Phong thủy đặt giường ngủ tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 1942

Hoài Thanh - Phòng SEO

Vấn đề thiết kế và bố trí phong thủy đặt giường ngủ tuổi Nhâm Ngọ 1042 luôn là một việc quan trọng đối với những người có ý định xây dựng mái ấm riêng cho mình. Trong phong thủy, các yếu tố như hướng, vị trí, màu sắc của giường ngủ sẽ quyết định đến chất lượng giấc ngủ và tinh thần của gia chủ. Để nắm bắt các thông tin chi tiết hơn về vấn đề này xin mời gia chủ tham khảo ngay bài viết dưới đây!

 Hướng phong thủy đặt giường ngủ tuổi Nhâm Ngọ 1942

dat-giuong-ngu-tuoi-tan-ty-1941-2-1650421720.jpg
 Hướng phong thủy đặt giường ngủ tuổi Nhâm Ngọ 1942

Giấc ngủ chiếm một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi con người. Bởi lẽ nó không chỉ mang lại một tinh thần tỉnh báo mà còn mang đến cho bạn một sức khỏe trường thọ nếu đặt giường ngủ phù hợp với phong thủy của tuổi và mệnh gia chủ.

Chính vì lẽ đó, việc lựa chọn các hướng để kê giường ngủ nên được gia chủ ưu tiên ở các hướng có phương vị tốt như Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị. Và để chi tiết hơn thì trong phong thủy việc đặt vị trí hướng giường ngủ của gia chủ sẽ được chia thành các trường hợp sau:

 • Hướng Sinh Khí -  Tây Nam: Đây là hướng tốt nhất cho gia chủ tuổi Nhâm Thìn trong bát trạch. Đặt giường ngủ ở hướng này nhằm giúp gia chủ thu hút được nhiều tài vận, may mắn và sức khỏe. Đồng thời, hướng này rất vượng về người và mang đến cơ hội thành công nhanh chóng cho gia chủ.
 • Hướng Thiên Y - Tây Bắc: Hướng này thuộc sao Cự Môn nên bố trí giường hướng này sẽ được quý nhân phò trợ, bệnh năng hóa nhẹ, bệnh nhẹ hóa không, nên mang lại sức khỏe trường thọ và tài vận rất tốt cho gia chủ. 
 • Hướng Diên Niên - Tây: Thuộc sao Vĩnh Khúc giúp gia chủ mang lại sự hòa thuận trong cuộc sống vợ chồng, con cái thì hiếu thuận, anh em thì vui vẻ, hòa đồng. Mang đến cho gia chủ nhiều mối quan hệ tích cực trong cuộc sống để từ đó phát triển con đường sự nghiệp riêng của mình.
 • Hướng Phục Vị - Đông Bắc: Thuộc sao Tả Phù nên trong phong thủy hướng này mang đến cho gia chủ tuổi Nhâm Ngọ một cuộc sống đầy đủ ấm no, yên nhiên và thanh thản trong mọi chuyện.

Bên cạnh những hướng phù hợp với bản mệnh của người tuổi Nhâm Ngọ 1942 thì gia chủ cần quan tâm đặc biệt đến một số hướng xấu trong phong thủy đưa cuộc sống của bạn giảm xuống như:

 • Hướng Nam - Họa Hại: Đặt giường ngủ hướng này sẽ khiến cho gia chủ không được gặp may mắn trong cuộc sống. Đồng thời cuộc sống hôn nhân không được hòa thuận và liên tục gặp khó khăn trong đường sự nghiệp. 
 • Hướng Ngũ Quỷ - Đông Nam: Hướng này rất xấu cho gia chủ tuổi Nhâm Ngọ bởi lẽ đặt đặt giường ngủ ở đây sẽ khiến cho bạn có nhiều trăn trở về chuyện tiền bạc, tính tình dễ nổi nóng và dẫn đến hay cãi nhau với mọi người xung quanh.
 • Hướng Lục Sát - Nam: Gia chủ sẽ có một cuộc sống không hòa hợp với những các thành viên trong gia đình, liên tục phải đón nhận những việc kiện tụng, tai nạn khiến bản thân suy nghĩ tiêu cực dễ rơi vào bệnh tình trầm cảm.
 • Hướng Tuyệt mệnh - Bắc: Nếu đặt giường ngủ hướng này thì gia chủ tuổi 1942 sẽ gặp họa lớn về sức khỏe khiến hoa tốn tiền của.

Một số điều kiêng kỵ trong việc lựa chọn và bố trí hướng phong thủy giường ngủ tuổi Nhâm Ngọ 1942

Để có một chất lượng tốt hơn khi ngủ thì gia chủ tuổi Nhâm Ngọ cần tránh một số điều kiêng kỵ trong việc kê giường ngủ như sau:

 • Không nên đặt giường ngủ ở các vị trí có dầm ngang để giúp gia chủ tránh được những áp lực đè nén khi ngủ nhằm mang lại một chất lượng chất ngủ tốt hơn. Đồng thời, giúp gia chủ có một sức khỏe ổn định và một tinh thân vững chắc hơn.
 • Tránh việc bố trí giường ngủ gần phòng bếp, đặc biệt là phần đầu giường không được hướng về phí bếp lò. Bởi nếu tình trạng đó diễn ra lâu ngày sẽ khiến cho gia chủ dễ mắc các bệnh lý liên quan đến gan, tim. Bên cạnh đó, giường ngủ ở hướng này cũng khiến gia chủ làm việc nóng nảy, cáu gắt, bức xúc với những người xung quanh và tự là mát cơ hội phát triển của chính mình.
 • Trong phong thủy, nhà vệ sinh là nơi tỏa ra các mùi xú uế nên gia chủ cần tránh đặt giường của mình theo hướng đó để có một chất lượng nghỉ ngơi tốt hơn. Thêm vào đó, nhà vệ sinh là nơi thường xuyên xuất hiện tiếng dội nước sẽ khiến cho tinh thần của gia chủ luôn trong tình trạng căng thẳng nên bạn cần cân nhắc cẩn thận trong việc lựa chọn hướng đặt giường ngủ của mình.
 • Bất kỳ hướng nào khi đặt giường ngủ mà có gương soi đều không tốt. Bởi lẽ theo phong thủy, đặt gương gần giường ngủ sẽ dễ gây ra những ảo giác và hoang tưởng cho gia chủ. Bên cạnh đó, nếu tình trạng không được khắc phục sẽ khiến cho gia chủ lầm vào con đường bệnh tật và gia đình có nhiều biến động.
 • Không nên đặt đầu giường hướng ra cửa ra vào và cửa sổ nếu không gia chủ sẽ thường xuyên gặp những tình trạng trí nhớ giảm sút, dễ mắc sai lầm và tính tình trở nên nóng nảy, khô khan. 

Màu sắc phong thủy đặt giường ngủ tuổi Nhâm Ngọ 1942

dat-giuong-ngu-tuoi-nham-ngo-1942-2-1650422244.jpg
Màu sắc phong thủy đặt giường ngủ tuổi Nhâm Ngọ 1942

Gia chủ tuổi Nhâm Ngọ thuộc mệnh Thổ trong phong thủy nên việc lựa chọn màu giường cũng phải phù hợp với màu bản mệnh của mình. Những gam màu phù hợp để làm màu chủ đạo mang lại nhiều may mắn và cuộc sống hòa thuận của vợ chồng tuổi Nhâm Ngọ đó là màu xanh lá  và màu nâu.

Đồng thời, trong tương sinh ngũ hành Mộc rất hợp với Thủy nên gia chủ cũng có thể sử dụng màu xanh dương để trang trí và gia tăng độ thẩm mỹ cho chiếc giường ngủ của mình. Bên cạnh đó, người mệnh Mộc cũng nên tránh các màu sắc như trắng, ánh kim vì những màu đó trong ngũ hành thuộc hành Kim nên sẽ gây những điều tiêu cực đến cuộc sống của gia chủ.

Toàn bộ nội dung trên sẽ giúp bạn năm bắt được phong thủy đặt giường ngủ tuổi Nhâm Ngọ 1942. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và chúc bạn thực hiện thành công việc bố trí giường ngủ hợp phong thủy của mình.