Phong thủy đặt giường ngủ tuổi Ất Dậu sinh năm 1945

Hoài Thanh - Phòng SEO

Tuổi Ất Dậu 1945 hợp với phong thủy giường ngủ hướng nào và nên bố trí vị tri giường ở đâu trong phòng ngủ? Chắc hẳn là câu hỏi của rất nhiều gia chủ tuổi này khi thiết kế không gian phòng ngủ của mình. Để nắm bắt được một số yếu tố quan trọng trong phong thủy ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn thì mời tham khảo ngay bài viết phong thủy đặt giường ngủ tuổi Ất Dậu 1945 dưới đây.

Hướng phong thủy đặt giường ngủ gia chủ tuổi Ất Dậu 1945

dat-giuong-ngu-tuoi-at-dau-1945-1-1650427192.jpg
Phong thủy đặt giường ngủ tuổi Ất Dậu 1945

Theo quan niệm của những người phương Đông thì giấc ngủ chiếm một phần ba thời gian cuộc đời của mối người. Do đó vấn đề có một giấc ngủ được trọn vẹn luôn là một yếu tố quyết định đến sự thành công của gia chủ. Chính vì vậy, việc chọn hướng hợp phong thủy để kê giường ngủ gia chủ tuổi Ất Dậu 1945 sẽ được chia thành những trường hợp cụ thể dưới đây.

Phong thủy đặt giường ngủ gia chủ tuổi Ất Dậu 1945 - Nam mạng

dat-giuong-ngu-tuoi-at-dau-1945-2-1650427192.jpg
Phong thủy đặt giường ngủ gia chủ tuổi Ất Dậu 1945 - Nam mạng

Trong phong thủy, những người đàn ông tuổi Ất Dậu sinh năm 1945 có mệnh thủy và thuộc Đông Tứ Trạch nên việc phân bổ hướng để đặt giường ngủ sẽ được chia thành các phương vị may mắn sau:

 • Hướng Bắc - Sinh Khí: Hướng này phù hợp cho gia chủ trong đường sự nghiệp. Bởi nó không chỉ mang lại những phú quý giàu sang, lộc làm ăn mà còn giúp những người tuổi Ất Dậu thu hút được nhiều tiền tài và danh vọng.
 • Hướng Nam - Thiên Y: Khi kê giường ngủ hướng này thì gia chủ sẽ được nhận được nhiều lộc trời cho để sinh con đẻ cái. Đồng thời, gia chủ cũng thường được quý nhân phò trợ nên tình hình bệnh tật thuyên giảm, bệnh nặng hóa nhẹ và bệnh nhẹ hóa không.
 • Hướng Đông - Diên Niên: Đặt giường ngủ hướng này mang đến sự hòa thuận trong mối quan hệ gia đình và giúp gia chủ có một cuộc sống ổn định mà không gặp phải đại nạn nào trong đời.
 • Hướng Đông Nam - Phục Vị: Cuộc sống của gia chủ sẽ được yên ổn, thoải mái và gặp được nhiều thuận lợi trong việc muốn làm khi đặt giường ngủ ở hướng này.

Phong thủy đặt giường ngủ gia chủ tuổi Ất Dậu 1945 - Nữ mạng

dat-giuong-ngu-tuoi-at-dau-1945-3-1650427192.jpg
Phong thủy đặt giường ngủ gia chủ tuổi Ất Dậu 1945 - Nữ mạng

Nữ giới tuổi Ất Mùi sinh năm 1945 cũng có mệnh Thủy nhưng lại thuộc Tây Tứ Trạch trong Ngũ Hành. Vì vậy, các hướng thích hợp để kê giường ngủ sẽ rơi vào những hướng mang lại may mắn như:

 • Hướng Đông Bắc - Sinh Khí: Là hướng tốt nhất mà gia chủ nên đặt giường trong phòng ngủ. Vì nó mang lại sức khỏe và tài vận cực tốt cho gia chủ. Ngoài ra, hướng này còn rất vượng về người nên rất phù hợp để gia chủ có kế hoạch sinh con trong tương lai.
 • Hướng Tây - Thiên Y: Đặt giường ngủ hướng này sẽ cải thiện được tình trạng sức khỏe của gia chủ. Đồng thời, giúp gia chủ thu hút được nhiều tài vận, may mắn trên đường công danh sự nghiệp.
 • Hướng Tây Bắc - Diên Niên: Đây là hướng mang lại sự hòa thuận vợ chồng, sự hiếu thuận của con cái và sức khỏe trường thọ cho nữ gia chủ tuổi tuổi Ất Dậu.
 • Hướng Tây Nam - Phục Vị: Hướng này thiên về hướng an nhàn mang đến cho gia chủ một cuộc sống ổn định về tài vận khí vận và gia vận.

Một số điều kiêng kỵ nên tránh khi đặt giường ngủ gia chủ Ất Dậu 1945

Bên cạnh việc lựa chọn các yếu tố hợp với phong thủy để cải thiện chất lượng giấc ngủ thì gia chủ cũng nên quan tâm đến một số kiêng kỵ trong phong thủy để mang lại cuộc sống yên ổn cho bản thân nói riêng và cho các thành viên trong gia đình nói chung. Cụ thể là:

 • Trong phong thủy dầm ngang là một yếu tố luôn có hại trong lúc nghỉ ngơi của gia chủ. Dầm ngang sẽ ảnh hưởng đến trực tiếp đến sức khỏe của gia chủ nếu nó nằm ở bất kỳ vị trí nào bên trên giường. Vì vậy, cần lựa chọn vị trí đặt giường ngủ không có dầm ngang đi qua để tránh cảm giác bị đè nén, áp lực cho gia chủ.
 • Không nên kê giường ngủ quá gần với phòng bếp, đặt biệt là không được đặt hướng đầu giường đối diện với bếp lò. Bởi vì, trong phong thủy bếp lò thuộc hành hỏa nên sẽ khiến cho gia chủ dễ mắc các bệnh lý về gan, tim. Bên cạnh đó, nếu duy trì một khoảng thời gian lâu sẽ làm cho tính cách của gia chủ trở nên cáu gắt và bực bột với những mối quan hệ xung quanh.
 • Phòng vệ sinh là nơi tỏa ra cái mùi xú uế, tiếng dội nước cũng làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và tinh thần của gia chủ. Nên tuổi Ất Dậu cần tránh việc kê đầu giường hướng vào nhà vệ sinh và đồng thời đóng kín cửa và lắp đặt hệ thống thông gió cho nhà vệ sinh. 
 • Lắp đặt gương soi đối diện hay dưới giường ngủ là một điều đại kỵ trong phong thủy. Bởi lẽ, khi thiết kế như vậy sẽ khiến tình cảm vợ chồng bất hòa, tình trạng sức khỏe trở nặng, dễ rơi vào ảo tưởng, hôm mê cho các thành viên ngủ trong phòng.
 • Không nên hướng đầu giường thẳng ra ngoài cửa phòng hay cửa sổ khi kê giường ngủ cho gia chủ Ất Dậu. Vì đầu giường khi bị nắng chiếu vào sẽ gây cho gia chủ cảm giác cáu kỉnh, tinh thần hoảng loạn và dễ mất sai lầm trong mọi việc.

 Màu sắc phong thủy đặt giường ngủ tuổi Ất Dậu 1945

dat-giuong-ngu-tuoi-at-dau-1945-4-1650427114.jpg
Màu sắc phong thủy đặt giường ngủ tuổi Ất Dậu 1945

Việc lựa chọn màu sắc để trang trí cho giường ngủ của gia chủ phụ thuộc vào yếu tố tương sinh, tương hợp trong ngũ hành. Do đó, Gia chủ tuổi Ất Dậu nên lựa chọn các màu sắc phù hợp với mệnh Thủy như màu xanh nước biển, màu đen để làm gam màu chủ đạo cho chiếc giường của mình.

Bên cạnh đó, gia chủ tuổi Ất Dậu cũng nên lựa chọn các màu như trắng, ánh kim để gia tăng tính thẩm mỹ cho chiếc giường của mình. Bởi lẽ, trong ngũ hành hai màu sắc trên thuộc mệnh kim mà trong phong thủy thì Kim sinh Thủy nên rất phù hợp với những người sinh năm 1945.

Bên trên là toàn bộ các thông tin của bài viết phong thủy đặt giường ngủ gia chủ tuổi Ất Dậu mà các bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích và mang đến cho gia chủ thật nhiều kinh nghiệm cần thiết để bố trí một chiếc giường ngủ phù hợp phong thủy với bản thân.