Đặt bể cá dưới bàn thờ được không? Những điều cấm kỵ gia chủ cần lưu ý

Trần Thị Ánh Dương

Nuôi cá cảnh phong thủy hiện nay được rất nhiều người ưa chuộng. Với quan niệm phong thủy sẽ mang lại những nguồn năng lượng tích cực, giúp gia chủ có nhiều tài lộc. Đồng thời giúp cho môi trường sống của gia đình trở nên sinh động hơn. Tuy nhiên, đặt bể cá dưới bàn thờ được không là câu hỏi được rất nhiều gia chủ thắc mắc. Vậy thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời chính xác nhất về vấn đề này nhé!

Đặt bể cá dưới bàn thờ được không?

Bể cá trong nhà không chỉ giúp làm thỏa mãn đam mê chơi cá cảnh của nhiều đấng mày râu, mà còn là việc cân bằng ngũ hành âm dương cho toàn bộ căn nhà. Biết cách đặt bể cá đúng vị trí, đúng hướng sẽ giúp gia chủ làm ăn thuận lợi, phát triển được nhiều mối quan hệ tốt trong cuộc sống.

Tục ngữ có câu “tài quy tài vị” có nghĩa là tiền của đi về hướng thần tài. Chính vì thế Phúc, Lộc, Thọ ba vị thần tài phải được để ở tài vị đang thịnh. Có như thế mới thực sự là “gấm thêm hoa”.

dat-be-ca-duoi-ban-tho-duoc-khong-1-1650360109.jpg

Bể cá giúp cân bằng âm dương trong ngôi nhà

Vậy liệu chúng ta đặt bể cá dưới bàn thờ được không? Nếu xét về mặt phong thủy thì điều này tuyệt nhiên không được. Chủ yếu sẽ xuất phát từ ba nguyên nhân sau:

Đầu tiên, bể cá nên đặt ở hướng hung trong nhà. Nếu để bàn thờ gần với bể cá thì không phù hợp với nguyên tắc “tài quy tài vị”.

Thứ hai, đặt bàn thờ bên trên bể cá thì phạm vào điều cấm kỵ trong phong thủy là “chính thần hạ thủy”, làm cho tán tài.

Ngoài ra, tuyệt đối không đặt bể cá phía dưới bàn thờ. Vì khói hương và bụi rơi vào bể sẽ làm cá chết nhiều. Hiện tượng cá chết thường xuyên là một điềm báo cho những điều chẳng lành, bất kỳ ai cũng nên tránh xa.

Theo phong thủy, nếu đặt bể cá theo hướng Đông Nam là phương vị đem lại giàu sang, phú quý. Theo hướng Bắc thì mang lại thành công trong sự nghiệp, công việc thuận lợi. Hướng Đông là sức khỏe và gia đình.

dat-be-ca-duoi-ban-tho-duoc-khong-2-1650360109.jpg

Đặt bể cá dưới bàn thờ được không?

Một số vị trí đặc biệt quan trọng bạn cần biết khi đặt bể cá theo phong thủy.

Sau khi đã trả lời được câu hỏi đặt bể cá dưới bàn thờ được không? Gia chủ cũng cần tìm hiểu thêm về một số vị trí kiêng kỵ trong phong thủy. Bởi các yếu tố này sẽ tác động trực tiếp đến tài vận của bản thân và gia đình bạn đấy!

Không đặt bể cá sau ghế salon

Đặc tính của nước là một chất lỏng không cố định và trong suốt. Do đó, theo tính chất phong thủy của nước rất mỏng manh, hàm ý chỉ một điều không chắc chắn. Khi đặt bể cá phía sau salon, phong thủy trong nhà bị mất cân bằng. Bởi điểm tựa của gia đình đang được một vật thể mỏng manh, dễ đổ vỡ nâng đỡ.

dat-be-ca-duoi-ban-tho-duoc-khong-3-1650360109.jpg

Không nên đặt bể cá phía sau salon

Đặt bể cá ngay cửa ra vào là điều không nên trong phong thủy

Hệ thống cửa trong gia đình được xem là cửa ngõ lưu thông, đón nhận những điều may mắn, tài lộc vào nhà. Việc đặt bể cá tại cửa ra vào giống như một vật thể sống cản trở nguồn sinh khí tốt cho gia chủ. Không những thế, đặt bể cá tại vị trí này còn khiến các thành viên trong gia đình khó di chuyển.

Phía bên phải của ngôi nhà 

Theo quan niệm về phong thủy, hướng bên phải ngôi nhà khi quan sát từ trong ra cửa chính là hướng Bạch Hổ. Hướng này đặc biệt kỵ Thủy, chính vì thế đặt bể cá ở đây là điều không nên chút nào.

Do đó, ngoài việc tìm đáp án cho câu hỏi đặt bể cá dưới bàn thờ được không? Gia chủ cũng nên chú ý đến một số vị trí cấm kỵ trong phong thủy. Điều này sẽ giúp ngôi nhà của bạn chuyển hóa những điều xui xẻo thành vận may và tài lộc đấy!

dat-be-ca-duoi-ban-tho-duoc-khong-4-1650360109.jpg

Tuyệt đối không nên đặt bể cá bên phải của ngôi nhà

Nên đặt bể cá ở đâu để hợp phong thủy?

Trước khi tính đến vị trí đặt bể hay đặt bể cá dưới bàn thờ được không thì bạn nên xem bản mệnh của mình có phù hợp để nuôi cá cảnh hay không. Nếu mệnh khắc nước thì dù có yêu thích đến đâu, gia chủ cũng nên cân nhắc khi chọn mua bể cá.

Sau khi mua về, bể cá nên được ưu tiên đặt ở hướng Đông hoặc hướng Đông Nam của căn nhà. Bởi những hướng này, bể cá có thể giúp gia chủ tăng thêm tài lộc, thịnh vương khang trang.

Nếu có nhã hứng muốn bố trí, sắp xếp đặt bể cá ở bên ngoài không gian sống. Bạn cần chắc chắn ngôi nhà của mình đã có hàng rào che chắn để hạn chế tiếp xúc với sinh khí có hại bên ngoài. Đồng thời, vị trí đặt bể cá nên cách xa nhà hàng xóm. Để họ tránh bị ảnh hưởng với sinh khí.

Ngoài ra, tấm kê bể cá cũng quyết định đến phong thủy rất lớn đấy! Bạn nên lựa chọn những tấm lót có màu sắc phù hợp với bản mệnh của các thành viên trong gia đình.

Kết luận

Nuôi cá cảnh không chỉ với mục đích phục vụ sở thích cá nhân, mà còn giúp bạn giảm stress, rèn luyện sự kiên trì, tính cách ôn hòa, vui vẻ hơn. Đến đây, hy vọng bạn đã có được cho mình câu trả lời về vấn đề đặt bể cá dưới bàn thờ được không rồi nhé! Hãy theo dõi chúng tôi để luôn cập nhật những kinh nghiệm hay và thú vị nhất về phong thủy.