Bật mí cách cạo lớp sơn tường cũ nhanh & hiệu quả nhất

trangpubi

Thay đổi màu áo mới cho ngôi nhà chính là một trong những phương pháp giúp cho tổ ấm của bạn mới mẻ, khang trang hơn vừa tiết kiệm chi phí. Việc thay lớp sơn cũ như thế nào để đơn giản, nhanh chóng, đúng cách đang được rất nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn biết được cách cạo lớp sơn tường cũ một cách hiệu quả nhất.

Tại sao phải cạo lớp sơn tường cũ?

Màu sơn như là một trang phục cho ngôi nhà của bạn. Ngôi nhà sẽ thiếu tính thẩm mỹ thậm chí có tác dụng ngược lại và ảnh hưởng không tốt đến tâm lý, sức khỏe gia chủ nếu như màu sơn không phù hợp hoặc nó đã quá cũ kĩ, bong tróc theo thời gian.

Ảnh 1: Cạo lớp sơn tường cũ rất quan trọng trong việc thay màu sơn mới cho ngôi nhà
Ảnh 1: Cạo lớp sơn tường cũ rất quan trọng trong việc thay màu sơn mới cho ngôi nhà

Chính bởi vậy mà các gia đình khi nhận ra sự ảnh hưởng và xuống cấp của màu sơn của ngôi nhà mong muốn khoác một lớp áo mới cho nó. Việc này cực kì cần thiết và sẽ đem lại những hiệu quả nhất định cho ngôi nhà.

Điều đầu tiên không thế phủ nhận đó chính là tạo nên màu sắc mới chuẩn và đẹp. Trông chúng sẽ trở nên hiện đại và mới mẻ hơn. Việc cạo lớp sơn tưởng cũ sẽ giúp tăng liên kết cho lớp sơn phủ mới với bề mặt tường nhà; Đảm bảo độ bao phủ của lớp sơn mới.

Hơn thế nữa việc cạo lớp sơn tường cũ sẽ giúp đảm bảo tuổi thọ của màng sơn mới được bền lâu với thời gian, tiết kiệm chi phí cho gia chủ

Nguyên nhân khiến lớp sơn bị hỏng, bong tróc

Sự bong tróc xuống cấp của lớp sơn nhà có rất nhiều nguyên nhân. Có thể đó là những nguyên nhân khách quan do tác động của thời tiết nhưng cũng có thể là do nhiều nguyên nhân chủ quan khác. Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu một số nguyên nhân cơ bản khiến lớp sơn bị bong tróc dưới đây nhé:

 • Do lớp sơn cũ có chất lượng không đảm bảo

Hiện nay trên thị trường tồn tại rất nhiều các loại mặt hàng không đảm bảo chất lượng. Sơn nhà cũng vậy, khi bạn tìm hiểu loại sơn nhà không rõ kiểm định, chất lượng kém sẽ khiến cho hiện tượng lớp sơn bị bong tróc khá nhiều mà ảnh hưởng đến mĩ quan ngôi nhà.

Chính sự tìm hiểu không kĩ lưỡng nên đã khiến cho nhiều người mua phải hàng kém chất lượng gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng công trình. Hơn thế nữa nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe con người và có tác động xấu đến môi trường sống.

Ảnh 2: Tác động của thời tiết có thế khiến lớp sơn tường bị bong tróc
Ảnh 2: Tác động của thời tiết có thế khiến lớp sơn tường bị bong tróc

Ở những nơi có điều kiện thời tiết phức tạp, nắng mưa thất thường như khí hậu Việt Nam. việc lựa chon một loại sơn kém chất lượng sẽ nhanh bị xuống cấp và bong tróc khi có tác động của thiên tai.

 • Do ảnh hưởng tác động của ngoại cảnh

Như đã biết, không phải bất kể một sản phẩm nào cũng có thể chống chịu được những tác động của ngoại lực. Nắng, mưa, gió, bão khắc nghiệt của thời tiết Việt Nam đã khiến cho lớp sơn bảo vệ ngôi nhà bị hỏng, bong tróc theo thời gian.

Bên cạnh đó, có nhiều trường hợp gia đình có trẻ con chưa ý thức được hành động nên đã tác động lên lớp sơn; vẽ; xóa nhiều lần khiến lớp sơn bị bẩn; bong tróc nhiều.

 • Do thi công sơn không đúng quy trình
Ảnh 3: Thi công sơn nhà không đúng kĩ thuật có thế khiến lớp sơn tường bị bong tróc, hư hỏng
Ảnh 3: Thi công sơn nhà không đúng kĩ thuật có thế khiến lớp sơn tường bị bong tróc, hư hỏng

Kiểm tra bề mặt là một khâu không thể thiếu trong quá trình thi công. Khi bắt đầu tiến hành thi công sơn lên bề mặt cần đảm bảo bề mặt phải thật sự khô ráo; không nồm ẩm. Có nhiều công trình do thi công vội; kĩ thuật không đảm bảo nên dễ khiến lớp sơn bị hư hỏng sau 1 thời gian sử dụng.

Nguyên vật liệu cạo lớp sơn tường

Có rất nhiều các công cụ hỗ trợ cách cạo lớp sơn cũ trên tường một cách nhanh gọn; đơn giản; hiệu quả. Trong đó có thể kể đến các dụng cụ; nguyên liệu cơ bản dưới đây:

Máy xẻng điện tử: Máy xẻng điện tử là dụng cụ cạo sơn tường được điện động hóa. Máy xẻng điện tử được tiêu thụ trên thị trường hầu hết đều có chất lượng cao.

Máy cạo sơn tường điện tử này là kết quả của quá trình thiết kế khoa học, được đông đảo người tiêu dùng sử dụng và dụng cụ này đã được nghiên cứu và có nhiều bản nâng cấp, thay thế để mang đến sự đơn giản hóa khiến người sử dụng có thể dễ dàng sử dụng.

Đây là cách cạo sơn tường cũ rất hiệu quả bởi động lực của máy rất cao và có tốc độ cao làm cho tốc độ thi công được cải thiện rất đáng kể.

Xẻng cạo sơn bàn chải sắt: cách tẩy lớp sơn tường cũ nữa đó là bạn có thể sử dụng xẻng nhỏ làm dụng cụ cạo sơn tường. Đầu tiên, bạn hãy làm ẩm tường sau đó sử dụng dụng cụ xẻng cạo sơn tường để cạo và loại bỏ lớp sơn tường cũ.

Ảnh 4: Những dụng cụ, nguyên liệu cạo lớp sơn nhà cũ
Ảnh 4: Những dụng cụ, nguyên liệu cạo lớp sơn nhà cũ

Đây là dụng cụ khá thủ công và mất nhiều thời gian nếu diện tích bề mặt cần cạo sơn là khá lớn.

Cách cạo lớp sơn tường cũ

Qúa trình cạo lớp sơn tường cũ luôn đòi hỏi thợ kĩ thuật phải chịu khó có kĩ năng và kinh nghiệm cao để xử lí những vết bong tróc khó khăn. Việc cao lớp sơn tường cũ cũng mất khá nhiều thời gian bởi thế mà đòi hỏi những thợ trong nghề mới có thể giải quyết nhanh và đơn giản, hiệu quả hơn.

Ảnh 5: Quy trình cách cạo lớp sơn nhà cũ
Ảnh 5: Quy trình cách cạo lớp sơn cũ trên tường
 • Đối với bề mặt tường bị bong tróc sơn và vữa:

Đối với những bức tường cũ, tường có những hiện tượng bong tróc sơn, vữa một cách nghiêm trọng. Chủ nhà cần loại bỏ những lớp vữa và lớp sơn bị bong tróc. Đầu tiên, khi biết cách làm sạch sơn tường cũ,chúng ta cần dùng nước tưới lên bề mặt tường sao cho đều và đủ để làm ướt, chú ý không tưới quá nhiều.

Việc làm này giúp cho lớp vôi áo của tường trở nên mềm mại sau đó dùng một chiếc xẻng xúc nhỏ để loại bỏ những lớp vôi áo theo chiều từ dưới lên trên. Đối với những lớp sơn bạn có thể sử dụng nước nóng để lớp vữa trên tường trở nên mềm hơn và dùng xẻng cạo lớp vôi theo chiều từ dưới lên.

Đây là một cách loại bỏ lớp sơn tường cũ thường được sử dụng nhất đối với bề mặt tường bị bong tróc nghiêm trọng

 • Đối với bề mặt tường còn nguyên vẹn:

Đối với những ngôi nhà có bề mặt tường còn nguyên vẹn, không bị bong tróc vữa, . Dùng ngón tay ấn mạnh vào tường, nếu không có hiện tượng vữa bị rơi xuống thì chủ nhà không cần cạo lớp sơn cũ đi.

Ảnh 6: Cần có thợ cạo lớp sơn nhà cũ đảm bảo kĩ thuật
Ảnh 6: Cần có thợ biết cách cạo lớp sơn nhà cũ đảm bảo kĩ thuật

Trong trường hợp cách làm sạch sơn tường cũ này bạn chỉ cần vệ sinh sạch bề mặt tường sau đó quét lên 1 lớp sơn lót và 2 lớp sơn hoàn thiện. Để mang lại sự đẹp mắt và tính thẩm mỹ tốt nhất chủ nhà nên sử dụng những dịch vụ sơn nhà chuyên nghiệp.

Một số lưu ý khi cạo lớp sơn tường cũ

Khi tiến hành thi công cạo lớp sơn tường cũ bạn cần đảm bảo được loại bỏ hết mọi vết hư hỏng của sơn tường cũ; đảm bảo được lớp sơn mới lên màu sẽ được bền màu và tươi mới, không bị ảnh hưởng bởi lớp sơn tường cũ. Dưới đây là một số lưu ý khi cạo lớp sơn tường cũ:

 • Cần chú ý đến việc chống thấm: Ngay khi loại bỏ lớp sơn cũ chúng ta cần sử dụng chống thấm ngay cho bề mặt. Sau đó đượi một thời gian cho lớp hơi nước bay ra ngoài hết thì mới có thể sơn bề mặt lớp mới. Một lớp chống thấm tường nhà sẽ có tác dụng làm mềm, ngoài ra còn chống bong tróc các lớp sơn cũ đã bị yếu. Vì thế việc chống thấm cho tường nhà rất cần thiết.
 • Xử lý bề mặt tường bằng bả matit để đảm bảo bề mặt được phẳng, mịn: Khi xử lí cạo vết sơn tưỡng cũ xong cần đảm bảo được tường chuẩn bị sơn có bề mặt phẳng mịn. Có như thế mới lên màu chất lương nhất cho màu sơn mới.
 • Chú ý quét sạch lớp bụi còn vương trên tường nhà để đảm bảo sơn không bị nhám nhanh bong tróc
 • Công đoạn lăn sơn phủ hoàn thiện là cách cạo lớp sơn tường cũ đơn giản bạn cũng cần phải chú ý, sơn lót mới chỉ là lớp đầu còn muốn xong phải có sơn phủ. Trong quá trình lăn sơn, các bạn nên nhớ phải lăn đều tay, có thứ tự từ trên xuống, từ trái quá phải… đồng thời phải quét góc lần lượt đều khắp. Để khô lớp trước thì mới tiến hành sơn đến lớp tiếp theo.
  Ảnh 7: Những lưu ý khi cạo lớp sơn nhà cũ đảm bảo
  Ảnh 7: Những lưu ý khi làm sạch sơn tường cũ

Cạo lớp sơn tường cũ là khâu đầu tiên bạn cần phải thực hiện để đảm bảo bức tường có độ bám dính, liên kết tốt nhất với các lớp sơn được sử dụng. Bởi thế bạn cần biết được cách cạo lớp sơn tường cũ như thế nào để tiết kiệm thời gian, chi phí và đem lại hiệu quả nhất. Hi vọng những thông tin trên đã hữu ích cho bạn. Chúc các bạn thành công !