Các bạn có biết bể cá đặt hướng nào là tốt hay không?

Trần Thị Ánh Dương

Bể cá phong thủy là một trong những đồ vật được nhiều gia đình sử dụng để trang trí. Nó vừa có tính thẩm mỹ cao vừa có tác dụng điều tiết phong thủy rất là tốt. Nhưng các bạn có biết bể cá đặt hướng nào là tốt nhất chưa? Chúng tôi sẽ cùng các bạn trả lời cho câu hỏi này qua bài viết sau đây.

1. Bể cá phong thủy có ý nghĩa như thế nào?

Bể cá có vai trò vô cùng quan trọng trong việc tạo nên không gian cho ngôi nhà và là một trong những vật phong thủy. Vậy các bạn đã biết hết những đặc điểm của nó chưa?

be-ca-dat-huong-nao-1-1650359529.jpg

Bể cá đặt hướng nào?

1.1 Làm đẹp cho căn nhà

Đầu tiên là yếu tố thẩm mỹ. Khi sử dụng bể cá cảnh để trang trí thì các bạn cũng đã đưa thiên nhiên ngôi nhà. Bên cạnh đó, nhiều nhà khoa học đã nhận định là khi ngắm cá bơi lội thì tâm hồn sẽ được thư giãn tốt hơn. Do vậy, bể cá phong thủy còn có lợi đối với sức khỏe của chúng ta nữa.

Nhờ có những công dụng trên, hiện nay, ngày càng có nhiều gia đình đưa bể cá vào nhà để trang trí cũng như có tác dụng cải thiện sức khỏe.

1.2 Liên quan đến phong thủy

Trong phong thủy, bể cá cảnh có yếu tố rất lớn. Bể cá có tác dụng thúc đẩy cát khí và xua đuổi tà khí và điều hòa âm dương. Tuy nhiên, vì nó mang tính tâm linh rất lớn nên các bạn cần đặc biệt lưu ý đến giống cá, số lượng và đặc biệt là hướng đặt bể.

2. Nên đặt bể cá theo hướng nào để thúc đẩy cát khí?

Vị trí đặt bể cá ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy ngôi nhà. Các bạn đã biết bể cá đặt theo hướng nào là tốt chưa?

be-ca-dat-huong-nao-2-1650359529.jpg

Nên đặt bể cá theo hướng nào để đón nhiều cát khí?

2.1 Hướng Đông Nam

Bể cá đặt hướng nào? Theo phong thủy, hướng Đông Nam là một trong những hướng đẹp nhất bởi vì mùa hè thì mát còn mùa đông thì ấm. Nếu gia chủ đặt bể cá theo hướng này thì sẽ thu hút tài lộc, thịnh vượng và hạnh phúc.

2.2 Hướng Bắc

Hướng Bắc thuộc hành Thủy nên hướng Bắc cũng được nhiều gia chủ lựa chọn để đặt bể cá. Như vậy, gia đình sẽ thăng hoa trong sự nghiệp, công danh.

2.3 Hướng Đông

Hướng Đông là hướng ra ngoài biển. Nhà hợp phong thủy có mặt tiền hướng ra phía Đông sẽ có khả năng phát triển sự nghiệp, sức khỏe ổn định, gia đình hòa thuận. Vậy nên, gia chủ có thể đặt bể cá theo hướng này để gia đình hạnh phúc.

Việc đặt bể cá theo hướng nào còn phụ thuộc vào tuổi và mệnh của chủ nhà. Các bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng hoặc tìm đến các thầy sư để được họ hướng dẫn chi tiết. Có như vậy, gia đình các bạn mới có thể nhận được nhiều tài lộc nhất.

2.4 Đặt bể cá ở bên trái cửa chính (từ ngoài nhìn ra)

Theo phong thủy, vị trí bên trái của chính từ bên ngoài nhìn ra là nơi của Thanh Long. Đây là linh vật tượng trưng cho mùa xuân vạn vật sinh sôi nảy nở. Thanh Long còn thuộc hành Mộc. Mà “Thủy dưỡng Mộc” nên gia chủ đặt bể cá ở đây cũng là một ý kiến hay.

Các bạn hẳn đã trả lời được câu hỏi nên bể cá đặt hướng nào rồi đúng không? Tuy nhiên, các bạn nên tìm hiểu thêm một số vị trí không nên đặt đồ vật phong thủy nói chung và bể cá phong thủy nói riêng.

3. Những vị trí không nên đặt bể cá phong thủy?

Việc bể cá đặt hướng nào rất quan trọng. Nhiều người chia sẻ rằng từ khi mua bể cá phong thủy thì gia đình thường xuyên cãi nhau và sau khi tìm hiểu kỹ mới biết là mình đặt ở nơi cấm kỵ. Để tránh trường hợp này xảy ra, bài viết sẽ đem đến cho các bạn một số vị trí không nên đặt bể cá.

3.1 Bên phải cửa chính (từ trong nhìn ra)

Vị trí bên phải cửa chính từ trong nhìn ra là vị trí bạch hổ kỵ nước. Do đó, đây là nơi không nên đặt bể cá-một đồ vật tâm linh thuộc mệnh Thủy.

3.2 Đối diện cửa chính

Một số người cho rằng, đặt bể cá ở đối diện cửa chính sẽ làm ngăn cản đường vào của cát khí. Đây là điều kiêng kỵ, nên gia chủ không nên đặt bể cá ở đối diện cửa chính.

3.3 Dưới bàn thờ

Khi gia chủ đặt bể cá ở dưới bàn thờ thì đã vô hình chung vướng vào tội “chính thần hạ thủy”. Vì vậy đây là vị trí không nên đặt bể cá nhất.

3.4 Trong phòng bếp hoặc đối diện bếp

Phòng bếp là nơi nấu ăn nên cần dùng đến lửa, thuộc mệnh Hỏa. Chúng ta đều biết rằng Hỏa và Thủy là hai cách mệnh xung khắc với nhau.

be-ca-dat-huong-nao-3-1650359528.jpg

Phòng bếp mang tính Hỏa nên không nên đặt bể cá

3.5 Đằng sau sopha phòng khách

Khi gia chủ đặt bể cá ở đây thì gia đình không yên vui và ảnh hưởng không tốt đến gia trạch.

3.6 Gần nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi có ô uế nhất ngôi nhà nên nó hoàn toàn không phù hợp để đặt một đồ vật tâm linh như bể cá phong thủy.

Các bạn đã biết bể cá đặt hướng nào và không nên đặt theo hướng nào rồi đúng không? Ngoài ra, giống cá cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tính tâm linh nên các bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi mua.