Đầu năm làm vỡ gương có sao không? Những xui xẻo khi làm vỡ gương

Trần Thị Ánh Dương

Gương là vật dụng không đơn giản chỉ là dùng để soi và trang trí, nó còn có bản chất ma thuật và chứa nhiều điều huyền bí, nên rất được giữ gìn cẩn thận. Vậy đầu năm làm vỡ gương có sao không? Phải làm thế nào để hóa giải và khắc phục nếu gương vỡ vào những ngày đầu năm này?

Ngay đầu năm làm vỡ gương có sao không?

Gương là vật dụng quen thuộc trong mỗi gia đình, nó cung cấp nhiều giá trị lợi ích cho con người. Một chiếc gương có thể được sử dụng với nhiều mục đích và đặt ở nhiều vị trí khác nhau như trang điểm trong phòng ngủ, trong phòng tắm, treo tường trang trí trong phòng khách,… Ngoài ra, gương là vật dụng đầy bí ẩn với khả năng giúp trừ tà ma.

Theo quan niệm của người Việt và cũng là điều kiêng kỵ trong đời sống, việc làm vỡ gương ngày thường trong năm đã rất đáng lo. Mà đầu năm làm vỡ gương có sao không ư? rất đáng lo và bất an đấy. Vì đây có thể là điềm báo chẳng lành cho bạn và gia đình trong thời gian sắp tới. Vỡ gương hàm chỉ về sự tang thương, chia ly với những người thân thương, hoặc là báo trước tình trạng sức khỏe, bệnh tật, tai ương sẽ xảy ra.

Theo phong thủy thì vỡ hay nứt gương sẽ đem đến nguồn năng lượng tiêu cực cho bản thân. Nguồn năng lượng tích cực bị tiêu hao và dẫn đến cuộc sống yên bình bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, bạn cũng đừng lo lắng quá bởi mọi thứ đều có cách hóa giải. 

dau-nam-lam-vo-guong-co-sao-khong-1-1650786563.jpg

Đầu năm làm vỡ gương có sao không? là câu hỏi của rất nhiều người bởi thực sự đây là điềm báo không tốt chút nào

Một số quan niệm và những xui xẻo khi làm vỡ gương

Theo quan niệm xưa cũng như trong phong thuỷ thì gương vỡ là điềm báo vô cùng xấu. Tuy khoa học chưa chứng minh điều này nhưng theo kinh nghiệm tâm linh được lưu truyền trong dân gian, thì cho thấy rằng gương có thể phản chiếu linh hồn con người và ma quỷ. 

Một khi làm gương vỡ có nghĩa là ma quỷ sẽ không sợ bị soi chiếu và đem đến những điều xui xẻo, đau khổ bất hạnh và chuyện chẳng lành đến cho bạn và gia đình. Vì vậy hãy thật cẩn thận để không dẫn đến những việc đáng tiếc có thể xảy ra nhé!

Người Trung Hoa nói gì về hiện tượng gương vỡ? 

Trung Hoa là đất nước rất tin tưởng vào những việc tâm linh, với người dân Trung Hoa thì gương cũng được coi là vật để trừ tà. Họ tâm niệm rằng khi ma quỷ nhìn bản thân trong gương, chúng sẽ thấy hình hài kỳ quái của mình rồi tự khiếp sợ bỏ đi, không dám xâm nhập quấy rối gia đình mình. Vì vậy không cần phải hỏi đầu năm làm vỡ gương có sao không mà biết ngay rằng đây là một điều xui xẻo, mách bảo bạn nên cẩn thận không thì tai hoạ sẽ nặng nề hơn.

Gương vỡ theo quan niệm của người Nhật

Ở Nhật Bản thì gương được xem là một trong các báu vật của nhà vua. Cùng với nó là ngai vàng, bảo kiếm và ba viên ngọc trai. Những vật dụng này tượng trưng cho các phẩm chất cao quý của con người đó là kiến thức, lòng can đảm và sự nhân từ. Chính vì thế gương rất được xem trọng, đồng nghĩa với việc vỡ gương sẽ báo hiệu điều xấu đang đến.

Đối với người dân Slava thì làm vỡ gương mang đến điềm gì?

Đối với người dân tộc Slava, chiếc gương bao giờ cũng gắn liền với người đã chết. Theo truyền thuyết của họ thì bất cứ ai soi gương, linh hồn của họ sẽ được lưu trữ trong gương. Chính vì vậy, họ rất cẩn thận lau sạch mặt gương ngay sau khi soi. Nếu không may làm chiếc gương bị vỡ hoặc nứt thì với người dân Slava đây thật sự là điềm chẳng lành, dấu hiệu báo trước sắp có bệnh tật, tai họa thậm chí là chết chóc.

dau-nam-lam-vo-guong-co-sao-khong-2-1650786564.jpg

Đầu năm làm vỡ gương có sao không? - Vỡ gương là dấu hiệu báo trước sắp có bệnh tật, tai họa thậm chí là chết chóc

Những cách hóa giải tránh xui xẻo cho gia đình khi làm vỡ gương

Nếu không may làm gương vỡ vào ngày đầu năm thì cũng đừng quá lo lắng, bởi sẽ có cách để giúp bạn hóa giải những xui xẻo không mong muốn. Dưới đây là một số cách từ kinh nghiệm dân gian truyền lại mà bạn nên tham khảo:

Dọn sạch khu vực gương vỡ

Việc dọn dẹp gương vỡ sẽ giúp mọi người trong gia đình tráng gặp phải những hệ luỵ do những mảnh gương vỡ gây ra. Ngoài ra, khi gương mới vỡ thì các năng lượng xấu bên trong chưa kịp thoát ra, bạn hãy đựng vào tấm vải đen và chôn dưới gốc cây hoặc ở góc vườn. 

Bằng cách thức này, những mảnh vụn của gương sẽ được hàn gắn và giúp bạn hóa giải điềm xấu. Ngoài ra, bạn cũng có thể hóa giải và khắc phục bằng cách mang những mảnh vỡ của gương vứt xuống sông. 

Hoá giải bằng việc sử dụng đá phong thuỷ

Bạn cũng có thể hóa giải xui xẻo khi làm vỡ gương bằng cách mang theo mình các loại đá phong thuỷ hợp mệnh. Dưới đây là một số loại đá phong thuỷ mà bạn nên tham khảo.

  • Đá phong thuỷ thạch anh phấn hồng giúp bạn đẩy lùi tà khí, gia tăng nguồn năng lượng tích cực

  • Đá xà cừ phong thuỷ giúp bảo vệ chủ nhân trước các hạn đen vây quanh

  • Đá thạch anh tím giúp tránh gặp hoạ xảy ra trong những chuyến đi đường xa

dau-nam-lam-vo-guong-co-sao-khong-3-1650786564.jpg

Đầu năm làm vỡ gương có sao không? - Đá phong thuỷ sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi một số điều xui xẻo không mong muốn

Khi làm vỡ gương hãy đốt hương để hoá giải

Khi làm vỡ gương đốt hương sẽ giúp xua đuổi năng lượng xấu tích tụ. Tuy nhiên, một số loại hương sẽ gây khó chịu cho mọi người, làm bạn chảy nước mắt. Chính vì vậy, mọi người vẫn hay dùng hương trầm do mùi hương rất dễ chịu, tự nhiên và nhẹ nhàng.

Ngoài ra. việc thắp hương được hiểu là nhờ ông bà, tổ tiên hoặc các vị thần linh giúp đỡ khi gặp chuyện khó khăn, xui xẻo. Việc làm này vừa giúp bạn tỏ lòng thành kính, lại không gây khó chịu cho không gian sống của bạn.

Sử dụng muối để hoá giải vận xui

Dùng muối có thể hóa giải khi bị vỡ gương. Muối là nguyên liệu có tính chất rất tinh khiết, mang nhiều khả năng trong việc tẩy uế và xua đuổi những năng lượng tiêu cực. Để hoá giải xui xẻo, bạn chỉ cần rải muối ra sau lưng từ vai trái để vứt bỏ vận xui. Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng tuyệt đối không được thả muối qua vai phải, vì điều này sẽ làm tăng xui xẻo lên gấp bội đấy. 

Thực hiện đốt vía để hoá giải

Việc đốt vía để giải đen và xua đuổi các năng lượng xấu xung quanh thường xuyên được sử dụng. Bạn có thể thấy việc đốt vía này ở các gia đình có con nhỏ, khi trẻ khóc và quấy đêm sẽ được dùng cách này để xua đuổi tà ma. Việc này cũng tương tự khi bạn lỡ may làm vỡ gương, nhưng bạn cũng cần lưu ý mở hết cửa ra để nguồn năng lượng xấu thoát ra bên ngoài nhanh chóng.

dau-nam-lam-vo-guong-co-sao-khong-4-1650786564.jpg

Đốt vía hay còn được gọi là đốt thong long giúp bạn giải phóng những nguồn năng lượng tiêu cực

Khắc phục bằng cách làm việc thiện hằng ngày

Đây cũng là một cách được nhiều người áp dụng để hoá giải vận xui, giúp tăng vận may. Từ xa xưa, ông cha ta vẫn luôn quan niệm làm việc thiện để tích đức cho con cháu, giúp người nhà và bản thân gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. 

Tận dụng sức mạnh của ánh sáng

Khi vô tình làm gương vỡ đồng nghĩa với việc bạn đã làm mất đi vật xua đuổi những năng lượng xấu. Tăng ánh sáng trong nhà bằng cách mở rèm che và bật các thiết bị điện để tăng nguồn năng lượng dương. Đây chính là cách giúp xua tan năng lượng xấu khá hiệu quả. 

dau-nam-lam-vo-guong-co-sao-khong-5-1650786563.jpg

Tăng ánh sáng giúp tạo thêm nguồn năng lượng dương, xua đuổi tà âm tích tụ khi gương vỡ

Lời kết

Mong rằng với những thông tin bổ ích do chúng tôi tổng hợp ở trên có thể giải đáp cho thắc mắc “đầu năm làm vỡ gương có sao không?” của các bạn. Làm vỡ gương là điềm báo xấu mà không ai mong muốn, tuy nhiên cũng đừng quá nặng về về vấn đề này. Thay vào đó là bạn nên cẩn thận trong mọi việc nhàm hạn chế tối đa những điều không lành có thể xảy ra cho bản thân và gia đình.