Giải đáp phong thủy: Tại sao không nên đeo vòng tay trái?

Trang Thu - Phòng SEO

Làm rõ thắc mắc tại sao không nên đeo vòng tay trái? Đeo vòng tay phong thủy hợp mệnh có ý nghĩa đem lại vận khí tốt và nhiều may mắn cho gia chủ.

Nguyên nhân tại sao không nên đeo vòng tay trái thường xuyên

Trên cổ tay trái con người có một huyệt đạo là “thần môn” - nơi kết nối những hoạt động của cơ tay. Đây chính là huyệt thứ 7 của kinh Tâm. Vị trí nằm ở phía xương trụ, trên lằn chỉ cổ tay, là nơi lõm sát bờ ngoài gân cơ trụ trước và góc ngoài bờ xương trụ. 

Việc huyệt “thần môn” bị kích thích thường xuyên là điều không tốt cho cả tinh thần lẫn sức khỏe gia chủ. Những hành động tưởng chừng đơn giản như gõ máy tính cũng gây ra sự kích thích tới huyệt này. Chính vì vậy, việc đeo vòng tay trái thường xuyên sẽ gây kích thích mạnh đến huyệt “thần môn”.

tai-sao-khong-nen-deo-vong-tay-trai-1-1652416854.jpg
Tìm hiểu lý do tại sao không nên đeo vòng tay trái

Qua đó gây ảnh hưởng trực tiếp đến xương bàn tay, đốt ngón tay và cả xương cột sống. Vậy nên “tại sao không nên đeo vòng tay trái” thường xuyên chính là hành động bảo vệ huyệt thần môn cũng như bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Tìm hiểu đeo vòng phong thủy tay nào là phù hợp nhất?

Những chiếc vòng tay phong thủy hiện nay không chỉ là món đồ trang sức tuyệt đẹp mà còn được xem là “lá bùa hộ mệnh” cho chủ nhân. Vật phẩm phong thủy này có tác dụng kích thích may mắn, tài lộc và chiêu cầu bình an cho gia chủ. Thế nhưng nên đeo vòng phong thủy ở tay nào là tốt nhất thì không phải ai cũng biết. 

Khi nào nên đeo vòng phong thủy ở tay trái 

Như đã chia sẻ ở trên, “tại sao không nên đeo vòng tay trái” chính là để bảo vệ sức khỏe cho chủ nhân. Tuy nhiên, theo quan niệm phong thủy, gia chủ vẫn có thể đeo vòng tay này chỉ trong một vài trường hợp nhất định. 

tai-sao-khong-nen-deo-vong-tay-trai-2-1652416854.jpg
Vật phẩm phong thủy chỉ phát huy tác dụng tốt nhất khi chủ nhân đeo vòng đúng cách

Cụ thể trong những trường hợp sau đây thì nên đeo vòng tay trái để xóa tan vận rủi, gia tăng nguồn năng lượng và cát khí cho người đeo.

  • Khi tham dự những cuộc hội nghị, hội họp, gặp gỡ quan trọng có ảnh hưởng đến việc ký kết hợp đồng, phát triển kinh doanh giữa các bên.
  • Khi tham dự các buổi lễ tiệc có tính chất vui vẻ như đám cưới, khai trương, khánh thành, lễ tổng kết, lễ tốt nghiệp, sinh nhật, đầy tháng, mừng thọ,..
  • Khi tham gia thi đấu thể thao, thi cử, đấu giá, rút thăm,.. cần đến nhiều sự may mắn. 
  • Khi đến thăm cấp trên, những người lớn tuổi, người có học thức hay địa vị cao… cũng nên đeo vòng ở tay trái.

Đeo vòng phong thủy ở tay phải lúc nào

Đa phần mọi người đều thuận tay phải nên tay phải sẽ thực hiện nhiều việc. Đồng thời cũng chịu nhiều tác động từ môi trường hơn so với tay trái. Vì thế mà tay phải thường thô và cứng cáp hơn. Đeo vòng phong thủy tay phải sẽ thể hiện cho sự vững vàng về tinh thần cũng như ý chí kiên cường. 

Vậy đeo vòng phong thủy tay phải lúc nào là tốt nhất?

  • Khi đến những nơi có âm khí nặng như tới bệnh viện cũ, đi thăm mộ hay ban đêm đi vào rừng…
  • Đeo vòng tay phải khi đến những nơi như lò giết mổ, chiến trường, trại giam, tòa án, tai nạn,… Đây đều là những địa điểm nhiều có sát khí không có lợi cho sức khỏe lẫn tinh thần gia chủ.
  • Khi đến những nơi đông đúc người qua lại như đi du lịch, khu vui chơi giải trí, rạp chiếu phim, bến xe bus, quán bar,..
  • Khi đến những nơi có sự ô uế nặng như nhà vệ sinh, bãi rác, chỗ xử lý nước thải,..
  • Khi gặp gỡ những người nghiện, tù nhân hay những người ăn cắp ăn trộm,…

Có nên đeo vòng phong thủy ở cả hai tay?

Nhiều người cho rằng việc đeo vòng phong thủy ở cả 2 tay có ý nghĩa mang lại gấp bội những điều tốt lành, thuận lợi.  Đồng nghĩa với việc gia tăng thêm phần may mắn, sức khỏe và tinh thần hơn cả. Thế nhưng thực chất đây là quan niệm hết sức sai lầm. 

tai-sao-khong-nen-deo-vong-tay-trai-3-1652416854.jpg
Tuyệt đối không đeo vòng phong thủy ở cả hai tay

Theo phong thủy, đeo vòng ở hai tay không những không mang lại nhiều điều may mắn, cái khí, tài lộc mà còn gây ra những ảnh hưởng tiêu cực cho người đeo. Ngoài ra, điều này còn dễ liên tưởng đến việc đeo còng số 8  dành cho những kẻ tội phạm. Do đó tốt nhất gia chủ chỉ nên đeo vòng phong thủy ở một tay trong những trường hợp cụ thể để mang đến những điều thuận lợi, tốt đẹp nhất.

Tạm kết

Bài viết trên đã chia sẻ đến quý độc giả tất tần tật thông tin lý giải cho việc “tại sao không nên đeo vòng tay trái” cũng như cách đeo vòng tay phù hợp nhất. Hy vọng gia chủ đã có thêm kiến thức hữu ích để sử dụng vật phẩm phong thủy này đúng cách. Từ đó có ý nghĩa mang lại nhiều năng lượng tích cực, kích thích may mắn, tài lộc và hóa hung thành cát trong mọi sự việc.