Mệnh Giản hạ Thủy là gì? Tính cách, vận mệnh của Giản hạ Thủy ra sao

Trần Thị Ánh Dương

Trong ngũ hành mệnh Thủy tượng trưng cho nước và mùa Đông. Người mạng này thường có tính khí hiền hòa, điềm tĩnh nhưng nội tâm khó đoán. Vậy nạp âm Giản Hạ Thủy có ý nghĩa như thế nào? Tính cách, tình duyên, công danh sự nghiệp của chủ mệnh ra sao? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin chi tiết về nạp âm này nhé.

1. Mệnh Giản Hạ Thủy là gì?

Mệnh thủy trong ngũ hành có 6 nạp âm gồm: Giản Hạ Thủy, Tuyền Trung Thuỷ, Đại Hải Thuỷ, Thiên Hà Thuỷ, Trường Lưu Thuỷ, Đại Khê Thuỷ. Trong đó, Giản Hạ Thủy được hiểu là nước suối trong khe nhỏ. Dòng nước này không đủ lớn để tạo thành sông và không đủ rộng lớn để hóa thành biển. 

Lòng suối lúc sâu, khi lại cạn nên tiềm ẩn sức mạnh sâu lắng và bí ẩn theo thời gian. Đây chính là đặc điểm nổi bật của nạp âm Giản Hạ Thủy. Nó tạo nên sự khác biệt so với những cung mệnh khác trong hành Thủy.

gian-ha-thuy-1-1650534537.jpg

Giản Hạ Thủy được hiểu là dòng nước suối trong khe nhỏ

2. Người mệnh Giản Hạ Thủy sinh năm nào?

Người mệnh Giản Hạ Thủy thuộc tuổi Bính Tý và Đinh Sửu. Trong đó tuổi Bính Tý sinh vào các năm 1876, 1936, 1996. Tuổi Đinh Sửu sinh vào năm 1877, 1937, 1997. Theo phong thủy thì người tuổi  Bính Tý có vận số kém may mắn và phải đương đầu với nhiều khó khăn hơn Đinh Sửu.

Xét theo can chi, Đinh và Bính lại thuộc hành Hỏa, không phù hợp với nước. Bởi vậy tính cách của người mang nạp âm này thường rất thâm sâu, khó đoán. Bản tỉnh không nhất quán nên họ sẽ khá mâu thuẫn khi đưa ra quyết định cho một việc nào đó trong cuộc sống.

3. Tính cách, vận mệnh người mệnh Giản Hạ Thủy

3.1. Tính cách Giản Hạ Thủy 

Người mệnh Giản Hạ Thủy có tính cách hướng nội. Họ sở hữu trí tuệ thông minh, nhạy bén nhưng lại không thể hiện ra bên ngoài. Hầu hết nam - nữ thuộc nạp âm này đều sống tình cảm, biết suy nghĩ trước sau, hành động khéo léo. Do đó họ luôn được lòng bạn bè, đồng nghiệp và người thân.

Trong cuộc sống người tuổi Bính Tý và Đinh Sửu thích cống hiến thầm lặng, không phô trương. Bên cạnh đó họ sở hữu tính kiên trì, bền bỉ nên sẽ gặt hái được nhiều thành công và xây dựng các mối quan hệ vững chắc.

gian-ha-thuy-2-1650534537.jpg

Người mệnh Giản Hạ Thủy có tính cách hướng nội, sống tình cảm

3.2. Vận mệnh người Giản Hạ Thủy

 -  Con đường công danh, sự nghiệp:

Người mệnh . Họ thích hợp với nghề như giảng viên đại học, luật sư hoặc nhà ngoại giao… Không những thế nam - nữ mệnh này thường sống nội tâm, tính cách nhẹ nhàng và điềm tĩnh nên phù hợp với việc nghiên cứu khoa học. 

Đối với tuổi Đinh Sửu thì có vận số tốt đẹp, đạt được thành công sớm, cuộc sống hậu vận ấm êm. Còn tuổi Bính Tý lại khá vất vả, phải đối mặt với nhiều thử thách trong cuộc đời. Về hậu vận họ mới dần ổn định và thành đạt.

 - Đường tình duyên, gia đạo:

Hầu hết người mệnh Thủy đều sống nội tâm, trầm lắng và khá nhạy cảm. Điều này khiến họ bị thụ động trong chuyện tình cảm. Họ thường kết hôn muộn hơn với nam - nữ tuổi khác. Bên Giản Hạ Thủy thường ứng xử, giao tiếp khéo léo giúp tương lai rộng mởcạnh đó tính cách rụt rè khiến bản thân không dám thể hiện nỗi lòng với đối phương. 

Khi một mối tình đi đến hồi kết, chủ mệnh khá bi lụy và có xu hướng muốn níu kéo. Cách hành xử này khiến cho đường tình duyên ngày càng trắc trở. Tóm lại mệnh Giản Hạ Thủy phải trải qua nhiều sóng gió mới có gia đạo êm ấm.

gian-ha-thuy-3-1650534537.jpg

Giản Hạ Thủy thường ứng xử, giao tiếp khéo léo giúp tương lai rộng mở

4. Mệnh Giản Hạ Thủy hợp màu gì, đi xe màu gì?

4.1. Màu sắc phù hợp

Mệnh Thủy có mối quan hệ tương sinh với mệnh Kim. Do đó chủ mệnh nên chọn sử dụng những gam màu như trắng, vàng kim, bạch kim, ghi, xám… Màu sắc tương hợp thuộc hành Thủy gồm xanh dương, đen. Khi chọn đồ dùng, phương tiện đi lại có màu tương sinh hoặc tương hợp thì vận mệnh của bạn như dòng nước chảy xuôi, mọi sự tốt lành. 

4.2. Màu sắc kiêng kỵ

Trong ngũ hành, người mệnh Thủy tương khắc với mệnh Thổ. Bởi vậy nam  - nữ tuổi Bính Tý và Đinh Sửu sẽ xung khắc với màu vàng, nâu đất. Bên cạnh đó chủ mệnh cũng nên kiêng kỵ các màu nằm trong hành Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím. Những gam màu này có thể ảnh hưởng xấu đến công việc và cuộc sống của bạn. Thậm chí khiến chủ nhân gặp tổn thất về sức khỏe, tiền bạc.

gian-ha-thuy-4-1650534537.jpg

Chủ mệnh nên chọn màu sắc tương sinh, tương hợp giúp vạn sự tốt lành

5. Giản Hạ Thủy hợp mệnh nào/tuổi nào?

5.1. Giản Hạ Thủy hợp mệnh nào?

Mệnh sinh, tương hợp: Hải Trung Kim, Đại Lâm Mộc, Kiếm Phong Kim, Giản Hạ Thủy, Bạch Lạp Kim, Dương Liễu Mộc, Tuyền Trung Thủy, Tùng Bách Mộc, Trường Lưu Thủy, Sa Trung Kim, Bình Địa Mộc, Kim Bạch Kim, Thiên Hà Thủy, Thoa Xuyến Kim, Tang Đố Mộc, Đại Khê Thủy, Thạch Lựu Mộc, Đại Hải Thủy. 

Mệnh tương khắc: Lư Trung Hỏa, Lộ Bàng Thổ, Sơn Đầu Hỏa, Thành Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ, Tích Lịch Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Bích Thượng Thổ, Phúc Đăng Hỏa, Đại Trạch Thổ, Sa Trung Thổ, Thiên Thượng Hỏa. 

5.2. Giản Hạ Thủy hợp tuổi nào?

Tuổi tương hợp: Bính Tý hợp với các tuổi Bính Tý, Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Ất Dậu. Còn tuổi Đinh Sửu hợp với Canh Dần, Giáp Ngọ, Quý Tỵ, Bính Thân. Khi người mệnh Giản Hạ Thủy chọn đúng tuổi hợp thì sẽ gặp nhiều may mắn, làm ăn phát đạt. Đồng thời gia đình luôn hòa thuận, gắn bó bền chặt.

Tuổi xung khắc: Tuổi Bính Tý xung với tuổi Kỷ Mão, Tân Mùi, Kỷ Mùi. Đối với Đinh Sửu sẽ xung khắc với các tuổi Nhâm Ngọ, Bính Tuất, Mậu Tý, Giáp Tuất, Canh Ngọ. Nếu chọn tuổi xung sẽ khiến cuộc sống hôn nhân, con đường công danh sự nghiệp của bạn gặp nhiều gian nan, trắc trở.

gian-ha-thuy-5-1650534537.jpg

Kết hôn với người hợp tuổi giúp gia đình luôn hòa thuận, gắn bó bền chặt

Lời kết

Như vậy qua bài viết trên các bạn có thể nắm bắt phần nào tính cách, vận mệnh của những người trong nạp âm Giản Hạ Thủy. Đồng thời qua đó chủ mạng cũng lựa chọn được màu sắc, tuổi, cung mệnh phù hợp để mang đến may mắn, thành công cho cuộc sống. Tuy nhiên dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào chúng ta vẫn cần nỗ lực, cố gắng thì mới có trái ngọt lâu bền.