Mua nhà chung cư giá rẻ hà nội dưới 1 tỷ cần lưu ý những gì?

Trần Hùng

Hiện nay, dân số tại thành phố Hà Nội đang ngày càng tăng cao do người lao động từ khắp nơi đổ về. Nhu cầu mua nhà Chung cư dưới 1 tỷ ở Hà Nội của mọi người cũng từ đó mà tăng theo. Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm trong vấn đề mua nhà chung cư giá rẻ. Vậy đâu là những lưu ý dành cho bạn khi chọn mua chung cư giá rẻ hà nội dưới 1 tỷ ? Cùng theo dõi nội dung của bài viết dưới đây nhé!

Xác định nhu cầu sử dụng của cá nhân, gia đình

Trước khi muốn mua chung cư dưới 1 tỷ ở hà nội bạn cần xác định rõ nhu cầu sử dụng. Những nhu cầu đó là diện tích vừa hay nhỏ, gần hay xa trung tâm, gần nơi làm việc, trường học,... Đặc biệt phải nói đến đó là diện tích và phong cách thiết kế của căn chung cư. Ngôi nhà sẽ có mấy người ở, mấy phòng,... Phong cách thiết kế phải phù hợp với mong muốn của gia chủ.

Với những căn chung cư dưới 2 tỷ tại hà nội bạn có thể dễ dàng tìm kiếm hơn. Bởi mức giá này những thiết kế, khu vực tòa chung cư thường rất đa dạng, đem đến nhiều sự lựa chọn. Còn với những căn chung cư dưới 1 tỷ ở hà nội sẽ hơi khó tìm được một căn phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn và gia đình.

Lúc này bạn có thể tìm đến những đơn vị môi giới nhà đất bán nhà chung cư hà nội dưới 1 tỷ. Họ sẽ giúp bạn tìm kiếm một căn phù hợp nhất. Hoặc hỏi thăm những người đã có kinh nghiệm trong mua bán chung cư hà nội dưới 1 tỷ.

Ảnh 1: Xác định rõ nhu cầu sử dụng khi mua chung cư giá rẻ hà nội dưới 1 tỷ (Nguồn: Internet)
Ảnh 1: Xác định rõ nhu cầu sử dụng khi mua chung cư giá rẻ hà nội dưới 1 tỷ (Nguồn: Internet)

Xác định khả năng tài chính của cá nhân, gia đình khi mua chung cư hà nội dưới 1 tỷ

Cho dù bạn mua món đồ gì đó, lớn hay nhỏ thì cũng nên xác định xem khả năng tài chính của bạn đang ở mức nào. Với những món đồ, tài sản càng có giá trị bạn sẽ càng cần cân nhắc kỹ hơn. Và mua nhà cũng là một trong số đó. Việc lựa chọn một căn nhà chung cư dưới 1 tỷ hà nội đối với nhiều người dường như rất đơn giản. Nhưng không phải ai cũng có đủ khả năng tài chính để làm điều đó.

Ảnh 2: Xác định khả năng tài chính của cá nhân (Nguồn: Internet)
Ảnh 2: Xác định khả năng tài chính của cá nhân (Nguồn: Internet)

Với những ai không có quá nhiều tài chính nên xác định rõ những vấn đề sau trước khi mua nhà chung cư giá dưới 1 tỷ ở hà nội:

  • Số tiền tích lũy đến hiện tại
  • Có thể vay thêm người thân bạn bè hay không? Nếu vay được thì số tiền sẽ là bao nhiêu?
  • Vay tiền ngân hàng có khả thi hay không?
  • Nếu mua trả góp thì trả góp trong bao lâu? Số tiền kiếm được hàng tháng có đủ để trả góp hàng tháng hay không?

Hãy xác định rõ ràng những vấn đề này một cách rõ ràng để có thể đảm bảo kế hoạch mua chung cư dưới 1 tỷ tại hà nội không gặp những cản trở và khó khăn về tài chính. Gây ảnh hưởng lớn đến công việc, sinh hoạt hàng ngày của bạn và gia đình. Bên cạnh đó, những vấn đề bạn cần hết sức lưu ý nếu mua chung cư dưới 1 tỷ tại hà nội bằng hình thức trả góp hoặc vay ngân hàng:

  • Lên kế hoạch trả nợ cụ thể, rõ ràng, đảm bảo nguồn thu nhập ổn định.
  • Tính toán rõ cả gốc và lãi, thời gian vay, thời gian trả hàng tháng

Xác định xem nên mua nhà đang trong giai đoạn nào

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại chung cư hà nội dưới 1 tỷ được định giá theo giai đoạn hoàn thiện. Với mỗi loại sẽ có mức giá, mức độ hoàn thiện, cách thức bàn giao khác nhau. Vì vậy hãy lựa chọn một căn chung cư phù hợp với nhu cầu và mong muốn của bạn. Hiện nay có hai loại nhà mà bạn có thể tham khảo khi chọn mua nhà chung cư dưới 1 tỷ ở hà nội đó là:

  • Những căn chung cư đang trong có trình thi công và hoàn thiện (Nhà thô): Đây là loại với giá thành rẻ. Phù hợp với những ai chưa có nhiều khả năng tài chính để mua một căn hoàn thiện. Trong quá trình ở bạn hoàn toàn có thể hoàn thiện từng phần một. Loại hình này cũng có một lợi thế nữa đó là bạn có thể thỏa sức sáng tạo căn nhà theo sở thích, mong muốn cá nhân.
Ảnh 3: Thiết kế chung cư trong giai đoạn nhà thô (Nguồn: Internet)
Ảnh 3: Thiết kế chung cư trong giai đoạn nhà thô (Nguồn: Internet)
  • Chung cư đã hoàn thiện: So về giá những căn chung cư hà nội giá dưới 1 tỷ hoàn thiện sẽ cao hơn rất nhiều so với những căn đang trong giai đoạn thi công. Tuy nhiên với loại này bạn sẽ không mất công thi công, lên ý tưởng thiết kế trong tương lai.
Ảnh 4: Nhà chung cư khi đã hoàn thiện (Nguồn: Internet)
Ảnh 4: Nhà chung cư khi đã hoàn thiện (Nguồn: Internet)

Vị trí của chung cư

Khi lựa chọn chung cư hà nội giá dưới 1 tỷ bạn nên tham khảo kỹ về vị trí. Hoặc có thể hỏi người quen xem có ai có nhu cầu bán chung cư dưới 1 tỷ tại hà nội hay không. Bởi họ sẽ cho bạn nhưng đánh giá chính xác nhất về sự thuận lợi trong vị trí xung quanh của căn chung cư. Ở đó có hay bị tắc đường hay không? Đường lớn hay bé? Hay xảy ra tai nạn hay không? Môi trường, an ninh xung quanh có đảm bảo hay không? Có gần trường học, bệnh viện?...

Thông qua bài viết mua nhà chung cư giá rẻ hà nội dưới 1 tỷ cần lưu ý những gì? chúng tôi đã chia sẻ vô cùng chi tiết. Hy vọng các bạn đã hiểu rõ hơn, chúc thành công!