Cách chọn bể cá phong thủy theo tuổi Thìn và những lưu ý cần phải biết

Trần Thị Ánh Dương

Việt Nam là một trong những nước chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi văn hóa phương Đông, trong đó có phong thủy. Vì thế cách chọn bể cá phong thủy theo tuổi Thìn được rất nhiều người quan tâm. Bài viết sẽ hướng dẫn các bạn chọn bể cá sao cho phù hợp với người tuổi Thìn.

1. Tìm hiểu về tuổi Thìn

Tuổi thìn là tuổi con rồng, đứng thứ 5 trong 12 con giáp. Người tuổi thìn là những người sinh vào các năm

  • 1952: Nhâm Thìn- mệnh thủy, màu chủ đạo: xanh nước biển

  • 1964: Tuổi Giáp Thìn- mệnh hỏa, màu chủ đạo: đỏ, cam

  • 1976: Tuổi Bính Thìn- mệnh thổ, màu chủ đạo: vàng

  • 1988: Tuổi Mậu Thìn- mệnh mộc, màu chủ đạo: xanh lá cây

  • 2000: Tuổi Canh Thìn- mệnh kim, màu chủ đạo: màu trắng

Nhìn chung người tuổi Thìn là người mạnh mẽ, quyết đoán và luôn đặt mục tiêu cho mình. Đây là kiểu người luôn đặt sự nghiệp lên hàng đầu. Họ là người có chí tiến thủ cao và ưa sự cạnh tranh, mạo hiểm.

 

be-ca-phong-thuy-theo-tuoi-thin-1-1650282186.jpg

Người tuổi Thìn có chí tiến thủ cao và ưa mạo hiểm

Năm con rồng là một năm đẹp và có nhiều gia đình chọn sinh con vào năm này với hy vọng con cái thành đạt trong tương lai.

Tuy nhiên, với bản chất hiếu thắng và trong quá trình làm việc có thể gặp nhiều đối thủ, người tuổi này có thể gặp những khó khăn nhất định. 

2. Tuổi Thìn nên nuôi cá gì để hợp phong thủy

Những người tuổi Thìn có năm sinh khác nhau sẽ có mệnh khác nhau. Do đó mà họ sẽ hợp với loại cá khác nhau. Vì vậy, các bạn phải tìm hiểu kỹ trước khi chọn bể cá phong thủy theo tuổi Thìn.

2.1 Chọn bể cá cho người sinh năm Canh Thìn

Những người sinh năm Canh Thìn (2000) mang mệnh kim. Những người này là người mạnh mẽ và quyết đoán, họ có ý chí, sáng tạo và năng động trong công việc.

Nếu gia chủ là người mệnh kim thì các bạn nên chọn những loại cá có màu sáng bạc như cá rồng. Đây là giống cá được nhiều gia đình lựa chọn bởi vì nó đứng đầu trong bộ tứ linh “long, lân, quy, phụng” và được cho là mang đến tiền tài may mắn đến cho gia chủ.

Bên cạnh đó, bể cá phong thủy theo tuổi Thìn mệnh kim có thể nuôi cá có màu vàng như cá vàng, cá koi…bởi vì màu vàng là màu đặc trưng của mệnh thổ mà “thổ sinh kim”. Do đó, màu vàng hoặc nâu cũng được nhiều người sử dụng với mong muốn có nhiều tài lộc.

2.2 Bể cá phong thủy cho người tuổi Thìn sinh năm 1976

Những người sinh năm 1976 là người mang mệnh mộc. Do đó, các bạn nên chọn màu vàng hoặc nâu để hợp với mệnh của mình. Ngoài ra, lựa chọn loại cá có màu đỏ, cam cũng là một ý kiến hay vì nó sẽ mang lại nhiều tài lộc cho gia đình. Các bạn có thể chọn Cá Rồng, cá La Hán, cá Tài Phát, cá Hồng Két, cá Chagoi…

be-ca-phong-thuy-theo-tuoi-thin-2-1650282185.jpg

Cá rồng thường được nuôi trong bể cá phong thủy theo tuổi Thìn

Những người này nên tránh các giống cá có màu trắng hoặc xanh lá như cá Cánh buồm, cá rồng Ngân Long. Người mệnh mộc rất kỵ màu trắng nên nếu chọn cá màu này thì sẽ mang lại không khí tiêu cực và gây ra những thất thoát về tiền bạc.

2.3 Tuổi Mậu Thìn thì nên chọn bể cá phong thủy như thế nào?

Bể cá phong thủy cho người tuổi Thìn mang mệnh mộc như Mậu Thìn thì nên chọn cá cảnh có màu xanh lá cây. Đây là màu may mắn của những người sinh năm này.

Gia chủ mệnh mộc có thể tham khảo một số loại cá có màu xanh nước biển như cá Cánh Buồm, cá Blue Tang, cá Bò Xanh Đuôi Én. Việc chọn màu đặc trưng của mệnh thủy cũng là một cách để gia đình có nhiều tài lộc bởi vì nước sẽ nuôi dưỡng và giúp cây cối phát triển.

be-ca-phong-thuy-theo-tuoi-thin-3-1650282185.jpg

Cá Blue Tang được nhiều gia đình lựa chọn để nuôi trong bể cá phong thủy

Những người sinh năm này nên tránh xa các màu sáng như đỏ, cam, trắng…Bởi vì đây là những màu thuộc mệnh hỏa và kim bởi vì chúng xung khắc với mệnh mộc.

2.4 Bể cá cho người sinh năm Giáp Thìn

Người sinh năm Giáp Thìn là những người có mệnh hỏa. Do vậy, gia chủ nên chọn loại cá có màu đỏ, vàng, hồng để có thể nhận được nhiều tài lộc nhất như cá Huyết Anh Vũ, cá Mó Tím, cá Tài Phát…

be-ca-phong-thuy-theo-tuoi-thin-4-1650282185.jpg

Cá Huyết Anh Vũ hợp với người mệnh hỏa

Ngược lại, người sinh năm Giáp Thìn không nên chọn cá màu đen (mệnh Thủy) và màu vàng (mệnh Thổ). Bởi vì “thủy khắc hỏa” và “hỏa sinh thổ” nên hai màu này không tốt cho người mệnh hỏa.

3. Nên đặt bể cá phong thủy cho người tuổi Thìn ở đâu?

Việc đặt bể cá phong thủy ở đâu cũng là một việc quan trọng không kém bởi vì nó ảnh hưởng không nhỏ đến tài lộc của gia đình. Nhiều người cho rằng không nên đặt bể cá ở gầm cầu thang bởi vì không khí ở đây khá ẩm và u tối nên không phù hợp.

Gia chủ nên chọn những nơi thoáng mát để đặt bể cá. Nó không những giúp căn nhà thêm sáng sủa mà còn đón nhiều vận may đến với gia đình.

Người tuổi Thìn nên đặt bể cá hướng Tây Bắc, Bắc hoặc hướng Tây. Đây là hướng đẹp nhất dành cho những người có tính quyết đoán và có chí tiến thủ cho người tuổi Thìn.

Lời kết

Như vậy, bài viết mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây đã giúp các bạn chọn được bể cá phong thủy cho người tuổi Thìn. Các bạn nên chọn những giống cá thích hợp để nhận được nhiều vận may và tài lộc.