Có nên đặt gương đối diện cửa nhà vệ sinh không? Tại sao?

Trần Thị Ánh Dương

Gương là món đồ quan trọng trong không gian nhà nhà vệ sinh mỗi gia đình. Hơn nữa, nó còn tác động nhiều đến phong thủy của ngôi nhà. Vì vậy gia chủ cần chú ý khi lắp đặt gương này, đặc biệt là đặt gương đối diện cửa nhà vệ sinh. Để biết vị trí này có ưu nhược điểm gì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Không nên đặt gương đối diện cửa nhà vệ sinh

Cửa nhà vệ sinh là một vị trí mà bạn tuyệt đối không nên lắp đặt gương vì những lý do sau đây:

Một là khi vừa bước vào phòng tắm nhìn ngay tấm gương phản chiếu rất dễ khiến bạn giật mình và dễ gây tâm trạng hoảng loạn, bất an. 

Hai là gương đối diện cửa nhà vệ sinh trong phong thủy nhà ở sẽ khiến cho giao tiếp vợ chồng dễ xảy ra mâu thuẫn, bất đồng, rạn nứt tình cảm, gia đình ly tán.

khong-nen-dat-guong-1-1649948510.jpg

Cấm kỵ đặt gương đối diện vị trí cửa nhà vệ sinh

Một số kiêng kỵ khác khi lắp đặt gương trong nhà vệ sinh

Ngoài vị trí đặt gương đối diện cửa nhà vệ sinh là điều không nên thì còn có nhiều vị trí lắp đặt gương khác mà bạn cần kiêng kỵ cho nhà vệ sinh của gia đình.

Kiêng kỵ treo gương đối diện bồn tắm

Theo ngũ hành, bồn tắm thuộc hành Thủy mà gương cũng là hành Thủy. Vì vậy thủy vượng thì sinh hàn khí, hàn khí mạnh ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, dễ gây tâm lý lo lắng, bất an. Đặc biệt, khi tắm là lúc cơ thể được thư giãn, thả lỏng nếu nhìn gương dễ bị những  năng lượng xấu xâm nhập.

Kiêng kỵ khi treo gương đối diện bồn cầu

Gương đối diện bồn cầu là lỗi phong thủy mà nhiều gia đình thường hay gặp phải. Điều này ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của gia chủ, bởi bồn cầu nơi có nhiều xú uế, đặt như vậy làm xú uế nhân đôi. Việc đối diện gương khiến khí xấu phản chiếu, rất hung.

khong-nen-dat-guong-2-1649948510.jpg

Treo gương đối diện bồn cầu làm xú uế nhân đôi

Kiêng kỵ khi đặt nhiều gương trong nhà vệ sinh

Nhiều gia đình có suy nghĩ treo nhiều gương trong phòng tắm để tạo cảm giác mở rộng không gian cũng như bổ xung tính trang trí. Tuy nhiên, nếu xét về mặt phong thủy, khi treo nhiều gương dễ tạo ra âm khí, sát khí ảnh hưởng xấu đến sức khỏe những người trong đình.

Hơn nữa, việc đi vệ sinh ban đêm cũng sẽ khiến bạn bị hoảng sợ khi nhìn vào trong nhiều chiếc gương và tự tưởng tượng ra những điều kinh dị.

khong-nen-dat-guong-3-1649948510.jpg

Đặt nhiều gương trong nhà vệ sinh dễ tạo ra sát khí

Những quy tắc treo gương trong nhà vệ sinh không thể bỏ qua

Nếu chúng ta biết cách treo gương trong nhà vệ sinh phù hợp phong thủy, không lặp lại những điều kiêng kỵ như đặt gương đối diện cửa nhà vệ sinh thì sẽ mang lại nhiều nguồn năng lượng tốt, vận khí may mắn cho ngôi nhà của bạn. Để làm được điều đó hãy áp dụng các nguyên tắc treo gương trong nhà vệ sinh sau đây.

Treo gương trên cửa phòng tắm

Các nhà phong thủy đều thống nhất rằng để tránh nguồn năng lượng xấu từ trong nhà tắm thoát ra ngoài thì cách tốt nhất là treo một tấm gương dài ở mặt trong cửa nhà tắm. Tấm gương này sẽ đẩy dòng khí âm ngược trở lại cũng như lan tỏa nguồn ánh sáng đi khắp mọi ngóc ngách.

Một số quan điểm khác còn cho rằng, có thể treo gương mặt ngoài cửa phòng tắm. Họ lý giải khi treo gương như vậy sẽ làm cho phòng tắm “biến mất”, thay vào đó là hình ảnh phản chiếu cảnh vật xung quanh. Đồng thời, nếu làm theo cách này bạn cần tránh gương đối diện với giường ngủ hay cửa ra vào, vì đây là điều đại kỵ trong phong thủy nhà ở.

Vị trí đặt gương gần cửa sổ

Gia chủ nên treo gương phòng tắm gần cửa sổ, đặc biệt là nơi có nhiều cây cối và ánh sáng. Ở vị trí này, gương sẽ trở thành vật phẩm đẩy nhanh quá trình trao đổi các năng lượng, luân chuyển đưa các luồng khí tốt vào trong và đẩy các luồng khí xấu ra ngoài.

Hơn nữa, khi đặt gương nhà tắm ở vị trí gần cửa sổ, khung cảnh thiên nhiên thoáng đãng bên ngoài cũng được phản chiếu vào bên trong, tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái cho người dùng.

khong-nen-dat-guong-4-1649948510.jpg

Đặt gương gần vị trí cửa sổ tạo cảm giác thư thái

Lưu ý khi treo gương trong nhà tắm

Để tránh các sai sót như việc đặt gương đối diện cửa nhà vệ sinh thì chúng ta cần quan tâm hơn đến những hướng treo gương trong nhà tắm phù hợp phong thủy. Áp dụng được điều này, bạn không cần phải băn khoăn nên đặt vị trí gương ở đâu trong nhà tắm mà tạo nên năng lượng tốt cho gia đình.

Có 3 hướng quan trọng mà nhiều chuyên gia phong thủy khuyên Bạn chỉ nên treo gương theo 3 hướng này. Bởi 3 hướng này sẽ giúp công việc, sức khỏe của gia đình bạn luôn thuận lợi, làm ăn phát đạt.

  • Hướng Bắc: Thăng quan tiến chức nhanh chóng, tiền đồ rộng mở.

  • Hướng Đông: Sức khỏe cường tráng, khỏe mạnh, hiếm có bệnh tật ốm đau.

  • Hướng Đông Nam: Công việc kinh doanh gặp nhiều may mắn, tiền vào như nước.

khong-nen-dat-guong-5-1649948510.jpg

Đặt gương theo hướng Bắc, hướng Đông và hướng Đông Nam

Lời kết

Đặt gương đối diện cửa nhà vệ sinh là vị trí tuyệt đối nên tránh cho ngôi nhà của bạn. Ngoài ra, bài viết còn cung cấp những vấn đề quan trọng mà gia chủ cần quan tâm để có thể lắp đặt gương trong nhà vệ sinh tốt nhất. Hy vọng qua bài viết này, việc lắp gương không còn là vấn đề tranh cãi của mọi người.