Chọn hướng phong thuỷ hợp tuổi Quý Dậu 1993

Tạ Thị Thuỷ Tiên

Trong quan niệm phong thuỷ, hướng có ảnh hưởng mạnh mẽ đến đường tài lộc, vận may và sức khoẻ của mọi thành viên trong gia đình. Chính vì thế, chọn hướng phù hợp với tuổi là việc quan trọng cần quan tâm hàng đầu.

Chọn hướng hợp tuổi sẽ hỗ trợ gia chủ tuổi Quý Dậu 1993 thu hút may mắn, tiền tài dư giả. Tuy nhiên, xem hướng theo tuổi đòi hỏi sự tìm tòi, nghiên cứu tỉ mỉ, chính xác, phụ thuộc vào cung mệnh, ngũ hành. Những người sinh năm Quý Dậu 1993 thuộc mệnh Kim (Kiếm Phong Kim hay còn gọi là Mũi kiếm vàng) thường có tính cách nghị lực, cứng rắn và quyết tâm nỗ lực trong công việc. Họ có khả năng đối đầu với mọi thử thách, khó khăn trong cuộc sống. Tuy nhiên, những tính cách trên đôi khi khiến gia chủ tuổi này gặp khó khăn trên con đường sự nghiệp, tình duyên.

untitled-1-1650541230.jpg
Tầm quan trọng của chọn hướng trong phong thuỷ với người tuổi Quý Dậu 1993

Hướng hợp với tuổi Quý Dậu 1993

Nam gia chủ tuổi Quý Dậu 1993 hợp với các hướng Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị). Nữ gia chủ tuổi Quý Dậu 1993 hợp với các hướng Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị). Trong đó:

 • Sinh Khí: hướng tốt nhất trong Bát trạch, hướng mang đến cho gia chủ tài lộc, may mắn và cơ hội thăng quan tiến chức. Đặc biệt, xây dựng nhà cửa, bàn làm việc ở hướng này đem đến cho nam gia chủ vượng khí dồi dào.
 • Diên niên: hướng mang đến sự ổn định, củng cố các mối quan hệ đặc biệt là tình yêu và tình cảm gia đình. Đây là hướng tốt, mang đến khởi sắc trên đường công danh, sự nghiệp, ngoại giao. Thiết kế, bố trí không gian nhà ở theo hướng nhận được tài lộc, tình cảm khởi sắc.
 • Thiên Y: hướng mang đến sức khoẻ, cải thiện đời sống tinh thần, đầu óc luôn tỉnh táo, thanh tỉnh. Xây dựng phòng ngủ ở hướng này phù hợp.
 • Phục Vị: hướng mang đến sự ổn định, thanh tịnh trong tâm trí, phù hợp để phát triển các nguồn lực bên trong bản thân. Hướng này cũng mang đến sự khởi sắc trên đường công danh, học tập. Phù hợp đặt bàn thờ, những không gian tâm linh ở hướng này.
2-1650541232.jpg
Những hướng hợp nhất với người tuổi Quý Dậu 1993

Hướng không hợp tuổi Quý Dậu 1993

Nam gia chủ tuổi Mậu Ngọ 1989 không hợp với các hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Nam (Hoạ Hại), Đông (Lục Sát), Bắc (Ngũ Quỷ). Nữ gia chủ tuổi Quý Dậu 1993 đại kỵ với các hướng Đông (Tuyệt Mệnh), Bắc (Hoạ Hại), Đông Nam (Lục Sát), Nam (Ngũ Quỷ). Trong đó:

 • Tuyệt Mệnh: là hướng xấu nhất trong Bát trạch, xây dựng không gian nghỉ ngơi, nhà ở hướng này khiến gia đình dễ gặp hoạ tuyệt tự, tổn thọ và tai hoạ khó lường, thậm chí liên quan đến tính mạng. 
 • Hoạ Hại: hướng ẩn chứa tai họa liên quan đến sức khoẻ, bệnh tật triền miên, tinh thần bất ổn, công việc đi xuống, gặp nhiều bất lợi, các mối quan hệ gia đình lục đục, mâu thuẫn, không hoà thuận. 
 • Lục Sát: hướng ẩn chứa tai họa liên quan đến tổn hao tài sản, mâu thuẫn, cãi vã trong gia đình, thất nghiệp, mất nguồn thu nhập, công việc, thậm chí liên quan đến tai nạn.
 • Ngũ Quỷ: hướng ẩn chứa tai họa liên quan đến thể chất, sức khoẻ, bệnh tật, tổn hao tài sản, bệnh tật không khỏi.
3-1650541230.jpg
Những hướng đại kỵ với gia chủ tuổi Quý Dậu 1993

Ứng dụng của việc xem hướng cho tuổi Quý Dậu 1993

Trong quan niệm phong thuỷ, mỗi tuổi mệnh khác nhau ứng với vận mệnh khác nhau và hướng phù hợp khác nhau. Chính vì thế, xem hướng theo tuổi giúp gia chủ phát huỷ lợi ích trong phong thuỷ Bát trạch, né tránh được tai hoạ, vận xui ảnh hưởng đến tài vận của bản thân và gia đình. Chọn đúng hướng mang đến may mắn, thuận lợi và suôn sẻ trong cuộc sống, công việc. 

Những người sinh năm Quý Dậu 1993 cần nắm rõ 8 hướng trong Bát trạch bao gồm 4 hướng tốt Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị và 4 hướng đại kỵ Tuyệt mệnh, Họa Hại, Lục Sát, Ngũ Quỷ. Mỗi hướng lại tương ứng với vận hạn, nguồn năng lượng khác nhau, cần đưa ra lựa chọn chính xác, phù hợp.

4-1650541230.jpg
Xem hướng có ý nghĩa quan trọng đối với gia chủ

Cách hóa giải những hướng không hợp tuổi Quý Dậu 1993

Trong trường hợp gia chủ tuổi Quý Dậu 1993 vô tình chọn không gian sống có hướng bất lợi, mang đến vận xui, khó khăn, cản trở trong cuộc sống, công việc, cần phải tìm ra biện pháp hoá giải phù hợp để hoá giải:

 • Trấn Yểm

Sử dụng các vật phẩm tử vi, phong thuỷ mang ngũ hành tương khắc với hướng xấu của căn nhà để hoá giải tà khí một cách hiệu quả. Những vật phẩm thường dùng như gương bát quái, đá thạch anh… được gọi là Trấn. Bên cạnh đó, Yểm là những vật phẩm không thấy được, chôn dưới đất.

Gương bát quái là một trong những vật phẩm phong thuỷ phổ biến, có công năng mạnh mẽ trong việc hoá giải tà khí, trấn an cho căn nhà. Tuy là vật phẩm hiệu quả nhưng để sử dụng gương bát quái đúng cách, gia chủ cần đến sự từ vấn từ chuyên gia phong thuỷ.

 • Sử dụng thảm

Thảm có công năng mạnh mẽ trong trấn áp, hoá giải tà khí, sát khí ở cửa chính. Cách sử dụng cực kỳ đơn giản, đặt tấm thảm có hình dáng, kích thước, hình dáng phù hợp với cung mệnh của gia chủ tại vị trí cửa chính để phát huy tác dụng bảo vệ căn nhà, xua đuổi tà khí. Cụ thể, những tấm thảm sẽ thay đổi nguyên lý tương sinh tương khắc trong ngũ hành, hoá giải, giảm những nguồn năng lượng tiêu cực xâm nhập vào căn nhà.

 • Phương pháp Đa cát thắng tiểu hung

Đây là phương pháp sử dụng những yếu tố đại cát đại lợi để trấn áp những yếu tố xấu, tai họa. Trong trường hợp căn nhà phạm vào những hướng đại kỵ, gia chủ có thể xây dựng công trình phụ, không gian phòng ốc ở vị trí hướng tốt để thu hút nguồn năng lượng tích cực, ích khí trấn áp tà khí. Cụ thể, xây dựng bếp ở hướng Sinh Khí có thể trấn áp tà khí nếu cửa chính phạm hướng Ngũ Quỷ, xây dựng bếp ở hướng Thiên Y có thể trấn áp tà khí nếu cửa chính phạm hướng Tuyệt Mệnh, xây dựng bếp ở hướng Phúc Đức có thể trấn áp tà khí nếu cửa chính phạm hướng Lục Sát, xây dựng bếp ở hướng Phục Vị có thể trấn áp tà khí nếu cửa chính phạm hướng Hoạ Hại.

5-1650541232.jpg
Những cách hoá giải khi rơi vào hướng xấu cho gia chủ tuổi Quý Dậu 1993

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp quý gia chủ tuổi Quý Dậu 1993 có cái nhìn tổng quan, chính xác về hướng hợp tuổi, nhanh chóng hoàn thiện không gian sống để sở hữu mái ấm lành mạnh, nhiều may mắn, tài lộc.