Hướng đặt giường ngủ hợp tuổi Canh Dần 2010 trong phong thủy

Khổng Thị Linh Giang

Nếu chọn được hướng giường ngủ hợp với tuổi thì người sinh năm Canh Dần 2010 sẽ gặp được nhiều may mắn, tiền tài tấn tới và tài lộc đầy nhà.

 Người sinh năm Canh Dần 2010 thuộc mệnh Mộc – Dương Liễu Mộc, họ là những người mạnh mẽ và luôn muốn dẫn đầu trong mọi việc. Vì thế, đôi khi họ khiến người khác ghen ghét, đố kị nên cuộc đời của họ sẽ có những giai đoạn gặp khó khăn. Để hóa giải những điềm này cần chọn hướng giường ngủ tốt để làm giảm bớt hung khí có thể xảy ra với họ.

dan-1650281518.jpg
Người sinh năm Canh Dần 2010 thuộc mệnh Mộc – Dương Liễu Mộc

Hướng kê giường cho tuổi Canh Dần 2010 nam mạng

 • Hướng Đông Bắc – Sinh Khí: Nếu đặt giường ngủ theo hướng Đông Bắc sẽ giúp gia chủ sinh năm 2010 thu hút tài lộc, danh tiếng và thăng quan tiến chức.
 • Hướng Tây – Thiên Y: Đối với gia chủ muốn củng cố sức mạnh tinh thần, giúp bản thân luôn sáng suốt trong mọi quyết định và may mắn trong mọi việc thì nên đặt giường ngủ theo hướng Tây.
 • Hướng Tây Bắc – Phúc Đức: Hướng Tây Bắc đối với gia chủ nam sinh năm 2010 sẽ giúp cải thiện sức khỏe, sống lâu trăm tuổi.
 • Hướng Tây Nam – Phục Vị: Đặt giường ngủ theo hướng Tây Nam sẽ giúp các mối quan hệ của gia chủ với người xung quanh và các thành viên được củng cố.
giuongjpg5-1650281518.jpg
Không đặt giường ngủ sát với góc tường hoặc kê đầu giường đối diện với góc nhọn

Hướng kê giường cho tuổi Canh Dần 2010 nữ mạng

 • Hướng Đông Nam – Sinh Khí: Hướng đặt giường ngủ này sẽ giúp cho gia chủ là nữ sinh năm 2010 có nhiều tài lộc, tiền bạc và thành công trong quá trình kinh doanh.
 • Hướng Đông – Thiên Y: Đặt giường ngủ theo hướng Đông sẽ giúp gia chủ nữ sinh năm 2010 công việc được thuận lợi, mọi chuyện đều trơn tru.
 • Hướng Nam – Phúc Đức: Nếu muốn sức khỏe của mọi người trong gia đình mạnh mẽ, cải thiện thì gia chủ nữ sinh năm 2010 nên đặt giường ngủ theo hướng Nam.
 • Hướng Bắc – Phục Vị: Đặt giường ngủ theo hướng Bắc sẽ giúp cho gia chủ nữ tuổi Canh Dần hút nhiều tài lộc, quý nhân phù trợ, các mối quan hệ gia tăng và có chiều hướng phát triển tích cực.
giuongjpg4-1650281518.jpg
Không kê giường ngủ đối diện với gương lớn, vì sẽ gây ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, sức khỏe và đường con cái

Những điều nên tránh khi chọn hướng giường ngủ tuổi Canh Dần 2010

Để tránh những điều tai ương, xui xẻo thì ngoài việc chọn được hướng tốt đặt giường ngủ thì gia chủ tuổi Kỷ Sửu cũng cần lưu ý đến một số điều tốt để khi trang trí phòng ngủ như sau: 

 • Thứ nhất: Tránh kê giường ngủ dưới xà ngang vì sẽ gây cảm giác bị đèn nén mà trong phong thủy gọi là hung hình. Việc kê giường ngủ dưới xà ngang sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia chủ khiến họ luôn cảm thấy nặng đầu, tâm lý ức chế, bất an, tính cách cũng trở nên khô khan, cọc cằn. 
 • Thứ hai: Không đặt phía đầu giường sát với bếp lò bởi bếp thuộc hành hỏa dễ sinh các bệnh về tim gan, tính khí cáu gắt, mọi chuyện dễ hỏng và không thể giải quyết.
 • Thứ ba: Không được quay đầu giường vào cửa của toilet vì phạm phải hung vi, do toilet là nơi uế khí có thể khiến gia chủ ảnh hưởng sức khỏe, đầu óc căng thẳng, giấc ngủ không trọn vẹn.
 • Thứ ba: Không kê giường ngủ đối diện với gương lớn, vì sẽ gây ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, sức khỏe và đường con cái. Đặt gương đối diện với giường còn dễ khiến cho gia chủ sinh ra sự hoang mang, ảo giác nếu khi tỉnh dậy nhìn thấy mình trong gương.
 • Thứ tư: Không quay đầu giường ra hướng cửa phòng vì theo phong thủy như vậy là hung khí xung dễ làm cho gia chủ mất ngủ, tinh thần thiếu minh mẫn, trí nhớ giảm sút, không sáng suốt trong mọi quyết định. Đầu giường nên kê sang hẳn một hướng khác tránh hướng cửa chính.
 • Thứ năm: Tránh kê đầu giường đặt sát cửa sổ vì ánh nắng chiếu vào sẽ gây ra sự hung quang. Như vậy có thể khiến gia chủ dễ cáu gắt, tính khí nóng nảy, các luồng ánh sáng chiếu vào đầu giường cũng sẽ ảnh hưởng không tốt tới tình duyên.
 • Thứ sáu: Không đặt giường ngủ sát với góc tường hoặc kê đầu giường đối diện với góc nhọn. Điều này sẽ khiến cho gia chủ thường xuyên phải đối mặt với khó khăn, bế tắc và bị người khác hãm hại. Đồng thời, việc kê ở vị trí như vậy cũng khiến cho gia chủ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, thường xuyên ốm đau.
danjpg2-1650281518.jpg
Theo phong thủy những người tuổi Canh Dần 2010 thuộc mệnh Thủy vì thế những màu nên chọn để dùng cho giường ngủ là màu xanh nước biển

Tuổi Canh Dần 2010 nên chọn giường ngủ màu gì để hợp phong thủy?

Theo phong thủy những người tuổi Canh Dần 2010 thuộc mệnh Thủy vì thế những màu nên chọn để dùng cho giường ngủ là màu xanh nước biển theo bản mệnh. Nhưng bên cạnh đó, vẫn cần ưu tiên sử dụng các màu tương sinh như ga gối màu xanh nước biển, màu đỏ để mang đến nhiều điều may mắn, tương sinh hòa hợp, vận khí tốt lành.

Bên cạnh đó, người sinh năm Canh Dần 2010 cần tránh những màu mệnh tương khắc như màu đỏ màu nâu vì đây là những màu thuộc hành Thủy sẽ kìm hãm sự phát triển của gia chủ sinh năm Canh Dần 2010.

Các vật dụng trang trí trong phòng ngủ của người tuổi Canh Dần 2010

Không chỉ vấn đề giường ngủ mới được quan tâm đối với người sinh năm Canh Dần 2010  mà ngay cả các vật dụng trang trí trong phòng ra sao cũng cần phải được bố trí hợp lý. Chỉ cần một sai sót nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, vận mệnh của gia chủ và mọi thành viên khác trong gia đình:

- Giường ngủ: Ngoài việc chọn hướng tốt để kê giường ngủ, gia chủ tuổi Canh Dần 2010 cũng phải chú ý để tránh các lỗi phong thủy phổ biến trong kê giường như không được để đầu giường gần với cửa sổ, tránh kê giường ngủ thẳng dưới quạt trần, đèn chùm, không để đầu giường lộn xộn, không đặt nhiều vật trang trí ở trên đầu giường… 

- Tủ quần áo: Trong phòng ngủ nên đặt tủ quần áo vào các hướng xấu như tuyệt mệnh, họa hại, lục sát, ngũ quỷ để trấn được những tai ương, làm giảm mọi điều xui xẻo. Hoặc có thể đặt tủ quần áo, vào các góc phòng để hóa giải cái xấu. Kệ ti vi, kệ sách, bàn làm việc có thể để vào các hướng tốt và để ở vị trí hợp lí với tầm nhìn.

- Các vật dụng trang trí: Không nên bày quá nhiều vật dụng trang trí trong phòng ngủ, dễ tạo cảm giác rối mắt và gây nhiễu luồng khí trong căn phòng, một số đồ vật như gối, đèn, rèm,...nên có đôi có cặp để tạo cảm giác dung hòa. Bên cạnh đó, người sinh năm Canh Dần 2010 có thể chọn tượng phong thủy như tượng hổ, tượng Bồ Tát hoặc đá phong thủy để trang trí thêm. 

danjpg1-1650281518.jpg
Trong phòng ngủ nên đặt tủ quần áo vào các hướng xấu như tuyệt mệnh, họa hại, lục sát, ngũ quỷ để trấn được những tai ương

Bài viết trên đây đã cung cấp cho độc giả những thông tin cần thiết về hướng hợp đặt giường ngủ với tuổi Canh Dần 2010, gia chủ hoàn toàn có thể dựa vào các thông tin đó để chọn được hướng tốt nhất đối với vận mệnh và tránh những hướng xấu gây ảnh hưởng đến bản thân của họ.