Hướng đặt giường ngủ tuổi Bính Tuất 2006 hợp phong thủy

Khổng Thị Linh Giang

Những người sinh năm Bính Tuất 2006 thuộc mệnh Thổ - Ốc Thượng Thổ có cuộc đời khá may mắn và gặp được nhiều quý nhân phù trợ. Tuy nhiên, họ cũng phải đối mặt với các nỗi lo và sự nặng đầu trong suy nghĩ. Vì thế, có thể hóa giải bằng cách đặt lại giường ngủ tuổi Bính Tuất 2006, trong đó phải lưu ý đến những hướng tốt để giúp mọi chuyện được hanh thông.

tuat-1650099258.jpeg
Những người sinh năm Bính Tuất 2006 thuộc mệnh Thổ - Ốc Thượng Thổ

Hướng đặt giường tuổi Bính Tuất 2006 nam mạng

 • Hướng Nam – Sinh Khí: Gia chủ sinh năm 2006 nên đặt bàn thờ theo hướng Nam vì sẽ giúp mọi chuyện của gia chủ được thuận lợi, suôn sẻ, nhưng khó khăn sẽ nhanh chóng được giải quyết dù là khó khăn đến mức nào.
 • Hướng Bắc – Thiên Y: Nếu đặt giường ngủ theo hướng Bắc có thể giúp công việc của gia chủ được trôi chảy và thăng tiến tốt hơn trong tương lai.
 • Hướng Đông Nam – Phúc Đức: Đối với gia chủ là nam sinh năm 2006 đặt giường ngủ theo hướng Đông Nam sẽ giúp gia đình êm ấm, tránh được cãi vã xung đột không đáng có trong cuộc sống.
 • Hướng Đông – Phục Vị: Đặt giường ngủ theo hướng Đông sẽ giúp cho gia chủ tuổi Bính Tuất 2006 hút được nhiều sinh khí tốt, công danh thăng tiến, tài lộc dồi dào.
giuong9-1650099258.jpeg
Nên trang trí phòng ngủ theo tông màu ấm

Hướng đặt giường tuổi Bính Tuất 2006 nữ mạng

 • Hướng Nam – Sinh Khí: Gia chủ là nữ sinh năm Bính Tuất 2006 nên đặt bàn thờ theo hướng Nam vì giúp cho sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình được tốt hơn, bên cạnh đó, công việc cũng sẽ có nhiều thuận lợi.
 • Hướng Bắc – Thiên Y: Nếu gia chủ muốn công việc được phát triển và có cơ hội thăng tiến trong tương lai thì nên đặt bàn thờ theo hướng Bắc.
 • Hướng Đông Nam – Phúc Đức: Hướng Đông Nam đối với gia chủ nữ sinh năm 2006 có ảnh hưởng tốt tới các mối quan hệ và sẽ được mọi người giúp đỡ tận tình.
 • Hướng Đông– Phục Vị: Đặt giường ngủ theo hướng Đông sẽ giúp cho gia chủ tuổi Bính Tuất 2006 gặp được nhiều người để ý đến và luôn sáng suốt để giải quyết mọi công việc.
giuong10-1650099259.jpeg
Giường ngủ cần kê ở nơi đón ánh sáng nhưng không đặt đối diện với cửa sổ

Những điều nên tránh khi chọn hướng đặt giường ngủ tuổi Bính Tuất 2006

Bên cạnh việc chọn được những hướng tốt khi đặt giường ngủ tuổi Bính Tuất 2006 cũng cần lưu ý một số điều nên tránh để không phạm phải phong thủy gây ảnh hưởng đến chính vận mệnh của họ:

 • Thứ nhất: Tránh kê giường ngủ dưới xà ngang vì sẽ gây cảm giác bị đèn nén mà trong phong thủy gọi là hung hình. Việc kê giường ngủ dưới xà ngang sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia chủ khiến họ luôn cảm thấy nặng đầu, tâm lý ức chế, bất an, tính cách cũng trở nên khô khan, cọc cằn.
 • Thứ hai: Không đặt phía đầu giường sát với bếp lò bởi bếp thuộc hành hỏa dễ sinh các bệnh về tim gan, tính khí cáu gắt, mọi chuyện dễ hỏng và không thể giải quyết.
 • Thứ ba: Không được quay đầu giường vào cửa của toilet vì phạm phải hung vi, do toilet là nơi uế khí có thể khiến gia chủ ảnh hưởng sức khỏe, đầu óc căng thẳng, giấc ngủ không trọn vẹn.
 • Thứ ba: Không kê giường ngủ đối diện với gương lớn, vì sẽ gây ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, sức khỏe và đường con cái. Đặt gương đối diện với giường còn dễ khiến cho gia chủ sinh ra sự hoang mang, ảo giác nếu khi tỉnh dậy nhìn thấy mình trong gương.
 • Thứ tư: Không quay đầu giường ra hướng cửa phòng vì theo phong thủy như vậy là hung khí xung dễ làm cho gia chủ mất ngủ, tinh thần thiếu minh mẫn, trí nhớ giảm sút, không sáng suốt trong mọi quyết định. Đầu giường nên kê sang hẳn một hướng khác tránh hướng cửa chính.
 • Thứ năm: Tránh kê đầu giường đặt sát cửa sổ vì ánh nắng chiếu vào sẽ gây ra sự hung quang. Như vậy có thể khiến gia chủ dễ cáu gắt, tính khí nóng nảy, các luồng ánh sáng chiếu vào đầu giường cũng sẽ ảnh hưởng không tốt tới tình duyên.
 • Thứ sáu: Không đặt giường ngủ sát với góc tường hoặc kê đầu giường đối diện với góc nhọn. Điều này sẽ khiến cho gia chủ thường xuyên phải đối mặt với khó khăn, bế tắc và bị người khác hãm hại. Đồng thời, việc kê ở vị trí như vậy cũng khiến cho gia chủ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, thường xuyên ốm đau.
giuong4-1650099322.jpeg
Không được quay đầu giường vào cửa của toilet vì phạm phải hung vi

Tuổi Bính Tuất nên chọn giường ngủ màu gì để hợp phong thủy?

Theo phong thủy những người tuổi Bính Tuất 2006 thuộc mệnh Thủy vì thế những màu nên chọn để dùng cho giường ngủ là màu nâu, màu đen theo bản mệnh. Nhưng bên cạnh đó, vẫn cần ưu tiên sử dụng các màu tương sinh như ga gối màu đỏ, màu vàng để mang đến nhiều điều may mắn, tương sinh hòa hợp, vận khí tốt lành.

Bên cạnh đó, người sinh năm Bính Tuất 2006 cần tránh những màu mệnh tương khắc như màu vàng, màu nâu đất vì đây là những màu thuộc hành Thổ sẽ kìm hãm sự phát triển của gia chủ sinh Bính Tuất 2006.

Các vật dụng trang trí trong phòng ngủ của người tuổi Bính Tuất 2006

Không chỉ vấn đề giường ngủ mới được quan tâm đối với người sinh năm Bính Tuất 2006 mà ngay cả các vật dụng trang trí trong phòng ra sao cũng cần phải được bố trí hợp lý. Chỉ cần một sai sót nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, vận mệnh của gia chủ và mọi thành viên khác trong gia đình:

- Giường ngủ: Ngoài việc chọn hướng tốt để kê giường ngủ, gia chủ tuổi Bính Tuất 2006 cũng phải chú ý để tránh các lỗi phong thủy phổ biến trong kê giường như không được để đầu giường gần với cửa sổ, tránh kê giường ngủ thẳng dưới quạt trần, đèn chùm, không để đầu giường lộn xộn, không đặt nhiều vật trang trí ở trên đầu giường… 

- Tủ quần áo: Trong phòng ngủ nên đặt tủ quần áo vào các hướng xấu như tuyệt mệnh, họa hại, lục sát, ngũ quỷ để trấn được những tai ương, làm giảm mọi điều xui xẻo. Hoặc có thể đặt tủ quần áo, vào các góc phòng để hóa giải cái xấu. Kệ ti vi, kệ sách, bàn làm việc có thể để vào các hướng tốt và để ở vị trí hợp lí với tầm nhìn.

- Các vật dụng trang trí: Không nên bày quá nhiều vật dụng trang trí trong phòng ngủ, dễ tạo cảm giác rối mắt và gây nhiễu luồng khí trong căn phòng, một số đồ vật như gối, đèn, rèm,...nên có đôi có cặp để tạo cảm giác dung hòa. Bên cạnh đó, người sinh năm Bính Tuất 2006 có thể chọn tượng phong thủy như tượng chó, tượng Phật để trang trí thêm.

tuat1-1650099258.jpeg
Không chỉ vấn đề giường ngủ mới được quan tâm đối với người sinh năm Bính Tuất 2006 mà ngay cả các vật dụng trang trí trong phòng ra sao cũng cần phải được bố trí hợp lý

Với những thông tin chi tiết đã được cung cấp trong bài, chọn hướng đặt giường ngủ tuổi Bính Tuất hợp phong thủy giúp ích cho gia chủ tuổi này. Việc đặt hướng giường ngủ chuẩn có thể giúp họ không phạm phải phong thủy trong quá trình bày trí và sắp xếp các phòng trong gia đình hoặc các hướng tốt để khởi sự.