Hướng đặt giường ngủ tuổi 2004 Giáp Thân hợp phong thủy

Khổng Thị Linh Giang

Cách bố trí các phòng trong nhà rất quan trọng vì điều này có thể ảnh hưởng đến hòa khí của gia đình. Trong từng phòng lại có những cách bày trí đồ vật sao cho phù hợp với tuổi và mệnh của gia chủ. Những người sinh năm Giáp Thân 2004 có mệnh Thủy – Tuyền Trung Thủy. Họ yêu thích sự bình yên, thanh tĩnh nhưng có nội tâm vô cùng phong phú, thiên biến vạn hóa và cực kì nhạy bén. Vậy đặt giường ngủ tuổi 2004 Giáp Thân nên như thế nào để có cuộc sống ổn định và phát triển?

Cách bố trí các phòng trong nhà rất quan trọng vì điều này có thể ảnh hưởng đến hòa khí của gia đình. Trong từng phòng lại có những cách bày trí đồ vật sao cho phù hợp với tuổi và mệnh của gia chủ. Những người sinh năm Giáp Thân 2004 có mệnh Thủy – Tuyền Trung Thủy. Họ yêu thích sự bình yên, thanh tĩnh nhưng có nội tâm vô cùng phong phú, thiên biến vạn hóa và cực kì nhạy bén. Vậy họ cần phải đặt giường ngủ như thế nào để có cuộc sống ổn định và phát triển?

than-1650100375.jpeg
Những người sinh năm Giáp Thân 2004 có mệnh Thủy – Tuyền Trung Thủy

Hướng đặt giường ngủ tuổi 2004 Giáp Thân nam mạng

 • Hướng Đông Bắc – Sinh Khí: Đây là hướng tốt nhất rất vượng về người mà gia chủ nên đặt giường ngủ sẽ mang đến tài vận cực tốt, khỏe mạnh.
 • Hướng Tây – Thiên Y: Đây là hướng tốt thứ hai gia chủ nên đặt giường ngủ để bệnh tật thuyên giảm, tài vận cũng tốt, khỏe mạnh sống lâu.
 • Hướng Phúc Đức – Tây Bắc: Là hướng tốt thứ ba có thể mang lại tài vận cho gia chủ, vợ chồng hòa hợp, sống thọ.
 • Hướng Phục Vị - Tây Nam: Hướng đặt giường ngủ này sẽ mang đến cho gia chủ tài vận tạm ổn, khí vận trung bình, sức khỏe và gia vận trung bình.
giuong15-1650100374.jpeg
Đặt giường ngủ tuổi 2004 Giáp Thân cần lưu ý về vị trí giường ngủ

Hướng đặt giường ngủ tuổi 2004 Giáp Thân nữ mạng

 • Hướng Đông Nam – Sinh Khí: Nếu gia chủ nữ sinh năm 2004 đặt giường ngủ hướng này sẽ giúp sức khỏe, công việc làm ăn của gia chủ ngày càng thuận lợi.
 • Hướng Đông – Thiên Y: Hướng Đông giúp cho gia chủ có sức khỏe tốt, đầu óc minh mẫn
 • Hướng Nam – Phúc Đức: Đặt giường ngủ theo hướng Nam sẽ giúp cho mọi việc trong gia đình được ổn thỏa, trên dưới hòa thuận.
 • Hướng Bắc – Phục Vị: Đây là hướng sẽ mang lại tài lộc và thuận lợi trong công việc nếu gia chủ đặt giường ngủ theo hướng này.
giuong14-1650100374.jpeg
Đặt giường ngủ theo hướng Nam sẽ giúp cho mọi việc trong gia đình được ổn thỏa, trên dưới hòa thuận

Những điều nên tránh khi chọn hướng đặt giường ngủ tuổi 2004 Giáp Thân

Bên cạnh việc chọn được những hướng tốt khi kê giường ngủ thì gia chủ tuổi Giáp Thân 2004 cũng cần lưu ý một số điều nên tránh để không phạm phải phong thủy gây ảnh hưởng đến chính vận mệnh của họ:

 • Thứ nhất: Không được kê giường ngủ dưới xà ngang vì sẽ gây cảm giác bị đèn nén mà trong phong thủy gọi là hung hình. Nếu kê giường ngủ dưới xà ngang sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia chủ khiến họ luôn cảm thấy nặng đầu, tâm lý ức chế, bất an, tính cách cũng trở nên khô khan, cọc cằn.
 • Thứ hai: Không đặt phía đầu giường sát với bếp lò bởi bếp thuộc hành hỏa dễ sinh các bệnh về tim gan, tính khí cáu gắt.
 • Thứ ba: Không được quay đầu giường vào cửa của toilet vì phạm phải hung vi, do toilet là nơi ô uế có thể khiến gia chủ ảnh hưởng sức khỏe, đầu óc căng thẳng, giấc ngủ không trọn vẹn.
 • Thứ ba: Không kê giường ngủ đối diện với gương lớn, vì sẽ gây ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, sức khỏe và đường con cái. Đặt gương đối diện với giường còn dễ khiến cho gia chủ sinh ra sự hoang mang, ảo giác…
 • Thứ tư: Không quay đầu giường ra hướng cửa phòng vì theo phong thủy như vậy là hung khí xung dễ làm cho gia chủ mất ngủ, tinh thần thiếu minh mẫn, trí nhớ giảm sút, không sáng suốt trong mọi quyết định. Đầu giường nên kê sang hẳn một hướng khác tránh hướng cửa chính.
 • Thứ năm: Tránh kê đầu giường đặt sát cửa sổ vì ánh nắng chiếu vào sẽ gây ra sự hung quang. Như vậy có thể khiến gia chủ dễ cáu gắt, tính khí nóng nảy, các luồng ánh sáng chiếu vào đầu giường cũng sẽ ảnh hưởng không tốt tới tình duyên.
 • Thứ sáu: Không đặt giường ngủ sát với góc tường hoặc kê đầu giường đối diện với góc nhọn. Điều này sẽ khiến cho gia chủ thường xuyên phải đối mặt với khó khăn, bế tắc và bị người khác hãm hại. Đồng thời, việc kê ở vị trí như vậy cũng khiến cho gia chủ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, thường xuyên ốm đau.
phongthuy-1650100374.jpeg
Không đặt phía đầu giường sát với bếp lò bởi bếp thuộc hành hỏa dễ sinh các bệnh về tim gan, tính khí cáu gắt

Tuổi Giáp Thân nên chọn giường ngủ màu gì để hợp phong thủy?

Theo phong thủy những người tuổi Giáp Thân 2004 thuộc mệnh Thủy vì thế những màu nên chọn để dùng cho giường ngủ là màu xanh nước biển, màu đen theo bản mệnh. Nhưng bên cạnh đó, vẫn cần ưu tiên sử dụng các màu tương sinh như ga gối màu trắng, màu ánh kim để mang đến nhiều điều may mắn, tương sinh hòa hợp, vận khí tốt lành.

Bên cạnh đó, người sinh năm Giáp Thân 2004 cần tránh những màu mệnh tương khắc như màu vàng, màu nâu đất vì đây là những màu thuộc hành Thổ sẽ kìm hãm sự phát triển của gia chủ sinh năm Giáp Thân 2004.

Các vật dụng trang trí trong phòng ngủ của người tuổi Giáp Thân 2004

Không chỉ vấn đề giường ngủ mới được quan tâm đối với người sinh năm Giáp Thân 2004 mà ngay cả các vật dụng trang trí trong phòng ra sao cũng cần phải được bố trí hợp lý. Chỉ cần một sai sót nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, vận mệnh của gia chủ và mọi thành viên khác trong gia đình:

- Giường ngủ: Ngoài việc chọn hướng tốt để kê giường ngủ, gia chủ tuổi Giáp Thân 2004 cũng phải chú ý để tránh các lỗi phong thủy phổ biến trong kê giường như không được để đầu giường gần với cửa sổ, tránh kê giường ngủ thẳng dưới quạt trần, đèn chùm, không để đầu giường lộn xộn, không đặt nhiều vật trang trí ở trên đầu giường… 

- Tủ quần áo: Trong phòng ngủ nên đặt tủ quần áo vào các hướng xấu như tuyệt mệnh, họa hại, lục sát, ngũ quỷ để trấn được những tai ương, làm giảm mọi điều xui xẻo. Hoặc có thể đặt tủ quần áo, vào các góc phòng để hóa giải cái xấu. Kệ ti vi, kệ sách, bàn làm việc có thể để vào các hướng tốt và để ở vị trí hợp lí với tầm nhìn.

- Các vật dụng trang trí: Không nên bày quá nhiều vật dụng trang trí trong phòng ngủ, dễ tạo cảm giác rối mắt và gây nhiễu luồng khí trong căn phòng, một số đồ vật như gối, đèn, rèm,...nên có đôi có cặp để tạo cảm giác dung hòa. Bên cạnh đó, người sinh năm Giáp Thân 2004 có thể chọn tượng phong thủy như tượng  khỉ, tượng Phật để trang trí thêm.

than3-1650100483.jpeg
Ngoài việc chọn hướng tốt để kê giường ngủ, gia chủ tuổi Giáp Thân 2004 cũng phải chú ý để tránh các lỗi phong thủy phổ biến

Không phải ai cũng biết được hướng hợp với tuổi để đặt giường ngủ nên có thể sẽ phạm phải phong thủy. Chính vì thế bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin rất hữu ích để người sinh năm Giáp Thân 2004 có thể tham khảo và chọn được hướng tốt cũng như tránh hướng xấu. Nếu tuân thủ những quy tắc này trong phong thủy sẽ mang đến nhiều điều may mắn cho chính gia chủ. Hướng đặt giường ngủ tuổi Giáp Thân 2004 hợp phong thủy được giới thiêu chi tiết trên đây hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.