Cóc Ngậm Tiền Và 6 Vị Trí Nên Đặt Để Thu Hút Tài Lộc

Anh Vân - Phòng SEO

Cóc ngậm tiền cũng là một loại linh vật được nhiều gia chủ lựa chọn để đặt trong nhà. Bởi vì, họ cho rằng cóc ngậm tiền sẽ mang lại tài lộc, công danh và may mắn. Vậy, cho hợp phong thủy nhất. Đặt cóc ngậm tiền ở những vị trí nào mới có khả năng thu hút tài vận. Đây chắc hẳn sẽ là câu hỏi mà không phải ai cũng biết. Vì thế, bài viết sau chúng tôi xin đưa ra gợi ý cách đặt con cóc ngậm đồng tiền.

Có thể bạn quan tâm: Ý Nghĩa Và Cách Đặt Tượng Phật Trang Trí Trong Nhà

Cóc ngậm tiền là gì?

Ảnh 1: Cóc ngậm tiền là gì? ( Nguồn: Internet)
Ảnh 1: Cóc ngậm tiền là gì? ( Nguồn: Internet)

Cóc thần tài, Cóc 3 chân, Thiềm Thừ ngậm tiền...đều được dùng cho tên gọi là Cóc ngậm tiền. Đây chính là một loại linh vật có khả năng đem tới tài lộc và sự thịnh vượng gia đình. Hiện nay, các gia đình lựa chọn đặt linh vật này trong nhà với ý nghĩa thu hút tài vận.

Cóc ngậm tiền có da sần sùi giống với Cóc ngoài đời thật. Tuy nhiên, loài linh vật này chỉ có 3 chân bao gồm 1 chân sau và 2 chân trước. Trên lưng của Cóc gồm có 7 viên ngọc và xếp thành hình chòm sao Đại Hùng. Đặc biệt, miệng Cóc ngậm 1 viên ngọc quý hay 1 đồng tiền vàng. Chính vì điều này mà nhiều người quan niệm rằng cóc ngậm tiền đại diện cho thần tài.

Xem thêm: Cóc vào nhà là điềm gì bạn đã biết chưa? Giải mã ẩn ý

Ý nghĩa phong thủy của cóc ngậm tiền 

Ảnh 2: Cóc ngậm tiền phong thủy hút tài, lộc cho gia chủ (Nguồn: Internet)
Ảnh 2: Cóc ngậm tiền phong thủy hút tài, lộc cho gia chủ (Nguồn: Internet)

Chúng ta thường bắt gặp linh vật cóc ngậm tiền phong thủy ở phòng khách của các gia đình hoặc ở các cửa hàng, cửa hiệu, văn phòng kinh doanh… Vậy ý nghĩa của linh vật này là gì?

Mang lại tài lộc, sự giàu có cho gia chủ

Theo các chuyên gia phong thủy, linh vật cóc ngậm tiền có khả năng chiêu tài, hút lộc cực tốt. Bởi vậy mà người xưa vẫn có câu “con cóc là cậu ông trời, nhà ai có cóc đời đời ấm no”.

Không những vậy, linh vật cóc ngậm tiền còn có khả năng ngăn chặn vận xấu liên quan đến mất mát tiền bạc, tài sản, gia chủ có thể an tâm kinh tế gia đình sẽ đi lên tơi tới.

Cóc ngậm tiền là hình ảnh tượng trưng cho sự may mắn, an lành và tài lộc. Vì lẽ đó giới kinh doanh rất tôn sùng linh vật này. Tất cả các cửa hàng, cửa hiệu, công ty kinh doanh đều không thể thiếu sự có mặt của vật phẩm cóc ngậm tiền phong thủy đều có con đường kinh doanh thuận lợi, phát đạt..

Linh vật cóc ngậm tiền giúp xua đuổi tà ma

Cóc ngậm tiền còn có khả năng làm tan các linh hồn ma quỷ. Vì vậy, đặt linh vật này trong nhà các gia đình sẽ hạn chế được sự quấy nhiễu của ma quỷ, đảm bảo không gian sống bình an.

Cóc ngậm tiền nên đặt ở đâu để thu hút tài vận

Việc nghiên cứu về vị trí cóc ngậm tiền nên đặt ở đâu là điều khá quan trọng. Bởi vì, nếu bạn đặt vị trí Cóc ngậm tiền sai cách. Điều này rất dễ có thể đem tới sự hao hụt về tiền bạc, công danh và sức khỏe. Do đó, khi mua Cóc ngậm tiền về bạn hãy đặt tại 6 vị trí hợp phong thủy sau đây:

Đặt cóc ngậm tiền (thiềm thừ) ở cửa ra vào 

Ảnh 2: Cóc ngậm tiền nên đặt ở đâu để thu hút tài vận ( Nguồn: Internet)
Ảnh 3: Cóc ngậm tiền nên đặt ở đâu để thu hút tài vận ( Nguồn: Internet)

Cửa ra vào là vị trí tốt nhất nhằm thu hút tài vận vào trong gia đình. Đồng thời, đặt Cóc ngậm tiền tại vị trí này còn mang một ý nghĩa khác. Đó chính là chặn không có tiền tài và vận sắc đi ra ngoài theo hướng đó.

Tuy nhiên, khi đặt cóc ngậm tiền tại vị trí này bạn cần quan tâm tới hướng đặt. Gia chủ nên đặt sao cho miệng Cóc phải hướng vào phía trong nhà. Đặc biệt, gia chủ nên hạn chế cách đặt Cóc ngậm tiền hướng miệng ra ngoài.

Trường hợp, gia chủ chọn vị trí hướng đặt của Cóc ngậm tiền như thế này. Bạn cần phải đặt trước đó một tấm chắn. Như vậy, tiền bạc mới có thể đảm bảo không bị chảy tuột ra bên ngoài.

Việc đặt cóc ngậm tiền đúng cách dựa vào phong thủy hợp với từng gia chủ theo cung mệnh. Với mỗi người sẽ có một cách đặt không giống nhau. Cũng giống như việc lựa nhà, mỗi người sẽ có một cách chọn nhà phù hợp với bản thân.

Đặt Cóc ngậm tiền trên Bàn thờ

Ảnh 3: Đặt Cóc ngậm tiền trên Bàn thờ ( Nguồn: Internet)
Ảnh 4: Đặt Cóc ngậm tiền trên Bàn thờ ( Nguồn: Internet)

Bàn thờ là nơi mà gia chủ dùng để thờ cúng tổ tiên. Do đó, không gian bàn thờ là một nơi rất tốt để cải thiện vận hạn và tiền bạc. Vì thế, các chuyên gia phong thủy cho rằng việc đặt Cóc ngậm tiền trên bàn thờ là rất tốt. Điều này sẽ làm cho linh vật phát huy được đúng tác dụng của mình đối với gia chủ. Tiền bạc, sự may mắn và thịnh vượng sẽ đến với gia đình của họ.

Chọn hướng Đông Nam để đặt Cóc ngậm tiền

Ảnh 5: Đặt Cóc ngậm tiền ngay trên bàn thu ngân ( Nguồn: Internet)
Ảnh 5: Đặt Cóc ngậm tiền ngay trên bàn thu ngân ( Nguồn: Internet)

Theo thuyết phong thủy thì chúng ta biết rằng, Đông Nam chính là hướng mang nhiều tài lộc. Nhiều gia đình thường hay lựa chọn hướng này để đặt các vật phẩm phong thủy. Do đó, việc lựa chọn hướng Đông Nam để đặt Cóc thần tài là điều hoàn toàn đúng đắn.

Đặc biệt, hướng đặt Cóc ngậm tiền này mang tới tài vận rất tốt cho người kinh doanh. Trong kinh doanh họ sẽ được mua may bán đắt, tiền bạc đến dồi dào. Vì thế, bạn đừng nên bỏ qua hướng Đông Nam khi nghiên cứu vị trí đặt Cóc ngậm tiền nhé.

THAM KHẢO THÊM:

Đặt Cóc ngậm tiền ngay trên bàn làm việc

Ảnh 4: Đặt Cóc ngậm tiền ngay trên bàn làm việc giúp sự nghiệp thuận lợi ( Nguồn: Internet)
Ảnh 6: Đặt Cóc ngậm tiền ngay trên bàn làm việc giúp sự nghiệp thuận lợi ( Nguồn: Internet)

Chúng ta thường thấy rằng những người làm giám đốc, quản lý của doanh nghiệp. Bàn làm việc của họ thường rất hay đặt và trưng bày những vật phẩm phong thủy. Điều này mang ý nghĩa là giúp cho con đường công danh sự nghiệp của họ được tốt đẹp hơn. Do đó, việc lựa chọn Cóc ngậm tiền để đặt trên bàn làm việc cũng là điều dễ hiểu.

Khi đặt Cóc ngậm tiền trên bàn làm việc bạn nên đặt sát về phía mình ngồi một chút. Phần miệng sẽ hướng thẳng vào vị trí mà mình thường xuyên ngồi. Nói chung, nhiều người thường lựa chọn vị trí gần với máy tính để đặt Cóc ngậm tiền. Đây chính là vị trí tốt giúp cho con được sự nghiệp của bạn thuận buồm xuôi gió. Vì thế, bạn đừng bỏ qua vị trí này khi nghiên cứu về Cóc ngậm tiền nên đặt ở đâu?

Đặt cóc ngậm đồng tiền ở bàn thu ngân

Ảnh 6: Đặt Cóc ngậm tiền tại két sắt có tốt không? ( Nguồn: Internet)
Ảnh 7: Đặt Cóc ngậm tiền tại két sắt có tốt không? ( Nguồn: Internet)

Nếu bạn để ý thì bàn thu ngân là vị trí mà doanh nghiệp thường hay đặt Cóc ngậm tiền. Đặc biệt, họ sẽ lựa chọn hướng đặt cho miệng cóc quay vào bên trong. Điều này mang ý nghĩa giúp cho cửa hàng buôn bán tốt và đạt được doanh thu cao hơn.

Vì thế, nếu bạn đang sở hữu một cửa hàng hay đại lý kinh doanh nhỏ lẻ. Bạn cũng nên đặt Cóc ngậm tiền tại vị trí bàn thu ngân hay nơi mà bạn hay thu tiền. Đây sẽ là nơi đặt Cóc ngậm tiền để hút tiền tài về cho cửa hàng rất tốt. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu phong thủy còn cho rằng vị trí này mang đến 1 ý nghĩa khác. Đó là Cóc ngậm tiền còn bảo vệ tiền bạc không gặp phải trộm cắp, tiền bạc ít mất đi.

Đặt tại két sắt đem tới sự thịnh vượng và phát đạt

Cóc ngậm tiền nên đặt ở đâu? Đặt Cóc ngậm tiền tại két sắt có tốt không? Câu trả lời của chúng tôi là “Có”. Cóc ngậm tiền là linh vật đại diện cho thần tài, đặc biệt là tiền bạc. Do đó, việc đặt Cóc ngậm tiền tại két sắt là điều rất tốt và quá phù hợp. Điều này sẽ đem tới sự thịnh vượng và ăn nên làm gia đối với gia chủ. Đồng thời, linh vật còn giúp gia chủ bảo vệ được tiền bạc không bị mất mát. Đây chính là vị trí được đánh giá là thích hợp nhất để đặt Cóc ngậm tiền.

Chọn cóc ngậm tiền phù hợp với bản mệnh 

Ảnh 1: Linh vật cóc ngậm tiền phong thủy (Nguồn: Internet)
Ảnh 8: Linh vật cóc ngậm tiền phong thủy (Nguồn: Internet)

Theo quan niệm phong thủy, cóc ngậm tiền đặt trong nhà, cửa hàng hoặc công ty thì cũng cần chọn màu sắc phù hợp với tuổi và bản mệnh để mang lại tài lộc và may mắn. Cụ thể:

  • Người mệnh Kim nên chọn cóc ngậm tiền màu xám bạc hoặc màu vàng.
  • Người mệnh Mộc nên màu xanh dương, xanh nhạt hoặc màu đen.
  • Người mệnh Thủy nên chọn cóc ngậm đồng tiền có màu xanh lá cây, xanh nước biển hoặc màu đen.
  • Người mệnh Hỏa nên chọn các tượng có màu tím, màu đỏ hoặc màu xanh lá cây.
  • Người mệnh Thổ nên chọn những tượng có ngậm tiền có màu vàng nhạt, màu đỏ hoặc màu nâu.

Những lưu ý khi sử dụng cóc ngậm tiền

Linh vật cóc ngậm tiền phong thủy có rất nhiều ý nghĩa tốt lành nhưng không phải sử dụng như thế nào cũng được. Cụ thể, khi sử dụng linh vật này bạn cần lưu ý những điều như sau:

Ảnh 4: Cóc ngậm tiền sau khi khai quang chỉ nên có 1 chủ (Nguồn: Internet)
Ảnh 9: Cóc ngậm tiền sau khi khai quang chỉ nên có 1 chủ (Nguồn: Internet)

Vị trí không nên đặt cóc ngậm đồng tiền

Không nên đặt cóc ngậm tiền tại nhà tắm, nhà vệ sinh hay phòng ngủ. Những không gian này khiến cóc “mất linh” và còn khiến gia chủ hao tiền tốn của. Tại các cửa hàng, cửa hiệu, văn phòng kinh doanh nên đặt cóc ở bàn làm việc, quầy thu ngân, bàn thờ thổ địa… Dĩ nhiên tại các vị trí này mặt cóc cũng nên được đặt hướng vào trong.

Cóc ngậm tiền phong thủy chỉ nên có 1 chủ

Theo các bậc thầy phong thủy “thiềm thừ thông nhân tính”, tức cóc ngậm tiền có khả năng nhận biết được chủ nhân của mình. Do đó sau khi khai quang cóc chỉ nên có 1 chủ.

Sau khi được khai quang cóc sẽ chỉ phù hộ cho 1 chủ nhân mình đã nhận biết. Do đó nếu muốn tặng cóc phong thủy cho ai đó bạn nên mua 1 chú cóc mới, không nên tặng lại chú cóc mình đang sử dụng vì lúc này tượng cóc sẽ mất linh.

Những việc tuyệt đối không nên

Dù đặt cóc ngậm tiền ở nhà hay tại văn phòng, cơ quan, cửa hiệu bạn cũng phải lưu ý những vấn đề như:

  • Tuyệt đối không sử dụng khăn hay vải che mặt cóc kẻo tiền tài bay mất. Mặc dù cóc ngậm tiền phong thủy có ý nghĩa rất tốt nhưng cũng không nên đặt quá 9 chú cóc trong nhà.
  • Phụ nữ đến ngày đèn đỏ hoặc đang có thai thì không nên sờ chạm đên cóc ngậm tiền để linh vật được linh thiêng.

Có thể bạn quan tâm: Ý Nghĩa Phong Thuỷ Liên Quan Đến Các Bức Tượng Cá Chép Hóa Rồng

Trên đây là những thông tin về cóc ngậm tiền. Hi vọng với 6 gợi ý về việc lựa chọn vị trí để đặt để được cóc mang lại may mắn và rước tài lộc về nhà của bạn. Nếu muốn gia đình phát tài, phát lộc hay đổi vận kinh doanh bạn hãy thể mua 1 chú cóc ngậm tiền xem sao nhé.