Cách chọn hướng hợp tuổi cho người tuổi Quý Mùi 2003

Khổng Thị Linh Giang

Người sinh năm Quý Mùi 2003 hợp với những hướng nào và cần phải tránh những hướng nào. Mọi thông tin sẽ có trong bài viết sau đây để cung cấp cho độc giả mọi điều cần thiết.

 Trong bát quái có 8 hướng tốt và xấu hợp với tuổi, cung mệnh riêng của từng người, vì thế cần phải dựa vào phong thủy để lựa chọn được hướng tốt nhất hỗ trợ để cuộc sống trở nên nhẹ nhàng và yên ấm hơn. Những người sinh năm Quý Mùi 2003 thuộc mệnh Mộc – Dương Liễu Mộc, cuộc đời của họ thường gặp nhiều may mắn do có quý nhân phù trợ, nhưng những người tuổi Quý Mùi 2003 lại khá nóng vội nên thường làm hỏng chuyện. Vì thế, họ cần cố gắng để cải thiện bản thân hơn nữa.

mui-1650021063.jpg
Những người sinh năm Quý Mùi 2003 thuộc mệnh Mộc – Dương Liễu Mộc, cuộc đời của họ thường gặp nhiều may mắn do có quý nhân phù trợ

Xem hướng hợp tuổi Quý Mùi 2003

Nam mệnh sinh năm Quý Mùi 2003 có cung Càn Kim thuộc Tây tứ mệnh. Vì thế, các gia chủ tuổi Quý Mùi 2003 nên chọn một số hướng tốt như sau:

 • Hướng Sinh Khí: Tây (Nếu gia chủ đặt nhà theo hướng Tây sẽ đạt được nhiều thành công trong cuộc sống và công việc, mọi chuyện đều hanh thông, thuận lợi). 
 • Hướng Phục Vị: Tây Bắc (Hướng Tây Bắc có thể giúp gia chủ hóa giải mọi khó khăn, giúp cuộc sống luôn được thuận lợi gặp nhiều may mắn).
 • Hướng Thiên Y: Đông Bắc (Hướng Đông Bắc đối với gia chủ nam sinh năm Quý Mùi 2003  có thể nhận được nhiều tài lộc, may mắn và có quý nhân phù trợ).
 • Hướng Diên Niên: Tây Nam (Đây là hướng sẽ giúp cho gia chủ tuổi Quý Mùi 2003 gặp được nhiều thuận lợi trong công việc và thu hút nhưng sinh khí tốt).

Người sinh năm Quý Mùi 2003 là nữ mạng cũng có cung Ly hỏa thuộc Đông tứ mệnh. Trong quá trình chọn hướng tốt cần phải chú ý đến một số điều như sau:

 • Hướng Sinh Khí: Đông (Đây là hướng được khuyến khích xây nhà hoặc đặt bàn thờ cho gia chủ nữ sinh năm 2003 vì mang đến nhiều thành công trong cuộc sống và công việc).  
 • Hướng Phục Vị: Nam (Chọn hướng Đông có thể giúp gia chủ nữ sinh năm 2003 phát triển và thăng tiến cao trong công việc).
 • Hướng Thiên Y: Đông Nam (Đối với gia chủ nữ sinh năm Quý Mùi 2003 nên đặt phòng làm việc theo hướng Bắc để nhận được nhiều tài lộc, may mắn và có quý nhân phù trợ).
 • Hướng Diên Niên: Bắc (Gia chủ sinh năm Quý Mùi 2003 có thêm sự lựa chọn là hướng Bắc giúp gặp được nhiều thuận lợi trong công việc và thu hút nhưng sinh khí tốt).
nhajpg10-1650021078.jpg
Nam mệnh sinh năm Quý Mùi 2003 có cung Càn Kim thuộc Tây tứ mệnh

Hướng không hợp tuổi Quý Mùi 2003

Bên cạnh những hướng tốt thì gia chủ nam sinh năm Quý Mùi 2003 vẫn cần phải tránh một số hướng xấu không được khởi sự dễ ảnh hưởng đến vận mệnh tương lai:

 • Hướng Tuyệt Mệnh: Nam (Nếu đặt nhà ở theo hướng Nam thì các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng sức khỏe, thường xuyên gặp những tai nạn có thể nguy hiểm tới vận mệnh).
 • Hướng Ngũ Quỷ: Đông (Đây là hướng sẽ khiến gia chủ gặp rất nhiều rắc rối trong công việc và có thể bị quấy phá trong các mối quan hệ).
 • Hướng Lục Sát: Bắc (Nếu quay phòng ngủ theo hướng này thì sẽ thu hút nhiều ma quỷ đến quấy phá gia đình).
 • Hướng Họa Hại: Đông Nam (Gia chủ sinh năm 2003 không nên chọn hướng Đông Nam vì sẽ sinh ra hung khí ảnh hưởng tới mọi người trong gia đình).

Gia chủ nữ sinh năm Quý Mùi 2003 cũng phải tránh một số hướng xấu không được phạm phải sẽ ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh:

 • Hướng Tuyệt Mệnh: Tây Bắc (Nếu đặt phòng khách theo hướng Tây Bắc thì các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng sức khỏe, thường xuyên ốm đau, bệnh tật).
 • Hướng Ngũ Quỷ: Tây (Đặt phòng làm việc theo hướng này sẽ khiến gia chủ gặp rất nhiều rắc rối trong công việc).
 • Hướng Lục Sát: Tây Nam (Nếu quay phòng ngủ theo hướng này thì sẽ thu hút nhiều ma quỷ đến quấy phá gia đình của nữ mệnh sinh năm 2003).
 • Hướng Họa Hại: Đông Bắc (Nữ chủ sinh năm 2003 không nên các vật phẩm phong thuỷ theo hướng Đông Bắc vì sẽ sinh ra hung khí ảnh hưởng tới mọi người trong gia đình).
nhajpg2-1650021078.jpg
Người sinh năm Quý Mùi 2003 là nữ mạng cũng có cung Ly hỏa thuộc Đông tứ mệnh

Ứng dụng của việc xem hướng cho tuổi Quý Mùi 2003

Trong phong thủy, việc xem hướng hợp tuổi không chỉ quan trọng với người làm ăn, mà ngay cả trong đời sống thường ngày phong thuỷ hợp tuổi cũng rất cần để chọn hướng xây nhà, đặt phòng ngủ, phòng bếp hay phòng làm việc ngày càng trở nên quan trọng. Vì nếu chọn được hướng tốt sẽ hóa giải được những tai ương, xui xẻo và mang đến nhiều may mắn cho chủ mệnh được quý nhân phù trợ.

Bên cạnh đó, chọn được hướng tốt cũng sẽ mang đến nhiều tài lộc, gia đình êm ấm, hòa thuận. Đây cũng là cơ sở để chủ mệnh lựa chọn việc bày trí các đồ vật trong nhà ra sao cho hợp phong thủy.

Việc xem hướng hợp tuổi cũng giúp cho các chủ mệnh sáng suốt hơn trong mọi quyết định. Đồng thời, sẽ hóa giải được những hung khí, sát khí và tiếp tục nhận được linh khí tốt giúp cho vận mệnh ngày càng tốt hơn.

Xem hướng hợp tuổi cũng là một cách để giúp các gia chủ lựa chọn được sự phát triển về sau của mình. Đồng thời, theo quan niệm tâm linh cũng sẽ giúp cho gia chủ có niềm tin hơn vào bản thân và những điều mà họ lựa chọn.

muijpg2-1650021064.jpg
Việc xem hướng hợp tuổi cũng giúp cho các chủ mệnh sáng suốt hơn trong mọi quyết định

Cách hóa giải những hướng không hợp tuổi Quý Mùi 2003

Phạm phải phong thuỷ là điều tối kị nhưng nếu như có phạm các hướng xấu đừng vội lo lắng vì sẽ còn nhiều cách để hoá giải mọi tai ương sẽ xảy ra với người sinh năm Quý Mùi 2003:

- Có thể thay đổi hướng cửa chính hoặc thêm cửa phụ nếu chọn nhầm hướng nhà. Dựa vào ngũ hành tương sinh có thể sử dụng màu sắc để áp chế các điều xấu, ví dụ như trang trí nhà màu đỏ và sử dụng những đồ vật có màu đỏ hoặc màu xanh lá cây.

- Trong phòng bếp nếu như lỡ đặt theo hướng xấu thì có thể hóa giải bằng cách đặt chậu rửa, khu phụ có vào hướng xấu để rửa trôi những điều không may. Cửa của bếp nấu không đặt thẳng với cửa chính của nhà hoặc hướng thẳng đến cửa của phòng ngủ.

- Trong phòng ngủ, các hướng xấu nên kê tủ quần áo để trấn lại cái xấu, giường ngủ cần tránh kê dưới gầm, xà ngang hay hướng thẳng tới cửa ra vào hoặc thẳng với gương soi.

- Đối với phòng làm việc nếu lỡ đặt theo hướng xấu thì có thể hóa giải bằng cách đặt một số vật phẩm phong thủy như tượng dê, tượng Phật hay dùng tượng long quy, thiềm thừ…. Nên để thêm một số chậu cây trong nhà hoặc trên bàn làm việc. 

muijpg3-1650021189.jpg
Đối với phòng làm việc nếu lỡ đặt theo hướng xấu thì có thể hóa giải bằng cách đặt một số vật phẩm phong thủy như tượng dê

Không phải ai cũng biết được hướng hợp với tuổi của mình nên có thể sẽ phạm phải phong thủy. Chính vì thế bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin rất hữu ích để người sinh năm Quý Mùi 2003 có thể tham khảo và chọn được hướng tốt cũng như tránh hướng xấu. Nếu tuân thủ những quy tắc này trong phong thủy sẽ mang đến nhiều điều may mắn cho chính gia chủ.