tài vật ngày càng tốt hơn. Khi tuổi già người sinh đầu sử dụng sẽ có cuộc sống an nhàn, hạnh phúc bên gia đình.

gio-dau-3-1650671104.jpg

Nam, nữ sinh vào đầu giờ Dậu thường sở hữu bản tính thông minh

3.2. Người sinh giữa giờ Dậu (17h40 – 18h20) 

Nam, nữ mạng sinh vào giữa giờ Dậu thường có tố chất làm lãnh đạo và có những mối quan hệ rộng rãi. Cuộc đời của họ giống như một cuốn tiểu thuyết với đủ mọi sắc thái và sự chuyển biến không ngừng. 

Mặc dù trong cuộc đời chủ mệnh sẽ gặp phải một vài biến cố nhưng chính điều đó lại làm cho bản thân mạnh mẽ và trưởng thành hơn. Càng về sau họ càng có tài vận tốt cùng với đó là sự nghiệp vững chắc ở tuổi 30. Vì vậy dù gặp sóng gió thì các bạn cũng hãy cố gắng vượt qua.

3.3. Người sinh cuối giờ Dậu (18h20 – 19h)

Những người sinh vào cuối giờ Dậu thường gặp nhiều may mắn về tiền bạc, làm ăn buôn bán. Nếu chọn đúng ngành nghề để phát triển thì bản thân sẽ có những bước phát triển thuận lợi. Đồng thời chủ mệnh cũng gặt hái được thành tựu to lớn trong sự nghiệp của mình. 

Tuy nhiên nam, nữ sinh vào khoảng thời gian 18h20 - 19h không nên kết hôn sớm. Các bạn nên lập gia đình ở độ tuổi 27 đến 29 để tìm được ý trung nhân thích hợp. Nhìn chung nếu chủ mệnh biết nỗ lực vươn lên thì sẽ có tất cả ở độ tuổi 35 gồm: công việc ổn định, gia đình ấm êm, hạnh phúc viên mãn. 

gio-dau-4-1650671104.jpg

Người sinh vào khoảng thời gian 18h20 - 19h không nên kết hôn sớm

Lời kết

Trên đây là những thông tin liên quan đến giờ Dậu. Bên cạnh đó là lời giải đáp thú vị về cuộc đời, tình duyên của nam, nữ mệnh sinh giờ này. Trong đó sự bản lĩnh, cương trực và chăm chỉ sẽ trở thành tiền đề vững chắc giúp họ vượt qua mọi thách thức một cách dễ dàng.