Phong thủy đặt giường ngủ tuổi Kỷ Sửu 1949

Anh Vân - Phòng SEO

Phòng khách, phòng ngủ và phòng bếp là những không gian quan trọng trong của gia chủ tuổi Quý Sửu nói riêng và những người đang có ý định xây dựng tổ ấm cho bản thân nói chung. Nó không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận, sức khỏe của riêng gia chủ mà nó còn tác động đến các thành viên sống trong căn nhà. Việc đặt giường ngủ tuổi Kỷ Sửu 1949 như thế nào là hợp phong thủy, mang đến may mắn và tài lộc thì không phải điều mà ai cũng biết. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết giải đáp các thắc mắc của gia chủ nhé!

dat-giuong-tuoi-ky-suu-1949-1-1651648424.jpg
Phong thủy đặt giường ngủ tuổi Kỷ Sửu 1949

Hướng đặt giường ngủ tuổi Kỷ Sửu 1949 - Nam Mạng

Nhiều gia chủ khi xây dựng căn nhà của mình chỉ quan trọng đến việc bố trí hướng phòng khách, phòng ngủ sao cho hợp phong thủy, hợp với bản mệnh của mình và hợp các yếu tố tương sinh tương khắc trong ngũ hành. Nhưng họ lại bỏ qua vấn đề kê giường ngủ đúng hướng vì cho rằng nó chỉ là một việc nhỏ và không quan trọng. Và đó là một quan niệm sai lầm, bởi khi gia chủ Kỷ Sửu kê giường ngủ sai hướng sẽ không có một chất lượng giấc ngủ một cách trọn vẹn và đồng thời vượng khí trong nhà cũng phân tán ra hết bên ngoài. Do dó gia chủ Nam mạng sinh năm 1949 Kỷ Sửu cần lưu ý những hướng hợp phong thủy trong việc kê giường nhử của mình dưới đây.

dat-giuong-ngu-tuoi-ky-suu-1949-2-1651648484.jpg
Hướng đặt giường ngủ tuổi Kỷ Sửu 1949 - Nam Mạng
 • Hướng Đông - Sinh Khí: Hướng này giúp nam gia chủ tuổi Kỷ Sửu thu hút được nhiều vượng khí, tài lộc đến với bản thân. Đồng thời, nó còn giúp gia chủ thăng quan phát tài trên đường sự nghiệp và danh tiếng vang xa nếu gia chủ lựa chọn nó là hướng đặt giường ngủ.
 • Hướng Đông Nam - Thiên Y: Quý nhân sẽ phù trợ cho gia chủ, giúp bạn tiêu trừ bệnh tật, tâm tính ổn định, vượt qua nhiều thăng trầm và sống trường thọ với con cháu khi kê giường ngủ theo hướng này.
 • Hướng Bắc - Diên Niên: Đặt giường ngủ ở hướng này gia chủ sẽ có một gia đình hòa thuận, đồng nghiệp ưu ái nhiệt tình giúp đỡ, tuổi thọ vì thế cũng gia tăng theo.
 • Hướng Nam - Phục Vị: Hướng này mang đến sự thành công trên con đường học hành và thi cử của gia chủ nhanh hơn. Ngoài ra, gia chủ sẽ có một tình duyên gắn bó và giữ được tiền tài trong giai đoạn hậu vận nếu duy trì giường ngủ ở hướng này lâu dài.

Hướng đặt giường ngủ tuổi Kỷ Sửu 1949 - Nữ Mạng

Nữ mạng tuổi Kỷ Sửu 1949 thuộc quẻ Càn trong Tây Tứ Mệnh, Ngũ hành là tang đố mộc (gỗ cây dâu) nên việc lựa chọn hướng để đặt giường ngủ có các phương vị may mắn cần thực hiện theo những gợi ý đây.

 • Hướng Tây - Sinh Khí: Hướng này khi đặt giường ngủ sẽ mang đến cho gia chủ nữ tuổi Kỷ Sửu phúc lộc trọn vẹn, phú quý giàu sang, hút được nhiều tiền tài và danh vọng. Đặc biết rất nhiều bượng khí về người nên rất phù hợp với những gia chủ có ý định sinh con đẻ cái.
 • Hướng  Đông Bắc - Thiên Y: Gặp thiên thời che chở là nghĩ phong thủy của hướng này. Nếu gia chủ lựa chọn nó để hướng để kê giường ngủ sẽ được lộc trời cho trong vấn đề sinh con đẻ cái, phú quý giàu sang và sức khỏe dồi dào.
 • Hướng Tây Nam - Diên Niên: Mọi thứ sẽ ổn định, gia đình gắn kết, trên dưới hòa thuận, may mắn sẽ đến với gia chủ khi bắt đầu làm mọi việc quan trọng gì đó khi lựa chọn hướng này để kê giường ngủ.
 • Hướng Tây Bắc - Phục Vị: Hướng này thiên về sự tĩnh lặng và an nhàn. Khi gia chủ đặt giường theo hướng này sẽ được mọi người xung quanh giúp đỡ rất nhiều trong công việc.

Nguyên tắc phong thủy đặt giường ngủ tuổi Kỷ Sửu 1949

Bên cạnh các vấn đề lựa chọn hướng phù hợp với bản mệnh thì việc quan tâm một số nguyên tắc đặt giường ngủ dưới đây sẽ giúp cho gia chủ có một chất lượng giấc ngủ tốt hơn và đặc biệt là giúp bạn tránh được những đại kỵ trong phong thủy. Cụ thể hơn là:

 • Không nên đặt giường ngủ dưới dầm ngang trong phòng. Bởi dầm ngang sẽ tạo nên cảm giác đè nén, áp lực lên người gia chủ trong lúc nghỉ ngơi. Vì vậy, khi dầm ngang nằm bất kỳ ở vị trí nào của giường đều gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia chủ. 
 • Nếu đặt giường ngủ sát với phòng bếp hoặc hướng đầu giường vào bếp lò thì gia chủ đã phạm một đại kỵ rất lớn trong phong thủy. Bởi lẽ, bếp lò thuộc hành hỏa nên sẽ kiếm gia chủ mắc các bệnh lý liên quan đến gan, tim. Đồng thời, nó còn làm tính cách của gia chủ trở nên khô khan và cáu gắt hơn trong mọi việc.
 • Không nên hướng đầu giường vào nhà vệ sinh vì nơi đây luôn tỏa ra các mùi xú uế và tiếng dội nước cũng ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần, chất lượng của gia chủ.
 • Bất kỳ hướng nào của giường ngủ đều không nên lắp đặt gương lớn. Vì ngoài ảnh hưởng đến sự hòa thuận của các thành viên trong gia đình, gương còn ảnh hưởng đến tài vận và đường con cái của gia chủ. Đặc biệt, khi để gương lâu ngày nó sẽ khiến gia chủ dễ rơi vào tình trạng ảo tưởng, gặp nhiều ác mộng và dễ mắc các bệnh về thần kinh.
 • Không nên hướng đầu giường ra các vị trí như cửa sổ, cửa ra vào vì những vị trí này sẽ có ánh nắng chiếu trực tiếp vào khiến gia chủ dễ mất ngủ, tinh thần hay hoảng hốt và mắc nhiều sai lầm trong mọi việc.

Màu sắc phù hợp với phong thủy đặt giường ngủ tuổi Kỷ Sửu 1949

Người tuổi Kỷ Sửu sinh năm 1949 thuộc mệnh Mộc nên sẽ hợp với màu sắc của mệnh Thủy và mệnh Mộc. Vì vậy, màu chủ đạo cho chiếc giường ngủ sang trọng của gia chủ tuổi Kỷ Sửu sẽ làm màu lục. Đồng thời, những gam màu để trang trí cho chiếc giường trở nên bắt mắt hơn đó sẽ bào gồm màu xanh nước biển, màu đen.

dat-giuong-ngu-tuoi-ky-suu-1949-3-1651648611.jpg
Màu sắc phù hợp với phong thủy đặt giường ngủ tuổi Kỷ Sửu 1949

Bên cạnh đó, trong phong thủy gia chủ mệnh Mộc khắc mệnh Kim. Do đó, gia chủ tuổi Kỷ Sửu cần tránh các màu sắc của mệnh Kim như vàng, trắng, ghi. Ngoài ra, gia chủ cũng không nên chọn các màu của hành Hỏa như đỏ, tím vì Mộc sinh Hỏa nên Hỏa sẽ làm Mộc bị suy yếu.

Với các thông tin hữu ích trên, hy vọng qua bài viết phong thủy đặt giường tuổi Kỷ Sửu 1949 sẽ mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích trong việc kê giường ngủ phù hợp với phong thủy. Cảm ơn đã đọc bài viết và chúc bạn thật nhiều sức khỏe!