Cách hóa giải làm vỡ gương để tránh điềm xấu

Trần Thị Ánh Dương

Theo như quan niệm của ông bà, chiếc gương chính là vật dùng để phản chiếu linh hồn của con người và cả ma quỷ. Cho nên nếu làm vỡ gương thì sẽ báo hiệu điềm xấu, đau khổ và chuyện chẳng lành. Nếu chẳng may làm vỡ gương thì cũng đừng lo lắng, hãy làm theo các cách hóa giải làm vỡ gương sau.

Điều gì sẽ xảy ra khi làm vỡ gương

Theo như quan niệm của phong thủy thì gương chính là một vật dùng để trừ tà, ma quỷ. Theo quan niệm xưa thì gương vỡ chính là một điều đại kỵ. Ngay cả việc đặt gương ở trong nhà cũng đã là một việc có thể ảnh hưởng lớn đến gia chủ. Bởi thế mà việc đặt gương cũng cần được chọn lựa những vị trí hợp với phong thủy để có thể giúp cho gia chủ được gặp nhiều may mắn và mọi việc đều thuận lợi. Theo như các chuyên gia phong thủy, gương vỡ sẽ mang đến cho gia chủ một nguồn năng lượng không tốt, làm cho người ta luôn có tâm trạng bất an và vô cùng lo âu.

cach-hoa-giai-lam-vo-guong-1-1650787068.jpg

Theo như quan niệm của phong thủy thì gương chính là một vật dùng để trừ tà, ma quỷ

Cách hóa giải làm vỡ gương

Việc làm vỡ gương sẽ mang lại cho gia chủ những điềm báo không tốt, thậm chí là rất xui xẻo, chính vì thế mà ngay sau khi làm vỡ gương hãy thực hiện theo các cách sau đây để hóa giải nó.

Dọn dẹp hết tất cả các mảnh gương vỡ

Việc đầu tiên mà cần phải làm nếu lỡ tay làm vỡ gương đó chính là dọn dẹp sạch sẽ các mảnh vỡ để tránh việc gây thương tích cho bản thân và người khác. Nhất là khi các mảnh vỡ quá nhỏ và những người khác  không thể nhìn thấy và có thể sẽ vô tình mà giẫm phải và làm tổn thương tới chân. 

 

Tuy nhiên, có 1 lưu ý mà bạn cần phải nhớ đó là mảnh gương vỡ thì không được phép vứt vào thùng rác vì đây chính là điều đại kỵ phong thủy. 1 cách hóa giải làm vỡ gương đơn giản đó là  hãy sử dụng một tấm vải đen, nhặt hết những mảnh vỡ của gương sau đó gói vào trong mảnh vải đen ấy và chôn sâu ở sân sau hoặc ở góc vườn.

cach-hoa-giai-lam-vo-guong-2-1650787068.jpg

Việc đầu tiên mà cần phải làm nếu lỡ tay làm vỡ gương đó chính là dọn dẹp sạch sẽ các mảnh vỡ để tránh việc gây thương tích

Dùng muối để hóa giải điềm báo

Một trong những cách mà ít được người ta biết đến để giúp hóa giải vận xui khi chẳng may làm vỡ gương đó là sử dụng muối. Muối thường được xem là một trong những thứ tinh khiết, có ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong phong thủy, giúp xua đuổi được những nguồn năng lượng tiêu cực, tẩy uế được những thứ không sạch sẽ mà không cần phải dùng tới lửa. 

Cách thực hiện thì lại vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thả muối ra phía sau lưng bắt đầu từ vai trái để vận xui mau mau bỏ đi, tuyệt đối không được thả qua vai phải bởi vì nó sẽ chỉ khiến chi vận xui của bạn tăng gấp đôi.

Đốt vía giải hạn khi làm vỡ gương

Từ lâu, các chuyên gia phong thủy đã phải công nhận là phương pháp đốt vía (phong long) rất có hiệu quả nhằm giải trừ được vận xui, vận hạn. Khi chẳng may làm vỡ gương, bạn cũng có dùng cách thể đốt vía như là cách để hóa giải những điều xui xẻo, kém may mắn. Khi đốt vía, cần để thông thoáng tất cả các cửa trong nhà, có như vậy thì vận xui mới có thể đi ra ngoài hết, không còn tàn dư tích tụ ở trong nhà.

Đốt hương

Đốt hương cũng là một trong các phương pháp hữu hiệu có thể giúp bạn cứu vận khi chẳng may làm gương vỡ. Bạn nên thắp hương kết hợp vái lạy cầu mong tổ tiên, thần linh có thể phù hộ cho bạn cũng như gia đình giải trừ điềm xấu, tai qua nạn khỏi.

Sử dụng sức mạnh của ánh sáng

Ánh sáng chính là một trong những khắc tinh trực diện của các thế lực xui rủi, nó còn có thể giúp người ta xua đuổi đi bớt vận xui. 

Hãy bật tất cả các đèn điện và thắp thêm cả nến để tăng thêm phần dương khí cho ngôi nhà bạn. Một cách khác nữa đó chính là thắp sáng ba ngọn nến, hai cây có màu trắng để mang lại sự an toàn cũng như giúp thanh lọc. Ngọn nến còn lại thì phải có màu cam nhằm mục đích đem lại được nhiều sự may mắn. Đây cũng là 1 cách hóa giả làm vỡ gương đơn giản thường được áp dụng.

Cắm hoa tươi

Những loại hoa tươi, cây xanh luôn là những vật chứa nguồn năng lượng tích cực nhiều và có thể sẽ giúp hóa giải được những vận xui rủi. Cắm hoa sẽ là một trong những cách cách hóa giải làm vỡ gương hữu hiệu. Hàng ngày, bạn hãy tập thói quen cắm hoa tươi trong các phòng của nhà mình để nguồn năng lượng tích cực đó được lan tỏa ra khắp mọi ngóc ngách trong căn nhà.

Nguồn năng lượng dương tích cực từ những đóa hoa sẽ giúp xua đuổi đi nguồn năng lượng âm tiêu cực khi chẳng may làm vỡ gương. Tuy nhiên,hãy cố gắng để giữ hoa luôn được tươi, không để cho hoa có tình trạng khô và héo tàn trong ngôi nhà. Duy trì việc cắm hoa tươi ở trong nhà liền một tháng rồi thì không chỉ tăng thêm được tính thẩm mỹ cho ngôi nhà mà vận xui cũng sẽ được giải trừ.

cach-hoa-giai-lam-vo-guong-3-1650787068.jpg

Những loại hoa tươi, cây xanh luôn là những vật chứa nguồn năng lượng tích cực nhiều và có thể sẽ giúp hóa giải được những vận xui rủi

Sử dụng đá phong thủy

Việc sử dụng đá phong thủy là cách hóa giải làm vỡ gương rất hiệu quả và được nhiều người sử dụng bởi tính tiện lợi của nó. Bạn có thể áp dụng quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc để có thể dễ dàng chọn được cho mình một loại đá phong thủy phù hợp với mình. 

Kết luận

Thông qua bài viết trên thì chúng ta đã tìm hiểu qua các cách hóa giải làm vỡ gương hiệu quả và đơn giản nhất. Hy vọng là qua bài viết này các bạn đã có thể tìm ra được cho bản thân những cách để hóa giải tốt nhất. Giờ đây bạn sẽ không cần phải lo lắng cho vấn đề vỡ gương nữa. Chúc các bạn luôn thành công khi áp dụng những cách trên nhé!