Phong thủy đặt giường ngủ tuổi Tân Mão 1951

Anh Vân - Phòng SEO

Việc bố trí, sắp xếp các phòng trong căn nhà hợp phong thủy không chỉ mang lại nhiều tài lộc mà còn giúp gia chủ vượt qua được những đại nạn trong cuộc sống. Vậy, đặt giường ngủ tuổi Tân Mão 1951 theo hướng nào là hợp phong thủy và mang lại nhiều vượng khí tốt cho gia chủ? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để nắm bắt chi tiết hơn nhé!

dat-giuong-ngu-tuoi-tan-mao-1951-1-1651649447.jpg
Phong thủy đặt giường ngủ tuổi Tân Mão 1951

Hướng kê giường ngủ tuổi Tân Mão 1951 - Nam mạng

Giấc ngủ đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi người, bởi nó chiếm một phần ba thời gian của đời người. Chính vì thế, nếu gia chủ kê giường sai hướng thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ, vượng khí trong nhà từ đó cũng từ đó mà phân tán hết ra ngoài. Do đó, Nam mạng tuổi Tân Mão cần thiết kế vị trí giường ngủ của mình theo các hướng hợp phong thủy và có phương vị tốt như sau:

dat-giuong-ngu-tuoi-tan-mao-1951-2-1651649531.jpg
Hướng đặt giường ngủ tuổi Tân Mão 1951 - Nam mạng
 • Hướng Tây Bắc - Sinh Khí: Đây là hướng tốt nhất trong Bát Trạch mà nam gia chủ tuổi Tân Mão nên lựa chọn để kê giường ngủ. Bởi, ngoài những vượng khí may mắn mà hướng này mang lại nó còn giúp gia chủ thăng quan tiến chức trên đường công danh sự nghiệp. 
 • Hướng Tây Nam - Thiên Y: Hướng này thuộc sao Cự Môn nên mang lại nhiều sức khỏe, sống trường thọ và đặc biệt là được quý nhân phò trợ nên gia chủ dù có bệnh nặng cúng hóa nhẹ, bệnh nhẹ thì hóa không.
 • Hướng Đông Bắc - Diên Niên: Thuộc sao Vũ Khúc trong ngũ hành và có tên gọi khác là mọi sự điều ổn định. Gia chủ sẽ cải thiện được nhiều mối quan hệ xung quanh như vợ chồng hòa thuận, con cái hiếu thuận, đồng nghiệp yêu mến,... 
 • Hướng Tây - Phục Vị: Trong Bát Trạch thì hướng này thuộc sao Tả Phù nên mang đến cho gia chủ sự bình yên và một giấc ngủ chất lượng. Đồng thời, đây là hướng thiên về sự tĩnh lặng nên giúp gia chủ có một cuộc sống thanh thản và tránh được đại họa của cuộc đời.

Hướng kê giường ngủ tuổi Tân Mão 1951 - Nữ mạng

Theo phong thủy để có một chất lượng giấc ngủ tốt thì việc kê giường ngủ phải cần dựa trên yếu tố “Tọa cát, hướng cát”. Trong khi đó, ở một khía cạnh khác thì “tọa cát hướng cát” phải phụ thuộc vào bản mệnh của gia chủ trong căn nhà. Và gia chủ nữ tuổi Tân Mão 1951 có mệnh Mộc và thuộc Tây Tứ Trạch trong ngũ hành nên các hướng mang lại nhiều may mắn và vượng khí sẽ được gợi ý như sau:

 • Hướng Tây Nam - Sinh Khí: Nữ gia chủ tân Mão sẽ gặp nhiều vượng khí, tài lộc tới nhà trong việc làm ăn ăn kinh doanh và đồng thời danh tiếng sẽ vang xa nếu như gia chủ đặt giường ngủ hướng này.
 • Hướng Tây Bắc - Thiên Y: Hướng mang lại một sức khỏe tốt, được quý nhân che chở nên sống trường thọ, tiêu trừ bệnh tật và tâm tính ổn định.
 • Hướng Tây - Diên Niên: Khi kê giường ngủ hướng này sẽ giúp gia chủ có một gia đình ổn định, hòa thuận và tuổi thọ cũng vì thế mà tốt hơn.
 • Hướng Đông Bắc - Phục Vị: Con đường học hành, thi cử của gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn và nhanh thăng tiến hơn. Bên cạnh đó, hướng này còn giúp gia chủ duy trì được tình yêu của đời mình và giữ được tiền tài ở cuối giai đoạn hậu vận.

Một vài lưu ý quan trọng khi chọn hướng đặt giường ngủ tuổi Tân Mão 1951

Để có một chất lượng giấc ngủ tốt và một cuộc sống hạnh phúc hơn thì khi lựa chọn hướng để bố trí giường ngủ gia chủ tuổi Tân Mão cần đặc biệt quan tâm đến một số kiêng kỵ trong phong thủy như sau:

 • Thứ nhất: Không nên kê hướng giường đối diện với gương soi. Bởi lẽ, theo phong thủy gương soi là một vật có âm khí nên dễ hút âm hồn của gia chủ vào trong. Bên cạnh đó, cuộc sống của vợ chồng gia chủ sẽ liên tục bất hòa và nếu tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hướng tới tài vận, đường con cái của tuổi Tân Mão.
 • Thứ hai: Tuyệt đối không được kê giường ngủ dưới dầm ngang của căn phòng, Vì dầm ngang khi nằm ở bất kì vị trí nào trên giường cũng đều tác động xấu đến sức khỏe của gia chủ. Đặc biệt, nếu nó vắt đầu giường thì gia chủ sẽ cảm thấy luôn bị nhức đầu, lọng óc, bất an và tính tình trở nên khô khan hơn.
 • Thứ ba: Không được kê giường ngủ sát với phòng bếp và hướng đầu giường vào bếp lò. Bởi, bếp lò trong phong thủy thuộc hành hỏa và dễ gây ra các bệnh lý về tim, gan nếu gia chủ tiếp xúc lâu. Bên cạnh đó, nó còn làm tích cách của gia chủ ngày càng cáu gắt và nóng tính hơn.
 • Thứ tư: Nếu hướng đầu giường tahw gr vào hướng nhà vệ sinh thì gia chủ đã phạm vào đại kỵ trong phong thủy. Bởi vì nhà vệ sinh là nơi luôn tỏa ra mùi xú uế và tiếng nước dội gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần và chất lượng giấc ngủ của gia chủ.
 • Cuối cùng, gia chủ tuổi Tân Mão không nên kê hướng đầu giường ngủ ra cửa sổ hay cửa ra vào vì nó nơi đó sẽ dễ bị ánh nắng chiếu vào. Nếu tình trạng đó kéo dài sẽ dễ là gia chủ mất ngủ, tinh thần hoảng loạn và mất tập trung trong công việc nên thường mắc sai lầm.

Màu sắc phong thủy đặt giường ngủ tuổi Tân Mão 1951

Dù gia chủ sinh năm nào thì mỗi người sẽ thuộc một trong năm mệnh trong ngũ hành (Kim. Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) mà mỗi mệnh lại có những màu sắc tương sinh tương hợp khác nhau. Và gia chủ tuổi Tân Mão cũng không ngoại lệ, họ là những người thuộc mệnh Mộc nên những màu sắc phù hợp để trang trí cho chiếc giường của mình sẽ là màu xanh nước biển, màu đen và màu xanh lục. 

dat-giuong-ngu-tuoi-tan-mao-1951-3-1651649573.jpg
Màu sắc phong thủy đặt giường ngủ tuổi Tân Mão 1951

Bên cạnh những màu sắc hợp phong thủy thì gia chủ mệnh Mộc cần tránh những màu liên quan đến mệnh Kim và Hỏa như: trắng, vàng, ghi, đỏ, tím để có một cuộc sống yên bình và quan trọng hơn là một chất lượng giấc ngủ ổn định hơn.

Bên trên là toàn bộ nội dung của bài viết phong thủy đặt giường ngủ tuổi Tân Mão mà gia chủ có thể tham khảo. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích và mang lại cho gia chủ nhiều kinh nghiệm quý giá trong việc kê giường ngủ. Cảm ơn đã đọc bài viết và chúc bạn thật nhiều may mắn!