Chọn hướng đặt giường ngủ tuổi Kỷ Dậu 1969 cho Nam & Nữ mạng

Anh Vân - Phòng SEO

Phòng ngủ là chốn thư giãn tái tạo nguồn năng lượng sau thời gian làm việc mệt mỏi hằng ngày. Trong đó, giường ngủ là vật trung tâm cần chú trọng yếu tố phong thuỷ trong lắp đặt, chọn hướng sao cho hợp lý, đẹp mắt, thu hút vượng khí, may mắn. Hãy tìm hiểu vấn đề đặt giường ngủ tuổi Kỷ Dậu 1969 thông qua bài viết dưới đây nhé!

dat-giuong-ngu-tuoi-ky-dau-1969-1-1651721364.jpg
Phong thủy đặt giường ngủ tuổi Kỷ Dậu 1969

Hướng phong thủy đặt giường ngủ tuổi Kỷ Dậu 1969 - Nam mạng

Theo quan niệm của những người phương Đông, giấc ngủ chiếm một phần ba thời gian của cuộc đời mỗi người. Do đó, giường ngủ là một vật các gia chủ tiếp xúc nhiều nhất trong cuộc sống. Vì vậy, hướng giường ngủ hợp phong thủy là một vấn đề quan trọng và nên được các gia chủ tuổi Kỷ Dậu lựa chọn và bố trí tương ứng với bản mệnh của mình. Nam mạng tuổi Kỷ Dậu thuộc mệnh Thổ (Đất thuộc khe lớn) và có Cung Đông Tứ Trạch trong ngũ hành nên các hướng mang lại phương vị may mắn cho việc đặt giường ngủ sẽ được gợi ý như sau:

dat-giuong-ngu-tuoi-ky-dau-1969-2-1651721387.jpg
Hướng phong thủy đặt giường ngủ tuổi Kỷ Dậu 1969 - Nam mạng
 • Hướng Bắc - Sinh Khí: Hướng này rất tốt cho gia chủ là nam vì thuộc sao Tham sLang nên chiếu sáng còn đường sự nghiệp của gia chủ. Ngoài thu hút được nhiều vượng khí, lộc làm ăn nó còn giúp gia chủ có được chỗ đứng trong xã hội và nhanh chóng ddtj được thành công trong cuộc sống.
 • Hướng Nam - Thiên Y: Trong Bát Trạch thì hướng này thuộc sao Cự Môn, giúp gia chủ ngăn cản những tà khí gây ra bệnh tật cho các thành viên trong gia đình. Đồng thời, nó mang lại một gia đình êm ấm và tràn ngập tiếng cười.
 • Hướng Đông - Phúc Đức: Hướng này kỳ vọng mang lại sự công minh cho cuộc đời của nam gia chủ tuổi Kỷ Dậu. Với việc cân đối được tất cả mọi việc vì thế gia chủ có một gia đình viên mãn và mốt sự nghiệp có phần thành công.
 • Hướng Đông Nam - Phục Vị: Đây là hướng thuộc sao Tả Phù nên khi đặt giường ngủ ở đây gia chủ sẽ có một cảm giác bình yên và một cuộc sống ổn định. Đặc biệt là các thành viên trong gia đình sẽ luôn hòa thuận và tránh được những tác động xấu từ môi trường bên ngoài.

Hướng phong thủy đặt giường ngủ tuổi Kỷ Dậu 1969 - Nữ mạng

Tọa cát, hướng cát là luận giải của phong thủy về hướng đặt giường ngủ của những người nữ giới. Tuy nhiên, để lựa chọn chính xác được hướng phù hợp với phong thủy cho gia chủ thì ta cần nắm bắt được tuổi âm lịch, giới tính và quẻ mệnh của người ngủ trong phòng đó. Để có một chất lượng giấc ngủ tốt cùng với một tinh thần minh mẫn hơn thì nữ gia chủ tuổi Kỷ Dậu (mệnh Thổ thuộc Tây Tứ Trạch) nên lựa chọn các hướng mang lại nhiều sức khỏe được gợi ý cụ thể dưới đây:

dat-giuong-ngu-tuoi-ky-dau-1969-3-1651721435.jpg
Hướng phong thủy đặt giường ngủ tuổi Kỷ Dậu 1969 - Nữ mạng
 • Hướng  Đông Bắc - Sinh Khí: Hướng này mang lại nhiều vượng khí về tài vận, sự hòa hợp trong cuộc sống,. Đồng thời nó mang lại một thẻ chất, tinh thần ổn định cùng với đó là hướng nào rất vượng về người nên phù hợp với những người có kế hoạch sinh con trong thời gian sắp tới. 
 • Hướng Tây - Thiên Y: Nhận được nhiều lộc trời cho về vấn đề con cái và sức khỏe. Bên cạnh đó, các thành viên trong gia đình cũng hưởng lợi từ vượng khí mà hướng này mang lại nên bệnh tật thuyên giảm và có một tinh thần tỉnh táo.
 • Hướng Tây Bắc - Phúc Đức: Là hướng thuộc sao Vũ Khúc nên nữ gia chủ sẽ cải thiện được các mối quan hệ xung quanh của mình. Thêm vào đó, mái ấm gia đình của gia chủ sẽ luôn được cân đối, hòa thuận từ đó gia tăng sự ngưỡng mộ từ nhiều người đối với gia đình bạn.
 • Hướng Tây Nam - Phục Vị: là hướng thuộc sao Tả Phù mang lại thăng tiếng trong vấn đề thi cử và học hành của gia chủ. Ngoài ra, nó còn giúp bạn giữ chặt được tình yêu duy nhất của cuộc đời và mang lại một cuộc sống ít thị pho cho gia chủ.

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy khi đặt giường ngủ tuổi Kỷ Dậu 1969

Bên cạnh việc chọn hướng phù hợp với bản mệnh cho mình thì gia chủ cần chú ý đến một số điều kiêng kỵ trong phong thủy để tránh những đại hoạ ập đến bất ngờ và có được một giấc ngủ tốt hơn. Cụ thể những điều đó là:

 • Không nên kê giường ngủ ở nơi có dầm ngang đi quang để tránh các tình trạng như đau đầu, tức ngực, khó thở và tinh thần bất an cho gia chủ.
 • Tránh kê giường ngủ gần với phòng bếp hay hướng đầu giường vào bếp lò nhằm mang lại một giấc ngủ bình yên hơn và không mắc các bệnh lý về tim, gan cho gia chủ.
 • Cần giữ một khoảng cách nhất định của giường ngủ đối với nhà vệ sinh vì nơi đây luôn tỏa ra các mùi hôi và tiếng ồn từ việc dội nước cũng làm tinh thần và chất lượng giấc ngủ của gia chủ bị giảm sút.
 • Tránh kê giường ngủ hướng ra các vị trí như cửa ra vào, cửa sổ để hạn chế tình trạng dễ mất ngủ, thiếu tỉnh táo cho gia chủ. Bởi lẽ, nơi đây là nơi có ánh nắng chiếu trực tiếp vào đầu giường nên khi duy trì tình trạng quá lâu sẽ gia chủ dễ mắc các bệnh liên quan đến thần kinh.
 • Gương là một vật dụng gây ra những sóng gió trong gia đạo của gia chủ. Đồng thời nó còn khiến sức khỏe của gia chủ cùng với các thành viên trong gian đình giảm xuống nên tuyệt đối không đặt giường ngủ đối diện với gương soi.

Màu sắc phù hợp phong thủy khi đặt giường ngủ tuổi Kỷ Dậu 1969

Dù là gia chủ có ở tuoir nào đi chăng nữa thì bạn cũng thuộc một trong 5 mệnh (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) mà mỗi mệnh đều có một màu sắc bản mệnh riêng nên việc lựa chọn màu hợp phong thủy cúng là vấn đề quan trọng. Đối với tuổi Kỷ Dậu thì họ là những người thuộc mệnh Thổ cho nên các màu sắc như nâu, vàng vừa là gam màu chủ đạo vừa là màu bản mệnh để tránh trí cho chiếc giường trở nên xinh xắn hơn.

dat-giuong-ngu-tuoi-ky-dau-1969-4-1651721455.jpg
Màu sắc phù hợp phong thủy khi đặt giường ngủ tuổi Kỷ Dậu 1969

Bên cạnh đó, do Hỏa sinh Thổ trong ngũ hành nên màu đỏ, hông, tim cũng được gia chủ phối hợp với màu bản mệnh của mình để tăng độ thẩm mỹ và tính phong thủy cho chiếc giường của bản thân.

Đó là toàn bộ nội dung của bài viết phong thủy đặt giường ngủ tuổi kỷ Dậu 1969 mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bạn sẽ có thật nhiều kinh nghiệm và kiến thức thông qua bài viết. Chúc bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!