Dương Liễu Mộc

Trần Thị Ánh Dương

Nạp âm Dương Liễu Mộc là người thuộc tuổi nào? Các yếu tố phong thủy liên quan đến mệnh này có gì đặc biệt? Khi giải đáp được tất cả những vấn đề này chủ mệnh sẽ nắm bắt được một phần tương lai, đường sự nghiệp, tình duyên của mình. Từ đó bản thân có thể chủ động hơn trong cuộc sống.

1. Mệnh Dương Liễu Mộc là gì?

Dương Liễu Mộc là một loại cây thân nước, có lá mềm mỏng manh, yếu đuối. Cành liễu mảnh mai, lá cây nhẹ nhàng buông rũ giống như không có cốt khí. Mặc dù mang vẻ ngoài ảm đạm nhưng tâm sự của người thuộc hành nạp âm này lại vô cùng thấu đáo, tình cảm phức tạp, đa đoan. 

Bên cạnh đó chủ mệnh còn là người kín đáo, nhạy bén với thực tế. Tuy nhiên cái tâm của họ lại không chính trực, suy nghĩ thiếu căn bản nên khó trở thành người có tâm phúc trung thành.

duong-lieu-moc-1-1650540071.jpg

Dương Liễu Mộc là một loại cây thân nước, có lá mềm mỏng manh

2. Người mệnh  Dương Liễu Mộc sinh năm nào?

Người tuổi Nhâm Ngọ sinh năm: 2002, 2062, 1942, 1882. Trong đó can Nhâm thuộc hành Thủy khắc với chi Ngọ hành Hỏa. Tức là chủ mệnh phải đối mặt với nhiều trở ngại trên hành trình xây dựng sự nghiệp, gia đình. Sau đó họ mới có được thành công, hạnh phúc. 

Người tuổi Quý Mùi sinh năm: 2003, 2063, 1943, 1883. Trong đó chi Mùi thuộc hành Thổ khắc với can Quý thuộc hành Thủy. Sự xung khắc của can báo hiệu một cuộc đời nhiều gian truân, vất vả. Chủ mệnh phải nỗ lực và cố gắng rất nhiều mới có thành quả tốt. 

3. Tính cách, vận mệnh người mệnh Dương Liễu Mộc

3.1. Tính cách Dương Liễu Mộc

Những người thuộc mệnh Dương Liễu Mộc thường sở hữu bản tính yếu đuối. Họ khá rụt rè, ít nói và không quan tâm đến mọi người xung quanh. Mặc dù họ mang vẻ ngoài mong manh dễ vỡ nhưng khi gặp khó khăn lại vô cùng quyết đoán và mạnh mẽ. Đồng thời chủ mệnh luôn có sự tính toán, suy xét cặn kẽ trước khi đưa ra quyết định cho một vấn đề.

Người tuổi Nhâm Ngọ và Quý Mùi có tính cách ôn hòa, khéo léo trong giao tiếp, giỏi đoán lòng người. Bên cạnh đó họ cũng giữ vững phong thái lịch thiệp, hòa nhã nên luôn tạo thiện cảm tốt với mọi người xung quanh. Tuy nhiên chủ mệnh lại thiếu sự kiên định, không giữ vững lập trường của bản thân. Điều này khiến họ gặp phải thị phi, lung lay bởi tác nhân bên ngoài.

duong-lieu-moc-2-1650540071.jpg

Người thuộc mệnh Dương Liễu Mộc thường sở hữu bản tính yếu đuối

 3.2. Vận mệnh người Dương Liễu Mộc

- Con đường công danh, sự nghiệp:

Nam, nữ tuổi Quý Mùi và Nhâm Ngọ Sở hữu bản tính nhân hậu, ứng xử khéo léo nên phù hợp với nghề giáo viên, tư vấn bán hàng. Trong lĩnh vực này họ có thể phát huy tối đa thế mạnh của bản thân. Nếu kiên trì, chịu khó và nỗ lực vượt qua thử thách chắc chắn họ sẽ gặt hái được nhiều thành công từ sớm.

Không những thế chủ mệnh còn phù hợp với các ngành thiên về chăm sóc sức khỏe như y tá, bác sĩ, điều dưỡng viên. Như bản tính lương thiện, sẵn sàng giúp đỡ mọi người và sự hòa nhã, không ganh đua hơn thiệt họ sẽ nhanh chóng tiến xa hơn trong công việc.

- Đường tình duyên, gia đạo:

Người mệnh Dương Liễu Mộc luôn ứng xử một cách hiền hòa, nhã nhặn tạo được sức hút riêng với người khác giới. Trong tình yêu họ thuộc tuýp người hay thẹn thùng, khá rụt rè. Bởi vậy tình cảm giữa hai bên cần sự quan tâm và chủ động nhiều hơn từ đối phương. 

Nhâm Ngọ và Quý Mùi có đường tình cảm thuận lợi hơn so với đường công danh sự nghiệp. Một khi đã yêu và quyết định tiến tới hôn nhân thì họ sẽ hết lòng vì nửa kia đời mình. Đồng thời họ cũng không ngừng vun đắp hạnh phúc để gia đình thêm trọn vẹn, hòa thuận về lâu dài. 

duong-lieu-moc-3-1650540071.jpg

Nhâm Ngọ và Quý Mùi có đường tình cảm khá thuận lợi

4. Mệnh Dương Liễu Mộc hợp màu gì, đi xe màu gì?

4.1. Màu sắc phù hợp

Trên thực tế cây cối cần phải có nước thì mới có thể sinh trưởng và phát triển tốt. Bởi vậy mệnh Thủy sẽ có mối quan hệ tương sinh với mệnh Mộc. Người thuộc nạp âm Dương Liễu Mộc nên chọn màu xanh dương, đen. 

Bên cạnh đó, mệnh Mộc có khả năng chế ngự Thổ. Các bạn cũng có thể sử dụng sắt vàng, nâu. Hoặc lựa chọn màu tương hợp của mình là xanh lá cây thuộc hành Mộc. Khi vận dụng vào cuộc sống những màu sắc như trên sẽ giúp cuộc đời của Nhâm Ngọ và Quý Mùi phát triển tốt. 

4.2. Màu sắc kiêng kỵ

Những người mệnh mộc sẽ tương khắc với màu thuộc mệnh kim như trắng, xám, bạch kim, ghi. Mặt khác các bạn cũng không nên chọn màu thuộc hành hoa như đỏ, cam, tím, hồng. Vì ngọn lửa có thể đốt cháy, thiêu rụi cây cỏ. Nếu như bạn sở hữu đồ dùng, vật dụng hoặc phương tiện có những màu này thì dễ gặp phải nhiều khó khăn, mâu thuẫn trong cuộc sống. 

duong-lieu-moc-4-1650540071.jpg

Người thuộc nạp âm Dương Liễu Mộc nên chọn màu xanh dương, đen

5.  Dương Liễu Mộc hợp mệnh nào/tuổi nào?

5.1.  Dương Liễu Mộc hợp mệnh nào?

Mệnh tương hợp: Đại Lâm Mộc, Tùng Bách Mộc, Bình Địa Mộc, Tang Đố Mộc, Thạch Lựu Mộc, Giản Hạ Thủy, Tuyền Trung Thủy, Thiên Hà Thủy, Đại Khê Thủy, Lư Trung Hỏa, Phúc Đăng Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Thiên Thượng Hỏa, Đại Trạch Thổ.

Mệnh tương khắc: Trường Lưu Thủy, Đại Hải Thủy, Tích Lịch Hỏa, Sơn Đầu Hỏa, Hải Trung Kim, Kiếm Phong Kim, Bạch Lạp Kim, Sa Trung Kim, Kim Bạch Kim và Thoa Xuyến Kim,  Lộ Bàng Thổ, Sa Trung Thổ, Bích Thượng Thổ, Thành Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ. 

5.2. Dương Liễu Mộc hợp tuổi nào?

Tuổi tương hợp: Người tuổi Nhâm Ngọ hợp với các tuổi Giáp Thân, Bính Tuất, Canh Thìn. Còn những người tuổi Quý Mùi hợp với tuổi Ất Dậu, Đinh Hợi, Kỷ Sửu. Khi bạn kết giao làm ăn, xây dựng gia đình với nam, nữ hợp tuổi thì sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi. Mọi công việc đều tiến triển tốt. 

Tuổi tương khắc: Nhâm Ngọ xung khắc với tuổi Ất Dậu, Mậu Tý, Canh Ngọ, Đinh Dậu, Canh Tý, Bính Tý. Còn những người tuổi Quý Mùi thì xung khắc với các tuổi Nhâm Thìn và Canh Thìn. Lưu ý khi chúng ta kết hợp với tuổi xung khắc thì sẽ khiến gia đạo bất hòa, làm ăn thất bát.

duong-lieu-moc-5-1650540071.jpg

Trong làm ăn, kết hôn bạn nên chọn tuổi hợp với bản mệnh

Lời kết

Trên đây là những thông tin về nạp âm Dương Liễu Mộc trong ngũ hành mà bạn có thể tham khảo. Đây là các yếu tố phong thủy quan trọng người tuổi Nhâm Ngọ và Quý Mùi nên áp dụng vào cuộc sống, công việc. Nhờ đó vận mệnh tương lai của bạn sẽ có nhiều khởi sắc mới mẻ.