Hướng đặt giường ngủ tuổi Nhâm Thìn 2012 hợp phong thủy

Khổng Thị Linh Giang

Người sinh năm Nhâm Thìn 2012 hợp với những hướng nào để kê giường ngủ? Cần phải trang trí phòng ngủ ra sao để mang lại nhiều may mắn. Mọi thông tin sẽ có trong bài viết sau đây.

Trong phong thủy việc kê giường ngủ theo hướng nào rất quan trọng vì sẽ ảnh hưởng đến chuyện tình cảm và sức khỏe của gia chủ. Đây đều là những nghiên cứu dựa trên cơ sở khoa học và đã được chứng minh. Người sinh năm Nhâm Thìn 2012 thuộc mệnh Thủy – Trường Lưu Thủy, cuộc đời của họ trôi qua rất êm đềm và được quý nhân phù trợ. Tuy nhiên, vẫn cần phải lưu ý một số hướng tốt để kê giường nhằm hóa giải những điều không may.

thin-1650506929.jpg
Người sinh năm Nhâm Thìn 2012 thuộc mệnh Thủy – Trường Lưu Thủy, cuộc đời của họ trôi qua rất êm đềm và được quý nhân phù trợ

Hướng kê giường cho tuổi Nhâm Thìn 2012 nam mạng

 • Hướng Tây – Sinh Khí: Nam mệnh tuổi 2012 được khuyến khích chọn hướng chính để phát triển là hướng Tây vì hút nhiều sinh khí tốt, mang đến tài lộc và con đường công danh thuận lợi.
 • Hướng Đông Bắc – Thiên Y: Đối với gia chủ muốn củng cố sức mạnh tinh thần, giúp bản thân luôn sáng suốt trong mọi quyết định và may mắn trong mọi việc thì nên đặt giường ngủ theo hướng Đông Bắc.
 • Hướng Tây Nam – Phúc Đức: Hướng Tây Nam là một hướng tốt với gia chủ nam sinh năm 2012 vì cải thiện được sức khỏe, vợ chồng con cái hòa thuận.
 • Hướng Tây Bắc – Phục Vị: Nếu đặt giường ngủ theo hướng Tây Bắc sẽ củng cố các mối quan hệ của gia chủ Nhâm Thìn 2012 được mọi người giúp đỡ trong công việc.
giuong-1650506924.jpg
Không đặt giường ngủ sát với góc tường hoặc kê đầu giường đối diện với góc nhọn

Hướng kê giường cho tuổi Nhâm Thìn 2012 nữ mạng

 • Hướng Đông – Sinh Khí: Đây là hướng tốt nhất vì sẽ hút nhiều sinh khí mang đến sức khỏe, tài lộc và làm ăn kinh doanh phát triển.
 • Hướng Đông Nam – Thiên Y: Đặt giường ngủ theo hướng Đông Nam sẽ giúp gia chủ nữ sinh năm 2012 thuận lợi trong mọi việc từ cuộc sống đến công việc.
 • Hướng Bắc – Phúc Đức: Nếu muốn sức khỏe của mọi người trong gia đình luôn tốt, trên dưới hòa thuận, yêu thương thì nên chọn hướng Bắc để kê giường ngỷ.
 • Hướng Nam – Phục Vị: Trong làm ăn gia chủ nên chọn hướng Nam để kê giường giúp cho họ suy nghĩ sáng suốt đưa ra mọi quyết định chính xác đối với công việc cần làm.
giuongjpg4-1650506923.jpg
Không đặt phía đầu giường sát với bếp lò bởi bếp thuộc hành hỏa dễ sinh các bệnh về tim gan

Những điều nên tránh khi chọn hướng giường ngủ tuổi Nhâm Thìn 2012 

Để tránh những điều tai ương, xui xẻo thì ngoài việc chọn được hướng tốt đặt giường ngủ thì gia chủ tuổi Nhâm Thìn cũng cần lưu ý đến một số điều tốt để khi trang trí phòng ngủ như sau: 

 • Thứ nhất: Tránh kê giường ngủ dưới xà ngang vì sẽ gây cảm giác bị đèn nén mà trong phong thủy gọi là hung hình. Việc kê giường ngủ dưới xà ngang sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia chủ khiến họ luôn cảm thấy nặng đầu, tâm lý ức chế, bất an, tính cách cũng trở nên khô khan, cọc cằn. 
 • Thứ hai: Không đặt phía đầu giường sát với bếp lò bởi bếp thuộc hành hỏa dễ sinh các bệnh về tim gan, tính khí cáu gắt, mọi chuyện dễ hỏng và không thể giải quyết.
 • Thứ ba: Không được quay đầu giường vào cửa của toilet vì phạm phải hung vi, do toilet là nơi uế khí có thể khiến gia chủ ảnh hưởng sức khỏe, đầu óc căng thẳng, giấc ngủ không trọn vẹn.
 • Thứ ba: Không kê giường ngủ đối diện với gương lớn, vì sẽ gây ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, sức khỏe và đường con cái. Đặt gương đối diện với giường còn dễ khiến cho gia chủ sinh ra sự hoang mang, ảo giác nếu khi tỉnh dậy nhìn thấy mình trong gương.
 • Thứ tư: Không quay đầu giường ra hướng cửa phòng vì theo phong thủy như vậy là hung khí xung dễ làm cho gia chủ mất ngủ, tinh thần thiếu minh mẫn, trí nhớ giảm sút, không sáng suốt trong mọi quyết định. Đầu giường nên kê sang hẳn một hướng khác tránh hướng cửa chính.
 • Thứ năm: Tránh kê đầu giường đặt sát cửa sổ vì ánh nắng chiếu vào sẽ gây ra sự hung quang. Như vậy có thể khiến gia chủ dễ cáu gắt, tính khí nóng nảy, các luồng ánh sáng chiếu vào đầu giường cũng sẽ ảnh hưởng không tốt tới tình duyên.
 • Thứ sáu: Không đặt giường ngủ sát với góc tường hoặc kê đầu giường đối diện với góc nhọn. Điều này sẽ khiến cho gia chủ thường xuyên phải đối mặt với khó khăn, bế tắc và bị người khác hãm hại. Đồng thời, việc kê ở vị trí như vậy cũng khiến cho gia chủ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, thường xuyên ốm đau.
tipng2-1650506923.jpg
Hướng giường ngủ cũng ảnh hưởng tới sức khỏe của gia chủ

Tuổi Nhâm Thìn 2012 nên chọn giường ngủ màu gì để hợp phong thủy?

Theo phong thủy những người tuổi Nhâm Thìn 2012 thuộc mệnh Thủy vì thế những màu nên chọn để dùng cho giường ngủ là màu xanh nước biển theo bản mệnh. Nhưng bên cạnh đó, vẫn cần ưu tiên sử dụng các màu tương sinh như ga gối màu vàng, màu nâu để mang đến nhiều điều may mắn, tương sinh hòa hợp, vận khí tốt lành.

Bên cạnh đó, người sinh năm Nhâm Thìn 2012 cần tránh những màu mệnh tương khắc như màu xanh nước biển vì đây là những màu thuộc hành Thủy sẽ kìm hãm sự phát triển của gia chủ sinh năm Nhâm Thìn 2012.

Các vật dụng trang trí trong phòng ngủ của người tuổi Nhâm Thìn 2012

Không chỉ vấn đề giường ngủ mới được quan tâm đối với người sinh năm Nhâm Thìn 2012 mà ngay cả các vật dụng trang trí trong phòng ra sao cũng cần phải được bố trí hợp lý. Chỉ cần một sai sót nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, vận mệnh của gia chủ và mọi thành viên khác trong gia đình:

- Giường ngủ: Ngoài việc chọn hướng tốt để kê giường ngủ, gia chủ tuổi Nhâm Thìn 2012 cũng phải chú ý để tránh các lỗi phong thủy phổ biến trong kê giường như không được để đầu giường gần với cửa sổ, tránh kê giường ngủ thẳng dưới quạt trần, đèn chùm, không để đầu giường lộn xộn, không đặt nhiều vật trang trí ở trên đầu giường…  

- Các vật dụng trang trí: Không nên bày quá nhiều vật dụng trang trí trong phòng ngủ, dễ tạo cảm giác rối mắt và gây nhiễu luồng khí trong căn phòng, một số đồ vật như gối, đèn, rèm,...nên có đôi có cặp để tạo cảm giác dung hòa. Bên cạnh đó, người sinh năm Nhâm Thìn 2012 có thể chọn tượng phong thủy như tượng mèo, tượng Bồ Tát hoặc đá phong thủy để trang trí thêm.

 - Tủ quần áo: Trong phòng ngủ nên đặt tủ quần áo vào các hướng xấu như tuyệt mệnh, họa hại, lục sát, ngũ quỷ để trấn được những tai ương, làm giảm mọi điều xui xẻo. Hoặc có thể đặt tủ quần áo, vào các góc phòng để hóa giải.

thinjpg2-1650506929.jpg
Theo phong thủy những người tuổi Nhâm Thìn 2012 thuộc mệnh Thủy vì thế những màu nên chọn để dùng cho giường ngủ là màu xanh nước biển

  Việc chọn hướng đặt giường ngủ luôn cần phải xem xét rất kĩ lưỡng, với những hướng hợp phong thủy đã nêu ở trên gia chủ tuổi Nhâm Thìn 2012 có thể chọn được hướng tốt và tránh hướng xấu để không ảnh hưởng đến vận mệnh và hút được nhiều sinh khí tốt. Đây cũng là cơ sở để giúp cho độc giả có thêm thông tin cần thiết về phong thủy đối với mỗi tuổi, cung mệnh khác nhau.