Chọn hướng phong thuỷ hợp tuổi Tân Dậu 1981

Tạ Thị Thuỷ Tiên

Mỗi tuổi lại ứng với hướng phong thuỷ khác nhau, trong đó hướng phù hợp và đại kỵ của nam nữ gia chủ cũng có những khác biệt rõ rệt. Nắm rõ được hướng phù hợp với tuổi Tân Dậu 1981 giúp gia chủ có những quyết định quan trọng chính xác đạt được thành công, may mắn, tinh thần thoải mái.

 Chọn hướng nhà phù hợp giúp gia chủ và mọi thành viên trong gia đình thu hút may mắn, tài lộc và giảm thiểu tối đa vận hạn, rủi ro trong cuộc sống, công việc. Những người tuổi Tân Dậu 1981 thuộc mệnh Mộc (Thạch Lựu Mộc tức là Gỗ trên cây lựu đá) là những người vui vẻ, hoà đồng, có tấm lòng thiện lương. Họ có khả năng thích nghi tốt, nhanh nhẹn và sẵn sàng bao bọc, che chở cho những người thân bên cạnh.

untitled-1-1649820328.jpg
Tầm quan trọng của chọn hướng trong phong thuỷ với người tuổi Tân Dậu 1981

Hướng hợp với tuổi Tân Dậu 1981

Nam gia chủ tuổi Tân Dậu 1981 hợp với các hướng Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Diên Niên),  Đông (Thiên Y), Bắc (Phục Vị). Nữ gia chủ tuổi Tân Dậu 1981 hợp với các hướng Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị). Trong đó:

 • Sinh Khí: hướng tốt nhất trong Bát trạch, mang đến phú quý giàu sang, thu hút danh vọng, tiền tài, ẩn chứa lộc làm ăn phù hợp để đặt bàn làm việc, góc học tập theo hướng này.
 • Diên niên: hướng mang đến sự yên ổn, đầm ấm, hoà hợp trong gia đình, trên thuận dưới hoà, phù hợp đặt làm cửa chính theo hướng này để thu hút sự ổn định.
 • Thiên Y: hướng mang đến phúc lộc đường con cái, phù hợp để thiết kế, bài trí phòng ngủ ở hướng này.
 • Phục Vị: hướng mang đến sự ổn định trên đường công danh, an khang thịnh vượng.
2-1649820328.jpg
Những hướng hợp nhất với người tuổi Tân Dậu 1981

Hướng không hợp tuổi Tân Dậu 1981

Nam gia chủ tuổi Mậu Ngọ 1989 không hợp với các hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Tây (Hoạ Hại), Tây Bắc (Lục Sát), Đông Bắc (Ngũ Quỷ).

Nữ gia chủ tuổi Tân Dậu 1981 đại kỵ với các hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Nam (Hoạ Hại), Đông (Lục Sát), Bắc (Ngũ Quỷ). Trong đó:

 • Tuyệt Mệnh: là hướng xấu nhất trong Bát trạch, ẩn chứa hiểm hoạ ảnh hưởng đến tính mạng hoặc phải chứng kiến sự mất mát lớn. Tổn hại đến đường con cái, tuổi thọ, gia chủ gặp bệnh tật, tài sản bị hao hụt, người bị mưu hại.
 • Hoạ Hại: đường tình duyên gặp trắc trở, vợ chồng lục đục, cãi vã, mâu thuẫn, sự nghiệp gặp khó khăn, thậm chí liên quan đến kiện tụng.
 • Lục Sát: hướng mang đến tai nạn, bệnh tật, sự tai tiếng, ảnh hưởng tiêu cực lên các mối quan hệ tình cảm.
 • Ngũ Quỷ: ẩn chứa hiểm hoạ có liên quan đến hoả hoạn, hao mòn tài sản, tai tiếng thị phi, bệnh tật.  
3-1649820328.jpg
Những hướng đại kỵ với gia chủ tuổi Tân Dậu 1981

Ứng dụng của việc xem hướng cho tuổi Tân Dậu 1981

Không gian sống, nhà ở là nơi gia đình sinh sống, phát triển sự nghiệp, là điểm tựa tinh thần và vật chất quan trọng trong suốt cuộc đời. Chính vì vậy xem hướng theo tuổi có ý nghĩa lớn đối với gia chủ trong quá trình xây dựng, hoàn thiện không gian này. Gia chủ cần chú ý đến nhiều khía cạnh, yếu tố xoay quanh hướng nhà, để tìm ra hướng phù hợp nhất, mang đến tài lộc, tuổi thọ, sức khoẻ và may mắn cho mọi thành viên trong gia đình.

Nắm rõ 8 hướng nhà trong đó có 4 hướng tốt Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị và 4 hướng đại kỵ Tuyệt mệnh, Họa Hại, Lục Sát, Ngũ Quỷ sẽ giúp gia chủ tránh được tối đa hiểm họa có thể ảnh hưởng đến đường công danh sự nghiệp, đời sống tinh thần cũng như thu hút được những nguồn năng lượng tích cực cải thiện vận mệnh.

4-1649820328.jpg
Xem hướng có ý nghĩa quan trọng đối với gia chủ

Cách hóa giải những hướng không hợp tuổi Tân Dậu 1981

Để đảm bảo tính phong thuỷ, chọn hướng trong xây dựng là vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm. Hướng sai không chỉ cản trở tài lộc, vận may của chủ nhà mà còn gây ảnh hưởng đến vận mệnh suốt cuộc đời. Chính vì thế, nắm rõ những cách khắc phục khi chọn hướng sai là câu hỏi được nhiều gia chủ thắc mắc.

 • Dùng phương pháp trấn yểm

Đây là phương pháp sử dụng các vật phẩm xung khắc với hướng nhà để trấn áp, hoá giải hướng xấu. Trong đó các vật phẩm Trấn thường được đặt ở những nơi lộ rõ ra ngoài, dễ dàng thấy được như: tranh quan âm, gương bát quái hay tượng Phật, tượng Quan Công; các vật phẩm Yểm thường được để những nơi khó thấy hoặc chôn, giấu ở những chỗ bí mật.

 • Hoá giải hướng nhà đại kỵ bằng cách thay đổi hướng cửa ra vào

Cửa ra vào hay còn gọi là cửa chính là nơi các luồng khí, nguồn năng lượng lưu chuyển từ bên ngoài vào trong nhà. Nếu hướng nhà chọn sai, phạm vào hướng đại kỵ, gia chủ hoàn toàn có thể thay đổi hướng cửa chính bằng cách chủ động xây lại hoặc xây thêm cửa phụ. Trong trường hợp diện tích căn nhà eo hẹp hoặc không có mặt tiền để thay đổi vị trí cửa chính thì gia chủ có thể xây dựng thêm cửa phụ để bù đắp, thay đổi vận khí cho cửa chính. Tuy nhiên, cửa phụ cần được xây dựng với kích thước lớn hơn cửa chính và phải được thường xuyên sử dụng hơn cửa chính để thu hút các nguồn năng lượng tích cực cũng như các nguồn ích khí vào nhà.

 • Cách hoá giải Đa cát thắng tiểu hung

Sử dụng nhiều cái tốt để áp chế, trấn áp các xấu là phương pháp được cổ nhân truyền lại từ đời xưa. Gia chủ cần thiết kế, lắp đặt các không gian như phòng ngủ, phòng bếp, phòng ăn ở hướng tốt để hạn chế nguồn năng lượng tiêu cực mà hướng nhà xấu mang lại. Trong đó, Nhà phạm vào hướng Tuyệt mệnh thì phòng bếp nên đặt ở hướng Thiên Y, Nhà phạm vào hướng Lục Sát thì bếp nên đặt ở hướng Diên Niên, Nhà phạm vào hướng Ngũ Quỷ thì bếp nên đặt ở hướng Sinh Khí, Nhà phạm vào hướng Hoạ Hại thì bếp nên đặt ở hướng Phục Vị.

5-1649820328.jpg
Những cách hoá giải khi rơi vào hướng xấu cho gia chủ tuổi Tân Dậu 1981

Để sở hữu không gian sống hoàn hảo nhất, mang đến tài lộc, các nguồn năng lượng tốt hỗ trợ gia chủ tuổi Tân Dậu 1981 trên con đường làm ăn, công danh sự nghiệp, cần quan tâm tới phong thuỷ hướng nhà một cách toàn diện, chính xác và đưa ra lựa chọn phù hợp, cẩn trọng.