Giải đáp thắc mắc: “có nên treo gương ở phòng khách”

Trần Thị Ánh Dương

Trong phong thuỷ việc treo gương trong phòng khách không phải trang trí ở vị trí nào cũng được. Có rất nhiều điều kiêng kỵ trong vấn đề này. Bạn cần biết làm thế nào để có thể sử dụng gương một cách thật tinh tế mà vẫn đảm bảo không phạm điều cấm kỵ, mang đến điều may trong gia đình. Vậy, dứa đây giúp bạn giải đáp thắc mắc: “ có nên treo gương ở phòng khách”.

Có nên treo gương trong phòng khách?

Việc đặt gương trong phòng khách để phản chiếu cảnh đẹp thiên nhiên là điều cần thiết. Nó giúp luân chuyển ánh sáng từ bên ngoài vào không gian sống. Đồng thời cũng tạo cảm giác tăng chiều sâu cho ngôi nhà.

Bên cạnh đó, đặt một chiếc gương lớn treo trên một diện tường sẽ giúp ngôi nhà bạn “ăn gian” được không gian. Hoàn toàn có thể thay bức tường nhạt nhẽo  bằng những tấm gương, hoặc có thể bằng tấm kính trong suốt, tạo liên kết giữa các phòng với nhau.

co-nen-treo-guong-o-phong-khach-1-1650610203.jpg

Có nên treo gương trong phòng khách không?

Vì sao nên treo gương phòng khách?

Từ xa xưa, gương theo quan niệm phong thủy đã gắn liền với nhiều yếu tố tâm linh. Không phải tự nhiên mà việc treo gương trong nhà được mọi người quan tâm nhiều đến vậy. Bởi, ngoài việc sử dụng để soi gương thì nó đem lại nhiều công dụng ka+hác:

Công dụng để trang trí

Lý do đầu tiên khiến gương treo phòng khách được ưa chuộng khi thiết kế nội thất nhà ở, đặc biệt làthiết kế nội thất phòng khách là bởi tính thẩm mỹ mà nó mang lại. 

Việc đặt một chiếc gương với thiết kế phù hợp ngoài phòng khách sẽ giúp diện tích và làm tăng ánh sáng cho không gian phòng khách. Gương nếu được sử dụng một cách tinh tế sẽ tạo nên chiều sâu, mở rộng không gian hiệu quả và tăng những thị giác một cách vượt bậc. Gương có thể biến một bức tường phòng nhàm chán trở nên hài hòa và tràn đầy sức sống.

Công dụng trong phong thủy

Treo gương ở phòng khách không chỉ có tác dụng cân bằng lại không gian mà còn tác dụng về phong thủy. Gương với diện tích lớn có thể khuếch đại không gian và nguồn năng lượng tốt trong nhà tăng cao.

Gương giúp tái tạo và chuyển hóa nguồn năng lượng phong thủy trong nhà, lưu trữ và điều hòa năng lượng, dẫn dụ ánh sáng và vượng khí vào nhà. Chính vì thế nó sẽ đem đến những điều tốt đẹp sau đây:

  • Giúp cho cuộc sống gia đình và sự nghiệp của gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi

  • Giúp cho công danh sự nghiệp thăng tiến và con đàn cháu đống

  • Mang đến nhiều tài lộc dồi dào hơn cho các thành viên trong gia đình

  • Có được một cuộc sống an nhàn và vinh hoa phú quý

  • Con cái được thành công.

co-nen-treo-guong-o-phong-khach-2-1650610203.jpg

Gương treo phòng khách vừa có tác dụng cân bằng không gian mà còn có nhiều tác dụng về phong thủy

Cách hóa giải hướng phong thủy treo ở gương phòng khách xấu

Vậy nếu không may phong thủy treo gương phòng khách không tốt mà bạn lại không thể di chuyển gương thì phải làm thế nào?

Cách 1: Bạn có thể đặt chậu cây cảnh to, tươi tốt, dễ chăm sóc phía trước che tấm gương

Cách 2: Bạn có thể treo đè một bức tranh đẹp trang trí để phủ kín chiếc gương

Cách 3: Thiết kế thiết bị nội thất khác đủ cao bằng gương đặt ở giữa bức tường đặt gương

Cách 4: Sử dụng phụ kiện trang trí hay hình dán cho gương

Chọn hướng phong thuỷ treo gương phòng khách

Phong thủy treo gương phòng khách là việc treo gương trong phòng khách sao cho đúng hướng, đúng vị trí để tránh những vận khí xấu. Thông thường, để phát huy tối đa tính tăng của gương, người ta thường đặt gương ở các hướng sau đây:

Hướng Đông Nam: Theo phong thủy, gương hướng này sẽ giúp tài lộc dồi dào, làm ăn phát đạt

Hướng Bắc: Gương treo hướng này sẽ giúp con đường công danh sự nghiệp thuận lợi, sự nghiệp phát triển

Hướng Đông: Giúp sức khỏe cải thiện,cuộc sống luôn vui tươi thoải mái.

Tuy nhiên, thường tránh để gương quay hướng Nam bởi hướng này tượng trưng cho tính Hỏa, sẽ tương khắc với tính Thủy của gương. Thủy - Hỏa kỵ nhau thường không đem lại may mắn.

co-nen-treo-guong-o-phong-khach-3-1650610203.jpg

Ảnh: minh họagương trong phòng treo đúng hướng, đúng vị trí để tránh những vận khí xấu

Vị trí treo gương phong thuỷ tốt

Dưới đây là những vị trí đặt gương được nhiều người quan tâm tới:

  • Đặt gương gần cửa sổ

Khi bạn đặt gương nằm gần cửa sổ trong phòng khách thì giúp phòng khách gần cảnh vật thiên nhiên bên ngoài. Đây là cách để giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn. 

Gương khi được đặt đúng vị trí thì sẽ chuyển hóa năng lượng tích cực. Đồng thời các luồng khí tốt sẽ được di chuyển trong nhà nhiều hơn

Trong kiến trúc treo gương trong phòng khách ở gần cửa sổ chính là cách để tăng chiều sâu không gian phòng khách. Nó thu hút được nguồn ánh sáng và tiết kiệm được nhiệt năng.

  • Đặt gương nằm đối diện bàn ghế

Bạn có thể lựa chọn việc đặt một chiếc gương lớn ở khu vực bàn ghế để nhân đôi không gian và mang đến hiệu quả tốt. Việc treo gương phòng khách đối diện bàn ăn là cách để giúp bạn phản chiếu đồ ăn trong phong thủy. Điều này rất tốt và mang lại ý nghĩa về sự sung túc, tiền bạc dồi dào.

co-nen-treo-guong-o-phong-khach-4-1650610203.jpg

 những vị trí đặt gương phong thuỷ tốt 

Những điều cần chú ý về phong thủy treo gương phòng khách

Theo quan niệm về phong thủy thì không phải là muốn đặt như thế nào cũng được. Dưới đây là một số những điều đại kỵ sau đây:

  • Tránh đặt gương đối diện cửa sổ hay cửa ra vào

Như các bạn cũng biết thì gương có tính phản chiếu và nếu đặt gương ở đối diện cửa khiến cho vượng khí tốt và vận đẩy ngược ra ngoài. Điều này làm cho tài lộc và mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình gặp xung đột. Bạn có thể đặt gương lệch một chút so với hướng cửa để tránh những điều kiêng kỵ trên.

  • Tránh đặt gương đối diện cửa bếp

Có rất nhiều gia đình hiện đại và không có diện tích sẽ là không gian phòng khách và phòng bếp ởi tầng 1. Chính vì vậy việc đặt gương đối diện cửa bếp rất dễ xảy ra. Tuy nhiên bạn cần phải hiểu rằng bếp tượng trưng cho hỏa và trong gương thì đại diện cho thủy nên dễ xảy ra xung đột. 

Xét về sự phản chiếu thì gương sẽ làm cho lửa của bếp gấp đôi và khó kiểm soát. Chính vì thế khiến cho các thành viên trong gia đình thường xảy ra mâu thuẫn.

  • Tránh đặt gương ở chân cầu thang

Một chiếc gương đặt tại dưới chân gầm cầu thang sẽ tượng trưng cho sự chia cắt. Chính vì thế đây là một trong những vị trí tuyệt đối không nên đặt gương.

co-nen-treo-guong-o-phong-khach-5-1650610203.jpg

Những điều cần chú ý về phong thủy treo gương phòng

Kết luận

Qua bài bài viết này giúp bạn biết được có nên treo gương ở phòng khách. Ngoài ra, có những vị trí đem lại may mắn cho gia chủ về công danh sự nghiệp phát đạt, gia đình ấm êm. Bên cạnh đó thì cũng có những vị trí cần kiêng kỵ không treo tại vị trí đó.