Chồng sắp cưới xây dựng căn nhà mái bằng đỉnh của chóp làm quà cưới tặng vợ 

Phạm Thị Liễu

Căn nhà được xây dựng trên mảnh đất rộng 100m2 ở Đồng Nai. Đây là siêu phẩm nhà mái bằng mà người chồng tặng cho vợ sắp cưới của mình với không gian sống gần gũi với thiên nhiên. 

Theo Vietnamnet, gia chủ là một người ưa dịch chuyển, anh đã đi đến nhiều nơi, ngắm nhìn nhiều phong cảnh đẹp nên yêu thích những ngôi nhà có không gian sống thân thiện, gần gũi với thiên nhiên. Chính vì vậy, khi chuẩn bị cưới vợ anh đã tìm đến kiến trúc sư để thiết kế một căn nhà để tặng nửa kia của mình nhân ngày trọng đại của cuộc đời. 

Trên tổng diện tích đất rộng khoảng 100m2, kiến trúc sư đã xây dựng lên một ngôi nhà mái bằng với thiết kế độc đáo với hệ cửa vòm cao giúp ánh sáng vào bên trong nhà một cách tối đa nhất. Ngoài phần diện tích xây nhà, kiến trúc sư đã dành ra một phần đất để làm vườn và sân đậu xe, đáp ứng mong muốn được sống gần hơn với thiên nhiên của gia chủ. 

xay-nha-tang-vo-1-1652839452.jpg
Ngôi nhà được thế kế ấn tượng với cửa vòm cao, giúp ánh sáng vào bên trong nhà

Gia chủ là người thích phong cách hiện đại nhưng mong muốn sống trong một ngôi nhà chỉ có một tầng và gác lửng nên trên khu đất có diện tích 100m2 đó, kiến trúc sư đã thiết kế lên ngôi nhà có diện tích rộng khoảng 80-90m2, đáp ứng nhu cầu sống của gia đình nhỏ. 

Điểm đặc biệt trong căn nhà mới này chính là ánh sáng. Theo kiến trúc sư, đối với mỗi căn nhà ánh sáng tự nhiên rất quan trọng, chính vì thế anh đã sử dụng những ô cửa lớn để ánh sáng đi vào bên trong nhà. 

Vì yêu thích cây xanh và thiên nhiên nên gia chủ đã trồng cây xanh ở xung quanh nhà, giúp cho căn nhà luôn có được màu xanh của thiên nhiên.

xay-nha-tang-vo-2-1652839452.jpg
Hiên nhà rộng rãi và vườn cây xanh mát ở bên cạnhHiên nhà rộng rãi và vườn cây xanh mát ở bên cạnh

Giống như kiến trúc sư, gia chủ cũng là người yêu thích hệ cửa hình vòm, do đó kiến trúc sư đã thiết kế cửa hình vòm kết hợp với khoảng hiên rộng vừa phải, thêm vào đó là khoảng xanh bên trong căn nhà. Kiến trúc sư đã thiết kế một khoảng nhỏ vừa là nơi trồng cây cảnh vừa có tác dụng phân chia không gian phòng khách và bếp. Nhờ cách bố trí đó mà ngôi nhà vừa thoáng đãng vừa có không gian mở mà vẫn phân biệt được các phòng chức năng riêng biệt. 

Điểm đặc biệt trong thiết kế phòng khách chính là vách ngăn trang trí ở phòng khách và khoảng nghỉ khi nhìn ra vườn. Vách ngăn được làm từ chất liệu gỗ có màu sắc hài hòa với màu tường cùng với đồ nội thất của phòng khách, tạo cảm giác ấm cúng cho không gian sinh hoạt chung của đôi vợ chồng trẻ. Nhờ cách bố trí này mà cầu thang dẫn lên không gian trên gác lửng cũng được thiết kế mở, tạo cảm giác thoáng không bị bí. 

xay-nha-tang-vo-3-1652839452.jpg
Vách ngăn giữa phòng khách và khoảng nghỉ nhìn ra vườnVách ngăn giữa phòng khách và khoảng nghỉ nhìn ra vườn

Bên trong không gian phòng khách có góc chill hướng ra ngoài vườn, bên cạnh là khoảng sân vườn mini ở phía dưới giếng trời. Đây là không gian yêu thích của hai vợ chồng, dành để nghỉ ngơi và suy nghĩ về tương lai sắp tới. Hàng ngày, cặp vợ chồng trẻ thường cùng nhau ngồi nghỉ ngơi ở góc này, suy nghĩ tích cực, lên kế hoạch cùng những dự định cho tương lai. 

xay-nha-tang-vo-4-1652839452.jpg
Góc nhỏ hai vợ chồng cực kỳ yêu thích được bố trí gần với khu vườn ngoài trời và khu vườn nhỏ dưới giếng trời
xay-nha-tang-vo-5-1652839452.jpg
Khu vực này được bố trí một bộ bàn ghế mây tre đan để hai vợ chồng ngồi nghỉ ngơi, đọc sách, thư giãn sau ngày dài làm việc vất vả
xay-nha-tang-vo-6-1652839452.jpg
Góc chill để hai vợ chồng nghỉ ngơi thư giãn, luôn có được nguồn ánh sáng tự nhiên nhờ hệ cửa kính

Phòng khách không quá rộng nhưng luôn thoáng sáng nhờ hệ cửa kính rộng lớn. Phòng khách nhìn ra không gian sân vườn xanh mát. Tại đây gia chủ không đặt tivi để có thể kết hợp làm nơi đọc sách, thư giãn hoặc uống trà. 

xay-nha-tang-vo-7-1652839452.jpg
Phòng khách thoáng sáng tự nhiên, nhìn ra khu vườn nhỏ của gia đình

Phòng khách và bếp được kết nối với nhau bằng một sảnh kết nối. Khu vực này được thiết kế thêm cầu thang dẫn lên trên tầng lửng. Nền nhà được nâng cao hơn nhằm giảm số bậc của cầu thang đồng thời tạo cảm giác phân tách không gian. Kiến trúc sư đã thiết kế cầu thang làm chỗ để ngồi chơi, đã tận dụng được góc chết một cách thẩm mỹ nhất. 

xay-nha-tang-vo-8-1652839452.jpg
Sảnh kết nối giữa bếp và phòng khách là nơi đặt cầu thang lên gác lửng
xay-nha-tang-vo-9-1652839542.jpg
Ở phía chân cầu thang, gia chủ có thể nằm ngả lưng hoặc đọc sách tại đây
xay-nha-tang-vo-10-1652839542.jpg
Đây là không gian nghỉ ngơi của hai vợ chồng trẻ sau những giờ làm việc căng thẳng

Bếp được trang trí với màu cam cháy làm điểm nhấn nằm nổi bật trên nền sơn trắng và hệ tủ màu gỗ. Khu vực nấu ăn và sơ chế đồ ăn được bố trí nằm tách biệt nhau. Khu vực tủ bếp đặt sát tường được dùng làm nơi đặt bếp nấu. Đảo bếp là nơi đặt bồn sơ chế đồ ăn còn được tận dụng để làm bàn ăn và chỗ lắp máy rửa bát.

xay-nha-tang-vo-11-1652839542.jpg
Đảo bếp vừa làm bàn ăn vừa đặt bồn sơ chế đồ ăn
xay-nha-tang-vo-12-1652839542.jpg
Khu vực bếp nấu được đặt sát tường 

Không gian nghỉ ngơi của gia chủ được đặt ở trên gác lửng bao gồm phòng ngủ master và phòng ngủ phụ. Các phòng ngủ đều được thiết kế với ô cửa sổ lớn bằng kính, có hệ thống rèm che phối màu hài hòa với tranh treo tường tạo điểm nhấn cho không gian nghỉ ngơi của gia chủ. 

Vì đây là không gian sống của đôi vợ chồng trẻ, chỉ cần mở rèm cửa là có thể dễ dàng thay đổi được không gian. Màu sắc chủ đạo của phòng ngủ là màu gỗ và màu trắng, xen lẫn là chú xanh lá nhẹ nhàng mang đến một không gian tràn đầy sức sống nhưng hết sức gần gũi. 

xay-nha-tang-vo-13-1652839542.jpg
Phòng ngủ rộng rãi được trang trí bằng tông trắng và gỗ làm màu chủ đạo
xay-nha-tang-vo-14-1652839542.jpg
Phòng ngủ có cửa sổ bằng kính rộng rãi nhưng vẫn giữ được sự riêng tư nhờ hệ rèm che
xay-nha-tang-vo-15-1652839542.jpg
Không gian nghỉ ngơi sang trọng và tiện nghi, thích hợp với những giờ phút thư giãn, giúp xóa tan mệt mỏi của cuộc sống

Phòng tắm nhỏ nhắn, xinh xắn nhưng không kém phần sang trọng. Bồn rửa mặt với thiết kế bo cong độc đáo, tạo nét khác biệt cho không gian riêng tư của hai vợ chồng. 

xay-nha-tang-vo-16-1652839542.jpg
Phòng tắm xinh xắn, sáng sủa, được thiết kế theo mong muốn của hai vợ chồng
xay-nha-tang-vo-17-1652839542.jpg
Từ bên ngoài nhìn vào, ngôi nhà đẹp tựa một siêu phẩm khiến ai cũng phải ngưỡng mộ

Ngôi nhà mái bằng 1 tầng được xây dựng với phong cách hiện đại, không cần quá cao nhưng vẫn tràn đầy sinh khí, là không gian nghỉ ngơi, nạp năng lượng của đôi vợ chồng trẻ sau những giờ làm việc căng thẳng.