Góc hỏi: Có nên treo đồng hồ đối diện cửa ra vào hay không?

Anh Vân - Phòng SEO

Đồng hồ là một đồ dụng hết sức gần gũi với mọi người và hầu như gia đình nào có từ một đến 2 chiếc đồng hồ. Bên cạnh là một thiết bị giúp mọi người theo dõi thời gian, là một vật trang trí nội thất mà đồng hồ còn là một vật dụng có nhiều yếu tố phong thủy không thể xem nhẹ. Nếu như treo đồng hồ sai phong thủy thì những vận xui sẽ kéo đến gia đình bạn. Vậy có nên treo đồng hồ đối diện cửa ra vào hay không?

Trả lời: có nên treo đồng hồ đối diện cửa ra vào hay không ?

Khiến gia chủ gặp xui xẻo

Chúng ta có nên treo đồng hồ đối diện cửa ra vào hay không? Câu trả lời là không. Nhiều gia đình thường treo đồng hồ ở đối diện cửa ra vào để thuận tiện hơn trong việc quan sát giờ giấc. Tuy nhiên vừa bước vào cửa chính nhìn thấy đồng hồ là một thiết kế sai lầm trong phong thủy. Vì theo âm Hán Việt của từ đồng hồ đọc là “zhong”, từ này có âm đọc gần giống với từ có nghĩa là tiễn biệt, kết thúc.

Ảnh 1: Trả lời câu hỏi có nên treo đồng hồ đối diện cửa ra vào hay không (Nguồn: Internet)
Ảnh 1: Trả lời câu hỏi có nên treo đồng hồ đối diện cửa ra vào hay không (Nguồn: Internet)

Từ lâu, nhiều người đã cho rằng đây là một điều xấu, không cát tường. Nếu có sát khí vào nhà thì sẽ gây xung sát vì trong phong thủy đồng hồ có tác dụng đấu sát. Do đó, khi hai luồng khí này gặp nhau thì sẽ làm náo loạn nhà cửa. Còn nếu như gặp nguồn khí tốt vào cửa nhưng sẽ bị chặn ở ngoài khiến các thành viên trong gia đình cảm thấy phiền muộn, lo âu.

Có thể bạn quan tâm: Ý Nghĩa Các Vị Trí Đặt Gậy Như Ý Phong Thủy Trong Nhà Và Văn Phòng

Ảnh hưởng đến sự chú ý

Vừa bước vào cửa đã nhìn thấy đồng hồ sẽ khiến nhiều người bị phân tâm, mất đi sự tâm trung. Điều này sẽ làm cho mọi người trong cuộc sống không bình tĩnh, tỉnh táo để đưa ra một quyết định đúng đắn, dễ đi sai hướng.

Ảnh hưởng đến vận tài hoa

Vị trí treo đồng hồ sai phong thủy như vậy còn khiến vận đào hoa của các thành viên trong gia đình gặp nhiều trắc trở. Cụ thể như người đã kết hôn thì thường cãi vã, nội bộ lục đục. Người độc thân thì khó tìm được ý chung nhân, dù có rất nhiều hy vọng nhưng chỉ chứa những nỗi đau buồn.

Làm cản trở con đường sự nghiệp

Cách treo đồng hồ đối diện cửa ra vào này còn ảnh hưởng rất nhiều đến công danh sự nghiệp của gia chủ. Các bạn không chỉ gặp lận đận trong con đường sự nghiệp mà còn gặp phải rào cản trong mối quan hệ với đồng nghiệp.

Ảnh 2: Đặt đồng hồ sai vị trí gây ra những ảnh hưởng đến con đường sự nghiệp của gia chủ (Nguồn: Internet)
Ảnh 2: Đặt đồng hồ sai vị trí gây ra những ảnh hưởng đến con đường sự nghiệp của gia chủ (Nguồn: Internet)

Làm hao mòn tài vận

Treo đồng ở cửa ra vào còn được coi là một thiết kế làm hao tổn tài vận. Các thành viên trong gia đình dễ phát sinh ra những khoản chi tiêu không cần thiết. Từ đó gây ảnh hưởng đến kinh tế chung của gia đình, đến lúc hối hận cũng đã muộn. Vậy là mọi người đã có thể giải đáp được câu hỏi “Có nên treo đồng hồ đối diện cửa ra vào hay không?” rồi phải không nào!

Những vị trí không được treo đồng hồ nếu bạn không muốn tán gia bại sạn

Không nên treo đồng hồ ở cửa sổ

Cửa sổ là một trong những trí trí kiêng kỵ để treo đồng hồ. Vì khi nguồn năng lượng tốt muốn vào nhà nhưng sẽ bị chăn lại. Đồng thời, gia chủ sẽ luôn cảm thấy hỗn loạn, bất an trong cuộc sống vì không kiểm soát được thời gian.

Không nên đặt đầu hồ trên đầu giường ngủ

Mọi người tuyệt đối không được treo đồng hồ trong phòng ngủ nhất là ở trên đầu giường vì điều này sẽ gây ra cho gia chủ những suy nghĩ tiêu cực, tăng độ stress. Bên cạnh đó, tiếng đồng hồ kêu tích tắc trong đêm còn gây ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ của mọi người. Sát khí của kim đồng hồ còn tạo nên một áp lực đến vận khí của gia chủ.

Ảnh 3: Không nên treo đồng hồ trong phòng ngủ (Nguồn: Internet)
Ảnh 3: Không nên treo đồng hồ trong phòng ngủ (Nguồn: Internet)

Vì thế, nếu bất đắc dĩ phải treo đồng hồ trong phòng ngủ gia chủ nên có sự tìm hiểu về phong thủy hoặc sử dụng đồng hồ để bàn nhỏ thay vì đồng hồ treo tường.

Tránh để mặt đồng hồ quay vào trong nhà

Đồng hồ là một vật trang trí chứa đầy các yếu tố phong thủy, giúp điều hòa dòng khí đang lưu thông xung quanh, làm tăng sức sống. Chính vì thế, đặt đồng hồ đối diện với ban công là một sự trưng bày đầy thông minh.

Không treo trên ghế sofa

Trong phòng khách mọi người thường có ghế sofa và một thiết kế phổ biến mà mọi người thường áp dụng đó là treo một chiếc đồng hồ bên trên bộ bàn ghế này. Đây quả thật là một cách bày trí sai lầm trong phong thủy nội thất. Người ngồi trên ghế sofa, dưới đồng hồ sẽ phải chịu nhiều áp lực lớn về mặt tâm lý cũng như sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm: Cách tầng chung cư theo phong thuỷ để rước tài lộc vào nhà

Ảnh 4: Treo đồng hồ phía trên ghế sofa là một cách bày trí sai phong thủy (Nguồn: Internet)
Ảnh 4: Treo đồng hồ phía trên ghế sofa là một cách bày trí sai phong thủy (Nguồn: Internet)

Như vậy, bài viết ngày hôm nay đã giúp các bạn giải đáp câu hỏi “Có nên treo đồng hồ đối diện cửa ra vào hay không?” cũng như các vị trí tối kỵ không được treo đồng hồ. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ phần nào hữu ích với mọi người trong cuộc sống. Bên cạnh đó, các bạn cũng đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè và người thân xung quanh nhé!

Bạn đọc có thể tham khảo thêm tại: Phong thủy nhà ở