Có nên đeo nhẫn khắc kinh Phật hay không?

Nguyễn Hồi - Phòng SEO

Nhẫn là loại trang sức có giá trị cao về thẩm mỹ và vật chất. Đeo nhẫn là cách làm đẹp cho bản thân nhanh gọn và đơn giản. Nhiều người theo đạo Phật, tín ngưỡng thờ Phật thường thắc mắc rằng có nên đeo nhẫn khắc kinh Phật hay không. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc ấy cho các bạn.

1. Nhẫn khắc kinh Phật là gì?

Trước khi tìm hiểu xem có nên đeo nhẫn khắc kinh Phật hay không, ta cần biết nhẫn khắc kinh Phật là loại nhẫn như thế nào. Đây là loại trang sức lấy cảm hứng từ Phật giáo, những điều trong đạo Phật. Kinh Phật là thứ không thể thiếu trong hệ thống Phật giáo, nhẫn khắc kinh Phật được xem như đồ phong thủy, xuất phát từ Thái Lan.

co-nen-deo-nhan-khac-kinh-phat-1-1652432221.png
Nhẫn khắc kinh Phật là loại nhẫn như thế nào?

Nhẫn khắc kinh Phật thường được làm từ vàng 9999, vàng 18K, vàng 14K, vàng 10K và vàng trắng. Vàng có khả năng khử khuẩn, chống phong hàn, bảo vệ sức khỏe người sử dụng.

Loại nhẫn này được thiết kế với dạng xoay, gồm hai bộ phận là trục và vòng quay. Trục tạo bệ đỡ cho vòng xoay, để nhẫn có thể dịch chuyển 360 độ. Mặt nhẫn được khắc chữ “Vạn”.

2. Có nên đeo nhẫn khắc kinh Phật không?

Có nên đeo nhẫn khắc kinh Phật hay không tùy thuộc vào sở thích của mỗi người. Bởi loại nhẫn này không hề có hại mà ngược lại còn mang nhiều lợi ích. Đây không chỉ là vật hút tài lộc, khai sáng trí tuệ, khơi dậy lòng nhân ái, từ bi trong con người mà còn vực dậy tinh thần của người đeo.

co-nen-deo-nhan-khac-kinh-phat-2-1652432221.jpg
Có nên đeo nhẫn khắc kinh Phật không?

Nhẫn khắc kinh Phật sẽ giúp người đeo giác ngộ nhiều điều, tâm trí bình an, gặp nhiều may mắn. Loại nhẫn này còn có tác dụng giúp con người tỉnh ngộ, tỉnh táo trong mọi chuyện, sống thiện lương, nhân hậu. Bên cạnh đó, nhẫn khắc kinh Phật còn có công dụng trang trí, làm nổi bật vẻ đẹp của người sử dụng. 

3. Nên đeo nhẫn khắc kinh Phật ở ngón tay nào?

Ngoài thắc mắc có nên đeo nhẫn khắc kinh Phật thì nhiều người còn băn khoăn rằng nếu đeo thì nên đeo như thế nào, đeo ở ngón nào thì hợp,... Mỗi ngón tay đại diện cho một nguồn năng lượng trong ngũ hành. Vì thế bạn có thể đeo ở bất kỳ ngón nào, dựa trên những ý nghĩa của từng ngón sau đây:

co-nen-deo-nhan-khac-kinh-phat-3-1652432221.png
Nên đeo nhẫn khắc kinh Phật ở ngón tay nào?
 • Ngón tay cái: tượng trưng cho bậc sinh thành, có yếu tố nguồn cội, gia đình. Đeo nhẫn khắc kinh Phật ở ngón tay cái sẽ giúp tự tin, bản lĩnh hơn trong cuộc sống.
 • Ngón tay trỏ: đại diện của hành Hỏa, biểu tượng của quyền uy, mang lại năng lượng hoạt bát, nhanh nhẹn, dám nghĩ dãm làm.
 • Ngón giữa: đại diện của hành Thổ, biểu tượng của quan hệ ruột thịt. Người đeo nhẫn khắc kinh Phật ở ngón tay này sẽ cảm nhận được nguồn năng lượng của đất, thêm vững vàng, quyết đoán hơn.
 • Ngón áp út: đại diện của hành Kim, biểu tượng của tình yêu, giúp khơi dậy tình cảm sâu đậm từ trái tim.
 • Ngón tay út: đại diện của hành Thủy, tượng trưng cho khả năng giao tiếp, giúp người đeo thêm hoạt ngôn, khéo léo trong ăn nói.

4. Nhẫn khắc kinh Phật hợp với người mệnh nào?

Nhẫn khắc kinh Phật không phân biệt tuổi tác, giới tính hay bản mệnh. Dù bạn là ai thì khi đeo nhẫn đúng cách và có lòng thành tâm, sống nhân hậu thì ắt sẽ gặp được may mắn. Vì thế, quan trọng nhất vẫn là ở bản thân mỗi người, cần hướng thiện, tịnh tâm để cuộc sống được an lành.

5. Những điều kiêng kỵ khi đeo nhẫn khắc kinh Phật

Nhẫn khắc kinh Phật rất tốt nhưng bạn cần tránh những điều sau để không bị phản tác dụng:

 • Không được để đụng chạm vào những thứ ô uế, dơ bẩn, phải thật cẩn thận khi sử dụng nhẫn trong sinh hoạt hàng ngày.
 • Nên tháo nhẫn lúc tắm hoặc đi ngủ, đặt ở nơi cao ráo, nghiêm trang, không đặt ở nơi tối tăm kể cả tủ, hộp.
 • Không nên tùy tiện quét vứt bỏ mảnh vỡ nếu chẳng may nhẫn bị rơi vỡ. Nên dùng giấy vàng để gói lại, chọn ngày lẻ và đem đốt dưới nắng.

6. Những lưu ý khi đeo nhẫn khắc kinh Phật

Có nên đeo nhẫn khắc kinh Phật hay không chắc các bạn đã có câu trả lời cho mình rồi đúng không nào? Sau đây là một số lưu ý khi sử dụng loại nhẫn này: 

 • Lau rửa nhẫn bằng nước sạch, sau đó nên để ở nơi sạch sẽ để tránh đem tới vận xui.
 • Không cầm nhẫn chơi lung tung hoặc có hành vi bất kính với Phật. Không để người khác chạm vào nhẫn của mình. Như vậy để tránh làm mất vận khí. 
 • Khi không đeo thì cần dùng vải vàng hoặc đỏ bọc lại và cất ở nơi cao ráo, không được để ở bên dưới vật gì khác.
 • Sống hướng thiện, bởi Phật tại tâm mình.

7. Nên chọn nhẫn khắc kinh Phật như thế nào?

Để chọn được nhẫn khắc kinh Phật đem lại thịnh vượng, may mắn, bạn cần tìm mua loại nhẫn có xuất xứ rõ ràng. Nên mua nhẫn tại những địa chỉ uy tín, có tiếng tăm trên thị trường.

Bên cạnh đó, bạn cần chọn nhẫn vừa với kích thước ngón tay định đeo. Bạn có thể lấy thước đo đường kính nhẫn mà bạn hay đeo, sau đó so sánh với size nhẫn khắc kinh Phật của nhà bán hàng. Hoặc bạn có thể dùng chỉ/thước dây để đo số đo vòng quay ngón tay, đối chiếu với thông số nhẫn.

8. Kết luận

Bài viết vừa chia sẻ cho bạn đọc về thắc mắc có nên đeo nhẫn khắc kinh Phật. Đồng thời đưa ra những cách đeo và lưu ý khi sử dụng nhẫn. Hy vọng qua những thông tin này, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về nhẫn khắc kinh Phật. Chúc các bạn tìm mua được nhẫn khắc kinh Phật linh thiêng, mang lại nhiều điều tốt đẹp cho bản thân.