Cô nàng 9x biến khu vườn thành góc cực chill sau 3 năm chăm sóc tận tình

Phạm Thị Liễu

Khu vườn nhỏ của cô nàng 9x đã trở thành địa điểm lý tưởng để có thể làm được nhiều việc như nghỉ ngơi, tiếp đón khách đến chơi nhà hay làm nơi ăn uống cực chill.

Tiểu Tinh là một cô nàng 9x hiện đang sinh sống tại (Thành Đô) Trung Quốc. Không giống như những bạn bè cùng trang lứa thích sống trong những căn hộ cao tầng, Tiểu Tinh lựa chọn sống ở căn nhà nằm ở tầng 1. Lúc cô mới lựa chọn sống ở đây có nhiều người khuyên ngăn nhưng đến bây giờ nhìn thấy thành quả của cô ai cũng phải thán phục.

khu-vuon-nho-1-1656388021.jpg
Không giống như bạn bè của mình, Tiểu Tinh thích sống ở tầng một của tòa nhà

Lý do mà Tiểu Tinh quyết định lựa chọn căn nhà hiện tại là vì nó có một khoảng sân nhỏ. Tại không gian này, cô nàng đã tự quy hoạch lại và xây dựng một khu vườn trong mơ của mình. Sau 3 năm kiên trì, cuối cùng Tiểu Tinh đã có được một khu vườn tràn ngập cỏ cây, hoa lá tốt tươi với bầu không khí vô cùng thoải mái, dễ chịu.

khu-vuon-nho-2-1656388021.jpg
Cô nàng lựa chọn sống ở tầng 1 vì căn nhà có một khoảng sân nhỏ

Thực tế, có nhiều người không thích sống ở những căn nhà thấp tầng. Họ cho rằng, những căn nhà tầng 1 sẽ có nhiều rác, thiếu ánh sáng vào nhà hơn khi sống ở tầng cao. Hơn nữa vấn đề côn trùng, muỗi và độ ẩm cao cũng là lý do khiến nhiều người lo ngại khi lựa chọn không ở tầng 1 như thế này. 

khu-vuon-nho-3-1656388021.jpg
Khung cảnh khu Tiểu Tinh sinh sống, nơi có không gian xanh mà và nguồn sáng tốt

Sau 3 năm sinh sống ở căn nhà này Tiểu Tinh rất hài lòng với không gian sống hiện tại. Hàng năm, cô nàng thường xuyên phun thuốc diệt côn trùng nên hầu như căn nhà thỉnh thoảng mới có muỗi xuất hiện trong những khoảng thời gian ẩm ướt, mưa kéo dài.

khu-vuon-nho-4-1656388038.jpg
Khu vườn của Tiểu Tinh sau 3 năm chăm sóc tận tình
khu-vuon-nho-4-1656388038.jpg
Cây cối trong vườn đều phát triển rất tốt

Không gian của khu nhà Tiểu Tinh sinh sống không có nhà cao tầng chắn nên nguồn sáng vào nhà rất tốt, không bị che khuất. Nhờ thế mà các chậu cây trồng trong vườn nhà cô có thể sinh trưởng và phát triển thật tốt.

khu-vuon-nho-5-1656388099.jpg
Nguồn sáng tự nhiên bên trong khu vườn rất lý tưởng để cây cối sinh trưởng và phát triển tốt

Khi Tiểu Tinh bắt đầu trồng cây, khu vườn trông khá đơn giản. Trần được làm bằng khung thép và kính cường lực giúp cho ánh sáng dễ dàng đi vào bên trong khu vườn. Xung quanh vườn được lắp đặt lưới thép chống trộm, giúp đảm bảo an toàn cho gia chủ. Sàn và hàng rào thấp được làm từ chất liệu gỗ, là loại vật liệu chống ăn mòn ngoài trời.

khu-vuon-nho-8-1656388001.jpg
Lúc mới trồng vườn của Tiểu Tinh trông khá đơn giản

Sau thời gian dài trồng và chăm sóc, khu vườn ngày càng được cải thiện. Cô nàng đã sử dụng sơn trắng để trang trí cho hàng rào gỗ để không gian trong khu vườn thêm dễ chịu, thư thái hơn. Tiểu Tinh còn đặt mua một bộ bàn ghế dã ngoại đặt ngay trong khu vườn để sử dụng vào những lúc có khách đến nhà.

khu-vuon-nho-9-1656388001.jpg
Sau khi được Tiểu Tinh cải tạo khu vườn trở thành một không gian cực chill tại trong nhà

Khu vườn của cô nàng luôn nhận được nguồn sáng tự nhiên nhờ kính cường lực. Đây cũng là lý do khiến chú mèo cưng của Tiểu Tinh yêu thích và luôn nằm phơi nắng trong khu vườn. Chính vì thế, Tiểu Tinh còn đặt thêm một chiếc tủ trong khu vườn để chú mèo cưng thoải mái leo trèo, chơi đùa trong đây.

khu-vuon-nho-10-1656388001.jpg
Chú mèo cưng của cô nàng rất thích sưởi nắng trong khu vườn
khu-vuon-nho-11-1656388160.jpg
Chiếc tủ xinh xắn có hình chú mèo cực kỳ đáng yêu
khu-vuon-nho-12-1656388160.jpg
Một chiếc tủ leo trèo được đặt trong khu vườn làm chỗ vui chơi cho chú mèo

Bên trong khu vườn này, Tiểu Tinh trồng khá nhiều các loại cây. Đa số những cây này đều là các loại cây phổ biến thường được trồng trong nhà như trầu bà, chuối cảnh, dương xỉ, xương rồng.

khu-vuon-nho-13-1656388161.jpg
Từng góc trong khu vườn đều có sự xuất hiện của các loài cây 
khu-vuon-nho-14-1656388160.jpg
Trong khu vườn của Tiểu Tinh có nhiều loài cây khác nhau
khu-vuon-nho-15-1656388161.jpg
Lưới thép chống trộm chắn chắn vừa bảo vệ cho không gian bên trong vừa có những ô thoáng cho ánh sáng đi vào trong vườn 
khu-vuon-nho-16-1656388161.jpg
Hầu hết chúng đều là những loại cây quen thuộc, thường được trồng trong nhà như dương xỉ, trầu bà, chuối cảnh...

Trong vườn có chậu cây mới nhất là loại măng tây đuôi chồn. Ngay sau khi được bạn của mình giới thiệu, Tiểu Tinh đã cực kỳ yêu thích loại cây này vì chúng có hình thù dễ thương, cô đã nhanh chóng mua về để trang trí cho khu vườn của mình.

khu-vuon-nho-17-1656388450.jpg
Chậu cây măng tây đuôi chồn được Tiểu Tinh yêu thích và mang về nhà trồng

Ngoài những cây xanh, khu vườn của cô nàng còn được tô điểm bởi sắc hoa cẩm tú cầu. Loài hoa này được Tiểu Tinh cực kỳ yêu thích, vừa dễ chăm sóc mà thời gian ra hoa của chúng cũng cực kỳ ấn tượng.

khu-vuon-nho-18-1656388450.jpg
Cẩm tú cầu là loài hoa mà cô nàng yêu thích nhất trong khu vườn

Khu vườn có khung cảnh bình yên và bầu không khí dịu mát, trong lành là nơi lý tưởng để đọc sách, nghe nhạc. Vào những ngày cuối tuần, có những khi Tiểu Tinh tổ chức các bữa tiệc nướng hay ngồi quây quần ăn lẩu cùng những người bạn của mình. Có thể nói, cô nàng cực kỳ yêu thích cuộc sống như hiện tại, và hài lòng với quyết định sống trong một căn nhà ở tầng trệt với khu vườn tươi tốt như thế này.

khu-vuon-nho-19-1656388450.jpg
Tiểu Tinh thích ngồi đọc sách, nghe nhạc và ngắm cảnh sắc của cây cối trong khu vườn và bầu trời xanh bên ngoài
khu-vuon-nho-20-1656388450.jpg
Trong vườn có tủ đựng đồ vừa giúp trang trí vừa giúp cho không gian thêm gọn gàng
khu-vuon-nho-21-1656388450.jpg
Cô nàng thường tổ chức những bữa tiệc nướng với bạn bè ngay trong khu vườn này 

Để có được không gian sống xanh cực chill như thế này Tiểu Tinh đã bỏ ra rất nhiều công sức để trang trí cho khu vườn như việc lắp đặt mái che, lựa chọn các loại cây phù hợp, chăm sóc tận tình từng góc nhỏ. Nếu bạn cũng có sự yêu thích với không gian sân vườn như Tiểu Tinh thì hãy bớt ra chút thời gian mỗi ngày để chăm sóc cho khu vườn của mình nhé.