Phong thủy đặt giường ngủ tuổi Bính Tuất sinh năm 1946

Hoài Thanh - Phòng SEO

Trong phong thủy người tuổi Bính Tuất thuộc mệnh thổ - Ốc thượng thổ (đất trên nóc nhà), họ là người khá kỹ lưỡng và bảo thủ trong mộc việc. Nên vấn đề đặt giường ngủ tuổi Bính Tuất 1940 luôn được những người tuổi này cho là quan trọng. Việc kê giường ngủ không chỉ giúp gia chủ có cuộc sống hòa thuận mà còn mang lại nhiều may mắn và thịnh vượng nếu đặt đúng hướng, vị trí và màu sắc của giường ngủ. Để chi tiết hơn thì mời gia chủ tham khảo ngay bài viết ở dưới đây!

Hướng phong thủy đặt giường ngủ tuổi Bính Tuất 1946

dat-giuong-ngu-tuoi-binh-tuat-1946-1-1650427888.jpg
Phong thủy đặt giường ngủ tuổi Bính Tuất 1946

Chọn hướng phong thủy để đặt giường là một việc vô cùng quan trọng của mỗi người khi thiết kế phòng ngủ trong nhà của mình. Gia chủ tuổi Bính Tuất theo Bát Quái thuộc cung Chấn (Mộc), Đông Tứ Mệnh. Do đó, các hướng phù hợp để thiết kế đặt giường ngủ sẽ rơi vào các hướng may mắn như: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên và Phục Vị. Để dễ nhận biết những hướng có phương vị tốt hơn thì chúng tôi sẽ chia phong thủy đặt giường ngủ tuổi Bính Tuất 1946 thành các trường hợp dưới đây.

Hướng đặt giường ngủ tuổi Bính Tuất 1946 - Nam Mạng

Gia chủ tuổi Bính Tuất nam mạng thuộc mệnh Thổ, trong ngũ hành do Hỏa sinh Thổ nên hướng giường nên quay về hướng thuộc hành hỏa và nên chọn các hướng có phượng vị may mắn. Cụ thể như sau:

 • Hướng Nam - Sinh Khí: Hướng này còn được gọi với tên gọi khác là Phúc lộc vẹn toàn, gia chủ khi đặt giường ở đây sẽ có được sự phú quý giàu sang, thu hút được nhiều tiền tài, danh vọng và lộc làm ăn liên tục ập đến.
 • Hướng Bắc - Thiên Y: Gia chủ sẽ gặp được lộc trời cho về vấn đề sinh con đẻ cái và có thể được quý nhân phù trợ nên tài vận vận rất tốt nếu đặt giường ngủ theo hướng này.
 • Hướng Đông Nam - Diên Niên: Là hướng thiên về ổn định nên gia chủ khi đặt giường ngủ sẽ có được sự gắn kết với nhau giữa các thành viên trong  gia, trên dưới hòa thuận.
 • Hướng Đông - Phục Vị: Khi đặt giường ngủ ở hướng này sẽ mang lại cuộc sống yên ổn cho gia chủ tuổi Bính Tuất. Bên cạnh đó, hướng trên còn mang đến nhiều may mắn, an khang thịnh vượng cho gia chủ khi muốn làm một việc nào đó quan trọng.

Hướng đặt giường ngủ tuổi Bính Tuất 1946 - Nữ Mạng

dat-giuong-ngu-tuoi-binh-tuat-1946-2-1650427888.jpg
Hướng phong thủy đặt giường ngủ tuổi Bính Tuất 1946

Trong phong thủy nữ mạng tuổi Bính Tuất 1946 thuộc cung Chân - Đông Tứ Trạch nên những hướng phù hợp để đặt giường ngủ nhằm mang lại sức khỏe và tiền tài sẽ là:

 • Hướng Sinh Khí - Nam: Đây là hướng rất tốt cho những người phụ nữ đặt giường ngủ. Vì, hướng này rất vượng về người và không chỉ mang đến cho gia nhiều may mắn về tài vận làm ăn mà còn giúp gia chủ có một sức khỏe tốt.
 • Hướng Thiên Y - Bắc: Hướng này giúp cho gia chủ bệnh tật thuyên giảm, đồng thời có quý nhân phò trợ nên bệnh nặng hóa nhẹ, bệnh nhẹ hóa không nên được sống trường thọ với con cháu. 
 • Hướng Diên Niên - Đông Nam: Tài vận tốt, gia chủ sống thọ, vợ chồng hòa khí là những yếu tố cần thiết giúp gia chủ lựa chọn hướng này để đặt giường trong phòng ngủ của mình.
 • Hướng Phục Vị - Đông: Hướng này thiên về sự an nhàn, tĩnh lặng, giúp gia chủ có một cuộc sống ổn định và tránh được những tai họa bất ngờ ập đến.

Những điều kiêng kỵ nên tránh khi đặt giường ngủ tuổi Bính Tuất 1946

Bên cạnh việc lựa chọn hướng phù hợp phong thủy để kê giường ngủ thì gia chủ tuổi Bính Tuất cũng nên quan tâm đến những đại kỵ mang lại xui xẻo cho bản thân khi đặt giường trong phòng ngủ. Sau đây là một số điều kiêng kỵ mà gia chủ cần nắm bắt để có một chất lượng ngủ tốt.

 • Không nên giường ngủ ngay dưới dầm ngang trong phòng vì theo phong thủy dầm ngang là một yếu tố gây ra cảm giác đè nén, áp lực mỗi khi gia chủ nghỉ ngơi. Nếu dầm ngang nằm ở bất kỳ vị trên trên giường của gia chủ thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và gây ra các tình trạng như nhức đầu, lọng ốc và bất an trong người. 
 • Trong phong thủy bếp lò là một thiết kế thuộc hành hỏa nên việc đặt giường ngủ gần với bếp sẽ dẫn đến tình trạng sức khỏe bị suy yếu, xuất hiện các bệnh lý về tim, gam. Thậm chí, nếu hướng đầu giường hướng vào bếp lò một thời gian đủ lâu sẽ có thể khiến tính cách của gia chủ trở nên cáu gắt và bức xúc với mọi việc xung quanh.
 • Nếu để tình trạng cửa nhà vệ sinh hướng vào đầu giường thì gia chủ đã phạm đại kỵ trong phong thủy. Bởi, nhà vệ sinh là nơi tỏa ra những mùi xú uế và tiếng dội nước cũng khiến chất lượng giấc ngủ của gia chủ giảm đi. Đồng thời, làm cho tinh thần của gia chủ luôn căng thẳng và không tỉnh táo trong mọi công việc.
 • Bất kì phía nào của giường ngủ nếu đặt gương đều không có lợi cho gia chủ. Ngoài ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe,và sự hòa thuận của vợ chồng thì gương là một vật dụng gây ảo giác trong lúc nghỉ ngơi của gia chủ.
 • Ngoài ra, gia chủ tuổi Bính Tuất còn không nên đặt giường ngủ hướng ra cửa ra vào và cửa sổ. Vì, ánh nắng khi chiếu vào trong lúc nghỉ ngơi sẽ khiến cho gia chủ mất ngủ, tinh thần hoảng hốt, không phân biệt đúng sai nên dễ mắc sai lầm trong công việc.

Màu sắc phong thủy khi đặt giường ngủ tuổi Bính Tuất 1946

dat-giuong-ngu-tuoi-binh-tuat-1946-3-1650427889.jpg
Màu sắc phong thủy khi đặt giường ngủ tuổi Bính Tuất 1946

Việc lựa  chọn màu sắc giường ngủ phù hợp với phong thủy không chỉ giúp gia chủ có một giấc ngủ sâu, yên tĩnh mà còn mang đến nhiều may mắn trên đường công danh sự nghiệp của chính bạn. Tuổi Bính Tuất sẽ hợp với các màu sắc sau:

Gia chủ tuổi Bính Tuất thuộc mệnh thổ (Ốc thượng thổ tức đất trên nóc nhà) trong phong thủy nên màu phù hợp để làm gam màu chủ đạo cho giường ngủ của mình đó là màu vàng và màu nâu.

Bên cạnh đó, trong ngũ hành do Hỏa sinh Thổ do đó gia chủ tuổi Bính Tuất nên lựa chọn những gam màu nóng như đỏ, hồng, tím cam để trang trí cho các phụ kiện trên giường ngủ của mình. 

Bên trên là toàn bộ nội dung của bài viết phong thủy đặt giường ngủ tuổi Bính Tuất 1946 mà bạn có thể tham khảo. Cảm ơn đã đọc bài viết và chúc bạn thật nhiều may mắn trong việc lựa chọn cách đặt giường ngủ của riêng mình.