Bố mẹ tuổi nào nên sinh con năm 2022?

Nguyễn Minh Hằng

Bố mẹ tuổi nào nên sinh con năm 2022 là câu hỏi được nhiều cặp đôi đang quan tâm. Nếu bạn đang có ý định sinh con năm 2022 nhưng chưa biết tuổi mình có hợp hay không. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Tử vi tướng số của những em bé sinh năm 2022

Trước khi tìm hiểu bố mẹ tuổi nào nên sinh con năm 2022, thì trước hết bạn cần biết thông tin về năm 2022. Theo lịch vạn niên, năm 2022 là năm Nhâm Dần, hay còn gọi là năm con Hổ.

Theo đó, người sinh năm 2022 cầm tinh con Hổ, tuổi âm lịch là Nhâm Dần, xương con cọp, tướng tinh con ngựa, con nhà Bạch Đế (phú quý), mệnh là Kim Bạch Kim (vàng trắng), tương sinh với người mệnh Thủy và Thổ, tương khắc với mệnh Mộc và Hỏa.

2. Sinh con năm 2022 có tốt không? Vận mệnh người sinh năm 2022 như thế nào?

Con cái là lộc trời cho, khi duyên tới thì con tới, vì vậy rất khó để đoán định sinh con năm nào là tốt, năm nào xấu. Song, sinh con - mang một thiên thần đến với thế giới này luôn là chuyện tốt, mỗi đứa trẻ đều có tính cách, vận mệnh của riêng mình và chắc chắn em bé sẽ mang tới niềm vui cho bố mẹ.

Người tuổi Nhâm Dần có mệnh Kim Bạch Kim là những người thích sự yên tĩnh, yêu cuộc sống gia đình yên vui đầm ấm. Họ cũng là mẫu người của gia đình, đi đâu làm gì cũng sẽ hướng về tổ ấm thân thương, sẵn sàng làm mọi thứ để những người mình yêu thương được hạnh phúc.

bo-me-tuoi-nao-nen-sinh-con-nam-2022-2-1642414076.jpg

Nữ tuổi Nhâm Dần có tính cách rất nhiệt tình, mạnh mẽ và khó có thể thao túng. Song nam giới lại có phần khác biệt, trong nóng ngoài lạnh, họ cũng có phần nữ tính, do dự không quyết đoán, bốc đồng song không dám chịu trách nhiệm.

Người sinh năm Nhâm Dần 2022 thường là những người giỏi giang, thông minh, có khả năng đảm đương nhiều công việc cùng một lúc. Họ luôn hiểu rõ những việc mình cần phải làm, tinh thần nghiêm túc, "làm ra làm, chơi ra chơi". 

Tuy nhiên, người tuổi Nhâm Dần có một nhược điểm chính là cố chấp, không chịu nghe lời khuyên bảo, góp ý từ mọi người. Họ cũng khá đam mê quyền lực và có tham vọng rất lớn. Nếu xác định rõ mục tiêu và nỗ lực không ngừng thì chắc chắn họ sẽ là những người cực kỳ thành công trong xã hội.

3. Bố mẹ tuổi nào thì hợp sinh con năm 2022 Nhâm Dần?

Theo mệnh ngũ hành, bé trai sinh vào năm Nhâm Dần 2022 sẽ có cung Khôn, hành Thổ, thuộc Tây tứ mệnh. Bé gái cung Khảm, hành Thủy, thuộc Đông tứ mệnh.

Những em bé sinh năm 2022 thuộc mệnh Kim nên sẽ tương sinh với người mệnh Thủy và Thổ, tương khắc với người mệnh Hỏa và Mộc.

Xét về thiên can, Nhâm (trong Nhâm Dần) sẽ hợp với Đinh và tương hình với Mậu và Bính. Xét theo địa chi, Dần sẽ hợp với Tuất, Ngọ, còn Thân, Tỵ, Hợi sẽ nằm trong tứ hành xung.

Từ những yếu tố trên có thể thấy, bố mẹ tuổi Ngọ và Tuất sẽ rất hợp để sinh con trong năm 2022. Những tuổi hợp nhất gồm Giáp Tuất, Nhâm Tuất, Mậu Ngọ, Canh Ngọ.

Bên cạnh đó, bố mẹ tuổi Tân Mùi, Mậu Thìn, Đinh mão cũng có thể suy nghĩ đến vấn đề sinh con năm Nhâm Dần 2022. Những tuổi này sinh con năm 2022 đạt điểm bình hòa, không tốt cũng không xấu.

Bố mẹ có tuổi đại kỵ tương khắc với Nhâm Dần nên tránh sinh con trong năm 2022 gồm: Ất Tỵ, Nhâm Tý, Canh Tý, Bính Ngọ, Mậu Ngọ và Giáp Ngọ. Ngoài ra, bố mẹ thuộc mệnh Mộc và Hỏa có mệnh tương khắc với mệnh Kim cũng không nên sinh con năm Nhâm Dần.

bo-me-tuoi-nao-nen-sinh-con-nam-2022-1642414076.jpg

Bố mẹ tuổi Ngọ và Tuất sẽ rất hợp để sinh con trong năm 2022

4. Sinh con năm 2022 vào tháng nào đẹp nhất?

Bên cạnh bố mẹ tuổi nào nên sinh con trong năm 2022 thì bạn cũng cần lưu ý đến tháng sinh. Theo tử vi thì mỗi tháng sinh sẽ mang đến cho những người sinh năm Nhâm Dần những vận mệnh khác nhau, cụ thể:

Tháng 1 Âm lịch: Những trẻ sinh tháng này có tính cách thẳng thắn, nghiêm túc trong công việc xong không biết cách ăn nói nên dễ khiến người xung quanh hiểu lầm.

Tháng 2 Âm lịch: Trẻ có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán nhưng lại thích làm việc theo ý mình, không chú ý tiểu tiết nên dễ mắc phải những lỗi sai không đáng có.

Tháng 3 Âm lịch: Trẻ là người hiền hòa, lương thiện, sẵn sàng giúp đỡ người khác nên có nhiều mối quan hệ xã giao tốt đẹp. Nhưng đa phần không thích tranh đua với đời nên khó đạt thành tích cao trong sự nghiệp.

Tháng 4 Âm lịch: Đây là tháng có không khí trong lành, ấm áp nên những người sinh trong thời gian này thường được làm quan, có gia đình thuận hòa, con cái hiếu thuận, làm việc gì cũng thuận lợi.

Tháng 5 Âm lịch: Trẻ sinh vào tháng này là những người văn võ song toàn, được nhiều người mến mộ. Họ là người có khả năng tự lập cao, gây được tiếng vang. Tuy nhiên, tuổi Nhâm Dần sinh tháng này cũng cần lưu ý không nên quá cứng nhắc, phải học cách ứng xử nhẹ nhàng, khôn khéo thì mới thuận lợi.

Tháng 6 Âm lịch: Người sinh tháng này sẽ có ý chí và nhiều hoài bão. Tuy vậy, số mệnh lại không gặp thời và may mắn nên khó đạt được thành công.

bo-me-tuoi-nao-nen-sinh-con-nam-2022-1-1642414076.jpg

Mỗi tháng sinh sẽ mang đến cho những người sinh năm Nhâm Dần những vận mệnh khác nhau

Tháng 7 Âm lịch: Người sinh tháng này thường tài giỏi hơn người, có tầm nhìn xa trông rộng, kiên cường, gan dạ. Nếu biết khắc phục khó khăn thì có thể thành công.

Tháng 8 Âm lịch: Người sinh tháng này có tính cách ôn hòa, thông minh, nhạy bén, giỏi ngoại giao. Những người sinh tháng 8 nếu theo nghiệp viết lách sẽ dễ nổi tiếng.

Tháng 9 Âm lịch: Đây là tháng Canh Tuất, thuộc tiết Hàn Lộ. Người sinh tiết Hàn Lộ thường không gặp thời. Tuy có mưu trí nhưng không có sự quyết tâm và không tự lập nên khó thành nghiệp lớn.

Tháng 1Âm lịch: Trẻ sinh tháng này thường có tính cách ôn hòa, nhanh nhẹn, có nghĩa khí với các mối quan hệ xung quanh. Tuy nhiên sự nghiệp lại thường gian nan, phải xa quê để lập nghiệp.

Tháng 11 Âm lịch: Trẻ là người có ý chí kiên cường. Tuy gặp nhiều khó khăn trong sự nghiệp nhưng lại thường gặp may bất ngờ. Nếu biết nắm lấy thời cơ thì sẽ vượt qua dễ dàng nhưng họ có gia vận khá phức tạp, có thể gặp tai họa bất ngờ.

Tháng 12 Âm lịch: Trẻ sinh vào tháng này là người rất tự tin, một khi đã đặt mục tiêu thì sẽ theo đuổi tới cùng. Nhưng đa số trẻ sinh tháng này lại ham danh lợi, hơi ích kỷ, chỉ xem trọng địa vị của bản thân nên bố mẹ cần giáo dục con cái vươn lên bằng chính sức mình, không nên dựa dẫm.

Tuy nhiên, trước khi sinh con các cặp vợ chồng nên dựa trên điều kiện, hoàn cảnh của gia đình để trẻ sinh ra được nuôi dạy trong điều kiện tốt nhất. Không nên vì năm đẹp, hợp tuổi bố mẹ mà quyết định sinh con một cách vội vàng.