Chọn hướng phong thủy hợp nhất với tuổi Kỷ Sửu 2009

Khổng Thị Linh Giang

Trong phong thủy, việc chọn hướng hợp tuổi rất quan trọng vì nếu chọn được hướng tốt hợp với tuổi sẽ giúp cho gia chủ và các thành viên thay đổi vận mệnh, hóa giải tai ương, xui xẻo.

Sinh năm Kỷ Sửu 2009 là người thuộc mệnh Hỏa – Thích Lịch Hỏa, họ là người có tính cách khá nóng nảy, bồng bột nhưng lại nhiệt tình giúp đỡ người khác trong công việc. Những người tuổi Kỷ Sửu 2009 còn rất chăm chỉ và chịu khó nên được mọi người vô cùng yêu mến, kính phục. Trong phong thủy sẽ có những hướng tốt và xấu phù hợp với gia chủ nam, nữ tuổi Kỷ Sửu 2009 khác nhau.

suu-1650083740.jpeg
Những người tuổi Kỷ Sửu 2009 rất chăm chỉ và chịu khó nên được mọi người vô cùng yêu mến, kính phục

Hướng hợp với tuổi Kỷ Sửu 2009

Đối với gia chủ là nam mệnh sinh năm 2009 thuộc cung Ly Hỏa  thuộc Đông tứ mệnh. Vì thế, khi chọn hướng để khởi sự cần lưu ý đến những hướng tốt sinh khí, mang đến vận mệnh tốt cho mọi thành viên trong gia đình:

 • Hướng Sinh Khí: Đông (Hướng Sinh Khí sẽ giúp người tuổi Kỷ Sửu 2009 gia đình hòa thuận, êm ấm, sức khỏe ổn định những khó khăn tai ương sẽ nhanh chóng được giải quyết).
 • Hướng Phục Vị: Nam (Gia chủ sinh năm 2009 nên chọn hướng Nam để khởi sự nếu muốn con đường công danh thuận lợi, hanh thông và được quý nhân phù trợ trong mọi việc).
 • Hướng Thiên Y: Đông Nam (Đối với nam mệnh sinh năm 2009 nếu muốn tránh những cãi vã, xung đột không đáng có trong cuộc sống thì nên chọn hướng Đông Nam để xây nhà).
 • Hướng Diên Niên: Bắc (Nếu gia chủ tuổi Kỷ Sửu 2009 muốn công thành danh toại, sống cuộc đời an nhàn, thảnh thơi thì nên chọn hướng Bắc để bắt đầu mọi việc).

Gia chủ nữ sinh năm Kỷ Sửu 2009 thuộc cung Càn Kim thuộc Tây tứ mệnh. Vì thế, khi chọn hướng khởi sự bắt đầu mọi công việc cần tránh những hướng xấu ảnh hưởng đến công việc gia đình và chọn những hướng tốt để mang lại may mắn, điềm tốt: 

 • Hướng Sinh Khí: Tây (Gia chủ là nữ sinh năm 2009 nên theo hướng Tây để khởi sự hành động vì giúp cho sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình được tốt hơn, công việc trôi chảy).
 • Hướng Phục Vị: Tây Bắc (Nếu gia chủ muốn công việc được phát triển và có cơ hội thăng tiến trong tương lai thì nên đặt bàn làm việc và phòng làm việc hướng Tây Bắc). 
 • Hướng Thiên Y: Đông Bắc (Hướng Đông Bắc đối với gia chủ nữ sinh năm Kỷ Sửu 2009 có ảnh hưởng tốt tới các mối quan hệ và sẽ được mọi người giúp đỡ tận tình).
 • Hướng Diên Niên: Tây Nam (Hướng Tây Nam cũng là một hướng tốt giúp cho gia chủ tuổi Kỷ Sửu 2009 gặp được nhiều người tốt và luôn sáng suốt để giải quyết mọi công việc). 
nha1-1650084004.jpeg
Đối với gia chủ là nam mệnh sinh năm 2009 thuộc cung Ly Hỏa  thuộc Đông tứ mệnh.

Hướng không hợp với tuổi Kỷ Sửu 2009

Để tránh trường hợp phạm phải những hướng tối kị gây ảnh hưởng đến vận mệnh và công việc của gia chủ thì những người nam sinh năm 2009 cần tránh các hướng xấu sau:

 • Hướng Tuyệt Mệnh: Tây Bắc (Nếu chọn hướng để xây nhà Tây Bắc thì gia chủ tuổi Kỷ Sửu 2009 phải đối mặt với những điều cực xấu, đặc biệt là sức khỏe thường xuyên ốm đau, bệnh tật).
 • Hướng Ngũ Quỷ: Tây (Gia chủ nam sinh năm 2009 không được khởi sự hay bắt đầu việc gì theo hướng Tây vì dễ thu hút ma quỷ đến quấy nhiễu gây ảnh hưởng tới gia đình và công việc). 
 • Hướng Lục Sát: Tây Nam (Nếu chọn hướng Tây Nam để xây nhà, đặt phòng,… thì nam mệnh sinh năm 2009 sẽ gặp nhiều vấn đề đau đầu do thu hút ma quỷ).
 • Hướng Họa Hại: Đông Bắc (Đây là hướng nên tránh để không rước tai họa vào chính gia đình và công việc bị phá đám).

Song, ngoài những hướng tốt để khởi đầu thì gia chủ nữ sinh năm Kỷ Sửu 2009 vẫn cần tránh những hướng xấu để đặt bàn thờ khiến gia chủ gặp nhiều xui xẻo:

 • Hướng Tuyệt Mệnh: Nam (Đối với những gia chủ nữ sinh năm 2009 nếu xây nhà theo hướng Bắc sẽ khiến sức khỏe gia chủ bị giảm sút, tâm trí nặng nề).
 • Hướng Ngũ Quỷ: Đông (Đặt mọi vật, mọi việc theo hướng Đông sẽ khiến gia chủ gặp nhiều rắc rối không thể giải quyết, bế tắc có thể khiến gia chủ suy nghĩ nặng nề).
 • Hướng Lục Sát: Bắc (Nếu nữ mệnh sinh năm 2009 quay phòng theo hướng Nam thì sẽ hút nhiều ma quỷ đến quấy phá cuộc sống khiến mọi chuyện rối tung).
 • Hướng Họa Hại: Bắc (Đây là hướng gia chủ sinh năm 2009phải lụi bại nếu như đặt bàn thờ hay các vật khác).
nha-1650084004.jpeg
Gia chủ nữ sinh năm Kỷ Sửu 2009 thuộc cung Càn Kim thuộc Tây tứ mệnh

Ứng dụng của việc xem hướng cho tuổi Kỷ Sửu 2009

Việc chọn được hướng hợp tuổi sẽ giúp gia chủ đó được hóa giải chính những điều xấu xa trong vận mệnh. Đồng thời sẽ mang đến may mắn hóa giải điều ác để có thể phát triển công việc một cách thuận lợi, xuất sắc.

Xem hướng hợp tuổi cũng là cơ sở để người tuổi Kỷ Sửu 2009 chọn những hướng tốt xây nhà, đặt phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp sao cho hợp lý không phạm phải phong thủy.

Xem hướng hợp tuổi cũng là một cách để giúp các gia chủ lựa chọn được sự phát triển về sau của mình. Đồng thời, theo quan niệm tâm linh cũng sẽ giúp cho gia chủ có niềm tin hơn vào bản thân và những điều mà họ lựa chọn.

suu1-1650083939.jpeg
Xem hướng hợp tuổi cũng là cơ sở để người tuổi Kỷ Sửu 2009 chọn những hướng tốt xây nhà, đặt phòng khách...

Cách hóa giải những hướng không hợp tuổi Kỷ Sửu 2009

Nếu không chọn được hướng hợp tuổi thì gia chủ Kỷ Sửu 2009 cần phải tìm cách hóa giải để giảm bớt hoặc hóa giải những điều đã phạm phải trong phong thủy:

- Trong việc xây nhà có thể chuyển hướng cửa chính hoặc thêm hướng cửa phụ theo một trong những hướng tốt để làm giảm bớt điều xấu. Hoặc cũng có thể dùng màu sắc của thảm trải trước nhà như màu xanh lá cây, màu đỏ…

- Trong phòng bếp nếu như lỡ đặt theo hướng xấu thì có thể hóa giải bằng cách chậu rửa, khu phụ có thể đặt lại theo hướng xấu để rửa trôi những điều không may. Cửa của bếp nấu không đặt thẳng với cửa chính của nhà hoặc hướng thẳng đến cửa của phòng ngủ.

- Trong phòng ngủ, các hướng xấu nên kê tủ quần áo để trấn lại cái xấu, giường ngủ cần tránh kê dưới gầm, xà ngang hay hướng thẳng tới cửa ra vào hoặc thẳng với gương soi.

- Đối với phòng làm việc nếu lỡ đặt theo hướng xấu thì có thể hóa giải  bằng cách đặt một số vật phẩm phong thủy như tượng trâu, tượng Phật, hay dùng tượng long quy, thiềm thừ…. 

suu3-1650083940.jpeg
Nếu không chọn được hướng hợp tuổi thì gia chủ Kỷ Sửu 2009 cần phải tìm cách hóa giải để giảm bớt

Những thông tin trong bài viết hi vọng sẽ cung cấp đầy đủ cho các gia chủ tuổi Kỷ Sửu 2009 còn đang băn khoăn về việc chọn hướng nào hợp với tuổi của họ. Việc chọn được hướng hợp tuổi sẽ rất quan trọng trong phong thủy khi quyết định tới vận mệnh và sinh khí của một người có thể nhận được trong cả cuộc đời.