Các mẫu hồ thủy sinh phong cách tự nhiên đang được ưa thích nhất hiện nay

Trần Thị Ánh Dương

Hồ thuỷ sinh phong cách tự nhiên đang rất phổ biến trên thị trường và chiếm được nhiều sự quan tâm của mọi người. Mục đích của phong cách này chính là bắt chước lại cảnh quan thiên nhiên từ núi, đồi, rừng đến sông, suối,.. trong một chiếc hồ. Vậy các mẫu hồ thủy sinh phong cách tự nhiên nào đang được ưa thích nhất hiện nay? Cùng theo dõi ngay trong bài viết này nhé

Giới thiệu về hồ thủy sinh phong cách tự nhiên 

Hồ thủy sinh phong cách tự nhiên được giới thiệu lần đầu tiên bởi Takashi Amano - nhiếp ảnh gia và nhà thiết kế chuyên nghiệp người Nhật Bản. Phong cách tự nhiên ban đầu được tuân theo nhiều nguyên tắc giống như kỹ thuật làm vườn Nhật Bản. 

Hồ thuỷ sinh phong cách tự nhiên hiện đang là một trong những phong cách thủy sinh phổ biến nhất hiện nay. Phong cách tự nhiên được giới thiệu lần đầu tiên vào những năm 1990. Cho đến nay, phong cách này là một trong những phong cách thủy sinh phổ biến nhất. Cốt lõi hồ thủy sinh phong cách tự nhiên là dựa theo thiên nhiên, lấy thiên nhiên làm gốc. 

Khi nhìn vào một hồ thủy sinh mang phong cách tự nhiên bất kỳ chúng ta đều thấy sự tự nhiên ở trong đó. Hồ thủy sinh mang phong cách này có điểm đặc biệt đó là không có một khuôn mẫu nhất định nào. 

Một số mẫu bể cá đẹp theo phong cách hồ thủy sinh tự nhiên

Còn gì tuyệt vời bằng khi bạn có thể sở hữu một bể cá cảnh theo phong cách tự nhiên trong ngôi nhà của mình. Việc ngắm những chú cá duyên dáng bơi lội trong hồ thủy sinh tự nhiên cũng là một cách để thư giãn vô cùng hiệu quả mỗi ngày.

Để bạn đọc có thể chọn cho mình những bể cá theo sở thích, bên cạnh đó vẫn có thể lựa chọn bể cá sao cho hợp phong thủy và phù hợp với không gian ngôi nhà mình. Chúng tôi giới thiệu một số mẫu bể cá tuyệt đẹp theo phong cách hồ thủy sinh tự nhiên dưới đây.

ho-thuy-sinh-phong-cach-tu-nhien-1-1650347170.jpg

Mẫu hồ thủy sinh có lớp đá được chôn nền kỹ lưỡng vô cùng tự nhiên 

ho-thuy-sinh-phong-cach-tu-nhien-2-1650347170.jpg

Mẫu hồ thủy sinh theo phong cách tự nhiên có phần đá đặt trọng tâm

ho-thuy-sinh-phong-cach-tu-nhien-3-1650347170.jpg

Mẫu hồ thủy sinh theo phong cách tự nhiên được ưa thích nhất trên thị trường hiện nay

Một số lưu ý khi lắp đặt hồ thủy sinh tự nhiên

Để thực hiện một quy trình lắp đặt hồ cá thủy sinh tự nhiên trong nhà không quá phức tạp. Tuy nhiên, bạn đọc cũng cần đặc biệt lưu ý những điểm dưới đây: 

1. Luôn lựa chọn các thiết bị như phân bón máy lọc hay đèn chiếu sáng tại những cơ sở uy tín để được cam kết về chất lượng thiết bị sản phẩm 

2. Đảm bảo thường xuyên theo dõi và và quan sát bể cá sau khi đã lắp đặt 

3. Luôn giữ cho lớp nền thấp ở phần trước và lớp nền dày hơn, cao hơn về phía sau hồ thủy sinh để tạo chiều sâu cho hồ. Các loài cây thủy sinh nền thì trồng phía trước còn những cây cao sinh trưởng mạnh hơn thì trồng phía sau của hồ thủy sinh 

4. Thường xuyên vê tròn và ngăn lớp phân nền tiếp xúc với thành kính, nhằm tránh phân nhả quá nhanh, gây thừa chất hữu cơ cần thiết cho hồ của mình

5. Tuyệt đối không nên sử dụng hồ kích thước quá nhỏ hoặc quá lớn để xây hồ thủy sinh. Bởi nếu thiết kế hồ thủy sinh nhỏ quá, điều kiện sống của các sinh vật trong bể dễ bị nhanh nhiễm bẩn. 

Khi bạn lựa chọn hồ quá lớn thì điều này đòi hỏi gia chủ phải có một kỹ thuật nuôi thủy sinh phải điêu luyện, các bước chăm sóc hồ thủy sinh sẽ vô cùng vất vả và mất thời gian. Gây ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hàng ngày.

Vị trí nên đặt hồ thủy sinh trong nhà để hút tài lộc

Hồ cá thủy sinh khi bố trí đặt trong nhà, gia chủ nên cân nhắc các yếu tố về phong thủy. Gia chủ có thể tham khảo các vị trí và lưu ý về mặt phong thủy dưới đây: 

Nơi đặt hồ thủy sinh nuôi cá phải phù hợp với mệnh phong thủy của gia chủ. Theo nguyên tắc tương sinh tương khắc của phong thủy, mệnh hỏa, mệnh thổ nên hạn chế đặt bể thủy sinh trong nhà để tránh gây hao tài, mất của 

Khi lắp đặt bể cá ở trong nhà, gia chủ nên đặt bể ở các hướng thuộc cung Quan Lộc, Phú quý như: hướng Bắc, Đông, Nam hay hướng Đông Nam để gia đình gặp nhiều may mắn về tài lộc và sức khỏe. Vị trí để đặt bể cá đẹp nhất trong ngôi nhà từ trước đến nay luôn là phòng khách

Đặt một chiếc hồ thủy sinh phong cách tự nhiên ngay tại phòng khách sẽ khiến ngôi nhà trở nên sang trọng và hút nhiều vương khí. Gia chủ cũng có thể làm thành vách ngăn giữa bếp với phòng khách trước khi đặt bể cá thủy sinh nếu 2 phòng sát nhau. 

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể đặt bể cá ở bên ngoài căn nhà nếu muốn dùng bể cá để chặn các ám khí. Tuy nhiên, việc này chỉ thực hiện khi xung quanh nhà phải có hàng rào và có khoảng cách nhất định với nhà bên cạnh. Đặt bể cá tại vị trí này sẽ giúp các thành viên trong gia đình giảm bớt căng thẳng, áp lực, mệt mỏi.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về các mẫu hồ thủy sinh phong cách tự nhiên đang được ưa thích nhất hiện nay. Hy vọng với những thông tin mà bài viết mang đến sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quát hơn về việc lắp đặt hồ thủy sinh tự nhiên trong ngôi nhà của mình