Có nên để gương vỡ trong nhà? Cách hóa giải khi gương vỡ

Trần Thị Ánh Dương

Gương là một vật dụng vô cùng quen thuộc trong đời sống hàng ngày. Đồ vật này cũng gắn liền với nhiều yếu tố tâm linh và phong thủy. Theo quan niệm dân gian, vỡ gương làm một điềm gở. Hãy cùng tìm hiểu xem có nên để gương vỡ trong nhà hay không trong bài viết dưới đây nhé!

Vỡ gương có điềm gì?

Theo quan niệm của các nước châu Âu, gương vỡ được cho là điều may mắn. Thậm chí một số nước như Đức, Đan Mạch còn có tập tục đập vỡ bát đĩa để mừng ngày cưới cô dâu, chú rể. Họ quan niệm rằng, nếu càng có nhiều đồ bể vỡ thì sẽ càng có nhiều điều xúi quẩy được xóa bỏ, chỉ còn yêu thương và may mắn ở lại.

Tuy nhiên, trong quan niệm phương Đông, gương vỡ chính là một điềm xấu báo hiệu sẽ có những điều không may mắn sắp sửa xảy ra với gia đình. Người ta tin rằng, gương là một dụng cụ để trừ tà, khi ma quỷ nhìn vào trong gương sẽ thấy được hình thù dữ tợn của mình ở trong đó mà khiếp sợ bỏ đi. Khi gương vỡ tức là ma quỷ đã phá vỡ được vật trừ tà nên từ đó chúng sẽ lộng hành và mang đến những điều xui xẻo, bất hạnh cho con người.

Cũng có quan niệm khác cho rằng, gương phản chiếu lại linh hồn của chúng ta. Vậy nên, nếu vô tình làm gương vỡ chính là điềm báo dành cho bạn, có thể mang đến xui xẻo. 

co-nen-de-guong-vo-trong-nha-1-1649947847.jpg
Theo quan niệm dân gian, gương vỡ là báo hiệu có chuyện chẳng lành

Có nên để gương vỡ trong nhà

Những người đầu tiên chế tạo ra gương chính là người La Mã. Họ tin rằng, phát minh đó có khả năng đánh cắp một phần linh hồn của người sử dụng gương. Vậy nên, nếu hình ảnh phản chiếu của một người bị bóp méo trong gương thì linh hồn của họ sẽ bị mắc kẹt trong đó.

Với người Việt Nam, vỡ gương cũng là một điều rất kỵ. Càng không nên để gương vỡ trong nhà vì gương vỡ sẽ mang đến một đến nguồn năng lượng xấu, làm cho tâm trạng bất an, lo âu và có thể ảnh hưởng đến khí vận của gia đình. 

Ngoài ra, những mảnh gương vỡ rất nguy hiểm, cạnh của chúng rất sắc nên có thể gây ra thương tích nếu chạm phải. Vì vậy, ngoài yếu tố tâm linh thì trên thực tế, không nên sử dụng gương vỡ, nứt hay để chúng ở lại trong nhà vì sẽ không an toàn.

co-nen-de-guong-vo-trong-nha-2-1649947847.jpg
Nếu vô tình làm vỡ gương thì không nên để chúng lại trong nhà

Cách hóa giải khi gương vỡ

Dọn dẹp phần gương vỡ

Khi bạn làm vỡ gương thì bạn nên dọn dẹp ngay những mảnh vỡ đó để tránh gây thương tích cho những người trong nhà. Tuy nhiên, không nên vứt những mảnh vỡ đó vào thùng rác vì đây là cấm kỵ trong phong thủy. Bạn có thể dùng tấm vải đen rồi nhặt tất cả những mảnh vỡ đó gói lại đem chôn sâu ở góc vườn để hóa giải những điềm xấu do gương vỡ mang lại. Bạn cũng có thể thu dọn những mảnh vỡ kỹ càng rồi vứt xuống lòng sông sâu với ý nghĩa mang những điều xui rủi, điềm xấu đi xa khỏi nhà

Dùng muối để hóa giải vận xui vì gương vỡ

Muối có tác dụng giúp xua đuổi những nguồn năng lượng xấu nên bạn có thể sử dụng để hóa giải khi gương vỡ. Bạn có thể thực hiện hóa giải bằng cách rải muối ra sau lung qua phần vai trái để tránh vận xui. Lưu ý không được ném qua vai vì điều này sẽ khiến vận xui nặng thêm.

Đốt vía

Theo quan niệm trong dân gian, đốt vía là cách để giải đen hay xua đuổi các năng lượng xấu. Bạn có thể dùng cách này để hóa giải khi gương nhà bạn vỡ. Khi bạn đốt vía, hãy mở hết tất cả các cửa trong nhà để những năng lượng xấu đó có thể thoát hẳn ra bên ngoài.

co-nen-de-guong-vo-trong-nha-3-1649947847.jpg
Trong phong thủy, gương là một vật dụng nhạy cảm có chứa nhiều điều bí ẩn

Đốt hương trầm

Đây là một cách giúp phong thủy trở nên ổn định hơn khi làm vỡ gương. Hương trầm sẽ giúp xua đuổi đi phần năng lượng xấu. Loại hương này có một mùi hương tự nhiên rất nhẹ nhàng sẽ không làm bạn bị cay mắt, chảy nước mắt

Hóa giải bằng cách sử dụng sức mạnh từ ánh sáng

Trong phong thủy, ánh sáng là nguồn năng lượng dương, giúp xua đi sự xui xẻo và những nguồn năng lượng xấu. Tăng ánh sáng tức là đang . Bạn có thể tăng năng lượng dương, điều hòa lại dương khí trong nhà bằng cách bật tất cả đèn điện trong nhà và thắp thêm nến.

Bạn cũng có thể thắp ba ngọn nến, gồm hai cây nến màu trắng để đem lại sự an toàn và giúp thanh lọc cơ thể, và một ngọn nến có màu cam để đem đến sự may mắn.

Dùng đá phong thủy để hóa giải gương vỡ

Mang những vật phong thủy bên người cũng là một cách hay hóa giải xui xẻo khi làm vỡ gươn. Bạn có những loại đá phong thủy phù hợp để “bảo hộ” như một số loại đá sau đây:

  • Đá thạch anh phấn hồng có thể giúp tăng năng lượng tích cực, đẩy lùi tà khí.

  • Đá xà cừ giúp bảo vệ bạn khỏi những hạn đen vây quanh, tránh khỏi xui xẻo.

  • Mang đá thạch anh tím khi đi đường xa có thể giúp tránh những điều họa vô đơn chí.

Làm việc thiện để hóa giải gương vỡ

Làm việc thiện, việc có ích nhiều hơn cho xã hội sẽ mang lại cho bạn một tâm hồn bình yên giúp cân bằng cuộc sống. Do đó, đây được xem là cách tốt nhất giúp có thêm vận may và giảm bớt được những điều xui xẻo.

co-nen-de-guong-vo-trong-nha-4-1649947847.jpg
Khi gương có dấu hiệu bị rạn nứt, hãy nhanh chóng thay thế bằng những chiếc gương mới

Phần kết

Sau khi tìm hiểu những thông tin trong bài viết trên, chắc hẳn bạn đã có thể giải đáp được thắc mắc có nên để gương vỡ trong nhà hay không rồi. Cho dù gương vỡ là một điềm xấu, nhưng bạn cũng không cần quá hoang mang và lo lắng. Hãy sử dụng các cách trên để hóa giải chúng và đặt gương mới vào vị trí cũ tránh để trống chỗ đó nhé!