Cách nuôi cá phong thủy tuổi Tý để thu hút tài lộc

Trần Thị Ánh Dương

Việc chơi cá cảnh nếu muốn hợp phong thủy thì phải dựa vào độ tuổi và mệnh của mỗi người. Gia chủ nếu muốn chơi cá để mang lại may mắn và hút tài lộc thì phải lựa chọn phù hợp theo các yếu tố: màu sắc, loại cá, hướng đặt bể,... Cùng chúng tôi tìm hiểu về nuôi cá phong thủy tuổi Tý để có lựa chọn bể cá phù hợp trong bài viết sau.

Đôi nét về người tuổi Tý

Tuổi Tý là những người sinh vào các năm:

Tính cách chung của người tuổi Tý là rất bộc trực và thành thật. Họ rất nỗ lực làm việc và sống tiết kiệm, họ không cho ai thứ gì trừ khi đó là những người rất thân thiết. Nhìn bề ngoài thì người tuổi Tý có vẻ trầm lặng, ít nói nhưng thực tế họ rất dễ bị kích động.

Tuổi Tý khởi đầu trong 12 con giáp, người tuổi Tý thuộc tuýp có khả năng lãnh đạo, quản lí. Người tuổi Tý còn nổi tiếng bởi sự nhanh nhạy, tháo vát trong sự nghiệp lẫn cuộc sống. Vậy nên, người tuổi Tý thường thành công và được nhiều người yêu mến.

nuoi-ca-phong-thuy-tuoi-ty-1-1650367569.jpg

Nuôi cá phong thủy tuổi Tý, nên hay không nên?

Người tuổi Tý có nên nuôi cá cảnh hay không?

Đây là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Câu trả lời là người tuổi Tý hoàn toàn có thể nuôi cá cảnh. Tuy nhiên, gia chủ cần có sự lựa chọn kỹ càng về giống cá cũng như cách đặt bể cá sao cho hợp bản mệnh, điều này sẽ giúp cho gia chủ có thể hóa giải những vận xui trong cuộc sống và mang lại nhiều may mắn.

Nếu muốn chọn cá cảnh phù hợp phong thủy thì các bạn cần tìm hiểu về mệnh và các yếu tố hợp mệnh. Việc nuôi cá phong thủy tuổi Tý phù hợp sẽ giúp mang lại những vận khí tốt và kích thích nguồn tài lộc cho gia chủ.

Người tuổi Tý nên nuôi loại cá gì

1948, 2008: Mậu Tý - Mệnh Hỏa

Gia chủ tuổi Tý mệnh Hỏa nên lựa chọn những loại cá có màu xanh lá (thuộc mệnh Mộc) hoặc đỏ, hồng, cam, tím (thuộc mệnh Hỏa). Vì Mộc sinh Hỏa, Hỏa hợp Hỏa, hai mệnh này tương sinh sẽ mang đến nhiều may mắn cho gia chủ. Các loại cá cảnh phù hợp với gia chủ Mậu Tý như: Cá huyết anh vũ, Benigoi, cá Mó tím, cá la hán,…

Ngược lại, gia chủ nên tránh mua những loại cá có màu xanh dương, đen (hành Thủy) hoặc màu nâu, vàng (hành Thổ), vì Hỏa khắc Kim, Thủy khắc Hỏa, sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thành viên trong gia đình.

nuoi-ca-phong-thuy-tuoi-ty-2-1650367569.jpg
Cá Huyết Anh Vũ mang lại may mắn cho người mệnh Hỏa

1960: Canh Tý - Mệnh Thổ

Một số loại cá có màu sắc phù hợp với người tuổi Tý mệnh Thổ như màu đỏ, hồng, cam, tím (thuộc Hỏa), hoặc vàng, nâu (thuộc Thổ). Các loại cá phù hợp với gia chủ Canh Tý như: Cá Ngũ Sắc Thần Tiên, cá Rồng, Cá Chagoi,…

Trái lại, gia chủ không nên chọn các loại cá có màu xanh lá cây (thuộc Mộc) hoặc màu trắng (thuộc Kim). Xung khắc mệnh sẽ làm thất thoát tiền bạc của gia chủ.

nuoi-ca-phong-thuy-tuoi-ty-3-1650367569.jpg

Cá Rồng Huyết với vẻ đẹp uy nghi, sang trọng

1972: Nhâm Tý - Mệnh Mộc

Việc chọn nuôi các loại cá có màu sắc như xanh nước biển, đen (thuộc mệnh Thủy) hoặc màu xanh lá cây (thuộc mệnh Mộc) sẽ rất tốt cho gia chủ Nhâm Tý. Một số loại cá có màu sắc phù hợp như: cá Rồng Hắc Long, cá Đuôi Gai, cá Cánh Buồm, cá én đen,...

Ngược lại, gia chủ cần tránh chọn nuôi các loại cá có màu trắng, xám (thuộc Kim) vì Kim khắc Mộc, hoặc đỏ, cam, tím, hồng (thuộc Hỏa) vì Mộc sẽ sinh Hỏa, xung khắc sẽ tạo sự mâu thuẫn gây gỗ trong gia đình.

nuoi-ca-phong-thuy-tuoi-ty-4-1650367570.jpg
Cá Én đen hợp phong thủy với gia chủ mệnh Mộc

1984: Giáp Tý - Mệnh Kim

Gia chủ mệnh Kim nên mua những loại cá có màu vàng, nâu (hành Thổ) hoặc trắng, xám (thuộc Kim) là tốt nhất. Gia chủ nên chọn các loại cá như: cá Dĩa Thái, cá Mây vàng, cá Ali vàng,... Vì Thổ sinh Kim, Kim hợp Kim, hai mệnh này tương sinh sẽ giúp vượng khí và thu hút tài lộc cho gia chủ.

Trái lại, một số màu sắc mà gia chủ cần tránh khi chọn cá là màu đỏ, vàng, cam, tím (thuộc Hỏa) hoặc màu xanh nước biển, đen (thuộc Thủy), sẽ làm hao hụt tiền của và mất may mắn.

nuoi-ca-phong-thuy-tuoi-ty-5-1650367570.jpg

Cá Ali vàng được nhiều người mệnh Kim lựa chọn

1996: Bính Tý - Mệnh Thủy

Bản chủ Bính Tý nên chọn nuôi những loại cá cảnh có nhiều màu trắng, xám (thuộc mệnh Kim), hoặc màu xanh nước biển, đen (thuộc Thủy) giúp gia chủ đón nhiều may mắn vào nhà. Vì Kim sinh Thủy, bản mệnh tương sinh sẽ giúp kích thích nguồn tài lộc về nhà.

Các loại cá mà gia chủ nên chọn như: Cá Koi, Cá La Hán, cá đuôi gai, cá Ali Peacock,…

Gia chủ nên tránh chọn các loại cá có màu xanh lá cây (thuộc mệnh Mộc), hoặc màu vàng, nâu (thuộc mệnh Thổ), vì bản mệnh xung khắc sẽ làm thất thoát tiền bạc.

nuoi-ca-phong-thuy-tuoi-ty-6-1650367569.jpg

Cá Đuôi Gai thân xanh đuôi vàng rất đẹp và dễ nuôi

Số lượng cá hợp phong thủy với tuổi Tý

Theo phong thủy ngũ hành, người tuổi Tý nên nuôi cá theo số lượng 1 hoặc 6 con, sẽ làm tăng mức độ tương vượng cho nước trong bể cá, kích thích nguồn vận khí tốt hơn.

Người tuổi Tý và cách đặt bể cá phong thủy

Gia chủ tuổi Tý nên đặt bể cá theo các hướng Bắc, Đông Nam, Tây Nam thì khí vận sẽ tăng lên đáng kể. Những hướng này sẽ giúp mang rước tài lộc về nhà, tài vận thanh thông.

Nên đặt bể cá trong phòng khách và hướng ra cửa, với kích thước phù hợp, đặt dưới một bóng đèn giúp giảm căng thẳng và giao thoa vận khí.

Không nên đặt bể cá dưới bàn thờ hoặc phía sau nhà, sẽ gây ra mất mát về của cải và tán tài, lâu dần sẽ dẫn đến bại sản.

Lời kết

Nói tóm lại, mỗi bản mệnh khác nhau sẽ có cách chọn nuôi cá phong thủy tuổi Tý cũng khác nhau. Chỉ cần có sự lựa chọn khéo léo và phù hợp, việc nuôi cá sẽ không chỉ là sở thích mà còn giúp cho gia chủ có được sự giao thoa về những vận khí tốt và phát triển công danh sự nghiệp rực rỡ hơn.