Phong thủy đặt giường ngủ tuổi Bính Thân 1956

Anh Vân - Phòng SEO

Với người dân thuộc khu vực Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng, phong thủy một yếu tố quan trọng góp phần nên sự thành công trong sự nghiệp. Đặc biệt trong việc đặt giường ngủ hợp mệnh, hợp phong thủy với gia chủ luôn là vấn đề được nhiều tín ngưỡng quan tâm. Để hiểu rõ hơn về điều này, bài viết phong thủy đặt giường ngủ tuổi Bính Thân 1956 sẽ cung cấp thêm những thông tin liên quan về cách bố trí giường ngủ theo ngũ hành mà bạn có thể tham khảo.

 

dat-giuong-ngu-tuoi-binh-than-1956-1-1651655052.jpg
Phong thủy đặt giường ngủ tuổi Bính Thân 1956

Hướng phong thủy đặt giường ngủ tuổi Bính Thân 1956 - Nam Mạng

Theo quan niệm của người phương Đông, giấc ngủ đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Nên việc bố trí giường ngủ trở thành một vấn đề vô cùng cần thiết đối với những người tuổi Bính Thân. Nam mạng sinh năm 1956 có mệnh Hỏa và thuộc Tây Tứ Trạch trong ngũ hành nên hướng có phương vị may mắn sẽ được gợi ý cụ thể như sau:

dat-giuong-ngu-tuoi-binh-than-1956-2-1651655092.jpg
Hướng phong thủy đặt giường ngủ tuổi Bính Thân 1956 - Nam Mạng
 • Hướng Đông Bắc - Sinh Khí: Là hướng tốt trong Bát Trạch nên rất phù hợp với những người có ý định lập nghiệp. Bởi lẽ, ngoài thu hút được nhiều vượng khí, tài lộc tới nhà, hướng này giúp danh tiếng của gia chủ vang xa và nhanh chóng thăng quan phát tài.
 • Hướng Tây - Thiên Y: Cuộc sống được quý nhân che chở nên sức khỏe ổn định, tinh thần tỉnh táo và bệnh tật thuyên giảm nếu gia chủ lựa chọn hướng này để kê giường ngủ.
 • Hướng Tây Bắc - Diên Niên: Khi đặt giường ngủ hướng này giúp gia chủ cải thiện được nhiều mối quan hệ xung quanh, vợ chồng hòa thuận, con cái hiếu thảo và đồng nghiệp ưu ái giúp đỡ nên cuộc sống có phần thoải mái.
 • Hướng Tây Nam - Phục Vị: Phù hợp với những gia chủ có kế hoạch tăng tiến trong việc học hành và thi cử. Bên cạnh đó, hướng này còn mang lại một tình duyên bền chặt và giúp gia chủ giữ được tiền tài ở cuối giai đoạn hậu vận.

Hướng phong thủy đặt giường ngủ tuổi Bính Thân 1956 - Nữ Mạng

Theo phong thủy trong Bát Trạch thì nữ gia chủ tuổi Bính Thân nên lựa chọn các hướng tọa cát, cát đề đặt giường ngủ nhằm mang lại vượng khí và yên bình cho các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, gia chủ nữ Bính Thân mạng Hỏa và thuộc Đông Tứ Trạch nên cần bố trí giường ngủ cụ thể như sau:

dat-giuong-ngu-tuoi-binh-than-1956-3-1651655113.jpg
Hướng phong thủy đặt giường ngủ tuổi Bính Thân 1956 - Nữ Mạng
 • Hướng Bắc - Sinh Khí: Sinh Khí luôn là hướng tốt nhất dành cho những người phụ nữ sinh năm Bính Thân. Vì ngoài mang lại nhiều may mắn hướng này còn rất vượng về người nên rất phù hợp với những gia chủ có kế hoạch sinh con đẻ cái.
 • Hướng Nam - Thiên Y: Bệnh nặng hóa nhẹ, bệnh nhẹ hóa không và được quý nhân phù trợ nên cuộc sống khá thoải mái cho nữ gia chủ nếu kê giường ngủ hướng này.
 • Hướng Đông - Diên Niên: Mọi thứ đều ổn định, sống trường thọ và nhiều mối quan hệ xung quanh được cải thiện nếu gia chủ duy trì hướng giường ngủ vào cuối giai đoạn trung vận.
 • Hướng Đông Nam - Phục Vị: Hướng này thiên về sự yên tĩnh và an nhàn nên rất phù hợp với những gia chủ muốn yên nghỉ tuổi già. Bên cạnh đó, gia chủ còn tránh được những thị phi và rắc rối của cuộc sống ập đến bất ngờ.

Những kiêng kỵ nên tránh khi chọn hướng đặt giường ngủ tuổi Bính Thân 1956

Muốn có một chất lượng giấc ngủ tốt và một tinh thần luôn luôn tỉnh táo thì bên cạnh việc lựa hướng kê giường ngủ phù hợp bản mệnh, gia chủ Bính Thân còn tránh một số điều kiêng kỵ không hợp phong thủy được liệt kê dưới đây.

 • Không nên đặt giường ngủ ngay dưới dầm ngang trong phòng. Bởi lẽ, dầm ngang sẽ tạo ra áp lực, đè nén trong lúc nghỉ ngơi làm chất lượng giấc ngủ của bạn giảm đi và khiến bản thân gia chủ dễ bị nhức đầu, tức ngực, khó thở.
 • Tránh vị trí giường ngủ đặt cạnh phòng bếp và hướng đầu giường vào bếp lò. Vì, bếp lò thuộc hành Hỏa trong ngũ hành nên dễ khiến cho gia mắc các bệnh liên đến tim, gan,...Đồng thời, nếu tình trạng này duy trì một khoảng thời gian dài không được thay đổi sẽ khiến tính tình gia chủ trở nên nóng giận, bức xúc hơn trong mọi việc.
 • Nếu đặt giường ngủ hướng vào nhà vệ sinh thì gia chủ đã phạm phải hung khí trong phong thủy. Do phòng vệ sinh luôn là nơi tỏa ra những uế khí tác động tiêu cực đến sức khỏe và tiếng dội nước cũng là tinh thần gia chủ không được tỉnh táo.
 • Tuyệt đối không nên đặt giường ngủ đối diện với gương soi để gia đạo không bị rối loạn và sức khỏe của gia chủ cũng được ổn định hơn. Bên cạnh đó, gương soi được xem là một vật dụng mang âm khí trong phong thủy nên sẽ hút âm hồn của gia chủ nếu nửa đêm nhìn vào.
 • Ngoài ra, không được hướng đầu giường ra các vị trí như cửa sổ, cửa ra vào để chất lượng giấc ngủ gia chủ được đảm bảo hơn. Vì những vị trí trên thường xuyên bị ánh nắng chiếu vào nên dễ làm cho gia chủ giật mình khi ngủ, tinh thần hoảng loạn và mắc nhiều sai lầm trong công việc.

Màu sắc phong thủy đặt giường ngủ tuổi Bính Thân 1956 

Việc lựa chọn màu sắc để kê giường ngủ cần căn cứ vào tuổi mệnh và độ tương, tương hợp trong ngũ hành của gia chủ. Người tuổi Bính thân thuộc hành Hỏa, theo ngũ hành thì những màu sắc thuộc mệnh Mộc sẽ tương sinh với mệnh Hỏa. Do đó, có thể chọn các màu xanh lá cây phối với màu đỏ, hồng, tím làm màu sơn, rèm cửa và vật dụng trong phòng giúp phòng đẹp và vẫn đảm bảo phong thủy tốt cho gia chủ.

dat-giuong-ngu-tuoi-binh-than-1956-4-1651655134.jpg
Màu sắc phong thủy đặt giường ngủ tuổi Bính Thân 1956 

Ngoài ra, người mệnh Hỏa sẽ kỵ với mệnh Thủy và Thủy sẽ át chế hỏa nên tránh các màu như xanh đậm, nước biển, đen để không ảnh hưởng tới tài khí.

Bên trên là toàn bộ nội dung của bài viết phong thủy đặt giường ngủ tuổi Bính Thân 1956 mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích và mang lại cho gia chủ những thông tin cần thiết để lựa chọn được hướng giường ngủ phù hợp với bản mệnh. Cảm ơn bạn đã đọc và chúc bạn thành công!