Đặt bể cá trên bàn thờ ông Địa nên hay không?

Trần Thị Ánh Dương

Người phương Đông thường hay đặt nặng về vấn đề phong thủy trong cách trình bày không gian sống của gia đình. Trong đó quan niệm không nên đặt vật có mệnh Thủy gần khu vực linh thiêng được đặc biệt lưu ý. Tuy nhiên, cũng không ít tay chơi cá cảnh hoài nghi liệu đặt bể cá trên bàn thờ ông Địa có nên hay không? Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gửi đến bạn câu trả lời chính xác nhất dựa trên những phân tích từ phong thủy ngũ hành nhé!

Bể cá phong thủy được đánh giá tầm quan trọng như thế nào?

Như chúng ta đã biết, ngũ hành được xem là một khái niệm để quy định mối tương quan, ảnh hưởng giữa vạn vật trong tự nhiên. Trong đó, ngũ hành sẽ bao gồm 5 yếu tố đặc trưng: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Bể cá cảnh là vật thuộc hành Thủy.

Đây là một yếu tố có tính chất tương đối nhạy cảm trong ngũ hành, phong thủy. Nếu bạn không cẩn thận trong từng hành vi của mình thì hậu quả để lại vô cùng nghiêm trọng đấy! Thậm chí, việc đặt bể cá trên bàn thờ ông Địa, xâm phạm đến mạch phong thủy, gia chủ có thể gặp phải cảnh tán gia bại sản.

dat-be-ca-tren-ban-tho-ong-dia-1-1650366170.jpg

Bể cá cảnh là vật thuộc hành Thủy

Đặt bể cá trên bàn thờ ông Địa có nên hay không?

Đối với nét văn hóa tín ngưỡng của người Việt, nơi thờ linh thiêng là điều tối kỵ không thể xâm phạm đến. Chưa kể, nhiều gia đình, cửa hàng hoặc doanh nghiệp kinh doanh còn có bàn thờ ông Địa, ông Thần Tài,…

Nếu vô tình đặt bể cá trên bàn thờ ông Địa hoặc ông Thần Tài, mệnh Thủy sẽ khắc với chính thần. Nói cách khác, sự bày trí sắp xếp này bỗng nhiên mang đến hậu quả “chính thần hạ thủy”, tai ương khó lường.

Chính vì thế mà ông bà ta từ xưa đã có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Tốt nhất chúng ta không nên làm trái lại những kinh nghiệm, lời khuyên mang tính tâm linh, phong thủy nhé!

Một lý giải khác cũng được người xưa truyền lại, khi đặt bể cá trên bàn thờ ông Địa, cá dễ bị chết số lượng lớn. Hiện tượng cá chết thường xuyên chính là điềm báo cho những điều chẳng lành.

Do đó, để có một vị trí đặt bể cá cảnh đẹp và hợp phong thủy. Gia chủ nên cân nhắc việc bày trí để đảm bảo an toàn và cân bằng tốt về mặt phong thủy trong nhà nhé!

dat-be-ca-tren-ban-tho-ong-dia-2-1650366171.jpg

Đặt bể cá trên bàn thờ ông Địa có nên hay không?

Cách đặt bể cá thu hút tài lộc cho gia chủ

Trước khi mua bể nên xem trước hoặc nhờ thầy phong thủy xem giúp mạng của mình có hợp để nuôi cá cảnh hay không. Thông thường, theo nguyên tắc ngũ hành tương hợp: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc và Mộc sinh Hỏa.

Nên lưu ý một số vị trí kiêng kỵ không nên đặt bể cá chẳng hạn như phía sau ghế salon, gần nhà vệ sinh, đối diện với bếp đun hay đặt bể cá trên bàn thờ ông Địa, ông Thần Tài,…

Phương vị lý tưởng nhất để đặt bể cá chính là hướng Đông Nam của ngôi nhà. Đây được xem là khu vực truyền thống, giúp gia chủ tăng cường sự giàu có, thịnh vượng,…

Ngoài ra, bạn cũng có thể bố trí, sắp xếp bể cá ở phía Bắc để hỗ trợ tuyệt đối cho sự nghiệp. Chưa hết, nếu bạn yêu thích và lựa chọn hướng Đông thì đây là vị trí giúp cả gia đình bạn tăng cường về mặt sức khỏe.

Một trong những điều cần lưu ý chính là nên đặt bể cá trên các màu thuộc mệnh của gia chủ. Điều này sẽ góp phần thu hút tài lộc cũng như may mắn đến với các thành viên trong gia đình đấy!

Nếu muốn chặn các nguồn khí tiêu cực, bạn nên đặt bể cá ở bên ngoài căn nhà. Với điều kiện nhà có hàng rào và khoảng cách nhất định với những nhà bên cạnh.

dat-be-ca-tren-ban-tho-ong-dia-3-1650366170.jpg

Cách đặt bể cá cảnh để thu hút tài lộc 

 

Một số lưu ý cần tránh khi đặt bể cá theo phong thủy

Đầu tiên, không nên đặt bể cá cảnh dưới cầu thang. Nếu diện tích tương đối chật hẹp và bắt buộc phải đặt theo phong thủy, thì cầu thang phải thật sự thông thoáng. Chân cầu thang hướng ra cửa của ngôi nhà, đón được ánh nắng mặt trời.

Tuyệt đối không được đặt bể cá cảnh trong phòng ngủ hoặc bếp. Bởi sự chuyển động của dòng chảy sẽ ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ.

dat-be-ca-tren-ban-tho-ong-dia-4-1650366171.jpg

Không nên đặt bể cá cảnh trong phòng ngủ hoặc phòng bếp

Không đặt bể cá cảnh trong phòng của trẻ nhỏ cũng như trang trí các hòn đá sắc nhọn, hình thù kỳ dị vào trong bể cá. Chính những góc cạnh và hình dạng đó sẽ tạo ra nguồn năng lượng xấu. Phá hủy những năng lượng tích cực mà bể cá tạo ra.

Không nên đặt bể cá quá lớn trong phòng làm việc. Bởi điều này sẽ gây mất tập trung, tích Thủy quá nhiều cũng gây nên bất lợi cho gia chủ. Mặt khác, việc đặt bể cá quá lớn sẽ làm chiếm diện tích đáng kể và làm phòng bị ẩm. Phong thủy xem đó là “mất tụ khí”, “nhân khí” cũng bị bể cá hút đi.

Kết luận

Hy vọng qua sự chia sẻ trên đây của chúng tôi, bạn đã có cho mình câu trả lời về việc đặt bể cá trên bàn thờ ông Địa có nên hay không rồi nhé! Để có được một bể cá đẹp và hợp với bản mệnh, gia chủ cần phải cân nhắc và chú trọng đến rất nhiều yếu tố phong thủy. Bởi điều này sẽ ảnh hưởng đến tài lộc cũng như vận may của gia đình bạn đấy!