Chi Phí Xây Biệt Thự 2 Tầng Như Thế Nào Bạn Đã Biết Chưa?

Trần Hùng

Cùng với sự đi lên của đất nước thì nhu cầu con người bây giờ ngày càng cao, không chỉ ở các thành phố lớn mà ngay cả nông thôn cũng xuất hiện thêm nhiều ngôi Biệt thự , đặc biệt là kiểu biệt thự hai tầng. Có lẽ đó là nguyên nhân tại sao gần đây có nhiều người thắc mắc về chi phí xây biệt thự 2 tầng , để giải quyết được thắc mắc này chúng tôi đã tham khảo ý kiến của nhiều kiến trúc sư và đưa ra giải đáp hợp lý nhất cho độc giả như sau:

Chi phí xây biệt thự 2 tầng là bao nhiêu?

Việc tìm hiểu chi phí xây dựng trước khi đầu tư xây nhà không những giúp bạn chuẩn bị được nguồn tài chính đầy đủ mà còn tránh được những phát sinh không đáng có. Trước khi trả lời được câu hỏi này thì chúng ta phải xem qua hồ sơ thiết kế bao gồm: Dự án công trình, hạng mục cần thi công, bảng tính chi phí xây dựng.

Từng hạng mục đều có chi phí bóc tách riêng như: Chi phí nhân công, chi phí mua vật tư,...Tùy vào yêu cầu của chủ nhà, việc tính kinh phí sẽ được bóc tách giá thành theo từng chi tiết khác nhau để tính toán được chi phí xây biệt thự 2 tầng ở mức hoàn thiện tương đối.

Những khoản mục chi phí cần thiết để tính chi phí xây biệt thự 2 tầng

Dưới đây là những chi phí mà chúng tôi đã tìm hiểu, thống kê và kê khai được một số khoản cần phải chi trả như sau:

Chi phí cho việc thiết kế

Thiết kế là việc đầu tiên chúng ta cần có để đầu tư xây một căn nhà, nhất là nhà biệt thự. Để sắp xếp bố trí hợp lý cho một căn biệt thự quả là một việc khá khó khăn. Các nhà kiến trúc sư cần phải đảm bảo được vẻ đẹp, độ hài hòa của ngôi nhà và phải phù hợp với túi tiền của gia chủ.

So với kinh phí tổng quát thì chi phí cho phần thiết kế không đáng kể, thông thường đơn giá của một bản thiết kế cho căn biệt thự hai tầng sẽ nằm trong khoảng 200.000 - 300.000 đồng/m2 xây dựng.

Ảnh 1: Bản thiết kế của ngôi biệt thự 2 tầng (Nguồn: Internet).
Ảnh 1: Bản thiết kế của ngôi biệt thự 2 tầng (Nguồn: Internet).

Chi phí xây thô

Xây thô là phần quan trọng nhất trong quá trình xây dựng bao gồm: xây dựng khung nhà, xây, trát, ngầm (bể nước, bể phốt), lát gạch lát nền, lợp mái, làm cầu thang. Tổng chi phí trọn gói (bao gồm nhân công và vật tư) của phần thô được tính:

  • Ở thành phố lớn, thủ đô chi phí thừng mắc hơn, đực tính với giá khoảng: 3,6 - 4 triệu đồng/m2.
  • Ở nông thôn và các tỉnh lẻ, với mức giá rẻ hơn tầm: 3,2 - 3,8 triệu đồng/m2.
Ảnh 2: Phần thô của căn biệt thự hai tầng (Nguồn: Internet).
Ảnh 2: Phần thô của căn biệt thự hai tầng (Nguồn: Internet).

Chi phí hoàn thiện kiến trúc

Đứng sau phần thô thì phần hoàn thiện là phần không thể thiếu cho việc hoàn thành một ngôi biệt thự. Chi phí cho phần hoàn thiện là chi phí bao gồm: chi phí nhân công, chi phí vật tư để hoàn thiện từ móng nhà lên tới mái nhà, và bao quát cả chi phí lắp đặt cửa, ban công, cầu thang và sơn tường, lát sàn, WC,... Chưa bao gồm các đồ nội thất bên trong (giường, tủ, bàn ghế..). Phần này được tính tùy thuộc vào yêu cầu của chủ nhà, tùy vào nội thất kiến trúc mà gia chủ đặt.

  • Ở mức yêu cầu trung bình, các vật liệu và trang thiết bị bình thường thì chi phí hoàn thiện với mức vào khoảng: 5 - 6 triệu đồng/m2.
  • Ở mức độ khá thì có các vật liệu cũng như trang thiết bị tốt hơn thì mức tính rơi vào khoảng: 6 - 7 triệu đồng/m2.
  • Ở mức cao cấp nhất thì tương đương với nó là thiết bị vật liệu đều tốt nhất, xịn nhất thì được ước chừng khoảng 10 triệu đồng/m2 trở lên (mức độ này thì thường không có giới hạn).
Ảnh 3: Ngôi biệt thự 2 tầng được hoàn thiện (Nguồn: Internet).
Ảnh 3: Ngôi biệt thự 2 tầng được hoàn thiện (Nguồn: Internet).

Chi phí nội thất

Về khoản chi phí này thì gia chủ tự ước lượng phù hợp với ngân khố của gia đình, tùy vào điều kiện của từng hộ gia đình mà mức chi cho phần này có thể từ vài trăm tới vài tỷ hay vài chục tỷ cũng có. Phần này không nằm trong hạch toán chi phí xây biệt thự 2 tầng.

Chi phí cho sân vườn, tường rào và các thứ khác

Thường thì hạng mục này sẽ tốn khoảng 100 -200 triệu. Tuy nhiên, với gia đình có điều kiện cao, đòi hỏi cao hơn và cầu kỳ hơn thì mức chi cho phần này cũng không giới hạn.

Bài viết trên là tổng hợp mức chi phí xây biệt thự 2 tầng với giá tương đối nhất để các gia chủ tham khảo và cân đối ngân khố trước khi xây dựng một căn biệt thự. Để có con số chính xác nhất thì các bạn nên tìm các nhà kiến trúc và thầu công trình để có cho mình một hồ sơ chính xác đến 100%, sau đó bóc tách chính xác các hạng mục và lựa chọn các trang thiết bị, nội thất cũng như các vật liệu để đưa ra mức giá chính xác nhất.

Nếu có thêm thắc mắc gì về chi phí xây biệt thự 2 tầng thì vui lòng để lại bình luận bên dưới để được tư vấn tận tình. Chúc các bạn có thể tìm được cho mình một thiết kế ưng ý và chi phí hợp lý nhất!