Mệnh Đại Trạch Thổ là gì? Mệnh này có tính cách, vận mệnh ra sao?

Trần Thị Ánh Dương

Đại Trạch Thổ là một trong những nạp âm nằm trong mệnh Thổ. Nạp âm này thừa hưởng đặc điểm chung từ hành Thổ nhưng cũng có nét thu hút riêng. Vậy nạp âm Đại Trạch Thổ mang ý nghĩa gì? Tính cách, vận mệnh của người thuộc cung mạng này ra sao? Hãy tham khảo bài viết sau để hiểu rõ nhé.

1. Mệnh Đại Trạch Thổ là gì?

Theo ngũ hành, Đại Trạch Thổ là một trong những nạp âm thuộc hành Thổ. Khi phân tích chúng ta có thể thấy “Đại” là lớn. “Trạch” là vùng đầm lầy, ao hồ, vũng nước. Còn Thổ là đất. Như vậy nạp âm này dùng để chỉ khu cồn đất hoặc gò đồi thấp. Dựa theo nghĩa Hán Việt nó chính là đất nền nhà.

Những người thuộc mệnh Đại Trạch Thổ thường có tính cách thất thường, luôn cho bản thân mình là đúng. Mặc dù họ quản lý công việc khá khôn khéo và hay thuận theo ý mọi người. Vì vậy bạn bè xung quanh đều cảm thấy thoải mái, có thiện cảm để gắn bó bền chặt với chủ mệnh.

dai-trach-tho-1-1650582357.jpg

Đại Trạch Thổ là một trong những nạp âm thuộc hành Thổ

2. Người mệnh Đại Trạch Thổ sinh năm nào?

Mệnh Đại Trạch Thổ trong ngũ hành gồm những người tuổi Mậu Thân 1908, 1968, 2028, 2088 và Kỷ Dậu 1909, 1969, 2029, 2089. Theo chuyên gia phong thủy cả hai tuổi này đều có bản mệnh tốt, tươi lai tươi sáng. Cụ thể:

  • Mậu Thân có can Mậu thuộc hành Thổ, chi Thân thuộc hành Kim. Do Thổ sinh Kim nên bản mệnh luôn gặp may mắn, thành công.

  • Kỷ Dậu sẽ có can Kỷ thuộc vào hành Thổ, chi Dậu thuộc hành Kim. Theo ngũ hành Thổ sinh Hỏa nên bản mệnh nhiều phúc đức, cát lợi.

3. Tính cách, vận mệnh người mệnh Đại Trạch Thổ

3.1. Tính cách Đại Trạch Thổ

Hầu hết những người mệnh Đại Trạch Thổ đều có bản tính linh hoạt, tháo vát, cơ trí và thông minh. Cuộc sống của họ luôn được vạch định rõ kế hoạch và sẵn sàng thay đổi theo chiều hướng tích cực nhất. Trong công việc họ khá dễ tính, thoải mái, giàu năng lượng nên dễ đạt thành tích cao.

Trong giao tiếp, Mậu Thân và Kỷ Dậu luôn thể hiện sự ôn hòa, điềm tĩnh. Bên cạnh đó họ lại có tài ứng biến, giao tiếp khéo léo nên dễ nhận được sự ủng hộ của mọi người. Ngoài ra chủ mệnh còn thuộc tuýp người duy tâm, tin vào số mệnh. Bởi vậy họ thường chú ý đến các yếu tố phong thủy liên quan.

Tuy nhiên, người thuộc nạp âm Đại Trạch Thổ có nhược điểm là vạn sự tùy duyên. Trong cuộc sống họ dễ bị dao động tâm tư. Đồng thời lập trường và nguyên tắc không có sự nhất quán, kiên định như những nạp âm Thổ khác.

dai-trach-tho-2-1650582357.jpg

Đại Trạch Thổ thuộc tuýp người duy tâm, tin vào số mệnh

3.2. Vận mệnh người Đại Trạch Thổ

- Con đường công danh, sự nghiệp:

Theo chuyên gia phong thủy hầu hết người mệnh Đại Trạch Thổ đều có tương lai sáng lạn. Cuộc đời của họ thường có của ăn của để nhờ sự linh động và phúc lộc trời ban. Dựa vào đặc điểm tính cách, chủ mệnh thích hợp làm công việc liên quan đến ngoại giao, tư vấn hoặc bất động sản.

Bên cạnh đó các lĩnh vực nông nghiệp, chăn nuôi, trồng trọt, chăm sóc sức khỏe, tư vấn bảo hiểm… cũng tạo cơ hội thành công lớn cho bổn mạng. Nhìn chung Mậu Thân và Kỷ Dậu sẽ có cuộc sống khá giả, thịnh vượng. Con đường sự nghiệp, công danh cũng thuận buồm xuôi gió.

 - Đường tình duyên, gia đạo:

Người mệnh Đại Trạch Thổ có vận số khá đào hoa, sức hút mạnh mẽ với bạn khác giới. Do đó họ có khá nhiều mối lương duyên trong cuộc đời. Chủ mệnh không mãnh liệt trong tình yêu mà muốn tìm hiểu, khám phá từng chút một. Hơn nữa họ còn thích tạo điều lãng mạn, bất ngờ cho đối phương.

Mậu Thân và Kỷ Dậu thường rất đa tình, dễ yêu, dễ quên và không chung thủy với một người. Mặt khác họ còn đa đoan, hay ghen tuông, hờn dỗi. Điều này khiến cho tình yêu đôi lứa hoặc vợ chồng dễ nảy sinh mâu thuẫn. Thậm chí hai người có thể chia tay vì mối quan hệ không rõ ràng.

dai-trach-tho-3-1650582357.jpg

Mậu Thân và Kỷ Dậu sẽ có cuộc sống khá giả, thịnh vượng

4. Mệnh Đại Trạch Thổ hợp màu gì, đi xe màu gì?

4.1. Màu sắc phù hợp

Mệnh Đại Trạch Thổ nên chọn các màu tương sinh thuộc hành Hỏa, tương hợp thuộc hành Thổ. Ngũ hành tương sinh sẽ giúp chủ mạng gặp may mắn, cuộc sống và con đường làm ăn ngày càng thuận lợi.

  •  Màu tương sinh (Hỏa): đỏ, cam, tím, hồng.

  •  Màu tương hợp (Thổ): vàng, vàng nâu, nâu đất.

4.2. Màu sắc kiêng kỵ

Nam, nữ tuổi Mậu Thân và Kỷ Dậu cần tránh sử dụng các màu thuộc hành Mộc, Thủy như xanh lá cây, xanh nước biển, đen. Không những thế còn có màu thuộc hành Kim gồm trắng, xám, bạc. Những gam màu này sẽ khiến chủ mạng bị hao tổn sinh lực, đường công danh và tình duyên bị ảnh hưởng xấu.

dai-trach-tho-4-1650582357.jpg

Mệnh Đại Trạch Thổ nên chọn các màu tương sinh thuộc hành Hỏa

5.  Đại Trạch Thổ hợp mệnh nào/tuổi nào?

5.1.  Đại Trạch Thổ hợp mệnh nào?

Mệnh tương hợp: Lộ Bàng Thổ, Thành Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ, Bích Thượng Thổ, Đại Trạch Thổ (Đại Dịch Thổ), Đại Trạch Thổ, Tích Lịch Hỏa, Phúc Đăng Hỏa, Lư Trung Hỏa, Thiên Thượng Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Sơn Đầu Hỏa, Hải Trung Kim, Kiếm Phong Kim, Bạch Lạp Kim, Sa Trung Kim, Kim Bạch Kim, Thoa Xuyến Kim.

Mệnh tương khắc: Đại Lâm Mộc, Dương Liễu Mộc, Tùng Bách Mộc, Bình Địa Mộc, Tang Đố Mộc, Thạch Lựu Mộc, Giản Hạ Thủy, Tuyền Trung Thủy, Trường Lưu Thủy, Thiên Hà Thủy, Đại Khê Thủy, Đại Hải Thủy.

5.2. Đại Trạch Thổ hợp tuổi nào?

Tuổi hợp: Người sinh năm Mậu Dần hợp với tuổi Tuất, Ngọ. Còn tuổi Kỷ Mão thì nên kết hợp với tuổi Hợi, Mùi. Việc lựa chọn tuổi hợp mệnh để xây dựng gia đình hoặc làm ăn kinh doanh thì sẽ thuận lợi hơn. Nó mang đến sự cát lộc, giúp chủ mệnh có được sự vui vẻ, hạnh phúc.

Tuổi kiêng kỵ: Mậu dần thì xung khắc với tuổi Hợi, tuổi Tỵ, tuổi Thân. Còn tuổi Kỷ Mão thì xung khắc với tuổi Tý, tuổi Ngọ, tuổi Dậu. Chúng ta nên tránh các tuổi đại kỵ khi kết hôn, kết giao làm ăn để tránh tai ương bất ngờ.

dai-trach-tho-5-1650582357.jpg

Việc chọn tuổi hợp sẽ giúp chủ mệnh có được sự vui vẻ, hạnh phúc

Lời kết

Như vậy qua những thông tin MeeyLand chia sẻ có thể thấy rằng Đại Trạch Thổ là nạp âm sở hữu rất nhiều nét riêng thú vị. Họ sở hữu vận mệnh tương lai tốt, thuận lợi ở cả tình duyên lẫn sự nghiệp. Tuy nhiên bản thân chủ mạng vẫn cần có sự nỗ lực cố gắng không ngừng. Như vậy tươi lai mới có thể đạt được thành công rực rỡ.